Chân TiênCách cuối năm chỉ còn hơn một tháng, bằng vào kinh nghiệm đã từng luyện thành Thiên Cương Thối Thể đại pháp kiếp trước, Cổ Thần muốn luyện thành đệ tứ trọng trước khi đại hội tranh đoạt chức vị tộc trưởng cuối năm diễn ra không phải việc khó, đối với Cổ Thương Nhạc, Cổ Thần không hề lo lắng để ý.


Nếu như hắn có thể an tâm thủ phận, một thân tu vi cũng chỉ dừng lại tại chỗ thời gian dài, để hắn cống hiến vì Cổ gia cũng tốt, sau này nói không chừng Cổ Thần sẽ trợ giúp hắn đề cao tu vi, thực tế đến lúc đó Cổ Thương Khung làm tộc trưởng, có Cổ Thần đằng sau trợ giúp, cung cấp các loại pháp quyết và đan dược, chỉnh thể thực lực gia tộc nhất định tăng lên nhiều, mà Cổ Thương Khung định trước sẽ bước vào Thần Hải cảnh, chỉ là thời gian sớm hay muộn. Còn nếu Cổ Thương Nhạc động dị tâm nào đó, Cổ Thần không ngại gạt bỏ hắn.


Thực lực tăng trưởng, Cổ Thần đã không còn là tiểu tử ngốc nghếch gần hai năm trước nữa rồi, loại cảm giác đại tu sĩ kiếp trước đang dần dần trở lại đối với Cổ Thần.


Kiếp trước mang theo thâm cừu huyết hận trên lưng, không có khả năng không biến đổi tâm tính, chỉ cần một câu nói nguy hiểm tới người thân của hắn, gạt bỏ một gã tu sĩ mà nói, đối với Cổ Thần quả thực quá mức dễ dàng. Có thân phận tông sư đan dược, thậm chí không cần tự mình xuất thủ, chỉ cần phát ra một câu nói, một lời hứa hẹn luyện đan, muốn nhìn ai chết, hôm trước hôm sau liền có thể nhìn thấy đầu người đó.


Đương nhiên, đây chỉ là đối với một ít người tu vi tương đối thấp, lại không có bối cảnh gì đặc biệt, đối thủ chân chính của hắn, kiếp trước Cổ Thần không có cách nào đối phó được, ví dụ như Tàng Thiên Cơ, cho dù Cổ Thần muốn Tàng Thiên Cơ chết cũng không có ai dám đi trêu chọc Tàng Thiên Cơ. Tu sĩ đụng phải Tàng Thiên Cơ, đừng nói là trêu chọc hắn, chỉ cần mở miệng nói xấu, có thể bình an vô sự đã là chuyện vô cùng may mắn rồi.


Khi cách cuối năm hơn mười ngày, Cổ Thương Khung truyền tới tin tức tốt, trải qua nửa năm tu luyện, có dược lực tàn dư của tẩy trần đan hỗ trợ, lại không ngừng dùng nguyên linh đan thượng phẩm hỗ trợ, rốt cuộc Cổ Thương Khung đã thành công trước khi đại hội tranh đoạt tộc trưởng diễn ra bước vào Tiên Thiên cảnh tầng thứ bảy, trở thành cường giả Tiên Thiên cảnh hậu kỳ.


Cổ Thần cũng như hắn mong muốn, trước khi cuối năm đến, thành công luyện được đệ tứ trọng Thiên Cương Thối Thể đại pháp. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vnTu luyện Thiên Cương Thối Thể đại pháp, Cổ Thương Khung khởi điểm muộn hơn Cổ Thần một chút, tuy rằng đã tiến vào tu vi Tiên Thiên cảnh tầng thứ bảy, thế nhưng Thiên Cương Thối Thể đại pháp mới luyện thành đệ tam trọng.


Bất quá, tu sĩ Tiên Thiên cảnh tầng thứ bảy, trải qua Thiên Cương Thối Thể đại pháp đệ tam trọng cường hóa, chiến thắng một tu vĩ Tiên Thiên cảnh tầng thứ tám bình thường cũng rất có thể, đối với đại hội cạnh tranh tộc trưởng, Cổ Thương Khung coi như không hề có áp lực gì.


Cuối năm vừa đến, toàn bộ thành Nhạc Thủy náo nhiệt hẳn lên, Cổ gia cũng không ngoại lệ, hôm nay Cổ Thần mới qua sinh nhật tuổi 12 không lâu, nhưng thân thể so với thiếu niên 13 tuổi còn cường tráng hơn một chút, cao lớn, thoạt nhìn càng giống như thanh niên mười lăm, mười sáu tuổi.


Không hề ngoại lệ, tỉ thí dòng họ năm nay, Cổ Thần dễ dàng đoạt được vị trí đệ nhất, triển lộ ra tu vi Tiên Thiên cảnh tầng thứ bốn, khiến cho Cổ Thái vẫn như trước chỉ là Tiên Thiên cảnh tầng thứ hai lạnh lòng không ngớt.


Bất quá, năm nay náo nhiệt nhất không phải là tỷ thí dòng họ mỗi năm một lần, mà là đại hội cạnh tranh chức vị tộc trưởng.Cổ Hiền đã già rồi, năm nay 70 tuổi, dựa vào di lệnh của tổ tiên, phải nhường lại chức vị tộc trưởng.


Nguyên bản, chức vị tộc trưởng phụ tử đời đời tương truyền, tộc trưởng sau khi đến tuổi 70, nhường lại vị trí tộc trưởng cho con của hắn là được, thế nhưng Cổ Thương Khung không phải con ruột của Cổ Hiền, nguyên nhân chính là vì như vậy khiến đại trưởng lão, nhị trưởng lão có lý do phản đối, vị trí tộc trưởng biến thành công khai cạnh tranh.


Tất cả đệ tử đời thứ hai chỉ cần có trưởng lão đề cử là có thể tham gia, sau khi tỷ thí dòng họ trôi qua thì tiến hành đại bỉ đấu, người thắng chính là tộc trưởng Cổ gia đời tiếp theo.


Cổ Thương Nhạc vốn có tiếng đệ nhất nhân Cổ gia, tu vi đạt tới Tiên Thiên cảnh tầng thứ bảy, lấy luận võ để định vị trí tộc trưởng, hắn hầu như đã nắm chắc thành công trong tay.


Ngày hôm nay, tâm tình Cổ Thần vô cùng hài lòng, trên mặt luôn luôn mang theo nụ cười, đệ tử đời thứ hai nhất mạch đại trưởng lão, nhị trưởng lão tự nhiên không có ai tranh chấp, đệ tử đời thứ hai nhất mạch Cổ Hiền, tam trưởng lão, người mạnh nhất cũng chỉ có Tiên Thiên cảnh tầng thứ năm, so sánh với Tiên Thiên cảnh tầng thứ bảy, quả thực là kém một trời một vực.Cổ Thương Khung là người cạnh tranh vị trí tộc trưởng lớn nhất đối với Cổ Thương Nhạc, thế nhưng tu vi hiện nay mới chỉ có Tiên Thiên cảnh tầng thứ năm, đối với điều này, Cổ Thương Nhạc không hề có áp lực, hắn biết tu luyện càng tới hậu kỳ, bình cảnh càng khó đột phá, tuy rằng tư chất Cổ Thương Khung nhất lưu, thế nhưng đã bỏ qua thời điểm tu luyện tốt nhất, kiếp này muốn đổi theo hắn quả thực rất khó khăn.


Đại bộ phận tu sĩ, thời điểm hoàng kim nhất chính là trước hai mươi hai tuổi, tại thời điểm này có thể dễ dàng đột phá bình cảnh nhất, sau đó là từ 22-50 tuổi, nếu như không đột phá Thần Hải cảnh, vậy thì xác định cả đời dừng lại ở đây, sau 50 tuổi chính là thời điểm thân thể bắt đầu già yếu, mỗi ngày kiên trì tu luyện cũng chỉ có thể bảo trì không lui về phía sau, nếu như dừng tu luyện, tu vi sẽ rút lui. Như Cổ Thần kiếp trước, 100 tuổi mới thu được pháp quyết thượng thừa đỉnh cao như Đỉnh Thiên Quyết, Phệ Linh Quyết, cộng thêm thân phận tông sư đan dược, điên cuồng tu luyện mới miễn cưỡng đột phá trước khi thọ mệnh kết thúc càng đừng nói tới những gia tộc tu chân chỉ có pháp quyết hạ trung thừa, không có bối cảnh lớn, không có đan dược hỗ trợ tu luyện, từ đây có thể thấy được, nếu trong độ tuổi hoàng kim không đạt tới tu vi nhất định, muốn tiến thêm hầu như là chuyện không thể.


Sau khi tỷ thí dòng họ, mọi người không vội vã rời đi, sau khi Cổ Thiên Sơn tuyên bố kết quả tỷ thí dòng họ năm nay, Cổ Hiền bước lên lôi dài, nói:


- Các vị đồng tộc, ta làm tộc trưởng Cổ gia đã hơn hai mươi năm, năm nay vừa vặn bước qua tuổi 70, căn cứ vào di lệnh tổ tiên, nhường lại vị trí tộc trưởng, để các anh kiệt đời thứ hai trong tộc tiếp nhận tộc trưởng đời tiếp theo, dẫn dắt Cổ tộc đi vào tương lai càng thêm tốt đẹp…


Dừng lại một chút, Cổ Hiền nói tiếp:


- Cổ gia liệt danh một trong ba đại gia tộc tu chân thành Nhạc Thủy, đây là đời đời tổ tông xây dựng cơ sở cho chúng ta, mỗi một tộc trưởng Cổ gia đều muốn tranh thủ lợi ích lớn nhất cho gia tộc, Cổ Hiền may mắn không làm nhục mệnh, chấp chưởng Cổ gia hơn hai mươi năm, thực lực Cổ gia càng ngày càng tăng cường, sau này có cưỡi hạc quy tiên cũng coi như có không thẹn khi đối mặt với tổ tiên, mặc kệ ai trở thành tộc trưởng đời sau, đều phải giống như các tộc trưởng đời trước, nhất định phải phát triển Cổ gia, vì Cổ gia tìm kiếm tương lai tốt đẹp hơn…


- Làm tu sĩ, chúng ta vượt qua phàm nhân, so với phàm nhân có lực lượng càng mạnh, so với phàm nhân càng có nhiều tài nguyên hơn, so với phàm nhân có sinh hoạt tốt đẹp hơn… Thế nhưng, so với phàm nhân, tu sĩ chúng ta càng phải gánh chịu phiêu lưu lớn hơn nữa, tu chân giới chính là thế giới cá lớn nuốt cá bé, là một thế giới tàn khốc, không có thực lực thì không thể sinh tồn, vì vậy, thân là tộc trưởng, không chỉ có phẩm tính đoan chính, càng cần phải có tu vi vượt qua mọi người.


- Trải qua các trưởng lão quyết định, cạnh tranh tộc trưởng lần này do các vị trưởng lão đề cừ đệ tử đời thứ hai nhân phẩm đoan chính, sau đó để các đệ tử đời thứ hai này tiến hành tỉ thí với nhau, ai là đệ nhất chính là tộc trưởng đời tiếp theo…Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận