Chân TiênTrên mặt đất đều là linh thạch bị Cổ Thần hút hết linh khí, qua bốn canh giờ, Cổ Thần đã hấp thu hơn ba mươi linh thạch, nếu không có Phệ Linh Quyết, vô luận thế nào cũng không có tốc độ hấp thu nhanh tới như vậy.


Nhìn dược viên phía trước, trong mắt Cổ Thần lóe lên quang mang hưng phấn, trong lòng thỏa mãn tới cực điểm, dược viên đầy ắp linh dược lâu năm này từ giờ trở đi thuộc về một mình một người hắn.


Băng mộng thảo, hoàng huyết thảo, tuyết liên hoa, tiển bì thảo, thất diệp liên, linh tâm thảo, bích diệp hoa, tử nguyên hoa, hoàng tinh chi, huyết ô, thiên hòa hoa…


Từ linh thảo cấp thấp tới linh thảo cấp cao, mỗi một cây đều đã đủ năm tuổi thành thục, thậm chí có một bộ phận khá lớn vượt quá nghìn năm, điều này nõi rõ Hạo Thiên Động Phủ đã tồn tại một nghìn năm trước đây, trách không được trong động phủ này có phệ thiên trùng đã tuyệt tích tại Cổ Hoang đại lục nghìn năm trước đây.


Mỗi một linh thảo đều trân quý vô cùng, so với một số dược viên của nhiều tông phái tu tiên không hề kém cạnh, thậm chí còn vượt qua.


- Tiểu Bạch…. Coi chừng phệ linh trùng.


Cổ Thần nhắc nhở một câu, liền nhanh chóng bước vào trong dược viên, phần lớn linh thảo trước kia chưa nhìn thấy, hiện tại đều quan sát rõ ràng, Cổ Thần trực tiếp đi về góc phía đông bắc, nơi này có hai loại linh thảo, một loại dị quả.


Tụ tinh chi, bàn niết hoa, nguyên thai quả…


Ba loại linh thảo, dị quả thành thục này, mỗi loại đều là thiên tài dị thảo trân quý dị thường, tụ tinh chi giúp người phục dụng tăng cao tu vi, bàn niết hoa có thể khởi tử hồi sinh, nguyên thai quả có thể cải thiện thể chất, cường hóa tu vi.


Luyện hóa ba loại linh thảo dị quả này thành tẩy trần đan, công hiệu càng thêm rõ rệt, có thể cứu sống người chết, có thể thoát thai hoán cốt, tu vi tăng nhiều…


Trong dược viên, ba loại linh thảo dị quả này đều có một gốc vượt qua 1000 năm tuổi, vừa vặn có thể luyện chế ra một viên tẩy trần đan.


Rất nhanh, Cổ Thần hái tụ tinh chi, bàn niết hoa, nguyên thai quả vào trong tay, ngay tại dược viên này, dùng đan lô bắt đầu luyện đan.Phệ linh trùng thôn phệ linh khí xung quanh, lại bắt đầu kêu kêu vo vo, có Tiểu Bạch canh gác trước dược viên, Cổ Thần không cần quá lo lắng phệ linh trùng sẽ bay ào tới, một lòng luyện dược.


Thời gian chậm rãi trôi qua, phệ linh trùng chung quy không dám vượt qua phòng tuyết của Tiểu Bạch, rốt cuộc rút đi, động phủ lại khôi phục yên tĩnh ban đầu.


Tròn ba ngày ba đêm trôi qua, rốt cuộc Cổ Thần cũng thành công luyện thành một viên tẩy trần đan, để tránh dược lực bị xói mòn, sau khi luyện thành lập tức thu vào hộp gỗ đặc chế, thu vào Càn Khôn Trạc.


Nếu như không có vật chứa đựng chuyện dụng, cho dù là linh đan hay là linh thảo rời đất, linh khí sẽ chậm rãi biến mất, đặt trong túi trữ vật cũng không khác.


Bất quá, Càn Khôn Trạc của Cổ Thần cao cấp hơn túi trữ vật rất nhiều, lại thêm hộp đựng đặc chế, bất cứ linh đan, linh khí nào đều không có hiện tượng xói mòn.


Khi luyện thành tẩy trần đan, Cổ Thần đưa ánh mắt quét về phía dược viên đầy ắp linh thảo trưởng thành, từ những linh thảo này có thể luyện chế được rất nhiều nguyên linh đan thượng phẩm, đồng thời còn có thất diệp liên, huyết ô, thiên hòa hoa cùng với một số dược thảo cao cấp khác, có thể luyện chế được đan dược đề cao tu vi Thần Hải cảnh.


Chỉ là những loại linh thảo này đều có số năm tuổi hơn nghìn năm, toàn bộ đã đạt tới thành thục, luyện ra đan dược tự nhiên là thượng phẩm trong thượng phẩm, ví dụ như hoàng tinh chi, linh tâm thảo, tử nguyên hoa, luyện thành nguyên linh đan chính là loại thượng phẩm trong thượng phẩm nguyên linh đan, không tới cảnh giới Tiên Thiên cảnh hậu kỳ, thân thể không thể chịu đựng nổi dược lực cường đại trong đó.


Cổ Thần nhìn dược viên trước mắt, đang suy nghĩ nên xử lý như thế nào, thanh âm Tiểu Bạch vang lên:- Cổ Thần, linh thảo trong dược viên, ngươi nên hái hết toàn bộ.


Cổ Thần hỏi:


- Vì sao?


Tiểu Bạch nói:


- Tuy rằng phệ thiên trùng cái gì cũng thôn phệ được, nhưng thích nhất vẫn là thôn phệ linh thảo, linh quả, nếu ngươi không hái hết, chúng ta vừa đi, phệ thiên trùng nhất định sẽ cắn nuốt toàn bộ linh thảo trong dược viên.


Cổ Thần gật đầu nói:


- Không có Tu Di Kim Cương đại trận bảo hộ, phệ thiên trùng xác thực có thể tiến vào trong dược viên, linh thảo ở đây tuy nhiều nhưng Càn Khôn Trạc của ta cũng không nhỏ, vậy thì hái hết toàn bộ linh thảo linh quả này.


Tâm niệm Cổ Thần khẽ động, tay phải thò ra một ngón tay, hổ nhục, hổ cốt còn lại trong Càn Khôn Trạc đều vứt hết ra ngoài, vật phẩm đặt trong Càn Khôn Trạc sẽ không biến chất trong thời gian dài, tất cả vẫn còn rất tươi mới, theo tu vi Cổ Thần tăng lên, thời gian không biến chất càng tăng cao.Thịt chích hổ chiếm khá nhiều thể tích trong Càn Khôn Trạc, mà số lượng linh thảo trong dược viên không ít, tự nhiên cần phải vứt bỏ số thừa ra ngoài.


Cổ Thần cẩn thận nhổ lên từng gốc linh thảo, sau đó thu vào trong Càn Khôn Trạc, dược viên trước mắt có mấy trăm gốc linh thảo các loại, bất quá mấy trăm gốc linh thảo xếp chồng một chỗ, Càn Khôn Trạc coi như không còn thể tích thừa.


Hiện tại Cổ Thần có tu vi Tiên Thiên cảnh tầng bốn, không gian trong Càn Khôn Trạc dài rộng cao đều là bốn trượng, giống như một gian phòng ở thật lớn.


Không lâu sau, toàn bộ dược viên đều bị Cổ Thần thu thập vào trong Càn Khôn Trạc, tuy rằng linh thảo cao cấp chỉ chiếm một bộ phận tương đối nhỏ, nhưng linh thảo linh quả ngoài một nghìn năm tuổi đều là vô giá, Cổ Thần thu xong linh thảo linh quả ở đây, Càn Khôn Trạc hoàn toàn là một bảo khố di động rồi.


Đẳng cấp linh thảo cao thấp không phải nhìn số năm sinh trưởng, mà là nhìn vào năm thành thục. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL


Ví dụ như hoàng huyết thảo, băng mộng thảo, tuyết liên hoa, ba loại này đều thuộc về linh thảo cấp thấp, 150-200 năm coi như hoàn toàn thành thục rồi, cho dù sinh trưởng quá nghìn năm, quá vạn năm cũng chỉ tăng hiệu quả một chút so với 150-200 năm.


Linh thảo sau khi thành thục, chỉ cần sinh trưởng trong đất có linh khí ổn định sẽ không héo rũ, nhưng linh khí bên trong lại không gia tăng bao nhiêu.


Hoàng tinh chi, tử nguyên hoa, linh tâm thảo, ba loại này là linh thảo trung cấp, linh thảo trung cấp bình thường vào khoảng 400-500 năm là thành thục, sau khi thành thục, cho dù sinh trưởng thêm bao nhiêu năm cũng chỉ hơn hiệu quả 400-500 năm một phần nhỏ, không thay đổi nhiều, nhưng biên độ thay đổi cao hơn linh thảo cấp thấp một bậc.


Mà linh thảo cao cấp thì cần phải có 1000—2000 năm mới có thể thành thục, dược viên Hạo Thiên Động phủ này không biết đã bị phong ấn bao nhiêu năm, mỗi một linh thảo cao cấp bên trong đều đã bước vào thành thục kỳ, nói rõ dược viên này chí ít cũng phong ấn ngoài 1200 năm.


Sau khi thu thâp toàn bộ dược thảo vào trong Càn Khôn Trạc, Cổ Thần nóng lòng về nhà, hiện tại tẩy trần đan đã luyện thành, cho phụ thân hắn phục dụng có thể thoát thai hoán cốt.


Năm nay Cổ Thương Khung ba mươi bốn tuổi, dùng tẩy trần đan có thể phát huy hiệu quả rất lớn, cách cuối năm còn thời gian hơn chín tháng, lấy công hiệu của tẩy trần đan, Cổ Thương Khung trong thời gian ngắn, tu vi chí ít cũng có thể tăng tiến thêm một tầng, sau khi thoát thai hoán cốt, tới cuối năm nói không chừng lại tiếp tục tiến thêm một tầng, đến lúc đó thắng Cổ Thương Nhạc không hề khó khăn.


- Tiểu Bạch… Chúng ta về nhà.


Trong thanh âm Cổ Thần tràn ngập kích động.


Thân thể Tiểu Bạch cấp tốc nhỏ đi, biến thành trên dưới một thước, nhảy lên bờ vai Cổ Thần. Cổ Thần bước ra khỏi động phủ Hạo Thiên, lại vượt qua Âm Dương Mê Thiên đại trận, ngự khí phóng lên cao, hóa thành một đạo độn quang, phi nhanh về phía Cổ gia.Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận