Đại Ma ĐầuTuy nói là bị kẻ đến sau như Lôi Động vượt mặt, nhưng mà bây giờ bọn họ cũng đã là nhân vật Luyện khí kỳ đỉnh tầng thứ năm. Tư chất của hai người bọn họ gần như là tương đương với Lôi Động. Gần ba năm trước cũng là bắt đầu từ tầng thứ tư, nhưng mà cho dù như thế thì cũng bị Lôi Động bỏ lại phía sau. Dù sao thì Lôi Động cũng là đệ tử thân truyền, có phòng tu luyện ở trên núi, đương nhiên phải khác nhau.


Về phần những đệ tử bình thường khác, rất ít người đạt tới tầng thứ năm. Tuyệt đại đa số đều là ba bốn tầng. Rất nhiều người bị giữ lại ở đỉnh tầng thứ tư, không thể tiến thêm được. Bởi vì tự cảm thấy vô vọng thăng tiến lên Trúc cơ, một ít đệ tử bình thường bắt đầu nghiên cứu các kỹ năng luyện đan, luyện khí, chế phù. Một khi hơi có chút thành tựu ở những phương diện này, họ cũng có thể được tông phái giữ lại, đưa đến các khu sản xuất của tông phải, đảm đương chức vụ quản lý những kẻ ở tầng chót thấp nhất.


Mỗi một giới gần như đều là như thế, sau kỳ tỷ thí ba năm trước. Rất nhiều người đã chịu tiếp nhận sự thật tàn khốc, đem cái tâm nguyện mờ ảo mình sẽ thật sự thành tiên giấu ở tận sâu trong đáy lòng, thành thành thật thật suy nghĩ cho cuộc sống sau này. Mục tiêu của mọi người liền bắt đầu trở nên khác nhau.


Hiện giờ trong hàng đệ tử cùng giới gia nhập Vạn Quỷ Quật vẫn còn tâm tư hướng về Trúc cơ kỳ chỉ còn khoảng mười chín người. Đại đa số là những người có tu vi cao hơn Luyện khí khì tầng thứ tư, hay là trên dưới Luyện khí kỳ tầng thứ năm.


Đương nhiên cũng không phải nói là có tâm tư, có kiên trì hướng tới là có thể vượt qua được để tiến vào Trúc cơ kỳ. Ngay cả thiên tài hơn người như Tả Siêu bây giờ đã có tu vi Luyện khí kỳ tầng thứ tám, nhưng mà hắn cũng không dám khẳng định chắc chắn mình sẽ tiến vào được Trúc cơ kỳ.


Bởi vậy kỳ tỷ thí lần này chính là tiến hành giữa mười chín người này. Các đệ tử đã đem đại bộ phận tinh lực đặt ở các chức vụ khác không cho phép được tới tham gia kỳ tỷ thí lần này.


Vốn dựa theo thực lực trước mắt của Lôi Động, tuy nói so với Đinh sư tỷ thì kém một bậc. Nhưng đối với việc vượt qua Tả Siêu hắn vẫn cực kỳ có tin tưởng. Nếu hắn muốn đứng thứ hai thì có khả năng rất lớn. Nhưng mà vấn đề ở chỗ trước đó không lâu hắn vừa mới thủ tiêu con ruột của Quỷ Sát lão tổ.


Không những như thế, gần đây đã có rất nhiều lời đồn đại truyền ra ngoài. Không biết là Quỷ Sát lão tổ dùng cái bí thuật gì mà có thể biết được con trai bảo bối của mình đã bị sát hại. Lão đang nổi giận nôi đình, thề nhất định phải lùng bắt được hung thủ, dùng những hình phạt ác độc kinh khủng nhất của Âm Sát Tông để khiến hắn chịu đau khổ.


Bởi vậy, Lôi Động cảm thấy thà rằng mình xếp hàng thấp thì vẫn tốt hơn. Nếu không sau khi mình chiến thắng Tả Siêu sau, lại trở nên nổi danh, sẽ trở thành một trong những đối tượng hoài nghi của Quỷ Sát lão tổ. Có trời mới biết sau khi hắn biết được con trai mình chết có biến thành một con chó điên chạy khắp nơi cắn người hay không?


Nhưng mà mình cũng không thể quá vô danh, nếu như trong kỳ tỷ thí này mình bài danh ở dưới cùng, khẳng định cũng sẽ bị người ta hoài nghi.


Nếu mình là một nhân vật Luyện khí kỳ tầng thứ sáu, vậy cứ biểu hiện ra thực lực của nhân vật Luyện khí kỳ tầng thứ sáu bình thường là được rồi.Một ngày không nhanh không chậm trôi qua, bởi vì đã không còn áp lực phải bài danh cao ở trong kỳ tỷ thí này nên mỗi lần so đấu xong, Lôi Động có thể thảnh thơi ở trong phòng luyện tập pháp thuật. Nào là Huyền Âm Thuẫn, Quỷ Ảnh Độn, còn cả U Minh Trảo nữa.


Ngay tại vòng thi đấu thứ sáu của kỳ tỷ thí, bỗng nhiên quỷ nô sắc mặt nghiêm trọng đi tới, gọi Lôi Động đi đến chính điện của lão tổ.


Đợi sau khi Lôi Động đi tới, liền thấy Đinh Uyển Ngôn, Tả Siêu rõ ràng đã ở chỗ này. Mà lão tổ thì sắc mặt âm trầm ngồi ngay ngắn ở trên ghế chủ thượng.


Sau khi bái kiến lão tổ xong, Lôi Động thành thành thật thật đứng ở bên cạnh Tả Siêu, đứng trang nghiêm mà không nói gì. Nhưng Tả Siêu lại hạ thấp giọng xuống nói.


- Lôi sư đệ, là người của Quỷ Sát Phủ đến tra xét hung thủ, cẩn thận ứng đối một chút. Hiện tại Quỷ Sát lão tổ…


- Siêu nhi, im miệng.


Lấy tu vi của Vạn Quỷ lão tổ, tự nhiên là nghe thấy lời nói của Tả Siêu. Lập tức lạnh lùng giận giữ quát lên một câu. Nhưng rất nhanh sau đó, sắc mặt lại hòa hoãn trở lại.- Ba người các ngươi cũng không cần khẩn trương, chẳng chỉ là mấy câu hỏi cho có lệ mà thôi.


Bỗng nhiên ngưng lại một chút, rồi lại nói.


- Tả Siêu nói không sai, hiện tại tính tình của tên lùn Quỷ Sát kia đang không tốt, các ngươi cẩn thận ứng đối, đừng chọc giận tới hắn. Dù lần này nếu không phải hắn mời Đồ trưởng lão trong tông ra mặt, bổn tọa há lại có thể để cho hắn tùy tiện tìm đệ tử thân truyền của bổn tọa mà hỏi sao?


Trong lời nói giống như là rất kiêng kỵ đối với Đồ trưởng lão.


- Vân thưa lão tổ.


Ba người cung kính, nghiêm túc đồng thanh trả lời.Một lát sau.


Trên bầu trời truyền đến âm thanh hòa thuận của một người già nua.


- Ha ha. Vạn Quỷ lão đệ có nhà không? Lão hủ Đồ Linh và Quỷ Sát muốn tới bái phỏng.


Sắc mặt của Vạn Quỷ lão tổ lập tức hòa nhã, cất tiếng cười sang sảng nói.


- Đồ lão ca, quả nhiên là khách khí, thứ cho Vạn Quỷ không có tiếp đón từ xa được. Còn cả Quỷ Sát huynh nữa, mau mau mời vào.


Dứt lời liền mang theo ba gã đệ tử thân truyền đi ra cửa chính điện nghênh đón.


Lưỡng đạo độn quang khí thế kinh người, tràn ngập sương mù xung quanh đột nhiên hạ xuống. Sau khi hình tượng hão huyền tiêu tán thì có hai lão già xuất hiện một cao một thấp.


Vị cao hơn kia mặc một thân áo bào màu tro, khuôn mặt mỉm cười cực kỳ hòa ái. Nhìn không giống như một vị trưởng lão của tà tông mà là một vị trưởng giả nhà bên. Nhưng mà vị thấp lùn kia, khuôn mặt bị rỗ, cái mũi hướng lên trời, bộ dáng hung thần ác sát, giống như là muốn ăn thịt người khác vậy. Hắn còn chưa đứng xuống, ánh mắt đã hướng về phía ba người Lôi Động mà đến, khí thế bàng bạc như thái sơn áp đỉnh khiến cho người ta sợ hãi. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn


Lôi Động không biết cảm thụ của hai người kia, nhưng hắn cảm thấy mình giống như bị một con tuyệt thế mãnh thú nhìn vào vậy, toàn thân đều nổi da gà lên. Hàn ý sợ hãi truyền dọc theo xương sống từ bên dưới lên tới đỉnh đầu. Cả người chết lặng không thể động đậy. Hắn đã sắp có chút không kiên trì nổi, hai chân như nhũn ra chuẩn bị ngã xuống đất.


Bỗng nghe thấy Vạn Quỷ lão tổ tức giận hừ một tiếng, khí thế ngập trời cũng đồng dạng tỏa ra, đem ba người bảo hộ gắt gao ở phía sau lưng. Đồng thời cực kỳ tức giận nói.


- Quỷ Sát, đừng có mặt dày không biết xấu hổ.


Lôi Động chỉ cảm thấy toàn bộ áp lực, sợ hãi và khó chịu biến mất vô ảnh vô tung trong nháy mắt. Lại hướng mắt nhìn về phía cái bóng lưng nguy nga cao lớn của Vạn Quỷ lão tổ thì trong lòng hắn bỗng xuất hiện một cỗ cảm giác an toàn, cảm kích, thậm chí là có chút sùng bái khó hiểu.Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận