Chăm Chỉ Học Tập, Ngày Ngày Yêu Đương
Editor: Cò Lười - Diễn đàn

Trong nháy mắt tháng 11 đã qua, đầu tháng 12, thi giữa kỳ.

Chi Chi thi lớp mười, niên cấp 18. Với sự tiến bộ ổn định, mẹ Quan vui mừng vô cùng, giơ tay lên, mua cho con gái vài áo khoác nỉ ngoài cùng với giày da nhỏ.

"Một tuần lễ cũng chỉ mặc có hai ngày." Chi Chi đóng gói quần áo do dự nói: "Mang về trường hình như không hay lắm."

Nội quy trường trung học nghiêm ngặt và không có thiên vị tình cảm riêng, bình thường đi học phải mặc đồng phục, nhưng vào thứ bảy, chủ nhật không có kiểm tra, miễn là không uốn tóc nhuộm tóc hoặc mặc quần áo lố lăng, các giáo viên sẽ không quan tâm.

Mẹ Quan nói: "Mua cũng đã mua rồi, đương nhiên phải mang theo, nhiệt độ sẽ hạ xuống ngay thôi."

Sự thật chứng minh, cuộc sống kinh nghiệm của bậc cha mẹ rất phong phú. Ngày thứ hai trở về trường, nhiệt độ bi¬ubiu nhảy xuống, chớp mắt nhảy xuống dưới 10 độ.

Thời tiết rét lạnh, cũng không ngăn được sự háo hức trong lòng.


Vào tháng 12, bỏ bốn năm bằng với tháng 1, nói cách khác, buổi biểu diễn đầu năm mới sắp được tổ chức lại _(: з" ∠)_

Xét thấy lớp một ở hoạt động thể dục thể thao biểu hiện bình thường, tất cả các học sinh có phần không phục, nghĩ muốn rửa sạch nỗi nhục trước kia. Vì vậy trước thời hạn một tháng, trong lớp bắt đầu hừng hực khí thế chuẩn bị.

Trong buổi họp lớp, Trang Gia Minh cầm phấn viết bảng, đứng ở trên bục giảng nói: "Trước tiên mọi người đề xuất tiết mục, sau đó chúng ta bỏ phiếu lựa chọn."

"Hát đi, đơn giản hơn."

"Không không, hay là múa đi, múa hay hơn."

"Đóng kịch! Mức độ tham gia cao, cũng dễ dàng biểu diễn."

"Không phiền phức như vậy, mất thời gian lại phí sức, ai sẽ đàn dương cầm vi-ô-lông, tự mình trình diễn."

Các học sinh ồn ào, kể tên các tiết mục biểu diễn thường thấy liệt kê một lần. Trang Gia Minh viết lên bảng từng cái một, kêu mọi người tới bỏ phiếu.

Chi Chi chọn "Đóng kịch", chỉ cần tìm được kịch bản hay, tiết mục thành công một nửa, có thể xem video để học hỏi, việc tập luyện cũng sẽ không khó như học múa. Mà ca hát hay tự trình diễn, làm việc cá nhân, không có lợi cho việc làm theo nhóm.

Có nhiều người có cùng cách nghĩ như cô, cuối cùng chọn kịch bản với bốn mươi phiếu đứng vị trí đầu bảng.

Trang Gia Minh xóa đi các tiết mục khác, hỏi "Vậy mọi người thử gợi ý tên vở kịch đi."

"Người đẹp ngủ trong rừng!" Có một học sinh nam có ý trêu đùa hét lên.

Phía dưới cùng đồng thanh: "Đồ quê mùa!"

Mắt Ninh Mân chuyển động, cười hỏi: "Để truyện cổ tích trở nên hay hơn, hay chúng ta tạo ra phiên bản chuyển đổi giới tính."

"Vâng, thưa cô!"

Chi Chi mỉm cười, đúng rồi, trong thời gian 10 năm, sự hài hòa chưa đến, vẫn còn nhiều bài viết NP cho con gái. Nhưng tập thể học sinh nam phản đối: "Không được" "Tuyệt đối không thể nào".


Hàn Tông nhớ lại trong lớp (nam sinh) công nhận con gái có tài, hỏi liên tục không ngừng: "Trình Uyển Ý, cậu có biết vở kịch nào hay không?"

Trình Uyển Ý vẫn rất rụt rè, bị gọi tên mới nói: "Truyện cổ tích thay đổi bản cũ có quá nhiều, phải tìm một kịch bản đặc biệt hay, nhưng mặc kệ là phiên bản hiện đại hay là chuyển đổi giới tính, cũng đều có quá nhiều."

"Vậy cậu có đề nghị gì không?" Ninh Mân không chịu yếu thế hỏi.

Trình Uyển Ý mỉm cười: "《 Lôi Vũ 》 như thế nào? Nội dung cùng với ý nghĩa so với truyện cổ tích phong phú hơn, hơn nữa còn là nội dung trong giảng dạy, tất cả mọi người đều quen thuộc, không giống như các tác phẩm văn học cao siêu ít người hiểu."

《 Lôi Vũ 》 là nội dung lớp 11, Ninh Mân chưa xem qua, nhưng cô phản ứng rất nhanh, lập tức nhờ sự giúp đỡ: "Lớp trưởng thấy sao?"

"Lôi Vũ, " Trang Gia Minh suy nghĩ một chút, nhận xét."Trang phục cùng đạo cụ dễ chuẩn bị, giờ chỉ cần tìm người diễn nữa."

Trình Uyển Ý phụ họa: "Đúng vậy, diễn tốt sẽ tạo ra màn trình diễn hay."

Bỗng nhiên Ninh Mân, quay đầu lại hỏi: "Quan Chi Chi, tớ thấy môn ngữ văn cậu rất tốt, có ý kiến gì không?"

"Bầu không khí trong Lôi Vũ khá nặng nề, không thích hợp cho không khí ngày đầu năm mới, muốn diễn xuất loại cảm giác bị đè nén cũng không dễ." Chi Chi nghĩ ngợi một chút, phân tích, "Giống như là bi kịch, Lương Chúc, La Chu, truyện Bạch Xà, hồng lâu những tác phẩm này có những phân đoạn nhẹ nhàng. Tiện thể, tôi cũng đồng ý phiên bản chuyển đổi giới tính của cậu, mặc dù nó không đổi mới, nhưng cũng có thể thêm các yếu tố khác như ca múa, đồng ca. Như vậy có vẻ phong phú và sáng tạo hơn, có thể được hạng cao."

Ninh Mân không ngờ rằng cô đứng về phía mình, sững sờ.

Trình Uyển Ý thay đổi lại lời nói: "Cậu nói đúng. Tớ cũng nghiêng về Lương Chúc, phần kết thúc của nội dung vở kịch rất vui vẻ, ở phần giữa thêm một đoạn độc tấu《 bản hòa tấu đàn vi-ô-lông Lương Chúc 》."


Chi Chi thuận miệng hoàn thiện cho cô ấy một chút: "Nếu thay đổi giới tính thì sẽ không có ý nghĩa, phiên bản hiện đại vui hơn. Học sinh nữ vào trường học sinh nam, tới ngày bà dì đến thì bị xem như bệnh trĩ phải làm sao?"

Các học sinh bỗng chốc được bổ não, nhao nhao cười một trận: "Ha ha ha, cái này hay, Quan Chi Chi rất có tài năng."

Chi Chi đỡ mắt kính, che dấu công lao cùng danh tiếng.

Sau đó lại có các bạn cùng lớp đưa ra vài đề nghị, nhưng vì bà dì cùng bệnh trĩ làm người khác ấn tượng, lúc bỏ phiếu cho vở kịch, bản Lương Chúc sửa đổi được chọn mà không có bất kỳ sự phản đối nào.

Đây mới là vấn đề.

Ai là người viết kịch bản, ai sẽ đóng vai chính, ai chịu trách nhiệm làm trang phục.

Da đầu Chi Chi tê dại, nghĩ muốn giao cho Trình Uyển Ý, không may đó chính là, cành cây ở đó, không ai chịu bỏ qua cho cô, còn bị Trang Gia Minh nhẫn tâm viết tên lên cột biên kịch. Cô ôm tim: "Một mình tớ không được, tớ muốn


//


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận