Cực Võ


Vô Song cũng không biết rốt cuộc mình ở trong cái lu nước kia bao lâu, lúc này ở trong nhà Thần Y chỉ còn những tiếng hô hấp nặng nề của Vô Song, đầu của hắn trực tiếp gục xuống, tâm trí liền có chút mơ hồ.


Ngạc Huyết Hắc Tuyền Thủy có một loại thành phần cực kỳ quan trọng gọi là ngạc huyết.


Ngạc thật ra là tên gọi của cá sấu, loại huyết này cực kỳ chân quý bởi cá sấu muốn săn được căn bản không dễ.


Khi ngạc huyết tiến vào cơ thể liền có tác dụng ảnh hưởng đến ‘tủy’ cùng bôi trơn các khớp xương, chính loại cảm giác này mới là thứ đáng sợ nhất.


Khi nước thuốc thẩm thấu qua da, dần dần tiến vào xương của Vô Song liền khiến hắn có cảm giác hàng ngàn hàng vạn con kiến bò trong cơ thể, nếu không phải tâm trí hắn cực kỳ kiên định, không phải hắn mang theo lình hồn xuyên việt đến thế giới này chỉ sợ đã sớm chạy ra khỏi cái lu này, thứ này căn bản quá sức với một đứa trẻ 6 tuổi.


Lần ngâm thuốc này chính bản thân Dược Vương cũng không đồng ý, nếu không phải Vô Hà Tử thề thốt Vô Song có thể chắc chắn vượt qua, Dược Vương liền sẽ không liều dùng một bước này.


Loại Ngạc Huyết Hắc Tuyền Thủy này có thể so sánh với thập phẩm đan dược - Tẩy Tủy Đan.


Ngạc Huyết Hắc Tuyền Thủy tuy chỉ là nước thuốc nhưng cũng có thể coi là một loại đan dược dạng ‘dịch’. Nếu phải lấy đan dược đẳng cấp để nhận xét bản thân nó cũng là một loại cửu phẩm dịch đan, cực kỳ bá đạo.


Đan dược trong thiện hạ phân từ nhất phẩm đến thập nhị phẩm, thập nhị phẩm đan dược liền có thể xưng là tiên đan hơn nữa loại đan dược này vốn chỉ có trong truyền thuyết, đan phương tuy có tồn tại trong cổ thư nhưng để tìm được nguyên liệu liền phi thường khó.


Thập nhất phẩm đan dược liền có thể coi là chí cao đan dược của thế gian, có thể khởi tử hồi sinh cũng không phải là không thể, bản thân Dược Vương có thể coi là đan đạo đệ nhất nhân cũng chỉ vì ông là một trong số ít người trong thiên hạ có thể luyện ra thập nhất phẩm đan dược, thứ đan dược gọi là đế đan.


Thập phẩm đan dược được gọi là thánh đan, lúc này Dược Vương cũng bắt đầu vì Vô Song luyện chế 1 viên thánh đan đầu tiên – Tẩy Tủy Đan.


Tẩy Tủy Đan vốn là đan dược xuất từ Thiên Trúc, sau đó từ trong tay Đạt Ma Tổ Sư sáng lập ra Thiếu Lâm Tự liền trở thành thánh phẩm đan dược của Thiếu Lâm, loại này đan dược liền có thể triệt để cải thiện thể chất của con người, dựa vào thể chất ban đầu của người phục đan mà quyết định xem có thể khiến thân thể lột xác đến mức nào.


Tẩy Tủy Đan có thể trở thành Thiếu Lâm bất truyền đan dược bởi đây là một trong những loại cực kỳ hiếm có đan dược có thể khiến người phục đan có thể biến hậu thiên thể chất trở thành tiên thiên thể chất, chỉ cần bản thân thể chất người phục đan chạm đến cực hạn của hậu thiên, liền có xác xuất rất lớn đột phá tiên thiên thể chất.


Năm đó nếu không phải Thiếu Lâm gặp đại biến cố phân thành Nam – Bắc hai nơi chỉ sợ Tẩy Tủy Đan đan phương không cách nào rơi vào tay Dược Vương.


Lại nói đến Tẩy Tủy Đan, loại đan dược này cùng với Tẩy Tủy Kinh liền khiến Thiếu Lâm Tự cao thủ xuất hiện lớp lớp, cực kỳ mạnh mẽ gần như chắc chắn đứng nhất võ lâm, chỉ cần Tẩy Tủy Đan cùng Tẩy Tủy Kinh không mất, Thiếu Lâm liền vĩnh viễn không ngã.Sau sự kiện Nam – Bắc hai miền, Tẩy Tủy Đan đan phương liền rơi vào trong tay Nam Thiếu Lâm, Tẩy Tủy Kinh liền do Bắc Thiếu Lâm nắm giữ, từ đó thực lực của Thiếu Lâm suy giảm mởi dẫn đến thế cục Võ Đang cùng Thiếu Lâm song hành trên bản đồ võ lâm.


‘Tẩy Tủy Kinh’ thứ này cả Dược Vương cùng Vô Hà Tử căn bản đều không có khả năng có được, loại tuyệt học này trừ khi Bắc Thiếu Lâm xảy ra đại sự, có đại nhân vật tính mạng gặp nguy hiểm cần Dược Vương xuất thủ hoặc Vô Hà Tử mang Tiêu Dao Phái tuyệt học đến đổi nếu không liền không có khả năng sở hữu.


Về phần Tẩy Tủy Đan đan phương vừa vặn lại trong tay Dược Vương, có điều một người một đời chỉ có thể phục dụng một viên Tẩy Tủy Đan, chính vì một điểm này Dược Vương liền nhất định muốn đẩy thể chất của Vô Song lên cao nhất, trở thành cực hạn của hậu thiên thể chất.


Theo Vô Hà Tử đánh giá, Vô Song cơ thể liền thích hợp đi theo âm nhu đường, chính vì vậy mục tiêu của ca hai vị lão nhân này chính là tạm thời giúp Vô Song nắm giữ Hậu Thiên Chí Âm Thể rồi dùng Tẩy Tủy Đan giúp hắn lột xác thành Tiên Thiên Chí Âm Thể, loại thể chất của Hoàng Đạo Sư.


Muốn để thể chất của Vô Song đột phá thành Hậu Thiên Chí Âm Thể, tất nhiên cần một loại dược thuốc bá đạo không ngừng cải thiện thể chất của hắn, nếu bỏ qua đặc điểm quá sức đau đớn của Ngạc Huyết Hắc Tuyền Thủy thì loại dược thuốc này cơ hồ là thích hợp nhất.


Cá sấu vốn là một loại hung vật máu lạnh trong thế giới này, nếu tính ra cá sấu cũng được coi là âm nhu một đường, dùng máu cá sấu cộng thêm 7 loại chí âm dược vật lần lượt là Đông Trùng Hạ Thảo, Nhân Sâm Bách Niên, Tuyết Sơn Cam Thảo, Sinh Địa Hoàng, Bạch Thược, Thiên Sơn Tuyết Liên, Thiên Sơn Huyền Hoàng Thảo.


Dựa vào 7 loại chí âm dược thảo cùng Ngạc Huyết làm môi giới, liền có rất lớn khả năng trợ giúp Vô Song đạt đến Hậu Thiên Chí Âm Thể.


Cho dù là Vô Hà Tử lịch duyệt kinh người cũng không dám tưởng tượng, đệ nhất chí âm võ công kết hợp với đệ nhất chí âm thể chất rốt cuộc mạnh mẽ thế nào.


Hoàng Đạo Sư bản thân nắm giữ Tiên Thiên Chí Âm Thể nhưng lại tu luyện Cửu Âm Chân Kinh, Cửu Âm Chân Kinh lấy một chữa ‘đạo’ làm gốc, đã là ‘đạo’ liền sẽ không nghiêng hẳn về bên nào, cho dù là âm nhu tuyệt học cũng vẫn hướng về ‘hoàn mỹ’ hai chữ.
Chỉ có Quỳ Hoa Bảo Điển, loại võ công kinh khủng tự động diệt tuyệt dương cương, chặt đứt cương khí mới dám xưng làm đệ nhất chí âm võ công.


Đệ nhất ở đây không phải là nói Quỳ Hoa Bảo Điển mạnh hơn Cửu Âm Chân Kinh có điều bản thân người sử cụng âm khí càng mạnh mẽ, uy lực Quỳ Hoa càng đáng sợ. Quỳ Hoa Lão Tổ năm đó cũng chỉ là hậu thiên chi thể đã có thể xếp vào hàng ngũ đế, trong mắt Vô Hà Tử, Vô Song sau này thậm chí đi sau mà đến trước, có thể thật sự vượt qua chính Quỳ Hoa Lão Tổ.


........


Suốt một ngày trôi qua, đến mức Vô Sõng cũng không hiểu hắn rời khỏi lu nước kiểu gì, khi Vô Song mở mắt đã thấy mình nằm trên giường lớn, cùng khuôn mặt mang theo vài phần lo lắng của Trình Linh Tố.“Ngươi tỉnh rồi?, trời ạ không biết sư phụ làm cái gì khiến ngươi thành thế này, thực sự làm ta lo chết”.


Vô Song sắc mặt tái nhợt nhìn khuôn mặt của Trình Linh Tố, lúc này ánh mắt to tròn của nàng nhìn chằm chằm vào hắn, trong ánh mắt ngập tràn lo lắng.


Vô Song trên mặt cố gắng xuất hiện một nụ cười, đáng tiếc nụ cười của hắn còn khó coi hơn cả khóc, khuôn mặt tái nhợt không có chút huyết sắc.


“Linh Tố, ta nằm đây bao lâu rồi”.


Hắn cố gắng ngồi dậy có điều thân thể đau như ngàn vạn nhát dao cắt qua người, xương cốt toàn thân như nát vụn, lập tức rên lên đau đớn rồi triệt để lại nằm xuống.


Linh Tố thấy vậy lại càng hốt hoảng hơn, bàn tay rất nhanh giúp Vô Song bắt mạch, khuôn mặt đầy lo lắng.


“Mạch tượng của ngươi thực sự quá yếu ớt, sinh lực cơ thể gần như cạn kiệt...”.


Nói xong Linh Tố thở dài một hơi, mắt nhìn Vô Song nằm đó liền hiện một tia thương cảm, nàng biết sư phụ sẽ không hại Vô Song nhưng chứng kiến Vô Song đau đớn cả ngày ngâm mình bên trong hắc thủy, Linh Tố có thể cảm nhận được hắn cố gắng đến mức nào.


“Ngươi ngủ được 5 tiếng rồi, lúc sư phụ đưa ngươi cho ta chăm sóc... ta thật sự sợ ngươi không qua được nữa chứ... ngươi lúc đó thật sự rất yếu”.


Nói xong Linh Tố mới như nhớ ra điều gì đó, liền rất nhanh chạy đi.


Cũng không để Vô Song đợi quá lâu, trên tay nàng cầm một bát cháo yến mạch nhỏ, nàng ôn nhu ngồi xuống cạnh Vô Song, cố gắng di chuyển đầu hắn gối lên đùi mình, bàn tay mềm mại chậm rãi đặt thìa cháo gần miệng hắn.


“Ngươi ăn một chút đi, cố gắng một chút rồi lại ngủ, cả ngày liền ở trong đó căn bản quá sức với ngươi”.


Vô Song ánh mắt tràn ngập mệt mỏi có điều nhìn Linh Tố đầy trìu mến, hắn lúc này cảm thấy Linh Tố thật sự rất dễ thương.


Ánh mắt cố gắng nhìn ra bầu trời, lúc này cả bầu trời đã tối mịt, nghĩ đến Linh Tố nửa đêm còn vì hắn xuống bếp nấu cháo liền có chút cảm động, bất chấp cơ thể mệt mỏi cùng đau đớn, vẫn là chậm rãi nuốt từng thìa cháo.Vô Song cũng không biết từ bao giờ, hắn lại một lần nữa ngủ thiếp đi.


Những ngày tiếp theo, cũng may cho Vô Song hắn liền không tiếp tục ngâm Ngặc Huyết Hăc Tuyền Thủy, có điều hắn triệt để chỉ có thể nằm trên giường, trên người dán một loại cao màu đen, loại cao này liên tục tỏa ra nhiệt lực dính vào cơ thể hắn, khiến hắn khó chịu vô cùng, cũng may có Linh Tố làm bạn, có Linh Tố ôn nhu chăm sóc, những ngày tiếp theo của hắn mới có thể coi là dễ chịu một chút.


Đến ngày thứ 5, khi Vô Song đã có thể triệt để rời giường đồng thời trải qua cả Dược Vương cùng Vô Hà Tử kiểm tra, hắn lại bắt đầu tiến hành lần ngâm mình thứ hai.


Nghĩ đến cảm giác mà Ngạc Huyết Hắc Tuyền Thủy gây ra, Vô Song liền có chút sợ, bất quá hắn cũng không thể để tâm huyết ông ngoại cùng sư phị bỏ phí, hắn có thể nhìn thấy sự lo lắng xen lẫn động viện của cả hai người, bản thân hắn liền quyết tâm hơn nhiều, một lần nữa ‘anh dũng’ đi ngâm mình.


Cũng may cho Vô Song, lần thứ hai tuy vẫn đau đớn như vậy nhưng cơ thể hắn đã trải qua lần thứ nhất tẩy lễ, đã tương đối quen thuộc với thứ cảm giác đau đớn này, lần tẩy lễ thứ hai liền có chút dễ dàng, ít nhất sau khi dược lực hòa hết vào cơ thể rồi được Dược Vương mang ra ngoài cũng không có bị bất tỉnh nhân sự.


Sau lần tẩy lễ thứ hai, tứ sư huynh cùng ngũ sư huynh cũng trở về từ Trường An, hai người lần này trở về cũng mang theo một bọc đồ vật cung kính đưa cho Vô Hà Tử, tất nhiên đưa cái gì thì Vô Song cũng là không biết.


Hắn một lần nữa phải trải qua thời gian chăm sóc cùng trị liệu của Linh Tố.


Không giống với đợt trị liệu đầu tiên, lần này Vô Song vẫn phải dán thứ cao màu đen kia lên người nhưng ngoài ra còn được đích thân ông ngoại châm cứu, đến khi toàn bộ cơ thể hắn cắm rất nhiều ngân châm thoạt nhìn cực kỳ đáng sợ, Vô Song liền ngủ thiếp đi.


Cứ như vậy 3 ngày nữa lại trôi qua.


Lần tẩy lễ đầu tiên hắn mất 5 ngày hồi phục, lần thứ hai chỉ mất vèn vẹn 3 ngày.


Tất nhiên sau khi rời giường, Vô Song lại bắt đầu lần tẩy lễ thứ ba.


Có hai lần đầu kinh nghiệm, hắn trải qua lần thứ 3 tẩy lễ cũng tương đối dễ dàng, đau đớn vẫn còn nhưng cũng không còn đáng sợ, ít nhất cuối ngày hắn cũng không bị vây vào trạng thái vô lực, đầu óc vẫn tương đối tỉnh táo.


Sau khi tẩy lễ lần 3 là đợt trị liệu lần 3, lần này không có dùng kim châm phía trước cơ thể mà dùng kim châm phía sau cơ thể, trong 3 ngày Vô Song liền không được nằm ngửa, cũng may Linh Tố đã chuẩn bị sẵn cho hắn mấy cái gối mềm mại, nếu không chỉ sợ... ‘bảo bối’ của hắn triệt để biến dị.


Ngạc Huyết Hắc Tuyền Thủy cũng không phải là không có công dụng, tuy cực kỳ đau đớn nhưng Vô Sõng cũng có thể cảm giác được thân thể mình mềm dẻo hơn rất nhiều, cũng nhanh nhẹn hơn rất nhiều, sau mỗi lần trị liệu kết thúc, hắn liền có cảm giác thần thanh khí sảng, thoải mái vô cùng.


Rất nhanh lại một lần trị liệu kết thúc, lần này Vô Song liền bắt đầu bước vào đợt tẩy lễ thứ 4.


Cũng may cho Vô Song, sau 3 lần đầu tác dụng của Ngạc Huyết Hắc Tuyền Thủy liền không còn, loại dịch thuốc này đã rất khó tiếp tục trợ giúp Vô Song cải thiện thể chất.Lần tẩy lễ thứ 4 này là một loại đan dược – Cửu Phẩm Hoàng Đan – Tiên Thiên Huyền Âm Đan.


Thập Nhị Phẩm – Tiên Đan


Thập Nhất Phẩm – Đế Đan


Thập Phẩm – Thánh Đan


Cửu Phẩm – Hoàng Đan


Lục Phẩm cùng Thất Phẩm được gọi là Thượng Phẩm Đan Dược.


Tứ Phẩm cùng Ngũ Phẩm được gọi là Trung Phẩm Đan Dược.


Nhị Phẩm đến Tam Phẩm được gọi là Hạ Phẩm Đan Dược.


Nhất phẩm liền gọi là Sơ cấp đan dược.


Lần tẩy lễ thứ tư này sau khi kiểm tra căn cốt của Vô Song, ông ngoại hắn liền muốn cho hắn phục dụng Tiên Thiên Huyền Âm Đan.


Tiên Thiên Huyền Âm Đan bản thân liền kém Tẩy Tủy Đan rất nhiều hơn nữa chỉ có thể sử dụng với người chưa luyện võ công, chưa tu ra nội lực có điều lại khiến người phục dược tăng cường 40% lượng âm nhu khí trong cơ thể, sau này nếu tu luyện âm nhu công pháp liền trực tiếp xuất hiện lợi ích cực lớn.


Chỉ cần chưa qua tu luyện, dương cương cùng âm nhu đều bị vây vào tiên thiên trạng thái, tất nhiên khi đến một độ tuổi nhất định cả hai khí này sẽ không còn là tiên thiên.


Loại tiên thiên khí này ảnh hưởng rất nhiều đến con đường võ học mai sau, số lượng tiên thiên âm khí hoặc tiên thiên dương khí sẽ ảnh hưởng đến độ thích hợp với dương cương hoặc âm nhu lộ tuyến, phục dụng Tiên Thiên Huyền Âm Đan sẽ càng khiến Vô Song sau này dễ dàng tu luyện Quỳ Hoa Bảo Điển, hơn nựa dựa vào lực lượng âm khí át hẳn dương khí trong cơ thể sẽ khiến thể chất Vô Song càng đến gần Hậu Thiên Chí Âm Thể một bước.


Không thể không nói, có một ông ngoại như Dược Vương, Vô Song liền rút ngắn con đường tu luyện tương lai gần như gấp đôi.


Thiên hạ này liệu có ai được Dược Vương bỏ sức ra như vậy?, toàn bộ đan dược cải thiện tiên thiên thể chất Dược Vương lần này đều vì Vô Song luyện ra.


Hai ngày bão chỗ tác giả mất mạng, không cách nào đăng chương được, bây giờ đăng bù cho anh em đây, mọi người bình luận nhiều vào làm động lực cho mình nhé.


Nguyệt phiếu thì càng tốt.:P


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận