Chân TiênĐệ tử đời thứ hai có thể được các trưởng lão đề cử ra, đều là người có thân phận trực hệ hiển hách, không có khả năng để đệ tử chi thứ đi thống lĩnh gia tộc.


Nhất mạch đại trưởng lão, nhị trưởng lão, mọi người đều đề cử Cổ Thương Nhạc, vị trí tộc trưởng, bọn họ tự nhiên chỉ cần đề cử một người, Cổ Thương Nhạc có tu vi Tiên Thiên cảnh tầng thứ bảy, Cổ gia không người nào so sánh được, nhất mạch đại trưởng lão, nhị trưởng lão sớm đã coi hắn trở thành tộc trưởng đời tiếp theo.


Tự nhiên, người mà đại trưởng lão và nhị trưởng lão đề cử không ai khác ngoài Cổ Thương Nhạc.


Sau khi Cổ Thương Nhạc được đề cử liền bước lên lôi dài, chân khí Tiên Thiên trên người càng bùng phát ra, mọi người ở đây đều cảm nhận được uy áp cực mạnh của tu sĩ Tiên Thiên cảnh tầng thứ bảy.


Bên phía Cổ Hiền, có hai người đạt tới tu vi Tiên Thiên cảnh tầng thứ năm, phân biệt là Cổ Thương Khung, Cổ Thương Thu.


Cổ Hiền và tam trưởng lão liếc mắt nhìn nhau, Cổ Thương Khung, Cổ Thương Thu chỉ mới có tu vi Tiên Thiên cảnh tầng thứ năm, cách Cổ Thương Nhạc tới hai cái cấp bậc, trong lúc nhất thời hai người bọn họ không nghĩ ra được nên đề cử người nào xuất chiến mới thỏa đáng.


Rất không tự giác, Cổ Hiền chuyển ánh mắt lên người Cổ Thần xa xa, thế nhưng Cổ Thần chỉ biểu hiện ra tu vi Tiên Thiên cảnh tầng thứ bốn, Cổ Hiền muốn truyền chức vị tộc trưởng cho Cổ Thương Khung, sau này có thể tiếp tục truyền cho Cổ Thần, thế nhưng, trưởng lão hội đã quyết định, chức vị tộc trưởng cho luyện võ quyết định, Cổ Hiền chỉ đành phải thở dài một tiếng trong lòng.


- Phụ thân… Hài nhi nguyện ý xuất chiến.


Lúc này bỗng nhiên vang lên một thanh âm, Cổ Hiền chuyển mắt nhìn lại, Cổ Thương Khung đi ra.


- Hừ…


Cổ Thương Nhạc trên lôi đài hừ lạnh một tiếng nhìn Cổ Thương Khung, nhãn thần đầy vẻ coi thường.


Nhất thời, mọi người Cổ gia đều ngẩng cao tinh thần, Cổ Thương Khung khiêu chiến Cổ Thương Nhạc? Trong lòng mọi người đều có cảm giác giữa hai người bọn họ định trước phải có một trận quyết chiến, hiện tại, trận quyết chiến này đã tới.


Thế nhưng, thực lực hai bên quá mức chênh lệnh khiến mọi người đối với Cổ Thương Khung không hề coi trọng, đệ tử đời thứ ba còn đỡ, không ít đệ tử đời thứ hai đều nở nụ cười khinh miệt coi thường, đại trưởng lão, nhị trưởng lão vuốt vuốt râu, vẻ mặt cười khẽ.


Cổ Hiền và tam trưởng lão liếc mắt nhìn nhau, trong ánh mắt có vẻ lo lắng, nhưng vẫn gật đầu, nói:


- Cẩn thận một chút.


Lòng tin của Cổ Thương Khung vô cùng tràn đầy, tiêu sái cười nói:


- Phụ thân, nhìn hài nhi thắng lợi như thế nào.


Nói xong, Cổ Thương Khung nhẹ nhàng nhảy lên, liền bước vào lôi đài.


Nghe được Cổ Thương Khung nói, không ít người đều nở nụ cười, thậm chí ngay cả đệ tử đời thứ ba nhất mạch đại trưởng lão, nhị trưởng lão cũng không nhịn được hiện rõ nét cười cợt.Cho tới nay, Cổ Thương Nhạc hoàn toàn xứng đáng là đệ nhất nhân Cổ gia, Cổ Thương Khung nói như vậy, trong tai mọi người chỉ là cuồng ngông ngu ngốc.


Đại trưởng lão, nhị trưởng lão không giữ miệng, hừ lạnh một tiếng:


- Không biết tự lượng sức mình.


Bất quá, Cổ Hiền nhìn bóng lưng Cổ Thương Khung, biểu tình có chút ngoài dự liệu… Nhiều năm trước, thời điểm Cổ Thương Khung còn trẻ, cũng hăng hái tự tin như vậy.


Thế nhưng, từ sau khi Cổ U Lan qua đời, trên mặt Cổ Thương Khung đã hầu như không hề xuất hiện nụ cười, nhất là dáng cười tự tin như thế này, chưa bao giờ nhìn thấy qua.


Nụ cười tiêu sái tự tin kia, Cổ Hiền rõ ràng thấy được trước mắt, vài chục năm trước, bộ dáng Cổ Thương Khung tràn ngập hăng hái nhiệt huyết.


Cổ Thần cũng mỉm cười, bất quá, nụ cười của hắn hoàn toàn khác so với mọi người, chính là nụ cười ý vị thâm trường, trong con mắt mọi người, tu vi Cổ Thương Khung so với Cổ Thương Nhạc tự nhiên là kém hơn rất xa, thế nhưng, kết quả của trận đấu này, nhất định sẽ phá hỏng con mắt mọi người.


Thấy Cổ Thương Khung lên sàn đấu, Cổ Thương Nhạc ha ha cười, nói:


- Tu vi của ngươi mới bước vào Tiên Thiên cảnh tầng thứ năm, khẩu khí đã lớn hơn không ít, ta thực muốn nhìn xem, ngươi làm cách nào chiến thắng được ta, ha ha…


Vừa cười, Cổ Thương Nhạc nói tiếp:


- Ta rất muốn biết, ngươi có thể chống lại bao nhiêu lần công kích của ta? Bất quá là tu vi Tiên Thiên cảnh tầng thứ năm mà thôi, chỉ cần một lần, ngươi liền bị thua.


Cổ Thương Nhạc nói xong, không ít đệ tử đời thứ hai đều cười rộ lên, lớn tiếng nói:


- Một chưởng vỗ hắn xuống, ha ha…


Những người này tự nhiên đều là nhất mạch đại trưởng lão, nhị trưởng lão.


Theo thanh âm của mọi người, tay phải Cổ Thương Nhạc chợt lóe, một thanh trường đao xuất hiện trong tay hắn, chính là pháp khí thành danh Ẩm Ngọc Đao.


Cổ Thương Khung thản nhiên cười, hai tay chắp sau lưng, cũng không hề động đây, chỉ nhàn nhạt nói:


- Cổ Thương Nhạc, tu vi của ngươi không thấp, nhưng nhãn lực lại phi thường kém cỏi, người quả thực xem ta chỉ là Tiên Thiên cảnh tầng năm sao?


Lông mày Cổ Thương Nhạc vừa nhíu, tỉ mỉ quan sát Cổ Thương Khung một chút, tuy rằng Cổ Thương Khung không ngoại phóng tu vi giống như hắn, ngay cả tu sĩ Hậu Thiên cảnh cũng nhận ra được tu vi của hắn, thế nhưng tựa hồ không có bộ dáng ẩn giấu. Bề ngoài tu vi Cổ Thương Nhạc cao hơn Cổ Thương Khung, tự nhiên liếc mắt liền nhin ra.Pháp quyết ẩn dấu của Cổ Thương Khung chính là bí pháp thượng thừa Cổ Thần lấy được trong thánh địa thượng cổ Thái Hư Cung, Cổ Thương Nhạc sao có thể nhìn ra được?


Không ít đệ tử đời thứ hai bật cười, có người nói:


- Cổ Thương Khung, chẳng lẽ tu vi Tiên Thiên cảnh tầng thứ năm có thể so sánh với Thương Nhạc huynh hay sao? Ha ha… Si tâm vọng tưởng!


Cổ Thương Khung liếc mắt nhìn người nọ, ánh mắt như đao, người nọ nhất thời bị dọa giật nảy mình, nhịn không được lui về phía sau một bước, Cổ Thương Khung đột nhiên bước lên phía trước một bước, chân khí Tiên Thiên cuồn cuộn bùng phát, giống như Cổ Thương Nhạc, ngoại phóng tu vi.


Ba động chân khí Tiên Thiên cường liệt khiến chung cường giả Tiên Thiên xung quanh cả kinh, ánh mắt đều chuyển lên người Cổ Thương Khung.


Chân khí Tiên Thiên của Cổ Thương Khung bạo phát, rất nhanh vượt qua đỉnh phong Tiên Thiên cảnh tầng thứ năm, đạt tới cấp độ Tiên Thiên cảnh tầng thứ sáu.


- Sao có khả năng? Tiên Thiên cảnh tầng thứ sáu?


Nhất thời, chúng cường giả Tiên Thiên mắt tròn mắt dẹt, cùng cả kinh nói.


Sắc mặt Cổ Hiền vui vẻ, Cổ Thương Khung cũng bước vào Tiên Thiên cảnh tầng thứ sáu, chỉ cần có thể giữ kết quả hòa với Cổ Thương Nhạc, như vậy Cổ Hiền trực tiếp truyền chức vị tộc trưởng vào tay Cổ Thương Khung.


Tu vi Tiên Thiên cảnh tầng sáu hoàn toàn đủ tư cách tiếp nhận vị trí tộc trưởng rồi, Cổ Hiền thân là tộc trưởng Cổ gia hơn hai mươi năm cũng bất quá chỉ có tu vi Tiên Thiên cảnh tầng thứ sáu, liếc mắt với tam trưởng lão, trong mắt hai người đều là kinh hỉ.


Đại trưởng lão và nhị trưởng lão nhìn nhau, vô cùng kinh ngạc, Cổ Thương Khung tu luyện 15 năm cũng có thể bước vào Tiên Thiên cảnh tầng thứ năm, tốc độ như vậy đã là rất nhanh rồi, không nghĩ tới, Cổ Thương Khung dĩ nhiên bước vào Tiên Thiên cảnh tầng sáu.


Tiếu ý trên mặt Cổ Thần càng lúc càng đậm:


"Tiên Thiên cảnh tầng sáu? Hừ hừ… Chờ các ngươi biết rằng phụ thân ta bước vào Tiên Thiên cảnh tầng thứ bảy, sợ rằng tròng mắt phải rớt xuống!"


Nhãn thần Cổ Thương Nhạc khẽ biến, trong lòng cả kinh, thế nhưng sắc mặt như thường, cho dù Cổ Thương Khung chỉ có Tiên Thiên cảnh tầng sáu khiến hắn vô cùng ngạc nhiên, nhưng cũng chưa đủ thay đổi kết quả.


Cổ Thương Nhạc hừ lạnh một tiếng:


- Tiên Thiên cảnh tầng sáu, cũng chỉ như vậy.


- Ha ha ha ha…


Cổ Thương Khung một lần nữa bước về phía trước một bước, chân khí Tiên Thiên một lần nữa bạo phát, ngoại phóng tu vi, để mọi người đều cảm thụ rõ ràng, Cổ Thương Khung quát lớn:- Hiện tại, thì thế nào?


- Cái gì?


Sắc mặt Cổ Thương Nhạc biến đổi.


- Dĩ nhiên là Tiên Thiên cảnh tầng thứ bảy?


- Có lầm hay không?


- Sao có khả năng? Có phải là ta hoa mắt rồi?


- Ông trời của ta? Trong tộc dĩ nhiên xuất hiện hai tu sĩ Tiên Thiên cảnh tầng thứ bảy?


- Ta không phải nằm mơ đấy chứ?
Nhất thời, liên tiếp vang lên tiếng kinh hô, dồn dập truyền vào tai mọi người, không ít người xoa xoa con mắt, sợ là con mắt chính mình bị hỏng rồi, tưởng mình đang nằm mơ.


Cổ Hiền và tam trưởng lão thậm chí kích động đứt bật dậy, trên mặt tràn đầy vẻ kích động, tam trưởng lão nắm tay Cổ Hiền, kích động nói:


- Lão đại ca, Thương Khung nó, nó dĩ nhiên bước vào Tiên Thiên cảnh tầng thứ bảy? Bọn họ không cần phải so đấu nữa rồi, Thương Khung hoàn toàn có thể kế thừa chức vị tộc trưởng, ai dám phản đối, ta tuyệt đối không buông tha hắn…


Cổ Hiền lắc đầu, vẻ mặt tiếu ý, nói:


- Không cần như vậy, Thương Khung bị áp lực lâu quá rồi, nó phải chứng minh cho mọi người, nó có tư cách tiếp nhận chức vị tộc trưởng, hắn cùng với Cổ Thương Nhạc đều có tu vi Tiên Thiên cảnh tầng thứ bảy, khó phân thắng bại, chỉ cần thành thế hòa, mọi người sẽ không thể nói gì được nữa.


So với Cổ Hiền và tam trưởng lão hoàn toàn khác nhau, đại trưởng lão và nhị trưởng lão thiếu chút nữa rớt con mắt ra ngoài, hai năm nay, bọn họ vẫn luôn khiếp sợ vì Cổ Thần mạnh mẽ tăng tiến tu vi, trăm triệu lần không nghĩ tới, lão tử của hắn dĩ nhiên cũng giống như hắn, tu vi một đường bão táp tăng lên!


Hai người nhìn nhau, trong ánh mắt ngoại trừ chấn động, chỉ còn chấn động, tu vi Tiên Thiên cảnh tầng thứ bảy, đây chính là tu vi đỉnh cao nhất toàn bộ thành Nhạc Thủy, Cổ Thương Khung 20 tuổi mới bắt đầu tu luyện, dĩ nhiên ngắn ngủi 15 năm bước vào Tiên Thiên cảnh tầng thứ bảy.


Mà cho dù bọn họ nghĩ nổ đầu cũng không nghĩ ra, Cổ Thương Khung có một nhi tử là tông sư đan dược, có thể luyện ra các loại đan dược cần thiết hỗ trợ tu luyện, đồng thời còn luyện ra được linh đan thượng phẩm như tẩy trần đan, dược lực cường đại khiến Cổ Thương Khung dùng thời gian một năm liên tục tăng lên từ Tiên Thiên cảnh tầng năm đột phá tới Tiên Thiên cảnh tầng thứ bảy.


Hôm nay, tại lúc đối chiến với Cổ Thương Nhạc mới đột nhiên hiển lộ ra, quả nhiên khiến mọi người chấn động cực lớn, cho dù là mạnh mẽ như Cổ Thương Nhạc cũng chấn động tới mức tinh thần rối loạn, tưởng đang nằm mơ.


Cổ Thương Khung tiếp tục bước về phía trước, quát lớn:


- Cổ Thương Nhạc, ngươi 8 tuổi bắt đầu tu luyện, đến nay 36 năm, bốn năm trước 40 mươi tuổi bước vào Tiên Thiên cảnh tầng bảy, Cổ Thương Khung ta 20 tuổi mới bước chân vào đường tu chân, đến nay 15 năm, 35 tuổi bước vào Tiên Thiên cảnh tầng thứ bảy, ngươi thực không xứng với danh hiệu đệ nhất nhân Cổ gia.


Cổ Thương Khung nói ra lời này, khiến không ít người muốn phản bác, nhưng há to miệng lại phát hiện ra Cổ Thương Khung nói mỗi một câu đều là thực sự, không thể nào bác bỏ được.Cổ Thương Nhạc cũng như vậy, đôi môi giật giật, nhưng không phát ra nửa điểm thanh âm, hắn từ lúc 8 tuổi bắt đầu tu luyện, 40 tuổi bước vào Tiên Thiên cảnh tầng thứ bảy, tiêu hao thời gian 32 năm, mà Cổ Thương Khung 20 tuổi bắt đầu tu luyện, bỏ lỡ thời kỳ tu luyện tốt nhất, nhưng chỉ cần 15 năm đã bước vào Tiên Thiên cảnh tầng thứ bảy.


So sánh với hắn, Cổ Thương Nhạc thực sự không tính là cái gì!


- Hừ…


Cổ Thương Nhạc tức giận hừ một tiếng, muốn hắn thừa nhận chính mình không bằng Cổ Thương Khung, đó là chuyện tuyệt đối không thể, đao cương Ẩm Ngọc Đao bành trướng, nói:


- Ta thực muốn nhìn, thực lực chân chính của ngươi có lợi hại như biểu hiện?


Cổ Thương Nhạc bước vào cảnh giới Tiên Thiên tầng thứ bảy bốn năm, đã sớm đánh vững cơ sở tầng thứ bảy, đồng thời đã mơ hồ chạm tới bình cảnh đỉnh phong tầng thứ bảy, thầm nghĩ Cổ Thương Khung bất quá là mới tiến vào Tiên Thiên cảnh tầng thứ bảy, tuy rằng đều là tầng thứ bảy, nhưng thực lực có sai biệt nhất định, muốn thắng Cổ Thương Khung hắn là không khó.


Nghĩ như thế, lòng tin của Cổ Thương Nhạc nhất thời khôi phục rất nhiều, cũng bước về phía trước một bước, khí thế phóng lên cao, tương đối với Cổ Thương Khung không hề rơi vào hạ phong.


Bàn tay Cổ Thương Khung vừa lộn, một đôi thủ sáo lấp lánh quang mang màu vàng xuất hiện trong tay, lập tức, Cổ Thương Khung đeo đôi bao tay màu vàng này lên.


- Pháp khí trung phẩm?


Bao gồm cả Cổ Thương Nhạc, tất cả mọi người đều cảm thấy kinh ngạc, pháp khí trong tay Cổ Thương Khung dĩ nhiên không phải là sở hữu của gia tộc, trong Cổ gia chỉ có năm kiện pháp khí trung phẩm, tộc trưởng một kiện, tam đại trưởng lão mỗi người một kiện, Cổ Thương Nhạc một kiện, Cổ Thương Khung được phân phối pháp khí chỉ là hạ phẩm.


Không tự chủ được, có người chuyển ánh mắt lên người Cổ Thần, bởi vì trên tay Cổ Thần cũng có một kiện pháp khí trung phẩm, tỷ thí dòng họ năm ngoái đã lấy ra, chỉ là, tỷ thí dòng họ năm nay hắn chỉ cầm một kiện pháp khí Huyền Băng Kiếm hạ phẩm, nhưng bằng vào tu vi Tiên Thiên cảnh tầng thứ bốn, rất đơn giản giành được vị trí đệ nhất.


Đối với ánh mắt mọi người, Cổ Thần bảo trì mỉm cười, nhìn như không thấy. Truyện Tiên Hiệp Truyện FULL


Pháp khí trên tay Cổ Thương Khung tự nhiên là do Cổ Thần đưa cho, tên là Kim Tàm Thủ Sáo, là một trong năm kiện pháp khí trung phẩm hắn lấy được từ trong Hạo Thiên Động Phủ, Cổ Thần có kiếm thuật thượng thừa cảnh giới Tiên Thiên, vì vậy sử dụng Thanh Ly Kiếm, còn Kim Tàm Thủ Sáo để cho phụ thân hắn.


Cổ Thương Khung cũng tu luyện Thiên Cương Thối Thể đại pháp, đồng thời luyện thành đệ tam trọng, thân thể tương đối cường hãn, nửa năm nay Cổ Thần ở nhà, lại dạy cho phụ thân hắn một bộ chỉ pháp thượng thừa, hơn nữa công pháp của Cổ Thương Khung tu luyện giống như Cổ Thương Hải, chính là Bàn Thạch Ấn, Kim Tàm Thủ Sáo chính là pháp khí thích hợp nhất.


Cổ Thương Nhạc cười khẽ một tiếng, trong con mắt của hắn, tuy rằng thủ sáo của Cổ Thương Khung là pháp khí trung phẩm, nhưng Ẩm Ngọc Đao trong tay hắn chiếm ưu thế rất lớn, Ẩm Ngọc Đao là pháp khí công kích, có lực công kích vô cùng cường đại, mà các loại pháp khí dạng thủ sáo đều là nửa công nửa phòng, so ra kém pháp khí chuyên công hoặc chuyên phòng, mà pháp khí dạng thủ sáo lại chỉ có thể phòng ngự hay tay.


Luận lực công kích, so ra kém hơn pháp khí hoàn toàn công kích, ví dụ như pháp khí dạng đao, dạng kiếm, chân khí Tiên Thiên dung nhập, lực lượng có thể đề cao mấy lần, ví dụ như một quyền đánh ra, khả năng chỉ có thể đánh ra mọt đạo quyền cương lớn chừng hia ba thước, mà thông qua mũi đao, mũi kiếm, có thể đánh ra kiếm cương, đao cương dài tới hơn trượng.


Pháp khí dạng bao tay, đi theo lộ tuyến trung hòa, nửa công nửa phòng, hiệu quả lớn nhất chính là tính linh hoạt, chỉ khi tu sĩ có có thực lực cường đại mới có thể phát huy hết hiệu quả của nó.


Trong con mắt Cổ Thương Nhạc, Cổ Thương Khung vừa mới bước vào Tiên Thiên cảnh tầng thứ bảy, luận thực lực kém hơn hắn một chút, sử dụng pháp khí dạng thủ sáo, đấu với Ẩm Ngọc Đao, tự nhiên chiếm ưu thế.


Không ít người cũng có cái nhìn giống như Cổ Thương Nhạc, đại trưởng lão, nhị trưởng lão thầm thấy may mắn trong lòng, nghĩ cho dù Cổ Thương Nhạc có tu vi Tiên Thiên cảnh tầng thứ bảy, nhưng lúc này đã bước vào luận võ định ra vị trí tộc trưởng, chỉ cần hắn bị đả bại trong tay Cổ Thương Nhạc, hắn liền mất đi tư cách kế thừa vị trí tộc trưởng.


Tộc trưởng Cổ gia, không có khả năng truyền cho người thất bại.


Hai người nhìn nhau một ít, đều có ý vui mừng.Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận