Cực Võ


Thiên phú thuyết tồn tại căn bản rất ít người biết hơn nữa cái gọi là thiên phú nếu không phải người chí thân thường xuyên ở cạnh quan sát hoặc chính bản thân mình thì liền rất khó có thể nhìn ra, một người ngộ tĩnh cao hay thấp sao có thể dùng mắt thường để đánh giá?.


Một người trời sinh thần lực chưa chắc thân thể thoạt nhìn đã to lớn và ngược lại, càng quan trọng hơn là thiên phú thuyết không ai có thể chân chính chứng minh, cho dù là Vô Hà Tử sống không biết bao nhiêu năm tháng cũng không cách nào hoàn toàn tin tưởng thiên phú thuyết này.


Tất nhiên không tin tưởng nhưng Vô Hà Tử cũng không dám phủ định chỉ bởi ba người đồng thời sáng tạo ra thiên phú học thuyết đều vượt hơn Vô Hà Tử.


Tiêu Dao Tử không phải nói, người này liền sáng lập ra Tiêu Dao Phái, tất cả võ công của Vô Hà Tử cũng là từ sư huynh truyền lại, một điểm này đã đủ để Vô Hà Tử rất khó chân chính vượt qua sư huynh, trường hợp của hai người này cũng tương đối giống Vương Trùng Dương cùng Chu Bá Thông, Chu Bá Thông trên mặt võ công căn bản rất khó vượt qua được vị sư huynh của mình, kể cả Vương Trùng Dương đã qua đời rất nhiều năm Chu Bá Thông vẫn là không vượt qua được cái bóng của sư huynh.


Người thứ hai là Hoàng Đạo Sư, Hoàng Đạo Sư chính là Đại Thanh Thái Sư, thân là một nước thái sư căn bản đã không phải thường nhân có thể so sánh, ngăn ngắn 20 năm Đại Thanh có thể thiết đặt căn cơ lên trung nguyên, một điểm này liền có công sức rất lớn của Hoàng Đạo Sư, càng đáng sợ hơn Hoàng Đạo Sư dựa trên Âm Dương Học Thuyết sáng tạo ra Cửu Âm Chân Kinh, tuyệt thế công thể không thua kém gì Cửu Dương Chân Kinh của Thiếu Lâm Tự, phải biết Cửu Dương Chân Kinh là Thiếu Lâm Đạt Ma Tổ Sư để lại, Hoàng Đạo Sư có thể cùng tiền nhân không thua không kém, Vô Hà Tử liền tự nhận mình không có cách nào làm nổi.


Người thứ ba lại càng đáng sợ, Trường Sinh Chân Nhân – Trương Tam Phong. Trường Sinh Chân Nhân cũng là một trong ngũ đế nhưng luôn luôn ở vị trí thiên hạ đệ nhất nhân, thậm chí bốn người còn lại trong ngũ đế không có lấy một người đủ tự tin vượt qua được vị cường nhân này. Trường Sinh Chân Nhân sáng tạo ra Trường Sinh Quyết, là thiên hạ đệ nhất hoàn mỹ công thể hoàn toàn không thua kém Cửu Dương Chân Kinh cùng Cửu Âm Chân Kinh đồng thời còn đánh vỡ vị thế võ lâm bắc đẩu của Thiếu Lâm Tự đưa Võ Đang cùng Thiếu Lâm trở thành hai đại phái đứng đầu trong võ lâm.


Cả ba nhân vật này đều không đi theo con đường của tiền nhân, đều tự sáng tạo ra con đường của mình, biến không thành có, tự mình tạo ra một đoạn truyền kỳ, ba người cộng đồng đưa ra học thuyết, Vô Hà Tử cho dù không tin cũng không dám phủ định.


Theo thiên phú học thuyết, thiên phú chia làm 5 dạng, thể lực, căn cơ, ngộ tĩnh, linh hoạt cùng dung mạo.Căn cơ có thể chính là trời sinh thể chất, căn cơ tốt hay không liền là một vấn đề quan trọng, ví dụ như Tiên Thiên Thần Nông Dược Thể, Tiên Thiên Ách Nan Độc Thể, Tiên Thiên Âm Dương Hoàn Mỹ Đạo Thể, tất cả đều được tính là căn cơ.


Căn cơ có thể là tiên thiên ưu thế nhưng cũng có thể là hậu thiên tu luyện tuy nhiên hậu thiên tu luyện liền không hoàn mỹ, không thể so sánh với tiên thiên trời sinh hơn nữa cũng không phải loại tiên thiên ưu thế nào hậu thiên cũng có thể luyện ra.


Căn cơ thuyết bên trong thiên phú thuyết liền là một loại thuyết pháp tương đối đáng tin thậm chí nếu công bố sẽ được rất nhiều người công nhận, dù sao Ách Nan Độc Thể cùng Thần Nông Dược Thể thế gian không phải là không có, nếu coi đây là một loại thiên phú cơ thể cũng là chấp nhận được.


Theo ba vị ngũ đế năm đó cộng đồng nghiên cứu, lập ra tiên thiên đạo thể bảng, dựa trên điển tịch cổ cùng lịch duyệt tự thân chọn ra 10 loại tiên thiên thể chất đứng đầu thiên hạ.


Xếp thứ mười là Tiên Thiên Huyền Hoàng Thể, loại thể chất này có thể dễ dàng cảm nhận thiên địa linh khí, dễ dàng gia tốc tu luyện.
Xếp thứ chín là Tiên Thiên Tụ Thần Thể, loại thể chất khiến cho đan điền trời sinh phi thường kiên cố, có thể hấp thu càng nhiều nội lực vào trong cơ thể, nội lực luôn luôn nhiều hơn cùng cảnh giới 3 thành.


Xếp thứ tám Tiên Thiên Thần Nông Dược Thể, dược đạo chí cao thể chất, đối với hoa cỏ cùng đan dược có kinh người thiên phú, chỉ cần không bất hạnh ngã xuống liền có thể trở thành luyện đan tông sư, bản thân liền miễn nhiễm độc dược, sử dụng đan dược tăng thêm 2 thành hiệu quả.Xếp thứ bảy Tiên Thiên Ách Nan Độc Thể, độc đạo chí cao thể chất, đối với độc vật trời sinh mang theo thân thuộc, chỉ cần không bất hạnh ngã xuống liền trở thành độc đạo tông sư, bản thân liền miễn nhiễm độc dược, sử dụng độc dược thậm chí có thể tăng cường bản thân công lực.


Xếp thứ sáu Tiên Thiên Chân Nguyên Hộ Thể, trời sinh liền có được chân nguyên hộ thể, được ông trời chiếu cố, cho dù không cần đột phá đại tông sư chỉ cần có đủ nội lực cũng có thể tạo ra chân nguyên hộ thể, sau khi đột phá đại tông sư chân nguyên hộ thể lại càng mạnh mẽ, có thể cùng Thiếu Lâm Kim Chung Tráo só sánh một hai.


Xếp thứ năm Tiên Thiên Chí Cương Thể, trời sinh mang theo chí dương nội lực, cực kỳ thích hợp đi theo cường kinh lộ, luyện chí dương chí cương công thể, trời sinh thần lực, lực lớn vô cùng, cho dù không cần luyện qua võ hộc cũng chưa chắc đã thua giang hồ nhất lưu cao thủ, sức tấn công cực kỳ đáng sợ.


Xếp thứ tư Tiên Thiên Chí Âm Thể, trời sinh mang theo chí âm nội lực, cực kỳ thích hợp đi theo âm nhu lộ, luyện chí âm chí nhu công thể, trời sinh kinh mạch dẻo dai, nội công tự động vận hành, trên con đường tu luyện nội công thường thường nhanh hơn người khác 5 thành.


Xếp thứ ba Tiên Thiên Âm Dương Hoàn Mỹ Đạo Thể, có thể bỏ qua toàn bộ điều kiện của võ học, cho dù là âm nhu kinh mạch cũng có thể luyện dương cương võ học cùng ngược lại, tất cả các loại võ công trong thiên hạ đều trời sinh dành cho chủ nhân loại thể chất này tu luyện, cùng một loại võ học uy lực hơn người khác 2 thành, tốc độ tu luyện cao hơn người khác 3 thành thậm chí cùng một loại đan dược tác dụng cũng cao hơn người khác 2 thành.


Xếp thứ hai Tiên Thiên Minh Tâm Thể, luôn luôn giữ được bản tâm thanh tỉnh, khi tu luyện căn bản không sợ tâm ma cũng rất khó tẩu hỏa nhập ma, mỗi khi nhập định liền dễ dàng tiến vào trạng thái thiên nhân hợp nhất, đối với tu luyện hay làm bất cứ việc gì liền có trợ giúp phi thường lớn.


Xếp thứ nhất Tiên Thiên Bách Mệnh Thể, sinh mệnh cực cường, bản thân rất khó bị đánh chết, nội thương hay ngoại thương đều có thể hồi phục với tốc độ kinh người, bản thân nội công có thể tự động tạo thành chu thiên, rất khó rơi vào tình trạng nội công cạn kiệt, dựa vào kinh người sức sống có khả năng kháng độc tính rất mạnh, đồng thời cũng rất khó gặp phải chí mang vết thương.


Mười loại tiên thiên thể chất này quả thực cực kỳ đáng sợ, nhất là 5 loại thể chất đứng đầu tiên, có thể nói bất cứ loại thể chất nào cũng có thể tạo ra một vị ngũ đế trong tương lai.Theo lời Vô Hà Tử nói, Tiêu Dao Tử liền là Tiên Thiên Minh Tâm Thể, Hoàng Đạo Sư là Tiên Thiên Chí Âm Thể, về phần Trường Sinh Chân Nhân không ngờ lại là Tiên Thiên Bách Mệnh Thể.


Không phải ngũ đế nào cũng có tiên thiên thể chất đáng sợ nhưng đã có được tiên thiên thể chất đáng sợ chỉ cần không ngã xuống liền rất có khả năng trở thành ngũ đế hoặc ít nhất cũng có thể trở thành ngũ tuyệt cấp cao thủ. Phụ thân của Vô Song – Lệ Thương Thiên chính là Tiên Thiến Chí Cương Thể.


Loại thiên phú thứ hai Vô Hà Tử giảng cho Vô Song là dung mạo.


Cả căn cơ cùng dung mạo đều là hai loại thiên phú cực kỳ dễ thấy, một điểm này ai cũng có thể công nhận, đặc biệt là dung mạo, chỉ cần nhìn vào mắt thường cũng có thể nhận ra người này có thiên phú hay không.


Dung mạo không phân nam nữ, nam hay nữ đều có thể có dung mạo thiên phú, dung mạo xấu cũng là một loại thiên phú mà dung mạo như thiên tiên cũng có thể coi là một loại thiên phú, đương nhiên xinh như thiên tiên cũng không giống nhau, xinh đẹp cũng phân thành những loại thiên phú khác nhau.


Nếu căn cơ thiên phú còn có thể dễ dàng chấp nhận thì dung mạo thiên phú lại khác, dung mạo có thể nhìn ra là xinh hay xấu cực kỳ dễ dàng nhưng để muốn biết được thiên phú của từng dung mạo, căn bản vô cùng khó.


Theo thuyết thiên phú, dung mạo cũng có mười loại thiên phú, mười loại thiên phú này không phân chia mạnh yếu giống căn cơ mà lại mang ý nghĩa mười loại thiên phú dung mạo đặc biệt nhất.


Loại dung mạo đầu tiên gọi là Quỷ Diện Dung Nhan, thiên phú dành cho dung mạo cực kỳ xấu xí nhưng lại mang theo tác dụng khiếp nhân tâm... có thể dùng để dọa ma phi thường tốt hơn nữa đi ban đêm... đi ban đêm cũng không sợ gặp phải dâm tặc, dung mạo này thường thường mang theo khắc chế dâm tặc ưu thế.


Loại thứ hai gọi là Vô Thường Dung Nhan, loại này dung nhan tương đối đặc biệt, dung nhan này liền cực độ bình thường, bình thường đến mức trở nên bất thường, đứng trong đám đông luôn luôn có tác dụng ẩn mình đi, căn bản trực tiếp bị lãng quên, thường thường loại dung mạo này liền không cách nào bị thế nhân chú ý.Loại thứ ba gọi là Mơ Hồ Dung Nhan, loại dung nhan này khiến người khác rất khó nhớ ra dung mạo của ngươi, thường thường cách một đoạn thời gian không gặp chỉ sợ trực tiếp quên, nếu sở hữu loại này dung nhan liền dễ dàng dấu đi thân phận, dù sao người khác cũng khó mà nhớ đến ngươi.


Loại thứ tư dung nhan liền chân chính có thể coi là thiên phú, loại này thiên phú là Vạn Vật Hữu Hảo, người mang theo thiên phú này trời sinh có thể khiến động vật cảm thấy thiện cảm, loại này thiên phú bình thường có rất ít công dụng nhưng nếu là đặt trong Vạn Thú Sơn Trang lại cực đáng sợ, đây là luyện thú chí cao thiên phú.


Loại thứ năm thiên phú liền là Nhân Súc Vô Hại, loại thiên phú này có tác dụng dễ dàng tạo thành thiện cảm với người khác, có thể khiến người khác cảm thấy ngươi vô hại, từ đó có thể giảm đi bình thường ngăn cách, dễ dàng bắt chuyện với đối phương, tạo thành một điểm lòng tin.


Loại thứ sáu thiên phú là Nhân Kiến Nhân Ái, nếu ba loại thiên phú đầu tiên chỉ dành cho người có dung mạo bình thường hoặc xấu xí thì loại thiên phú này chỉ dành cho mỹ nhân, chỉ cần nhìn thấy dung mạo của ngươi, bất cứ ai cũng cảm thấy muốn thân cận, muốn lại gần thậm chí là muốn chinh phục, loại dung mạo này liền phải phi thường cẩn thận bị dâm tặc tập kích.


Loại thứ bảy thiên phú là Trầm Ngư Lạc Nhạn, dung nhan bực này liền không còn gọi là mỹ nhân nữa, đây tuyệt đối là cấp bậc khuynh quốc giai nhân, loại này giai nhân đi đến đâu cũng là tâm điểm chú ý, thậm chí dễ dàng đoạt nhân tâm kẻ khác, dễ dàng khiến kẻ khác như si như say tiến vào lưới tình, hành tẩu trân giang hồ nhìn thấy loại thiên phú dung nhan này liền phải cẩn thận một hai.


Loại thứ tám thiên phú là Đế Vương Chi Khí, loại này thiên phú thường thương xuất hiện ở nam nhân hơn là nữ nhân, bất quá nữ nhân cũng không phải là không có, loại thiên phú này liền mang theo đế vương phong phạm, mười phần khí thế, khiến người khác mơ hồ có cảm giác lép vế, cung kính thậm chí là tin phục.


Loại thứ chín thiên phú Thương Thiên Thủ Hộ, loại này thiên phú phi thường đáng sợ, thậm chí còn đáng sợ hơn cả căn cơ thiên phú, người nắm giữ thiên phú này quá đẹp, đẹp đến mức thương thiên cũng phải động lòng huống hồ là người phàm?, thiên phú này... chỉ sợ chủ nhân của nó không phải Đắc Kỷ, Dương Quý Phi thì cũng là Tây Thi, chỉ cần có chủ tâm xấu thì hoàn toàn là diệt quốc vũ khí, một nụ cười nghiêng thành, một ánh mắt diệt quốc.


Loại thứ mười thiên phú cũng là loại thiên phú dung mạo cuối cùng gọi là Ý Loạn Tình Mê, thiên phú này liền là mị đạo một đường đệ nhất thiên phú, bất cứ ai gặp ngươi đều muốn chiếm hữu, đều khó có thể ổn định bản thân, gợi lên dâm dục bản tính, khó lòng tiết chế dương khí trong người, nói đơn giản chính là muốn mang ngươi lên giường triền miên, đáng sợ nhất Ý Loạn Tình Mê không phải là dung mạo mà là đôi mắt, loại này thiên phú không chỉ đi một mình mà thường thường kết hợp với một loại thiên phú dung mạo khác, nếu là cộng thêm Thương Thiên Thủ Hộ thiên phú, chủ nhân của nó tốt nhất không nên xuất hiện trước mặt đế vương, nếu không diệt quốc cũng không xa.


Ngày hôm nay, Thần Y cùng Vô Song hoàn toàn bị lời nói của Vô Hà Tử hấp dẫn, đặc biệt là Vô Song, hắn như được vị sư phụ này mở ra một cánh cổng hoàn toàn mới, thế giới này tuy là Kim Dung Thế Giới nhưng cũng không hẳn chỉ toàn thuần võ đạo, nó thật sự đặc biệt hơn rất nhiều, thế giới này tựa hồ càng rộng lớn hơn, càng đặc sắc hơn.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận