Cực Phẩm Gia Đinh


Dịch: lanhdiendiemla

Biên dịch, biên tập: Melly


Cảm thấy thân thể mềm mại trong lòng dần dần lạnh như băng, gương mặt nàng giờ đây tựa như giếng xưa tĩnh lặng, Lâm Vãn Vinh liền phát giác không ổn, trong lòng ôi chao một tiếng: "Lão tử trưa nay ăn thịt dê quá nhiều rồi, làm sao lại nói ra những lời bất cẩn như thế chứ! Vốn đang ấm nồng trong phút chốc tan chảy hết, đây gọi là vui quá hóa dại!" Lâm đại nhân hối tiếc không thôi.


- Đứng dậy đi, người bên ngoài đi rồi.


An Bích Như nhẹ nhàng nói, trên mặt không chút dao động, lãnh đạm nhìn hắn, biểu hiện như hắn là một kẻ xa lạ không hề quen biết. Hai người vẫn dán sát vào nhau, nhưng so với phút nóng bỏng vừa rồi, giữa hai người lúc này một bên là ngọn lửa, còn người kia lạnh lẽo như nước biển.


- Không dậy!


Ý niệm trong đầu Lâm Vãn Vinh xoay chuyển, cười hì hì:


- Sư phụ tỷ tỷ giận rồi, ta không đứng dậy. Tỷ cười lên đi, ta mới đứng. À, nếu không ta lại kể cho tỷ một chuyện cười. Có hai cái bánh bao kết hôn, sau khi tiễn khách về tân lang trở lại phòng ngủ, nhưng phát hiện một khối thịt viên nằm trên giường! Tân lang kinh hãi, vội hỏi tân nương ở đâu? Khối thịt viên thẹn thùng nói: Đáng ghét người ta cởi y phục ra là chằng không nhận ra nữa rồi! Ha ha ha ha … ha ha ha.. ha ha… ha… xin tỷ đó, tỷ tỷ cười lên đi! Ta nói rất tha thiết đó!


An Bích Như lẳng lặng nhìn hắn, ánh mắt lấp lánh, vẫn không thốt một lời.


Đối với vị An tỷ tỷ có vẻ ngoài phóng đãng này, Lâm Vãn Vinh luôn có cảm giác kỳ quái, dường như như ở trong thế giới này, chỉ hai người bọn họ mới có tính cách gần gũi nhất. Cùng dạng âm hiểm tàn nhẫn, nhưng đa sầu giàu tình cảm, đều coi thường lễ pháp và cũng là dạng phóng đãng không úy kỵ điều chi. Trước đây giữa hai người luôn luôn hi hi ha ha ám muội mập mờ, ngược lại chẳng có cảm giác gì, giờ thấy nàng đột nhiên không lý tới mình nữa, Lâm Vãn Vinh liền giống như mất đi một bằng hữu thân thiết nhất, trong lòng tức thì trống rỗng.


- Ngươi có kể trăm chuyện cười cũng vô dụng. Ngươi thật sự cho rằng vừa rồi ta nghe ngươi kể chuyện mà cười sao? Ta và Thành Vương vốn là bè đảng hai mươi năm trời, nhưng chưa lần nào để hắn chiếm được tiện nghi. Nếu không phải là lần này hắn lấy sự an nguy của Miêu trại ra bức ta, muốn ta tiếp ngươi một đêm, cho dù là nam nhân toàn thiên hạ có đến cũng tuyệt không thể khiến ta cười một tiếng.


An Bích Như hiện lên vẻ kiêu ngạo, thản nhiên nhìn hắn, trong mắt dần dần dâng lên một màn sương mỏng.


Lâm Vãn Vinh dấy lên cảm giác hổ thẹn, ôm chặt lấy nàng, nghiến răng nói:


- Lão vương bát đản kia lấy an nguy của Miêu trại ra ép tỷ? Mẹ nó, ta đi chém hắn, chém con trai hắn, chém cháu trai hắn, chém tổ tông mười tám đời nhà hắn… Tỷ tỷ, tỷ cười lên đi. Tỷ đừng dọa ta, tiểu đệ đệ gan rất nhỏ, tỷ cười lên đi. Cười một cái tiểu đệ đệ sẽ dạy tỷ múa cột.


An Bích Như lắc đầu:


- Giết hắn rồi thì thế nào? Giết một tên Thành Vương, sẽ còn có mười tên, trăm tên Thành Vương đứng lên, ngươi giết được hết sao? Còn về phần cười…


Mặt nàng hiện lên nụ cười ảm đạm, nhẹ nhàng nói:


- Trước đây cười với ngươi còn chưa đủ sao? Bây giờ, xin hãy buông ta ra…


Lâm Vãn Vinh nghe được ngẩn ra: "Đúng vậy! Trước đây An tỷ tỷ lúc chẳng có gì cũng cười cợt với mình, mặc dù không giờ phút nào là không tính kế đối phó với mình, nhưng cảm giác lại thật lại ngọt ngào. Bây giờ nàng không cười nữa, lòng mình càng thấy không chịu nỗi."


- Buông tay ra đi!


Cảm giác cánh tay vòng qua người mình vẫn chặt cứng như cũ, An Bích Như nhìn hắn, nhẹ nhàng nhưng kiên định bảo hắn.


- Không buông!


Lâm Vãn Vinh lớn tiếng:


- Buông ra tỷ sẽ chạy mất, ta đi đâu để tìm Bạch Liên giáo thứ hai mà bắt tỷ chứ.


An Bích Như đổi trò, cũng không biết từ nơi nào móc ra một cây ngân châm:- Thủ đoạn của ta thì ngươi biết rồi. Ngươi cho rằng thế này có thể ngăn cản được ta sao?


- Điều này…


Lâm Vãn Vinh bất đắc dĩ cười khổ: "Vũ khí của An tỷ tỷ thật đúng là xuất quỷ nhập thần a, mình mang theo hai khẩu súng, một cái không nỡ dùng với An tỷ tỷ, một cái muốn dùng mà người ta lại không cho." Hắn từ khi đến thế giới này tán gái, vẫn luôn thành công, thích đùa giởn thì đùa giỡn, muốn câu dẫn thì câu dẫn, căn bản chưa từng gặp phải đả kích lớn. Mới thấy An tỷ tỷ vẻ như phóng đãng, nhưng đột nhiên biến thành một người khác, làm mình không biết mở miệng từ đâu, phiền muộn trong lòng không cần đoán cũng biết được.


Chưa bao giờ thấy hắn mặt mũi sầu khổ đến vậy, coi bộ dạng như bị một biến cố rất lớn, An Bích Như liếc nhìn hắn, vẫn bướng bỉnh nói:


- Nhân sinh sao có thể toàn là hoan lạc, nên xum họp thì sẽ xum họp, nên chia tay thì phải chia tay. Những ngày ta với ngươi ở cùng nhau rất vui vẻ… đương nhiên, ngoại trừ đêm nay…


Nghe thấy trong lời nàng mơ hồ có chút ý bi quan, Lâm Vãn Vinh lại càng hoàng sợ, vội vàng ôm chặt lấy nàng:


- Tỷ tỷ, tỷ không được cắt tóc làm ni đó, tỷ đừng dọa ra, nước sôi ta không ngâm lá trà của đầu không tóc đâu.


- Không phải là cắt tóc làm ni.


An Bích Như lắc đầu:


- Thành Vương đã đáp ứng ta, qua đêm nay, sẽ đảm bảo cho an nguy trăm năm của Miêu trại. Ta ngao du ở bên ngoài bao nhiêu năm đã mệt mỏi rồi, muốn trở về Miêu trại xem sao.


- Trở về Miêu trại?


Lâm Vãn Vinh mở to hai mắt:


- Tỷ tỷ, ta theo tỷ đi xem nhé, ta rất lâu rồi không đi tới vùng dân tộc thiểu số. Ta sẽ ở đó cưỡi ngựa cướp dâu, sẽ đem tỷ trở về.


An Bích Như nghe được muốn cười, nhưng cố nhịn lại, trừng mắt nhìn hắn:


- Ngươi coi Miêu trại ta là cái gì? Đều là nam nữ đôi bên yêu nhau, tự động kết hợp, làm gì có chuyện cướp dâu gì đó.


Lâm Vãn Vinh ảo nảo than một tiếng:


- Ôi, là ta nhớ nhầm, tục cướp dâu có thể là của Mông Cổ. Trong Miêu trại của tỷ cho phép nam nữ đôi bên tự nguyện yêu nhau à, xem ra ta và tỷ tỷ còn chưa tính là cùng yêu nhau.


An Bích Như ảm đạm nhìn hắn, nghiến răng nói:


- Người là tướng công của Tiên Nhi, ta là sư phụ của Tiên Nhi, bảo ta làm sao cùng ngươi yêu nhau được.


"Chính bởi vì nàng là sư phụ của Tiên Nhi, mới càng có có thêm tư vị riêng biệt." Nhưng hắn không thể nói ra khỏi miệng cái lối suy nghĩ này ở thời điểm hiện tại:


- À, còn nữa, sư phụ tỷ tỷ bảo ta đối phó với Ninh tiên tử, ta và ả ta vừa mới bắt đầu, tỷ lại phải đi, ta phải ứng phó làm sao đây?


Hắn nói tới đây, đưa mắt nhìn bốn phía: "Dựa theo lý luận mà nói, Ninh Vũ Tích bây giờ hẳn là đang ở chỗ không xa."


An Bích Như lắc đầu:


- Ngươi yên tâm, ả là người thông minh, tự nhiên biết khi nào nên xuất hiện. Với năng lực của ả, đại khái sớm nhìn ra ta và ngươi thông đồng. Có điều cũng chẳng sao, ả theo bên người ngươi, chỉ cần ngươi thi triển những thủ đoạn đối với ta, chiến thắng ả không phải là vấn đề, ta có lòng tin với ngươi.


"An Bích Như đều an bài xong mọi việc, xem ra đã sớm có lòng quyết thoái ẩn, nhớ tới việc đêm đó nàng lao vào thiên lao liều mạng cứu mình, đoán chừng lúc đó nàng đã chuẩn bị liều mạng cùng chết chung rồi." Lâm Vãn Vinh cảm động lòng dạ càng rối bời, vội vàng kiếm lý do:- Tỷ tỷ, Thành Vương nói phải tỷ tới câu dẫn ta. Tỷ nếu cứ thế mà đi, ngày mai hắn không nhìn thấy tỷ, không phải là sẽ hoài nghi sao?


An tỷ tỷ thản nhiên:


- Ngươi yên tâm, tối nay ta sẽ vẫn luôn ở trong phòng đả tọa, ngươi cứ an giấc đi.


Lâm Vãn Vinh sốt ruột nhảy dựng lên:


- Tỷ tỷ ngủ trên giường, ta đi đả tọa… ôi, mấy tháng không luyện công rồi, nếu không tăng cường luyện tập thêm sẽ bị tỷ tỷ vượt qua mất.


An Bích Như xoay người lại:


- Ngươi mỗi ngày đi khắp nơi làm loạn, không chịu an tĩnh. Cho dù luyện thêm một trăm năm cũng không vượt qua ta, xem ngươi đả toạ cái gì chứ?


Lâm Vãn Vinh sớm đã bỏ lên ghế ngồi rồi, khổ não gật đầu:


- Ta cũng muốn ngủ cùng giường với tỷ tỷ. Nhưng mà nam nữ thụ thụ bất thân, sư phụ tỷ tỷ trông xinh đẹp như tiên nữ, định lực của ta lại kém, nếu là không cẩn thận sẽ tẩu hỏa nhập ma, vậy thì không tốt lắm. Cho nên, cứ chia giường ngủ ngủ vậy, đợi sau này lại hợp giường cũng được.


"Nói chuyện với tên tiểu tử này chốc lát, đúng là nhiễu loạn tâm thần!" An Bích Như cố hít một hơi bình tâm tĩnh khí, hô hấp dần dần ổn định, từ từ chìm vào giấc ngủ.


"Vốn là một đêm nhập phòng hết sức tốt đẹp, cho dù là không thể thật sự tiêu hồn, nhưng được sờ sờ mó mó chiến chút tiện nghi là điều không tránh khỏi, chỉ vì một câu nói vô ý mà trở thành thế này. Thất sách, thật là thất sách…!" Lâm đại nhân ảo não muốn chết, ngồi trên ghế ngủ gà ngủ gật, qua một lát sau, lại nghe thấy An tỷ tỷ khẽ nói:


- Ngươi qua đây, ngủ bên cạnh ta.


- Điều này, không hay lắm đâu, đã nói chia giường rồi mà!


Miệng nói như thế nhưng chân hắn còn chạy nhanh hơn cả khỉ, thoáng một cái đã nhào lên giường, hít hà hương thơm thoang thoảng tỏa ra từ người An tỷ tỷ.


An Bích Như có hơi chút run rẩy đưa tay ra, nhẹ nhàng vuốt ve tóc của hắn:


- Lâm Tam, trên thế gian này lòng người hỗn tạp, rất khó suy đoán, mặt dù không dám nói là nhân tính vốn ác độc, nhưng kẻ ác lại không thiếu. Ngươi làm ác cũng không ít, nhưng lòng lại không ác, so với vô số ngụy quân tử hơn cả trăm lần.


- Tất nhiên… tất nhiên!


Cảm giác An tỷ tỷ dịu dàng vuốt ve mái tóc của mình, lòng bình tĩnh vô cùng, hắn vội vàng gật đầu:


- Ta là chân tiểu nhân, tuyệt không làm quân tử, mặc kệ là chân quân tử hay là ngụy quân tử.


An Bích Như khẽ gật đầu:


- Từ khi biết ngươi tới nay, có hai việc làm ta cảm động nhất, ngươi biết hai việc gì không?


Thấy Lam Tam lắc đầu, An Bích Như từ tốn nói:


- Việc thứ nhất là khi dưỡng thương ở Vi Sơn Hồ, đêm trước khi chạy về Kim Lăng, ngươi hát bài khó nghe kia.- Tỷ tỷ, mặc dù đêm nay ta nói mấy điều có lỗi, nhưng tỷ không thể đả kích ta như thế, ta hát quá tuyệt vời, sao có thể gọi là khó nghe chứ?


Lâm Vãn Vinh ra vẻ ấm ức.


Chỉ có mẹ tốt nhất trên đời


Có mẹ, đứa con bé bỏng tựa như bảo vật


Ngả đầu vào lòng mẹ


Ấy là niềm hạnh phúc vô bờ…*


An tỷ tỷ lắc đầu cười:


- Lúc đó nghe ngươi hát như vậy, chỉ cảm thấy ngươi rất ngốc, bây giờ nghĩ lại, ta mới là ngốc...


- Tỷ tỷ, kỳ thực ta hát bài ấy thật sự rất khó nghe, trước kia mẹ của ta cũng nói thế.


Lâm đại nhân hiếm khi chân thật, cúi đầu thú nhận.


An tỷ tỷ bật cười khúc khích, nàng cười nhưng nước mắt lại rơi xuống:


- Việc thứ hai, chính là ngươi vì bảo vệ ta mà ngay cả tính mạng cũng không cần. Khi ta lao vào thiên lao, trong lòng chỉ có một suy nghĩ được cùng ngươi chết là tốt rồi. Sớm biết có ngày hôm nay thì lúc đó giết ngươi đi, rồi lại tự cắt cổ tự vẫn, chung quy so với bây giờ chết còn tốt hơn.


Lâm Vãn Vinh kinh hãi kêu lên:


- Sư phụ tỷ tỷ, là do ta vô tâm, tỷ đừng nên dọa ta nhe.


- Nếu như không có Tiên Nhi… nếu như đêm nay không có câu nói kia… Kỳ thực, chúng ta có thể yêu nhau…


An Bích Như đột nhiên quay qua hắn nở một cười duyên dáng, gương mặt đẫm lệ bỗng nhiên rạng ngời, tựa như hoa lê rực rỡ phủ đầy non cao vào buổi ban mai, Lâm đại nhân liền mơ mơ màng màng chìm sâu vào giấc ngủ…


Sáng sớm hôm sau tỉnh lại, đã thấy bên người trống trơn, An tỷ tỷ như một con hồng nhạn bay đi, không lưu lại chút tung tích nào. Chỉ có vết nước mắt bên gối vẫn chưa khô, phảng phất như nói điều chi.


Lâm Vãn Vinh lau khóe mắt, thầm nghĩ hôm nay thời tiết không tốt, sương lan tới cả đôi mắt rồi. Hắn ngây ngốc nhìn gối lụa đẫm nước, nhớ tới những lời thì thầm của An tỷ tỷ đêm qua, ngẩn người ra hồi lâu, đột nhiên khẽ than:


- Nàng là cái đồ dịu dàng... đáng ghét…!


____________________________


Đây là hai câu hát trong bài dân ca "Chỉ có mẹ tốt nhất trên đời". Bài này đã được đưa lên film hàng chục lần rồi, nhưng ấn tượng và sâu sắc nhất có lẽ là trong bộ film " Ngôi sao hiểu lòng tôi" vào những năm 80.


Bản gốc:


世上只有妈妈好


有妈的孩子像个宝


投进了妈妈的怀抱


幸福享不了


世上只有妈妈好


没妈的孩子像根草离开妈妈的怀抱


幸福哪里找


Shi shang zhi you mama hao.


You ma de hai zi xiang ge bao.


Tou jin mama de huai bao


Xing fu xiang bu liao.


Shi shang zhi you mama hao.


Mei ma de hai zi xiang ge cao.


Li kai mama de huai bao


Xin fu na li zhao.


Hán Việt


Thế thượng chỉ hữu mụ mụ hảo


Hữu mụ đích hài tử tượng cá bảo


Đầu tiến liễu mụ mụ đích hoài bão


Hạnh phúc hưởng bất liễu


Thế thượng chỉ hữu mụ mụ hảo


Một mụ đích hài tử tượng căn thảo


Ly khai mụ mụ đích hoài bão


Hạnh phúc ná lý hoa


Dịch nghĩa:


Chỉ có mẹ tốt nhất trên đời


Có mẹ, đứa con bé bỏng tựa như báu vật


Ngả đầu vào lòng mẹ


Ấy là niềm hạnh phúc vô bờ


Chỉ có mẹ tốt nhất trên đời


Có mẹ, con được nâng niu như pha lê


Xa rời vòng tay của mẹ


Biết tìm hạnh phúc ở nơi đâu


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận