Cửu Đỉnh Ký


Đêm khuya.


Bên trong Quy Nguyên Tông quận Giang Trữ hoàn toàn yên tĩnh, hầu hết tất cả mọi người đều ngủ. Quy Nguyên Tông, trong thư phòng tông chủ Gia Cát Nguyên Hồng, ánh nến nhưng vẫn sáng như trước.


Gia Cát Nguyên Hồng đầu tóc bù xù, mặc trường bào màu trắng rộng thùng thình, chân trần, tay cầm bút vẽ đang mặc sức tự nhiên vẩy bút lên trang giấy trên bàn. Trên mặt ông thế nhưng còn mang theo một tia tiếu ý, hiển nhiên hoàn toàn đắm chìm trong ý cảnh họa tranh.


"Cộc!""Cộc!""Cộc!""Cộc!"…


Tiếng gõ cửa vang lên.


Gia Cát Nguyên Hồng dừng tay lại, hài lòng ngắm ngắm bức tranh, lúc này mới đặt bút vẽ sang một bên, cười nói: "Vào đi."


Cửa phòng mở ra.


Người trung niên áo xám ban ngày phụ trách tiếp đãi hơn ba trăm võ giả mỉm cười đi vào, liếc mắt qua bức tranh trên bàn: "Tranh của tông chủ càng ngày càng truyền thần. Tuyệt học của tông chủ có y bát truyền nhân nhưng họa kỹ này vẫn chưa có truyền nhân giỏi a."


"Cũng chỉ nguệch ngoạc qua loa, hưởng thú thanh nhàn thôi mà." Gia Cát Nguyên Hồng ngược lại không quan tâm, ông nhìn trung niên áo xám, "Sư huynh, bảo ngươi điều tra gốc gác của Đằng Thanh Sơn, tra thế nào rồi?"


"Đã điều tra rồi." Trung niên áo xám trả lời.


Quy Nguyên Tông chính là đại tông phái khống chế cả quận Giang Trừ, ở biên giới cả Giang Trữ quận, mỗi một thành trì đều có nhân viên tình báo. Quy Nguyên Tông muốn điều tra tin tức của Đằng Thanh Sơn, chỉ vài canh giờ liền có thể điều tra rõ ràng rành mạch.


"Mau nói nghe xem." Gia Cát Nguyên Hồng vội nói.


"Tông chủ." Trên mặt trung niên áo xám tràn ngập tiếu ý, "Đằng Thanh Sơn tuyệt đối là nhân vật thiên phú dị thường! Hắn sinh ra trong một thôn trang miền núi tên Đằng gia trang dưới chân núi Đại Duyên Sơn ở Nghi Thành. Nghe nói năm sáu tuổi đã có thể nâng tảng đá trăm cân."


Gia Cát Nguyên Hồng nhíu mày một cái.


"Tầm mười tuổi, thương pháp đã cao siêu, có thể giết chết lang vương!"


"Năm đó mười bốn tuổi đã giao thủ với lão nhị Vương Thiết Phong trong ba huynh đệ Vương gia, chẳng kém là bao."


"Mười sáu tuổi, cũng chính là năm nay, hắn đã từng một thân một mình giết chết đại đương gia Lý Duyên Sơn của Duyên Sơn bang, được truyền tụng là Nghi Thành đệ nhất cao thủ. Mà Đằng gia trang cũng là thôn trang có thịnh danh vũ dũng nức tiếng gần xa." Trung niên áo xám một mạch nói.Gia Cát Nguyên Hồng mỉm cười gật đầu: "Ừm, lai lịch thật tường tận rõ ràng."


"Tông chủ an tâm, thân thế lai lịch Đằng Thanh Sơn hết sức trong sạch. Người của chúng ta sớm đã thu thập một ít tin tức về Đằng Thanh Sơn rồi. Phụ thân Đằng Thanh Sơn tên gọi Đằng Vĩnh Phàm, mẫu thân tên gọi Viên Lan, không có chỗ nào khả nghi cả!" Trung niên áo xám vạn phần vững tin.


"Không khác với những suy đoán của ta!"


Gia Cát Nguyên Hồng chân trần, tóc tai bù xu đi tới trước cửa sổ: "Thương pháp của Đằng Thanh Sơn, ta chưa từng thấy qua! Chắc hẳn tự sáng tạo, khả năng được cao thủ truyền thụ là rất rất nhỏ! Quan trọng nhất chính là, nội kình hắn vận dụng quá cẩu thả, nội kình bí tịch chắc chắn là loại kém nhất."


Các loại tâm pháp nội kình bí tịch, kiếm pháp bí tịch có thể khiến cho nội kình phát huy ra uy lực vô cùng.


Như Nhạc Tùng kia, một chiêu Thương Giang Kiếm Quyết – Điệp Lãng Thức, lực công kích trong nháy mắt gấp chục lần cường giả hậu thiên đỉnh phong bình thường. Ngay cả Đằng Thanh Sơn, dưới điều kiện che dấu lực lượng kinh nhân, cũng bắt buộc phải dựa vào Hỗn Nguyên Nhất Khí thương pháp mới có thể phòng ngự.


Cho nên Điệp Lãng Thức mới lợi hại như vậy.


Kiếm pháp, tâm pháp, thiếu một thứ cũng không được.


Nội kình bí tịch của Đằng Thanh Sơn… cũng chẳng phải kém nhất. Mà là… Đằng Thanh Sơn căn bản không có nội kình bí tịch! Hắn sở dĩ có nội kình, nguyên nhân là vì tu luyện nội gia quyền. Nội kình chỉ là một hiệu quả lệ thuộc vào việc tu luyện nội gia quyền thôi.


"Tuổi gần mười sáu, dưới điều kiện không có bất cứ ai dạy dỗ, không ngờ so với đệ tử tâm đắc – Nhạc Tùng của Ngụy lão huynh còn mạnh hơn! Điều này còn là dưới điều kiện nội kình kém cỏi. Đây là một thiên tài chân chính, một viên ngọc thô chưa từng được mài giũa, tạo hình!" Đôi mắt Gia Cát Nguyên Hồng sáng rực lên.


Thân là tông chủ một tông phái, có thể giành được một viên ngọc thô tốt, quả là một sự may mắn.


"Tông chủ, ngươi lúc nào chuẩn bị thu nhận Đằng Thanh Sơn này làm đồ đệ?" Trung niên áo xám không nhịn được mở miệng nói.


Trong tứ đại thống lĩnh, Tang Phong là đệ tử Gia Cát Nguyên Hồng! Nữ thống lĩnh họ Quan kia cũng là đệ tử của Gia Cát Nguyên Hồng! Gia Cát Nguyên Hồng chẳng những thực lực bản thân cực mạnh, phương diện dạy dỗ đệ tử cũng cực kỳ lợi hại. Có thể được hắn hết lòng dạy dỗ, không có một người nào kém sút.


"Không, ta tạm thời không định thu hắn làm đệ tử." Gia Cát Nguyên Hồng lắc đầu.


"Điều này… Tông chủ, điều này là tại sao?" Trung niên áo xám chấn kinh.


Bởi vì quan hệ sư đồ là một loại quan hệ hết sức chặt chẽ.


Địa vị của sư phụ, cùng với địa vị của cha mẹ không khác là bao.Thu Đằng Thanh Sơn làm đệ tử, cùng Đằng Thanh Sơn trở thành quan hệ sư đồ cũng càng có thể dễ dàng khiến Đằng Thanh Sơn cống hiến sức lực cho Quy Nguyên Tông.


"Thiên phú của Đằng Thanh Sơn cùng Vân nhi chẳng khác mấy, quan trọng nhất không phải là thiên phú của nó, mà là tâm tính!" Gia Cát Nguyên Hồng nói, "Vân nhi không chịu nổi tịch mịch, mặc dù thiên phú cực cao nhưng cao thủ chân chính bắt buộc phải chịu được tịch mịch! Song, tính cách cũng không thể cưỡng bức áp chế, bằng không chỉ có thể phản tác dụng, đối với Vân nhi, ta chỉ có thể kiên nhẫn chờ đợi thôi."


Gia Cát Nguyên Hồng mong chờ rất cao đối với con ông.


"Mà Đằng Thanh Sơn lại khác, trên người nó ta nhìn thấy được một sự chín chắn không phù hợp với tuổi nó! Chín chắn vững vàng như đại sơn. Vững vàng đáng sợ đến nỗi đối mặt với sự tán thưởng của sáu ngàn Hắc Giáp Quân tâm linh cũng không ba động một chút nào! Loại tâm tính này cộng thêm thiên phú của hắn, cùng khỏa Xích Tử Chi Tâm kia… Hắn không cần để ta dạy dỗ."


"Con đường tự mình sáng tạo mới là thích hợp nhất cho mình. Ta chỉ cần hơi thêm chút dẫn dắt, hết thảy để nó tự mình sáng tạo." Gia Cát Nguyên Hồng cười nhạt nói.


Trung niên áo xám có chút suy tư gật đầu.


"Đây là một viên ngọc thô! Là thiên tài Quy Nguyên Tông chúng ta ngàn năm qua đều khó có thể gặp được. Tương lai nó có lẽ còn là nhân vật gánh vác sự nghiệp của Quy Nguyên Tông chúng ta. Một viên ngọc thô thế này, bắt buộc phải cẩn thận mài giũa, tạo hình." Gia Cát Nguyên Hồng cảm thán nói.


Trung niên áo xám giật nảy người: "Tông chủ, Đằng Thanh Sơn này, ngươi nói tương lai nó sẽ trở thành nhân vật gánh vác sự nghiệp của Quy Nguyên Tông chúng ta? Ý của ngươi là nó… nó có thể đạt đến tiên thiên?"


Trên Cửu Châu đại địa, những tông phái cổ xưa cường đại đã truyền thừa qua hàng ngàn năm.


Nhân vật trấn tông chân chính, đó là tiên thiên cường giả!


Gia Cát Nguyên Hồng ánh mắt sâu xa, thấu qua song cửa sổ ngắm trời đêm: "Thần cùng khí hòa hợp mới có thể bước vào tiên thiên cảnh giới. Chỉ có thể ngộ mà không thể cưỡng cầu… Ta cũng không dám nói nó chắc chắn có thể bước vào tiên thiên. Nhưng trong lớp nhân vật tuấn kiệt trẻ tuổi của Quy Nguyên Tông ta, nếu nói ai có hy vọng nhất, thì đó hẳn phải là Đằng Thanh Sơn này rồi!"


"Được rồi, sư huynh, huynh cũng bận bịu lâu như vậy rồi, trở về nghỉ ngơi sớm chút đi." Gia Cát Nguyên Hồng nhàn nhạt nói.


Trung niên áo xám cũng lập tức rời khỏi thư phòng.


Trong thư phòng, ánh nến mờ mịt yếu ớt.


Gia Cát Nguyên Hồng tóc tai bù xù hai tay chắp lưng ngắm trời đêm, thấp giọng lẩm bẩm: "Đằng Thanh Sơn này thân thế lai lịch đều rất trong sạch, nhưng vì sao ta luôn cảm thấy nó rất thần bí? Rốt cuộc chỗ nào có vấn đề?" Kẻ có thể khiến ông nhìn không thấu vốn rất rất ít.


Sau đó, Gia Cát Nguyên Hồng đi lên bồ đoàn sau bàn sách, khoanh chân ngồi xuống.Phẩy tay áo một cái, ngọn nến dập tắt.


"Két!" Cánh cửa thư phòng tự động đóng lại.


Trong bóng tối, Gia Cát Nguyên Hồng nhắm mắt lại, khoanh chân tĩnh tọa.


o0o


Trời tờ mờ sáng, cả quân doanh Hắc Giáp Quân lập tức náo nhiệt hẳn lên, hơn sáu ngàn Hắc Giáp Quân, cơm nước đều là thỏa sức ăn. Quân sĩ độc thân bình thường đều là ăn tùy tiện trong hỏa phu doanh bên đó. Mà quân sĩ có gia thất lại đến hỏa phu doanh nhận cơm nước về cho thê tử, con cái trong nhà cùng nhau ăn.


Đúng!


Quân sĩ Hắc Giáp Quân có thể dẫn theo thê tử, con cái vào quân doanh.


Dù sao một khi trở thành quân sĩ Hắc Giáp Quân thì đó chính là chuyện cả đời nên Quy Nguyên Tông cũng sẽ không quá vô tình. Cho phép đám quân sĩ dẫn thê tử, con cái tới theo.


Nơi cả hỏa phu doanh ăn cơm là bốn căn phòng chiếm diện tích cực kỳ rộng rãi. Mỗi một căn phòng rộng chừng mười trượng, chiều dài chừng ba mươi trượng. Hắc Giáp Quân tổng cộng có bốn đội nhân mã, bốn căn phòng này đủ để chứa sáu ngàn Hắc Giáp Quân ăn cơm.


"Ha ha, Thanh Sơn huynh đệ!"


"Đằng huynh, lại đây nào."


"Đại nhân, chúng ta đều ăn xong, ngươi mới tới a."


Đằng Thanh Sơn vừa bước vào, rất nhiều người lập tức chào hỏi nhiệt tình, có người cùng là bách phu trưởng, cũng có một số quân sĩ phổ thông. Buổi yến tiệc ăn mừng đêm qua, rất nhiều đều đã coi Đằng Thanh Sơn như người huynh đệ tốt.


"Sáng nay ăn gì a?" Đằng Thanh Sơn cùng cười đi tới.


Thức ăn Hắc Giáp Quân cực kỳ đầy đủ.


Bánh bao, trứng gà, bánh trứng, bánh bao thịt, sủi cảo..vv.. Xếp đầy thùng này sang thùng khác. Dù sao quân sĩ Hắc Giáp Quân cũng có thể ăn, nhiều người ăn như vậy thì đồ ăn đương nhiên cũng nhiều.


"Đồ ăn, so với trong trang chúng ta còn tốt hơn." Đằng Thanh Hổ một nhát hết một quả trứng, hai nhát hết một cái bánh bao thịt, ăn rất khoái chí.


"Ăn nhiều chút, chờ lát nữa luyện công mới có khí lực." Đằng Thanh Sơn cười nói.


"Thanh Sơn." Đằng Thanh Hổ đột nhiên cau mày nói, "Ta mặc dù là đội trưởng nhưng cũng chẳng phải trong bách nhân đội của ngươi. Ta là thương binh đội, ngươi cũng là bách phu trưởng của thương binh bách nhân đội. Ngươi tìm người hỏi qua xem, xem có thể sắp xếp ta vào trong bách nhân đội của ngươi hay không!"Đằng Thanh Sơn nghe xong, cũng cảm thấy đây là là một vấn đề.


Lúc ấy mình được sắp xếp làm đệ nhất lĩnh dưới trướng đệ tam đô thống, biểu ca Đằng Thanh Hổ mặc dù cũng dưới trướng đệ tam đô thống nhưng không ở cùng trong bách nhân đội với mình.


Dù sao thì…


Cũng chỉ có chức đội trưởng mới phải cạnh tranh. Có chỗ trống, người thắng mới được lên chức.


Mà trong bách nhân đội của Đằng Thanh Sơn, chức đội trưởng không hề có chỗ trống. Đằng Thanh Hổ đương nhiên không được sắp xếp vào đó.


"Đây chỉ là chuyện nhỏ, đợi lát nữa ta đi hỏi một lần, cho ngươi đến chỗ ta, hẳn không việc gì." Đằng Thanh Sơn nói.


"Hắc hắc, vẫn là theo bên Thanh Sơn ngươi tốt hơn." Đằng Thanh Hổ cười đùa nói.


Rất nhanh, hai người lập tức ăn xong bữa sáng, cùng hàng đống quân sĩ Hắc Giáp Quân đồng loạt ùn ùn chạy về thao trường.


o0o


Trên thao trường, lấy mỗi bách nhân đội làm thành một khối vuông, bắt đầu huấn luyện.


"Hây!"


"Ha!"


Một trăm quân sĩ dưới trướng Đằng Thanh Sơn, toàn bộ đều mặc trọng giáp, luyện tập thương thuật. Vào lúc hàng loạt quân đội chém giết, cũng không cần thương pháp cao siêu, phức tạp. Đâm chọc đơn giản là được rồi. Thứ cần chính là lực lượng, tốc độ!


Đằng Thanh Sơn cẩn thận quan sát, giám thị, đốc thúc.


Đột nhiên Đằng Thanh Sơn liếc mắt sang bên một thương binh bách nhân đội khác ở không xa, trong đội thương binh kia, Đằng Thanh Hổ đang ở trong đó.


"Điền Đan huynh." Đằng Thanh Sơn cười đi về phía bách phu trưởng Điền Đan của một bách nhân đội.


Cùng dưới trướng một đô thống, mấy vị bách phu trưởng tối qua đương nhiên đã uống rượu làm quen với nhau.


"Thanh Sơn huynh đệ." Điền Đan cầm trường thương cười a a nghênh đón, Đằng Thanh Sơn nói thẳng: "Điền Đan huynh, đệ có một việc muốn nhờ huynh giúp đỡ."


"Có việc gì cứ nói đi, nếu ta có thể giúp đỡ thì tuyệt đối không thành vấn đề." Điền Đan rất thẳng thắn.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận