Đại Ma ĐầuSau khi quan sát một hồi, toàn bộ phường thị của Âm Sát Tông đều được hiện ra. Không hổ là địa phương thế lực của Âm Sát Tông, Lôi Động nhìn thấy vô số phường thị rậm rạp, da đầu cũng không nhịn được mà run lên.


Cái vùng đất hình tam giác có phạm vi mấy vạn dặm này là địa bàn của Âm Sát Tông.


Bởi vì chỗ này vắt ngang sơn chủ mạch và một sơn mạch âm sát thật lớn nên quanh năm đều có âm phong thổi. Khiến cho trong phạm vi thật lớn của Âm Sát Tông tự nhiên đã hình thành nên vô số nơi có âm sát.


Mị Ảnh trên bầu trời hóa thành một đạo quang mang màu đen hình con chim đang bay lượn, khi thì lượn tròn khi thì lướt nhanh. Nhưng mà Lôi Động cũng đang không ngừng đối ứng giữa các địa mạch cùng các ký hiệu trên bản đồ. Thật lâu sau, hắn mới điều khiển phi kiếm Mị Ảnh, hạ xuống một cái sơn cốc thê lương dày đặc âm phong.


Hoàn toàn nằm trong khu vực khống chế của Âm Sát Tông tổng cộng có bốn quốc gia lớn và bảy quốc gia nhỏ. Trong các quốc gia này đều bị Âm Sát Tông gián tiếp khống chế. Mà nơi này thì thuộc một quốc gia tên là Trần Quốc, khoảng cách từ đây đến Vạn Quỷ Quật chừng ba bốn nghìn dặm. Sở dĩ hắn lựa chọn nơi này là vì, thứ nhất khoảng cách so với Vạn Quỷ Quật rất xa, dù có xảy ra chút việc thì cũng dễ nói dối hơn. Thứ hai là trong mấy chục năm gần đây, Trần quốc liên tiếp chinh chiến với các quốc gia ở xung quanh, những trận đại chiến có cả vạn người chết đi đã xảy ra mấy chục trận. Hơn nữa trong nước trăm họ lầm than, cuộc sống của dân chúng phàm dân rất gian nan. Vô số bãi tha ma được mọc lên.


Một mảnh nơi này được gọi là âm sát vực, hoàn cảnh thiên nhiên ở đây vốn đã dễ dàng hình thành âm sát rồi. Ở trong khu vực này, trong khoảng thời gian ngắn đã có rất nhiều người chết, oán khí tận trời, lại cộng thêm hoàn cảnh thích hợp, thường thường sẽ ngưng tụ thành âm sát sơ khai. Đương nhiên mặc dù có hoàn cảnh thích hợp nhưng mà trong chuyện này cũng không thiếu được bàn tay to của Âm Sát Tông ở sau màn điều khiển.


Nhưng những chuyện này đều không liên quan tới Lôi Động. Hắn chỉ tới để thu hoạch âm hồn, làm cho linh quỷ tăng cấp rồi đem bán lấy tiền mua đan dược.


Triệu hồi Thị Huyết quỷ và Ám Ảnh quỷ đã cùng đạt tới đỉnh cấp năm, bày ra trận hình một sáng một tốt, một trước một sau.


Thị Huyết quỷ tất nhiên là làm tồn tại chủ công, mà Ám Ảnh quỷ thì theo sát bên người Lôi Động để đề phòng có chuyện phát sinh ngoài ý muốn.


Bên trong âm cốc có phạm vi trên trăm dặm này, từng là một chiến trường huyết tinh có hơn hai mươi vạn người chết. Cho dù là đã hơn mười năm qua đi nhưng mà vẫn có thể nhìn thấy được ở trong đây có vô số binh khí giáp trụ nửa chôn trong đất nửa hở ra ngoài bị han rỉ vỡ nát, căn bản là không thể nhận ra.Lôi Động chỉ mới bước vào trong phạm vi sơn cốc kia một bước, liền có một trận âm khí lao tới, âm phong xung quanh liên tục gào thét. Tinh thần hắn không khỏi rung lên, chỗ này có thể sánh bằng cái bãi tha ma của đám người phàm ở phụ cận Vạn Quỷ Quật.


Nhưng đồng thời hắn cũng cẩn thận hơn vài phần, dù sao thì nơi này cũng từng là chiến trường, nói không chừng sẽ xuất hiện lệ quỷ tương đối mạnh mẽ.


Lôi Động lúc này đây đã đạt đến tầng thứ năm đỉnh phong. Hơn nữa lại chưa bao giờ buông tha việc tu luyện thần quyết, vì vậy thần niệm hiện giờ của hắn đã không thua kém gì nhân vật Luyện khí kỳ tám chín tầng.


Nín thở ngưng thần, thi triển ra Thần Tra Thuật. Tỏa thần niệm ra bốn phương tám hướng xung quanh, thần niệm kéo dài ra ngoài tới gần ngàn mét.


Tuy rằng khuếch tán thần niệm xa như vậy thì sẽ loãng đi, tính mẫn tuệ sẽ yếu bớt. Nhưng mà âm hồn phiêu đãng sẽ tạo thành động tĩnh, thần niệm vẫn có thể phát hiện ra dao động.


Cái gọi là Thần Tra Thuật chính là kỹ xảo vận dụng thần niệm đơn giản, thậm chí còn không tính là pháp thuật. Đơn giản mà nói chỉ là lợi dụng thần niệm của Lôi Động như một chiếc ra đa, hướng về bốn phương tám hướng hoặc là một phương hướng riêng biệt mà tra xét.Kể từ đó nếu ở trong phạm vi bao trùm của thần niệm, có cái gì dị động thì khiến cho thần niệm vô hình dao động thành một làn sóng gợn.


Tu sĩ thi triển Thần Tra Thuật có thể căn cứ vào độ lớn nhỏ của gợn sóng, tần suất và những thứ khác, để phán đoán xem là cái gì. Nhưng mà thần niệm bị tản ra càng lớn thì càng mỏng, tính mẫn cảm sẽ theo đó mà giảm bớt. Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL


Bởi vậy có thể thấy được, Thần Tra Thuật này chẳng qua chỉ là một kỹ xảo vận dụng bình thường không được tính là pháp thuật.


Lôi Động chỉ dùng vài điểm cống hiến là có thể thu về cái pháp môn cực kỳ có công dụng thực tế này.


Dùng Thần Tra Thuật để tìm kiếm âm hồn, hơn xa so với việc chính mình hoặc là quỷ tốt thuần tùy đi tìm dựa vào vận khí.


Quả nhiên, khiến cho Lôi Động vui vẻ trong lòng chính là, ở trong phạm vi hình quạt phía trước gần ngàn thước, rõ ràng có bảy tám dao động, tốc độ chậm rãi từ từ, phản ứng cũng không phải quá cường liệt. Nếu mà dựa theo phương thức hành tẩu thẳng tấp thì nhiều lắm sẽ gặp được một hai con.Loại phản ứng dao động này đương nhiên không thể là sinh vật gì. Những loại sinh vật có huyết nhục, nếu không phải là cái loại cực kỳ cường hãn, căn bản là không thể sống sót được ở nơi âm sát dày đặc này.


Vì tiết kiệm thần niệm, hắn liền ghi nhớ đường đi ở trong đầy, sau đó thu hồi lại thần niệm.


Khu động quỷ tốt, bay nhanh về hướng một cái dao động gần nhất.


Quả nhiên, rất nhanh liền gặp được một con âm hồn vẫn chưa nhận ra là có người đến, nó đang đi vòng vòng xung quanh.


Không cần nhiều lời, Thị Huyết quỷ liền xông lên, nhẹ nhàng chém một đao đợi đến khi âm hồn đã bị thương, mờ mờ ảo ảo giống như sắp tiêu tán thì Lôi Động lập tức thúc giục pháp quyết, thoải mái thu nó vào bên trong Dưỡng Hồn Tháp.


Đương nhiên lấy thực lực của Lôi Động bây giờ, dù cho không đánh bị thương con âm hồn này thì cũng có thể thu nó vào bên trong. Nhưng mà nếu thu âm hồn không bị thương, khả năng phản kháng bản năng của nó sẽ rất kịch liệt, như vậy Lôi Động sẽ hao tổn không ít chân khí.


Bởi vì muốn tiết kiệm chân khí…Cứ nên cho Thị Huyết quỷ đánh bị thương nó thì tốt hơn.


Ngay sau đó lại không ngừng tiến về phía dao động còn lại. Trên đường thuận tiện nhìn tư chất của con âm hồn này một chút, quả nhiên chỉ là một con hạ phẩm linh quỷ. Vẫn giữ nguyên cách làm cũ, nhất nhất bắt xong toàn bộ bảy con âm hồn thì mới mất có một lúc.


Hiệu suất và tốc độ thu nạp như thế không khỏi khiến Lôi Động nở nụ cười. Hiệu suất này đã hơn xa so với khi hắn còn ở Luyện khí kỳ tầng thứ hai.


Chân khí tiêu hao trong cơ thể không nhiều lắm. Lôi Động lại thi triển Thần Tra Thuật một lần nữa. Lúc này đây đã phát hiện năm dao động, nhưng phản ứng của một dao động trong đó kịch liệt gấp mấy lần so với trước. Thực khiến cho Lôi Động thở dài một hơi, nhất định là một con quỷ tốt hoang dã.


Quả nhiên sau khi tới chỗ dao động kia liền phát hiện ra là một con quỷ tốt bậc một hoang dã.Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận