Cửu Đỉnh Ký


Đoàn Hầu miệng nói liên tục khiến cho xung quanh không ít võ giả tới vây kín lấy gã, trong lòng Đào vô cùng lo lắng nhưng ngược lại Đoạn Hầu lại càng thêm hưng phấn, mặt tươi như hoa.


- Các vị có biết là người ăn Hắc Hỏa linh quả vào thì có lợi gì không? - Đoạn Hầu nhìn chung quanh đầy vẻ đắc ý hỏi.


- Tại hạ biết, một khi cao thủ hậu thiên đỉnh ăn Hắc Hỏa linh quả thì có thể trở thành thiên tiên cường giả!


Một gã đại hán kêu lên. Những lời này nhất thời làm những người xung quanh xôn xao, đến cả Đằng Thanh Sơn cũng giật mình kinh hãi. Tiên thiên cường giả vốn dĩ rất hiếm, làm sao có thể chỉ ăn một linh quả mà đã trở thành tiên thiên.


Đào đứng bên cạnh hừ lạnh:


- Đồ con lừa!


Đại hán vừa nói nhất thời trừng mắt, muốn phát hỏa:


- Ngươi......


Đồng bọn bên cạnh gã lập tức giữ chặt gã lại:


- Người đó là cao thủ Thiết Y Môn!


Đoạn Hầu cất cao giọng nói tiếp:


- Ha ha, cường giả tiên thiên thì không có đơn giản có thể đạt tới như vậy! Từ hậu thiên tới tiên thiên phải dựa vào chính mình! Nhưng mọi người cũng biết, hậu thiên chúng ta đều là luyện tinh hóa khí, muốn tiến tới tiên thiên, phải thần hòa hợp với khí mới có thể luyện khí hóa thần! Cái thần này chính là thần của tinh khí thần. Loại này rất huyền diệu, nói không rõ giảng không hết! Nhưng, muốn trở thành tiên thiên có liên quan rất lớn tới thần. Còn Hắc Hỏa linh quả này nghe nói có thể làm người trở thành thần, khiến cho thần trong đầu con người càng mạnh, dễ dàng tiến tới bậc tiên thiên!


Đằng Thanh Sơn thầm gật đầu, đây là tinh thần nội tại lột xác.


- Đoạn huynh đệ, các hạ phân tích nhiều thứ như vậy thì nói một cách khác có nghĩa là ăn Hắc Hỏa linh quả vào có hi vọng đạt tới cảnh giới tiên thiên phải không? - Có người kêu lên.


- Đó là đương nhiên! Hy vọng tăng lên nhiều, nếu các hạ ăn Hắc Hỏa linh quả còn không đạt được tiên thiên, vậy các hạ cả đời đừng nghĩ tới việc đạt tới tiên thiên rồi.


Đoạn Hầu khẳng định, rồi lại vui vẻ cười.


- Nhưng Hắc Hỏa linh quả là một bảo bối, Hắc Hỏa linh căn sinh ra Hắc Hỏa linh quả, mặc dù tính chất thua xa nhưng cũng khá là thần kỳ.


Nhất thời có người xen vào nói:


- Nghe nói ăn Hắc Hỏa linh căn vào có thể cải thiện thể chất, cường hóa gân cốt, làm cho người ta có cự lực!


Đoạn Hầu gật đầu thừa nhận:


- Đúng, ăn Hắc Hỏa linh căn vào một hán tử bình thường có thể có cự lực vạn cân, trực tiếp tiến lên bậc võ giả nhất lưu! Nhưng...... đối với cường giả hậu thiên đỉnh phong, hiệu quả của Hắc Hỏa linh căn thật ra còn kém xa Hắc Hỏa linh quả!


Có thể có lực một vạn cân, đạt võ giả nhất lưu nhưng chỉ là loại võ giả nhất lưu thấp nhất.


Như Gia Cát Vân, Tang Phong thống lĩnh, Ký Hồng thống lĩnh, Nhạc Tùng và cao thủ Địa Bảng Mạnh Điền, ai mà trong nháy mắt không bộc phát ra mấy vạn cân cự lực?Đằng Thanh Sơn có Mãng Ngưu Đại Lực Quyết, luyện tập cho tới bây giờ đã đại thành đến tầng thứ chín, nội kình cũng có thể trong nháy mắt bộc phát sáu vạn cân cự lực.


Đối với võ giả hậu thiên lợi hại thì ăn Hắc Hỏa linh căn sức mạnh cơ bắp gia tăng một vạn cân, thực lực đề cao lên một chút cũng chỉ là dệt hoa trên gấm. Hắc Hỏa linh quả có thể làm cho họ có hi vọng bước vào tiên thiên đó mới là bảo bối.


- Hắc Hỏa linh căn! - Đằng Thanh Sơn lại tâm động.


- Hắc Hỏa linh căn này có thể sinh ra Hắc Hỏa linh quả.., khẳng định có năng lượng rất kỳ diệu. Ăn Hắc Hỏa linh căn sẽ tạo ra nguồn năng lượng dung nhập vào thân thể người bình thường, có thể thoáng cái làm cho người bình thường có cự lực vạn cân!


Đằng Thanh Sơn là cường giả nội gia quyền, nên hắn biết rõ.


Người muốn gia tăng sức mạnh, phải không ngừng khai phá tiềm lực đề cao bản thân mình.


Trong thế giới con người thiên nhiên cũng có tính cực hạn, ví dụ như Đằng Thanh Sơn đạt tới lực mười tám vạn cân đã là cực hạn rồi.


Muốn đề cao hơn, gia tăng tiềm năng thân thể là một biện pháp!


Gia tăng như thế nào?


- Ăn Hắc Hỏa linh căn khiến cho người thoáng cái có cự lực vạn cân! Hắc Hỏa linh quả ẩn chứa năng lượng thần kỳ, đích thật là có tác dụng tăng mạnh tiềm năng thân thể! Bây giờ cơ thể của ta đã không thể khai thác thêm tiềm năng nữa, nếu ăn Hắc Hỏa linh căn vào thì... - Đằng Thanh Sơn thực sự mong đợi.


Theo Đằng Thanh Sơn, Hắc Hỏa linh căn tuyệt đối không có khả năng chỉ làm cho người ta gia tăng một vạn cân khí lực mà thôi!


- Hắc Hỏa linh căn làm tiềm năng gia tăng, đối với người tu luyện nội kình cơ bản không thể tự mình khai thác được!


Đằng Thanh Sơn cho rằng.


- Tiềm năng của Hắc Hỏa linh căn, một khi chính thức khai thác tuyệt đối gia tăng khí lực không chỉ là một vạn cân, rốt cuộc là bao nhiêu thì phải ăn mới biết!


Lúc này so sánh với Hắc Hỏa linh quả, Đằng Thanh Sơn lại cảm thấy khát vọng đối với Hắc Hỏa linh căn hơn.


Sức lực thân thể đã lâu lắm rồi không thể tăng lên, Hắc Hỏa linh căn là hy vọng của Đằng Thanh Sơn để một lần nữa cường hóa thân thể.


......


Trên luyện võ trường Kim gia trang, những võ giả đang hưng phấn đàm luận, cả đám đều dự đoán về Hắc Hỏa linh quả và Hắc Hỏa linh căn.


Đối với võ giả bình thường việc tìm được Hắc Hỏa linh căn nhảy thẳng lên võ giả nhất lưu cũng là bảo bối.


- Hừ.


Đào hừ lạnh một tiếng, bước sang một bên lấy chiến mã, gã chạy suốt đêm ly khai khỏi Kim gia trang.


- Đoàn huynh! Tại hạ cũng còn có việc, phải đi trước một bước. - Đằng Thanh Sơn chắp tay nói.- Tần Lang huynh.


Đoạn Hầu cười nói.


- Mấy ngày nay ngươi ngàn vạn lần đừng có ly khai Hỏa Diệm Sơn nhé! Huynh thấy đấy, Hắc Hỏa linh quả, Hắc Hỏa linh căn, Xích Lân thú, ba thứ này sẽ lôi kéo rất nhiều võ giả tới đây. Nơi này sẽ gặp cảnh náo nhiệt trước nay chưa có!


Đằng Thanh Sơn cười, liền rời đi.


Nhìn Đằng Thanh Sơn rời khỏi, nụ cười của Đoạn Hầu càng sáng lạn hơn:


- Đào? Ngươi không muốn ta nói? Ta càng muốn truyền ra, phải truyền khắp Dương Châu, bên cạnh còn có cao thủ Thanh Châu cũng sẽ chạy tới. Ha ha… rất nhiều cao thủ tụ tập như vậy còn náo nhiệt hơn nữa.


Gã Đoạn Hầu này quả nhiên chỉ sợ cho thiên hạ không loạn.


Đoạn Hầu hiểu rất rõ, có Thiết Y Môn ở đây gã căn bản không thể tranh được với Thiết Y Môn.


Đã không tranh được còn không bằng khuấy lên một hồi phong vân! Đoạn Hầu tính cách vốn chính là một người thích vui vẻ.


*******


Vân Lai khách sạn.


Đằng Thanh Sơn về khách sạn liền lập tức triệu Đỗ Hồng và Đằng Thanh Hổ.


- Đô thống, người thấy quái vật đó rồi à? - Đỗ Hồng cười nói.


Đằng Thanh Sơn hỏi:


- Lão Đỗ, ta hỏi huynh, yêu thú toàn thân bao trùm lân giáp đen, có bốn chân, lưng có những cái gai ngắn, miệng dài rộng. Hơn nữa trong lúc nguy cấp có thể toàn thân biến thành đỏ bừng, tốc độ thực lực tăng lên rất nhiều, có phải là Xích Lân thú không?


Thời gian Đỗ Hồng ở Quy Nguyên Tông rất lâu nên biết rất nhiều việc.


Đỗ Hồng thoáng động, rồi sau đó mừng như điên:


- Đúng! Là Xích Lân thú, nhưng đó là ấu thú. Một khi nó lớn lên ăn Hắc Hỏa linh quả sẽ giống như rắn lột da đổi một tầng lân giáp, thể tích cũng sẽ lớn hơn, ngoài ra nó còn phun lửa. Đô thống, người nói yêu thú đó là ấu thú của Xích Lân thú à? A, nếu là ấu thú, vậy thì......


Đỗ Hồng nói hàng loạt về Hắc Hỏa linh quả, Hắc Hỏa linh căn.


Đằng Thanh Hổ cũng hưng phấn.


- Huynh nói cái gì?Đằng Thanh Sơn nhướng mày.


- Hắc Hỏa linh quả, khẳng định là ở phải đợi Xích Lân thú sau khi lớn lên mới chín à?


Trước đây Đoạn Hầu chưa nói những chuyện như vậy.


- Đúng, đô thống.


Đỗ Hồng rõ ràng biết nhiều hơn Đoạn Hầu,


- Xích Lân thú chỉ có thể sinh ra ở địa phương có Hắc Hỏa linh quả! Xích Lân thú sinh trưởng với tốc độ kinh người, cơ hồ một ngày đều biến đổi, mỗi ngày thân thể sẽ dần dần lớn hơn, sức ăn cũng sẽ tăng lên và nó thích ăn thịt.


Đằng Thanh Sơn nhất thời hiểu ra.


Con Xích Lân ấu thú, lúc đầu một ngày ăn một người, sau lại hai người, cuối cùng ba người...... Sức ăn tăng với tăng tốc độ thực rất nhanh.


- Nhưng theo sách mà thuộc hạ xem cũng không ghi lại nó thích ăn thịt người.


Đỗ Hồng trầm ngâm.


- Xích Lân thú, ta nghĩ trong vòng một tháng nữa là có thể hoàn toàn trưởng thành biến thành cao quá hai trượng! Nó muốn lột xác thì chỉ buộc phải ăn Hắc Hỏa linh quả! Chúng ta cần làm là đoạt Hắc Hỏa linh quả đó!


Trong lòng Đằng Thanh Sơn đế thêm một câu:


- Đồng thời cũng đoạt cả Hắc Hỏa linh căn!


- Sau khi Xích Lân thú trưởng thành bao lâu sau thì Hắc Hỏa linh quả sẽ chín! Hắc Hỏa linh quả mà chín, quả sẽ từ màu đen nháy mắt biến thành đỏ rực, hơn nữa sẽ duy trì liên tục mười hai canh giờ, nếu trong vòng mười hai canh giờ mà không ai ngắt lấy sẽ thối ngay. Hắc Hỏa linh quả này phải đặt trong hộp ngọc mới có thể cam đoan không hỏng.


Đỗ Hồng lại nói.


Đằng Thanh Sơn nghe xong thầm gật đầu.


- Đô thống!


Đỗ Hồng hỏi.


- Hắc Hỏa linh quả này quan hệ trọng đại với Quy Nguyên Tông chúng ta, việc này cần phải bẩm báo cho tông chủ không?


Đỗ Hồng nhìn sắc mặt Đằng Thanh Sơn.


- Sáng mai chúng ta từ Từ Dương quận chạy tới Hoa thành thông báo cho nhân mã của Quy Nguyên Tông ở Hoa thành, truyền tin tức cho tông chủ.


Đằng Thanh Sơn hiểu rất rõ, được Đoạn Hầu và những võ giả khác truyền bá, người biết đến việc này khẳng định sẽ rất nhiều, ngoài ra chắc chắn Thiết Y Môn cũng sẽ tham gia.


Sào huyệt Thiết Y Môn ở Sở quận chiếm cứ địa lợi, hơn nữa cao thủ nhiều như mây.


Có cao thủ Quy Nguyên Tông hỗ trợ, việc mình cướp Hắc Hỏa linh căn càng có hi vọng hơn!


......Sáng sớm hôm sau đám người Đằng Thanh Sơn đã chạy tới Hoa thành lân cận, với thế lực của Quy Nguyên Tông, bất kỳ một thành nào ở Dương Châu đều có cứ điểm. Đương nhiên trong phạm vi khống chế của Thanh Hồ đảo, nhân thủ trong những cứ điểm rất ít, để biểu hiện mình không có ác ý. Còn ở Từ Dương quận thì không khống chế, nhân mã ở các cứ điểm cũng rất nhiều.


******


Thư phòng của Gia Cát Nguyên Hồng tại Quy Nguyên tông ở quận thành Giang Ninh.


- Tông chủ!


- Sư phó!


Thống lĩnh Ký Hồng và Lục Quan thống lĩnh đều khom người.


Gia Cát Nguyên Hồng cầm trong tay mật tín đưa cho Ký Hồng:


- Nhị sư bá, người và Lục nhi xem nội dung mật tín đi.


Ký Hồng liếc mắt rồi lộ ra vẻ vui mừng.


Quan Lục bên cạnh cũng liếc mắt, vẻ mặt lạnh lẽo như tan ra, lộ ra vẻ vui mừng:


- Sư phó? Hỏa Diệm Sơn ở biên giới giữa Từ Dương quận và Sở quận có Xích Lân ấu thú thật à?


- Tin tức này là do Đằng Thanh Sơn tự mình bẩm báo, tuyệt đối không phải là giả đâu.


Gia Cát Nguyên Hồng mỉm cười.


- Hắc Hỏa linh quả này đối với một vũ giả hậu thiên đỉnh phong rất có ích. Ăn vào hy vọng đạt tới tiên thiên sẽ tăng lên rất nhiều! Nhị sư bá, mục tiêu lần này của chúng ta là Hắc Hỏa linh quả, Hắc Hỏa linh căn và cả Xích Lân thú!


- Xích Lân thú?


Ký Hồng rung động.


- Tông chủ, Xích Lân thú không thể phục tùng đâu.


Trong lịch sử chưa có ai phục tùng được Xích Lân thú, yêu thú đều rất khó phục tùng, đương nhiên có rất ít yêu thú có hi vọng phục tùng.


Gia Cát Nguyên Hồng cười khẽ:


- Hắc Hỏa linh quả trọng yếu phi thường đối với Xích Lân thú, ăn Hắc Hỏa linh quả nó mới có thể lột xác. Do đó, đến lúc đó nó sẽ tranh với các ngươi! Nếu Xích Lân thú không có Hắc Hỏa linh quả, Xích Lân thú trưởng thành, thân cao quá hai trượng mặc dù cũng khá mạnh, nhưng với các ngươi cộng với Đằng Thanh Sơn liên thủ cũng có thể giết được Xích Lân thú. Xích Lân thú mà trưởng thành, lân giáp của nó một khi mặc vào người không phải tiên thiên cường giả, chắc chắn không thể công phá. Là vật báu vô giá đó!


Uy lực của lân giáp Xích Lân thú là không hề nghi ngờ.


- Nếu Xích Lân thú lợi hại hơn các ngươi, nó cướp đoạt được Hắc Hỏa linh quả, cuối cùng cũng sẽ lột xác, thoát khỏi lân giáp cũ, mọc ra lân giáp màu đỏ hồng. Nhiệm vụ của các ngươi sẽ sửa lại, đoạt cho được lân giáp cũ mà nó lột ra.


Gia Cát Nguyên Hồng nói.


- Nhị sư bá, Lục nhi, hai người đem theo ba mươi tinh anh vừa trúng tuyển Hắc Giáp quân, rồi chọn thêm từ trong hàng đệ tử hạch tâm của Quy Nguyên Tông, tuyển ra ba mươi cao thủ, hôm nay các ngươi sau giờ ngọ phải đi gấp tới Hoa thành ở Từ Dương quận, hội họp lại với Đằng Thanh Sơn!


- Rõ, tông chủ (sư phó!)


Hai người Ký Hồng, Quan Lục khom người.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận