Đại Ma ĐầuGiá trị không lớn nhiều nhất thì chỉ có thể làm chút điểm tâm nhỏ cho Thị Huyết Quỷ mà thôi.


Cứ như thế, chỉ trong vòng một đêm hắn đã bắt được năm trăm con âm hồn, thêm cả một con quỷ tốt hoang dã.


Sau khi hừng đông, hắn liền ngự kiếm bay ra vài chục dặm, dùng tiền bao trọn một cái tiểu điếm ở trong tòa thành nhỏ của phàm nhân trong Trần Quốc.


Nuốt Ngưng Khí đan đả tọa một hồi. Về phần Luyện Hồn Châu tất nhiên là không cần nói thêm.


Mỗi khi đến ban đêm, hắn liền ngự kiếm bay đi hơn mười dặm, đi tới cái sơn cốc âm sát này. Mỗi đêm vận khí tốt thì có thể bắt được bảy tám trăm con, vận khí kém cũng được bốn năm trăm. Cứ như vậy, ước chừng khoảng mười ngày sau hắn liền rời khỏi chỗ này, đổi tới một chỗ cách đó vài trăm dặm, tên là bãi sông quỷ tiếu.


Mười ngày sau lại tiếp tục đổi một chỗ khác. Liên tiếp trong thời gian một trăm hai mươi ngày, hắn quanh đi quẩn lại ở mười mấy chỗ nổi tiếng, nhưng không nơi nào là âm sát quá hung tàn. Việc này khiến cho Lôi Động có chút kiệt lực đồng thời cũng vui sướng vạn phần. Ở trong túi trữ vật cũng có một trăm bốn mươi hai viên hồn châu. Số lượng âm hồn vây bắt được đã vượt quá tám vạn con.


Vận khí rất là thông thường, thậm chí là hơi kém. Bên trong hơn tám vạn con âm hồn này, rõ ràng chỉ có sáu con là hạ phẩm linh quỷ. Điều này khiến Lôi Động cảm khái không biết có phải vì nguyên nhân mình có được bảo bối nghịch thiên hay không mà vận khí trong việc bắt linh quỷ từ trước đến nay rất kém. Nhưng mà dã quỷ tốt thì bắt được đến mười con, trong đó có một con đã đạt tới cấp năm. Nhưng dưới tình huống tam quỷ đều xuất hiện thì kết cục của con dã quỷ cấp năm kia chỉ là bị xé xác.


Tính toán một chút, thời gian hắn đi ra ngoài cũng đã khá lâu rồi. Hai tháng tiếp theo sẽ lại diễn ra một trận tỷ thí, phải nhanh chóng luyện chế ra trung phẩm linh quỷ để mang đi bán, đổi lấy linh dược mang về mới được. Nếu không trước kỳ tỷ thí sẽ rất khó đột phá lên tầng thứ sáu.Sắc trời dần sáng, âm hồn cũng đều co mình trốn mất. Đang lúc Lôi Động chuẩn bị ngự kiếm bay đi, liền có ba đạo độn quang từ cách đó mấy trăm trước bay lên, chỉ trong vòng mười tức ngắn ngủi đã hạ xuống trước mặt Lôi Động.


Cầm đầu chính là một gã thanh niên mặc hắc y dáng người thấp bé, mũi hướng lên trời diện mạo xấu xí. Dựa theo hình thức hoa văn trên y phục thì hẳn là y phục của tam đại đệ tử của Âm Sát Tông.


Nhưng dựa theo bộ dáng quý giá và quang mang màu hắc sắc mơ hồ lưu chuyển mà suy đoán thì cái áo bào này hẳn là thật không đơn giản. Nhất là dưới chân của hắn, cũng không phải là pháp khí phi hành bình thường mà là một đoàn hắc vụ. Trong lúc hắc vụ vặn vẹo, mơ hồ có thể nhìn ra trong đó từng khuôn mặt hung sát, oán giận, sợ hãi, còn có điên cuồng mà thống khổ của con người, giống như là muốn giãy dụa mà đi ra vậy.


Nhưng mà trong nháy mắt lại vặn vẹo biến ảo thành hắc vụ.


Ác Quỷ Chướng!Trong lòng Lôi Động lạnh lẽo, hắn nhận ra kiện bảo bối này.


Ác Quỷ Chướng là một trong những pháp khí phi hành nổi tiếng của Âm Sát Tông. Nhưng đồng thời cũng là một trong những pháp khí có ác danh rõ ràng nhất trong tu tiên giới.


Bởi vì tài liệu luyện chế ra Ác Quỷ Chướng chính là sinh hồn của tu sĩ. Cái gọi là sinh hồn chính là hồn phách vừa mới chết hoặc là khi còn sống bị tách ra khỏi cơ thể của những nhân loại có tu vi dưới Nguyên anh kỳ. Nếu là sinh hồn của phàm nhân, chỉ có thể tán mà không ngưng, nếu không có gì thay đổi thì chỉ sau một lát sẽ tan thành mây khói.


Chỉ có chấp niệm rất nặng, hoặc là ở nơi âm hàn thì mới có thể dần dần ngưng tụ, hình thành âm hồn. Nhưng bởi vì thiếu khuyết thân thể, mà phàm nhân lại không rèn luyện qua khí lực, nên thường thường không bao lâu sau sẽ quên sạch những chuyện khi còn sống, chỉ còn lưu lại bản năng thú tính và một tia chấp niệm. Cho dù là âm hồn thì cũng vẫn như thế.


Nhưng mà tu sĩ lại bất đồng. Bởi vì tu sĩ tu luyện là quá tình không ngừng rèn luyện thân thể và hồn phách, nên cho dù là sau khi sinh hồn ly thể cũng sẽ không lập tức tiêu tán, hơn nữa ý thức và trí nhớ cũng đều cực kỳ rõ ràng, thậm chí còn có thể chủ động thay đổi vị trí, hoặc tạm thời bám vào linh vật. Chờ đến một lúc nào đó, có thể nhân cơ hội mà đoạt xá. Nếu mà có quỷ tu công pháp, xung quanh sát khí mười phần thì còn có cơ hội chuyện thành Luyện Quỷ Tu. Đương nhiên sinh hồn của tu sĩ cũng không phải là sẽ tồn tại vĩnh cửu. Cũng chậm rãi tiêu vong, thậm chí là mất đi trí nhớ. Nhưng càng là sinh hồn của tu sĩ cường đại thì càng không dễ dàng tiêu vong mà thôi.Tu sĩ ở trạng thái sinh hồn, thường thường là những người có vận khí tốt. Bởi vì rất nhiều tu sĩ khi chết ở bên người đều có địch nhân. Mà địch nhân chắc chắn là sẽ không có ngươi nửa điểm cơ hội, để sau này có cơ hội sẽ tiếp tục báo thù. Tựa như Lôi Động thủ tiêu Chu Minh Hoa, đồng dạng cũng để cho quỷ tốt cắn nốt sạch sinh hồn của Chu Minh Hoa.


Âm Sát Tông, công pháp thuật khí đa số có liên quan đến sát khí và quỷ hồn. Tự nhiên như vậy đối với việc đem sinh hồn của tu sĩ làm tài liệu luyện khí cũng hoàn toàn không ngạc nhiên.


Ác Quỷ Chướng, chính là một món đồ như vậy, sử dụng sinh hồn của tu sĩ để luyện thành một pháp khí phi hành.


Càng là sinh hồn của tu sĩ cường đại thì công hiệu của Ác Quỷ Chướng càng cường đại. Thứ đồ chơi này không những có công dụng như pháp khí phi hành mà còn có thể sử dụng để ngăn địch. Đương nhiên cái gọi là ngăn địch không giống với triệu hồi quỷ tốt, trực tiếp triển khai công kích đối với địch nhân. Mà là lợi dụng sát khí ngút trời của sinh hồn bị luyện chế thành Ác Quỷ Chướng, cỗ sát khí ngày ngưng tụ gần như thành thật thể đánh vào linh hồn, khiến cho hồn phách của ngươi không tự chủ được mà cảm thấy sợ hãi, do đó làm suy yếu phản ứng, tốc độ, ảnh hưởng sức tới chiến đấu.


Trên thực tế, những thứ vận dụng sinh hồn tu sĩ không phải chỉ có một loại Ác Quỷ Chướng. Âm Sát Tông không thiếu những loại bảo bối như vậy. Ác Quỷ Chướng chỉ là một loại trong đó. Về phần hiệu quả mạnh yếu thì phải xem chất lượng và số lượng của sinh hồn khi luyện chế. Nguồn: https://truyenfull.vn


Nhưng mà nhìn tên thanh niên xấu xí kia dường như chỉ có tu vi Luyện khí kỳ tầng thứ sáu, có lẽ Ác Quỷ Chướng này sẽ không quá cường đại, nếu không hắn chẳng những không khống chế được, hơn nữa còn có thể bị đám ác quỷ này phản phệ.


Nhưng bất kể nói như thế nào, tuổi còn trẻ mà đã có tu vi như vậy, hơn nữa còn có thể sử dụng loại pháp khí Ác Quỷ Chướng rất ít người có được, khẳng định hắn không phải là loại đơn giản.


Bởi gì dựa vào thực lực của hắn, căn bản là không có khả năng tự mình đi thu thập được sinh hồn của tu sĩ cường đại. Đa số là ở trong sư môn được sủng ái, ví dụ như là có cấp bậc sủng ái tương đương với Đinh Uyển Ngôn thì mới có thể được ban cho thứ này, hoặc là do lão tổ tự mình giúp hắn luyện chế ra thứ này.Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận