Cô Nàng Tốt Bụng


Từ sau khi kết hôn năm nào, Nguyện cũng dành ít nhất một tháng đưa nó đi du lịch hưởng lại tuần trăng mật. Nhưng năm nay đã là tháng mười một rồi mà nó chưa thấy chông nói gì nên càng lo lắng. Nó đem chuyện này kể với Thảo
“Dạo này ông Nguyện nhà tao về muộn lắm” nó than thở
“Mấy giờ về mà muộn?”
“Toàn mười một giờ thôi, lúc trước anh ấy thường về trước tám giờ, cả tháng nay còn chẳng về nhà ăn cơm tối bữa nào cả”
“Hay hắn có bồ rồi? thế chuyện chăn gối thì sao?”
“Ít hơn một lần so với trước đây” nó đỏ mặt nói
“Thôi đi bà, bà bốn mươi rồi chứ ít chắc, còn bày đặt đỏ mặt”
“Bốn hai” nó cãi
“Thôi vào vấn đề chính, thế mày có kiểm tra hay phát hiện gì không?”
“Tao kiểm tra laptop, điện thoại, quần áo rồi nhưng chưa phát hiện”
“ Theo dõi đi, thế cho chắc ăn” Thảo gợi ý
“Theo như thế nào?”

“Thì hắn đi đâu mày bám theo đấy”
“Nhỡ tao bắt được tại trận thì làm sao?, tao sợ lắm, tao sẽ không sống được nếu ông bỏ tao đâu”
“Mày với ông ý đúng là một cặp mà, khùng hết sức, nếu máy bắt được thì nhảy vào túm tóc, tát tai con ranh đó chứ còn làm sao nữa hử?” Thảo dậy bạn mặc dù bản thân Thảo cũng chẳng biết làm sao.
Thế là kế hoạch theo dõi chồng của nó bắt đầu. Đầu tiên nó đi mua một ít quần áo, nón, kính và khăn rẻ tiền. Sau đó là đi mượn xe máy của Thảo làm phương tiện đi lại.
Hôm nay, ngay sau khi chồng nó ra khỏi nhà, nó thay đồ, vì chồng nó đưa con đi học nên nó có một chút thời giant hay đồ. Nó mặc một cái quần đen rông thùng thình, áo cũng đen, kính, nón và khăn cũng đồng màu. Hài lòng nhìn mình trong gương, sau đó nó đi xuống lấy con xe wave của Thảo chạy đi.
Ngày đầu tiên vì đi không quen xe lên nó vừa ra đến đường lại đụng ngay một xe đạp, thế là té chổng queo trên đường, bị trầy một ít ở chân và tay. Tối về nó bị chồng nó la ột trận.
“Em có giỏi đi xe đâu mà đi, sao không gọi anh để anh nói chú tài xế đưa đi chứ, trả xe cho Thảo ngay lập tức” Thế là nó phụng phịu nhờ chú lái xe mang xe trả lại.
Ngày thứ hai, nó đi xe ôm, lần này nó làm ngay một cây màu trắng, nhìn thì cũng khá đẹp nhưng hình như ai cũng nhìn nó thì phải. Nó đi đến công ty ngồi ờ quán cà phê đến tối mà hắn cũng không bước ra ngoài. Nó dặn hai con sang bà nội ở mấy ngày, rồi đi bộ đến đối diện tòa nhà của chồng ngồi đợi, vừa đói vừa mệt. Chú xe ôm thì được trả theo giờ lên rất nhiệt tình đợi nó, nó leo lên xe đã dựng chống đứng ngồi nhìn động tĩnh bên kia đường, một lúc sau nó ngủ gục luôn trên xe.
Đến khi điện thoại reng thì nó mới phát hiện đã mười một giờ rồi.
“Alo”
“Bà xã, em ở đâu? Sao giờ chưa về?” hắn gào lên trong điện thoại, nó vội vã đi về.
Về đến nhà,nó viện lý do ngủ quên ở nhà Thảo, chồng Thảo thì đi công tác.
“Anh cấm, lần sau mà con ngủ quên ở đâu thì cứ liệu hồn” nó thở phào.
Ngày thứ ba, nó mặc bộ đồ bà ba, màu xám nhìn rất ngầu nhé, khi nó đi xuống lễ tân còn trợn tròn mắt nhìn nó. Hôm nay hắn đi Bình Dương thăm nhà máy làm nó tốn mấy trăm ngàn tiến xe, cứ tưởng hắn về luôn nào ngờ hắn lại đi nhà máy ở Đồng Nai, thế là khi nó quay về thì xe của chú xe ôm bị hỏng giữa đường, nó đành bắt taxi đi theo nhưng khi taxi quay về công ty hắn thì nó cũng phát hiện, nó hết tiền trả taxi thế là ngậm ngùi dỡ cái nón, khăn và kính xuống gọi điện cầu cứu ông xã.
Hắn lôi nó lên trên phòng làm việc trước con mắt ngạc nhiên của cả rừng nhân viên, ngượng quá đi mất
“Em đang làm cái gì thế?” hắn hỏi ngay sau khi vào phòng
“Em đi lòng vòng thành phố, sau mới phát hiện ra mình quên mang tiền”
“Thế còn bộ đồ bà ba này thì sao?” hắn nhẹ giọng nói với nó,
“Cái này đẹp không? Tự nhiên em thích nên mới mua” nó lơ
“Thật không bà xã?” hắn nắm cằm nó lay lay, bắt nó nhìn vào mắt hắn, đương nhiên nó sao dám nhìn chứ. Hắn là cáo, nó chỉ là thỏ thôi.

Để đánh trống lảng nó đành quyến rũ ông xã mình ngay trong phòng làm việc.
“Bà xã, tốt lắm, rất có sáng kiến anh rất thích” sau khi hắn được vui vẻ, còn tặng thêm cho nó một câu muối mặt nữa chứ.
Ngày thứ tư, nó làm ngay một cây quần áo hồi xưa nó hay mặc đi làm
Đợi đến 9 giờ sáng thấy ông xã nó xuất phát, nó hớn hở đi theo, đi lòng vòng hết công ty này đến công khác, đến 12 giờ hắn nghé nhà hàng 5 sao và kết quả nó đi theo thì bảo vệ chặn lại nói với nó một câu hộc máu” xin lỗi bà, chỗ chúng tôi không cần tuyển thêm người rửa chén, đã hết đăng tuyển từ hôm qua.
Nó đành ngậm ngùi đợi ở ngoài, lúc hắn đi ra vẫn đi cùng tên trợ lý, nên nó có phần yên tâm.
Buổi chiều, hắn quay về công ty, đến 7 giờ tối hắn xuất phát cùng trợ lý đi đến khách sạn 5 sao New world, nó cũng định lẽo đẽo đi theo, nhưng cuối cùng bảo vệ chặn nó lại” xin lỗi ở đây bà phải ăn mặc sang trọng mới có thể vào. Nó khóc dòng luôn, ngồi đợi đến gần 10 giờ hắn đi ra cùng một người phụ nữ trẻ và thêm một người đàn ông nữa, nhưng sau đó người phụ nữ được người đàn ông ôm lên xe.
Ngày thứ năm, nó quyết định ăn mặc sang trọng như bao năm nay nó vẫn làm, kết quả cả ngày hắn không ra ngoài, thế là bộ váy thướt tha của nó trở thành hung khí khiến người nó mẫn đỏ lên vì nắng.
“Em tại sao lại thành ra vậy? da em rất khó lành mà em còn đi nắng. Em đi đâu với ai?” Chồng nó gắt lên với nó, cuối cùng nó đi bắt gian thành nó bị nghi có gian tình, thế là ông chồng nó cằn nhằn cả đêm, hắn sợ nó ra ngoài tìm đàn ông khác nên càng nói càng khó nghe.
“Em chỉ là đi shopping thôi, anh không thích vợ anh mua sắm thì em trả hết thẻ lại cho anh” nó tức khí gào lên, hắn im bặt.
Hôm sau, nó quyết định nghỉ một ngày lấy sức, phục hồi da.
Ngày thứ sáu nó đi theo dõi thì cả ngày công ty hắn có sự kiện gì đó nên rất đông khách, thấy người tấp lập nó chóng hết cả mặt, bộ quần áo màu đen dày cộp càng khiến nó khó thở, trời thì nắng chang chang, nó ngồi gặm bánh mì, uống trà đá. Đến cuối buổi chiều thì nó cảm thấy chóng hết cả mặt, đúng lúc ấy thì trời lại bắt đầu mơ, kết quả là khi nó lê cái xác về đến nhà thì bị té xỉu.
“Bà xã, em tỉnh lại rồi” giọng hắn khẩn trương, nhìn thấy hắn cuống quýt hết cả lên, tay nắm chặt tay nó khiến nó không kìm chế được òa khóc.
“Oa oa oa”
“Bà xã, đừng làm anh sợ, em đau ở đâu? Chỗ nào không khỏe” hắn hết sờ trán nó, lại đến má.
“Em không sao” nó ôm chầm lấy hắn, chùi chùi vào áo hắn.

“Ngoan, bà xã không khóc nữa được không, anh đau lòng lắm” hắn khàn khàn giọng, vỗ nhẹ đầu nó.
Sau hai ngày nó đã khỏe lại hằn do công chăm sóc của hắn.
“Bà xã có gì nói với anh không?” hắn ôm nó trong lòng nhẹ nhàng hỏi.
“Anh…” nó gập ngừng
“Bà xã, mấy ngày vừa rồi em rất lạ, tự nói hay để anh tìm ra lý do, nếu để anh tư tìm ra, hậu quả em tự gánh nhé” hắn nhẹ nhàng nói, nhưng cũng khiến nó run rẩy.
Ông xã của nó mỗi lần nó làm sai cái gì thì đều khiến nó mấy ngày mất ngủ, thật sự rất đáng sợ.
“Sao?” hắn biết vợ hắn đang run.
“Em khai” nó sụt sùi, đây là chiêu giảm nhẹ hình phạt tốt nhất.
Sau khi nó trình bày xong xuôi thì hắn chỉ cưng chiều hôn nó và nói “ bà xã ngốc của tôi, ngoài em ra đời này anh không có coi ai là phụ nữ đâu”
Nó mát cả ruột gan
Hóa ra ông xã nó có kế hoạch đi tuần trăng mật lần thứ N trong vòng hai tháng nên hắn mới bận rộn thu sếp công việc như thế.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận