Cao Thủ “Đổi Đen Thay Trắng”


Biên tập: Chuối


Beta: Cúc kiên cường 


Sau khi Âu Dương Minh Nguyệt rời khỏi vương phủ, Triệu Huyền lập tức ném bọc giấy gói thuốc nổ đen vào lò lửa thiêu hủy, tiếp đến bóp khẩu súng kíp thành một cục sắt vụn thẳng tay ném xuống hồ. Trong tiềm thức của y có một cảm giác rằng hai thứ kia không nên xuất hiện ở thời đại này, huống chi chúng là vật đại biểu cho giết chóc và chiến tranh vô cùng vô tận.


Y bây giờ là Nhiếp chính vương Thiên Nguyên quốc, đương nhiên phải bảo đảm Thiên Nguyên quốc trong thời gian mình chấp chính luôn đứng vững vàng, sừng sững không đổ. Ngoài ra không hề có chút dã tâm thống nhất thiên hạ. Nếu như trước kia tiểu hồ ly chưa xuất hiện, nói không chừng đồ chơi này còn gây lên một chút hứng thú cho y. Nhưng hiện tại đã có tiểu hồ ly, y chỉ muốn an an ổn ổn cùng hắn sống một cuộc sống gia đình êm ấm, lúc hắn đói bụng thì đút hắn ăn no. Đời này như vậy là quá đủ rồi.


Chu Doãn Thịnh cũng không hề có dã tâm xưng bá đại lục, tất nhiên không chút dị nghị đối với phương thức xử lý của người yêu. Âu Dương Minh Nguyệt chế tạo ra thuốc nổ đen, súng kíp, đại pháo, chiến hạm, biến Thiên Nguyên quốc và Đại Dung quốc thành những đất nước quân sự, khiến vô số binh lính mở rộng bờ cõi cho nàng ta. Hậu quả đằng sau của những việc làm này chính là vô số tiểu quốc bị diệt vong, vô số dân chúng và binh lính tử vong. Sự tồn tại của nàng ta đã hoàn toàn phá vỡ cân bằng, dùng phương thức mang tính chất hủy diệt hấp thu toàn bộ sức mạnh của thế giới này. Nàng ta là vật môi giới hút năng lượng của Nữ Hoàng(*), nàng ta càng cường đại, Nữ Hoàng càng lớn mạnh.


(*) Không biết còn ai nhớ Nữ Hoàng không nhỉ? Nữ Hoàng là hệ thống trí não trong thế giới thực của Thịnh.


Ý đồ của Chu Doãn Thịnh vừa vặn trái ngược với ý muốn của nữ chính và Nữ Hoàng. Hắn muốn thế giới này giữ vững cân bằng, sau đó mới chậm rãi dẫn dắt vận mệnh rời khỏi quỹ đạo mà không ảnh hưởng gì. Chính vì vậy hắn phải ngăn cản tất cả mưu đồ của nữ chính, đời này, tất cả những đồ vật nàng ta có thể làm ra đừng nghĩ sẽ thấy ánh mặt trời.


Âu Dương Minh Nguyệt hiện tại đang trong thời kì khó khăn. Nàng ta không thể lấy được trợ giúp từ phía Nhiếp chính vương, trái lại còn bị giám sát nghiêm ngặt, bị kẻ khác khống chế. Bất kể nàng ta đi đâu, làm chuyện gì hay nói cái gì đều sẽ bị bẩm báo lại. Ngay cả giới tính thật và thân phận của nàng ta cũng bị điều tra tận gốc. Chuyện này khiến nàng ta không thể áp chế cảm giác sợ hãi như đi trên băng mỏng đang dâng lên trong lòng.


Bởi vì không có tiền tiếp ứng, nhân tài nàng vất vả lôi kéo cứ lần lượt rời đi, trang viên thu dưỡng cô nhi cũng bị bỏ hoang. Những cô nhi đó chỉ mới được huấn luyện một năm, luôn phải đứng đường xin ăn đã hình thành thói quen không thể nghiêm túc học tập, độ trung thành không cao, thấy trang viên không thể nuôi mình được nữa, liền liên thủ cướp bóc chút tài vật còn sót lại, tự động giải tán. May mà Âu Dương Minh Nguyệt vẫn chưa xuất đầu lộ diện, tự thân dạy dỗ nên bọn chúng dù có muốn tìm nàng gây rối cũng không biết đi đâu mà tìm, rất nhanh liền đi mất.


Trang viên mấy ngày nay bị ăn mày vây chặt, danh tiếng thối nát, ngay lúc Âu Dương Minh Nguyệt giật gấu vá vai muốn bán nó đi lại không có ai muốn mua, đành phải để đấy mặc cho cỏ dại sinh sôi. Nàng đã từng một ngày kiếm được một đấu vàng, mặc áo gấm quần nhung, nhưng hiện tại ngay cả đại phu cũng mời không nổi, đừng nói gì đến tiền bốc thuốc.


Ngày hôm đó, nha hoàn của nàng vất vả lắm mới móc từ trong tủ ra một bao bã thuốc, nấu lên bưng vào phòng, vẻ mặt vô cùng đau khổ: “Tiểu thư, chúng ta đừng giằng co nữa, mau chóng hồi phủ lấy chồng đi. Bạch công tử vẫn còn đang chờ ngài đấy.”


Âu Dương Minh Nguyệt suy tư chốc lát, không thể không thỏa hiệp nói: “Nhắn Bạch Liên giúp ta, bảo hắn nghĩ biện pháp giúp ta trở lại Âu Dương gia.” Xuất môn thì dễ, nhưng trở về lại muôn vàn khó khăn. Kế mẫu kia của nàng lúc nào cũng cầu mong nàng chết mục xương ở bên ngoài, sao có thể đồng ý cho nàng hồi phủ. Hiện tại nàng hoàn toàn không có tiền bạc, không có người bắt mạch, đến thuốc còn không có để uống, tiếp tục thế này chỉ còn một con đường chết. Bị Nhiếp chính vương bí mật theo dõi, đến một chỗ trốn an toàn nàng cũng không có, chỉ có thể quay về gia tộc, sống chung với đám đàn bà thiển cận kia.


Nàng đã nhìn thấy được tương lai của mình, bị gả ra ngoài, sau đó tranh đoạt sủng ái với một đám nữ nhân, cả ngày ngoại trừ tính kế và tính kế thì không còn chuyện gì khác để làm. Cuộc sống như thế đối với nàng chẳng khác nào địa ngục, thế nhưng nàng không thể không đâm đầu vào.


Nha hoàn thân cận bên người căn bản không thể hiểu được nỗi thống khổ và tuyệt vọng của chủ nhân. Theo nhận thức của nàng, tốt nhất nữ nhân nên gả cho một phu quân tiền đồ vô lượng, cứ dằn vặt giống như tiểu thư thế này, sớm muộn gì cũng sẽ tự mình dằn vặt đến chết. Hiện tại tốt rồi, tiểu thư cuối cùng cũng suy nghĩ thông suốt. Nhân phẩm, tướng mạo, tài năng như vậy, muốn tìm một quý công tử nhà cao cửa rộng để gả thực sự không hề khó. Ôm kỳ vọng đối với cuộc sống sinh hoạt tươi đẹp trong tương lai, nha hoàn vội vã vào thành truyền tin cho Bạch Liên.


Không lâu sau đó, Âu Dương gia quả nhiên phải người tới đón Âu Dương Minh Nguyệt, mặc dù thái độ không được cung kính, nhưng tốt xấu gì cũng có thuốc uống mỗi ngày, không cần phải chịu rét chịu đói nữa, mỗi tháng còn có mười lượng bạc để tiêu. Bạch Liên vốn định chờ ngày Âu Dương Minh Nguyệt hồi phủ sẽ tới từ hôn với Âu Dương Nhã Nhi, sau đó lại cầu hôn nàng, nhưng lập tức bị nàng ngăn cản. Nói thật, nàng đối với Bạch Liên cũng chẳng có bao nhiêu tình cảm. Nếu không phải người này từng vứt bỏ nguyên chủ, nàng muốn xả giận thay nguyên chủ thì nàng cũng chẳng thèm dây dưa gì.


Bạch Liên không cầu công danh lợi lộc, chỉ muốn sống một cuộc đời tự do tự tại, nhàn vân dã hạc(*), so với nàng chính là hai thái cực đối lập hoàn toàn. Nếu nàng theo hắn, nhân sinh vốn đã như một đầm nước lặng nay càng trở nên héo mòn. Nàng không muốn trở thành một đóa hoa ngây ngốc sống trong hậu viện, nàng muốn trèo lên cao, muốn bò lên đỉnh núi, trở thành một người trên cả vạn người. Vì vậy dù phải lập gia đình, nàng chắc chắn cũng không chọn Bạch Liên. Bạch Liên cầu hôn, nàng vẫn luôn kéo dài thời gian, lén lút tìm kiếm người tốt hơn.


(*) Nhàn vân dã hạc: Chỉ người xa rời thế sự, sống nhàn tản.


Nếu như là trước đây, nàng nhất định sẽ nhắm vào Nhiếp chính vương, nhưng bây giờ, chỉ cần nghĩ tới y nàng đã sợ hãi đến phát run. Làm cách nào nàng cũng không thể hiểu được, ở cái niên đại có giá trị vũ lực thấp kém này mà lại có người luyện thành công nội lực hộ thể đao thương bất nhập, ngay cả thuốc nổ đen và súng kích đều không làm gì được y. Y chính là nhân vật nguy hiểm nhất thế gian. Thậm chí nàng còn hoài nghi hắn có phải người hay không.


Nhiếp chính vương không thể chọn, vậy trở thành phi tử của một hoàng đế bù nhìn cũng chẳng khác nào tự chặn đường lui. Như vậy chỉ có thể chọn quan lại trong triều đình, Dũng Vũ hầu chính là một người tài ba trong số đó. Dũng Vũ hầu là tâm phúc của Nhiếp chính vương, vì để giám thị mình, chắc hắn sẽ không từ chối hôn sự này. Huống chi nàng còn phát hiện ra vài phần tình nghĩa toát ra từ mỗi tiếng nói mỗi cử động của Dũng Vũ hầu. Hắn đối với nàng chắc chắn rất có hảo cảm.


Trong lúc Âu Dương Minh Nguyệt đang suy nghĩ xem nên làm gì để gả cho Dũng Vũ hầu, Âu Dương phu nhân vì muốn hủy diệt nàng hoàn toàn, bày kế cho nàng uống xuân dược trong yến hội lần này, sau đó để một tên hạ nhân cướp đi trinh tiết của nàng.


Ngày hôm đó, Dũng Vũ hầu vừa vặn cũng tới Âu Dương gia dự tiệc, Âu Dương Minh Nguyệt nhìn rõ tiên cơ, tương kế tựu kế, đánh ngất Âu Dương Nhã Nhi và tên hạ nhân kia vứt trên giường trong phòng khách. Sau đó mua chuộc một hạ nhân dắt một mình Dũng Vũ hầu tới tiểu viện bỏ hoang, tự mình uống xuân dược rồi làm bộ chạy trốn, lảo đảo xông ra.


Vạn Sĩ Nham xưa nay không thích ồn ào, mỗi lần ra ngoài dự tiệc, trước khi khai tiệc tuyệt không tiếp xúc nhiều với người khác, chỉ thích tìm một nơi thanh tĩnh tự rót tự uống. Âu Dương lão gia tử biết hắn có sở thích cổ quái nên đã sớm chuẩn bị một tiểu viện phong cảnh tươi đẹp, để hắn nghỉ ngơi ở đó. Nhưng gã sai vặt này lại dẫn hắn vào một cái tiểu viện bỏ hoang, cỏ dại đầy đất, mặc hắn đứng đó tìm cớ chuồn đi. Trong lòng Vạn Sĩ Nham biết chuyện này không ổn, đang muốn xoay người rời đi thì bỗng nhiên bị một nữ nhân sà vào lòng ôm chặt.


“Cứu ta! Vạn Sĩ huynh xin hãy cứu ta!” Nhiếp chính vương biết Âu Dương Minh và Âu Dương gia Đại tiểu thư là cùng một người thì Vạn Sĩ Nham cũng biết, nên Âu Dương Minh Nguyệt lười che giấu, vừa há mồm đã gọi Vạn Sĩ Huynh, gắng sức tạo nên thương cảm cho hắn, hai gò má nóng bỏng còn kề sát trên lồng ngực hắn cọ cọ, hai tay vòng qua thắt lưng hắn siết chặt.


Lúc nàng chạy vào tiểu viện vạt áo đã bị vạch ra, lộ cái yếm đỏ thêu một đôi uyên ương, bầu ngực trắng tuyết vểnh cao như ẩn như hiện bên dưới, cực kỳ dụ hoặc. Nàng còn có một khuôn mặt nghiêng nước nghiêng thành, giọng nói uyển chuyển du dương như chim hoàng oanh hót, dáng điệu mềm mại dịu dàng, không người đàn ông nào có thể chống lại sức hấp dẫn của nàng. Vì để chắc ăn, thậm chí nàng còn rắc một chút thuốc kích dục lên y phục của mình, chỉ cần Vạn Sĩ Nham tiếp xúc thân thể với nàng, nhất định sẽ trúng chiêu.


Vạn Sĩ Nham quả nhiên xuân tâm động đậy, hai tay vốn định đẩy Âu Dương Minh Nguyệt ra lại biến thành ôm. Hắn cúi đầu nhìn hai gò má ửng hồng của nàng, nhưng trước mắt lại bỗng xuất hiện dung nhan tuấn mỹ của tiểu công tử khi thì vui cười, khi thì giận dữ, khi thì giảo hoạt. Đôi mắt này quá đen, lẽ ra phải là màu vàng trà, long lanh chói chang hệt như ánh mặt trời ban trưa; làn da này không đủ trắng nõn, lẽ ra phải như bông tuyết đậu trên cành đào, trơn bóng mịn màng, tỏa ra mùi hương nhè nhẹ; thân thể này quá mức đầy đặn mềm nhũn, lẽ ra phải như thúy trúc thanh tùng(*), vừa ôn nhuận vừa kiên cường. Nói chung, thân thể đang nhào vào ngực này làm hắn không thích, rất nhanh lý trí đã quay về.


(*) Trúc xanh, tùng xanh.


Hắn ngừng thở, vốn muốn đánh ngất Âu Dương Minh Nguyệt, chợt nhớ tới việc tiểu công tử giao cho, móc từ trong ngực ra một viên đan dược màu hồng nhạt, nhét vào miệng đối phương. Đan dược này có công hiệu gì thì hắn không biết, cũng chưa từng dò hỏi, tiểu công tử bảo hắn đút cho Âu Dương Minh Nguyệt vào lúc nàng ta động dục, hắn liền làm theo.


Đan dược vào trong miệng lập tức tan ra, Âu Dương Minh Nguyệt cả kinh, miễn cưỡng áp chế dục vọng, chất vấn: “Người đút cho ta cái gì? Thuốc giải hay là độc dược?”


“Làm sao bản hầu biết được.” Vạn Sĩ Nham đẩy nàng ta ra, nhanh chân rời đi.


Âu Dương Minh Nguyệt muốn đuổi theo nhưng ngay lập tức phát hiện ra đan dược kia hình như đang làm tăng tác dụng của xuân dược, khiến một chút tỉnh táo cuối cùng của nàng biến mất. Nàng xụi lơ trên mặt đất rên rỉ, liên tục dùng tay vuốt ve nơi tư mật, nhưng một chút khoái cảm cũng không có. Nàng cần gấp một nam nhân, nhưng không thể nào nhúc nhích nổi, nói cũng không nói nên lời, cầu cứu thế nào được? Chẳng lẽ hôm nay sẽ bị dục hỏa thiêu đốt mà chết?


Ngay khi nàng đã tuyệt vọng, Vạn Sĩ Nham quay trở lại, xách một tên Côn Luân nô thân hình cường tráng trên tay.


“Bản hầu đi một chuyến đến hậu viện của ngươi, tìm người tới cứu ngươi. Đây là hạ nhân của ngươi? Vậy thì tốt rồi, mau hưởng thụ đi.” Hắn ném Côn Luân nô lên thân thể trần trụi mềm mại của Âu Dương Minh Nguyệt, không chút lưu luyến xoay người rời đi, còn đặc biệt tốt bụng mà đóng chặt cửa phòng.


Côn Luân nô này tuy rằng da dẻ ngăm đen, nhưng ngũ quan lại vô cùng anh tuấn, trước đó đã học qua một ít võ nghệ, được Âu Dương Minh Nguyệt mua về cho làm hộ vệ. Gã từ lâu đã mang lòng yêu mến với chủ nhân, lúc này lại bị chủ nhân đặt dưới thân lột sạch quần áo, rất nhanh ngừng chống cự, cùng nàng ta hoan ái.


Trạch viện này vốn là nơi ở của một vị di nương. Vị di nương kia không biết bị ma nhập hay sao mà nhảy giếng tự tử, từ sau đó rất nhiều chuyện ma quái về nơi này được truyền ra. Tôi tớ trong phủ nhìn thấy nơi này đều đi đường vòng, sợ bị nhiễm quỷ khí, chính vì vậy mà hai người trong này có phát ra bất cứ tiếng động nào cũng không cần lo bị người khác phát hiện.


Sau khi hoan ái, Âu Dương Minh Nguyệt dần dần tỉnh lại, phát hiện mình bị Vạn SĨ Nham chơi lại một vố, lập tức giết chết Côn Luân nô, ném xuống giếng nước. Xong xuôi chỉnh lý lại dung nhanh, vừa ra ngoài liền bắt gặp một màn Âu Dương Nhã Nhi vụng trộm bị khách mời bắt gian tại trận.


Lúc này Âu Dương phu nhân đã phun ra một búng máu, chưa kịp tỉnh lại, Bạch phu nhân đã lớn tiếng nói Bạch gia không thể chứa chấp một đứa con dâu có hành vi đê tiện phóng đãng như vậy, nhất định phải từ hôn. Bạch Liên vui như mở cờ trong bụng, lập tức sai người về nhà lấy giấy hôn thú, thầm nghĩ chờ phong ba bão táp qua đi sẽ đến cầu hôn Nguyệt Nhi.


Âu Dương Minh Nguyệt trong mắt đầy nhu tình vẫy tay với Bạch Liên, ra hiệu mình không sao. Sau khi về phòng lập tức uống một bát thuốc tránh thai. Vạn Sĩ Nham, người này nhìn qua thì chính trực thẳng thắn, thực chất cũng chỉ là một kẻ lòng dạ độc ác. Mỗi một người bên cạnh Nhiếp chính vương quả thật không dễ chọc. Nghĩ đến đây, Âu Dương Minh Nguyệt không thể không đè hận ý trong lòng xuống, giả bộ chưa từng xảy ra chuyện gì.


Nàng không nghĩ nhiều nữa, mỗi ngày trải qua đều thật thanh tịnh. Âu Dương phu nhân bận khắc phục hậu quả cho Âu Dương Nhã Nhi, trong lúc này không thể phân thân ra đối phó với nàng.


Hai tháng sau, sứ giả Đại Dung quốc đến kinh thành, thưa rằng mong hai nước hoãn binh, muốn vì Đại hoàng tử Hách Liên Mặc Uyên cầu hôn một vị công chúa của Thiên Nguyên quốc làm chính phi. Triệu Tông Chính năm nay vừa tròn mười bảy, mới chỉ thành hôn được mấy tháng, lấy đâu ra công chúa gả đến Đại Dung? Nữ nhi nhỏ tuổi nhất của tiên hoàng cũng đã 28, 29 tuổi. Vì vậy chỉ có thể chọn lựa trong đám quý tộc.


Đại Dung quốc nằm trên cao nguyên, khí hậu vô cùng khắc nghiệt, đến nơi đó rồi, không quen với khí hậu sẽ rất khó sống nổi. Còn chưa nói đến chuyện bọn họ có tập tục thô bỉ không chịu nổi, cái gì mà cha chết con nhận, huynh chết đệ tới, thậm chí còn có mấy người chung vợ, đều là chuyện thường tình. Trừ phi não bị úng nước bằng không chẳng có nhà quyền quý nào cam lòng dắt nữ nhi mình tới.


Nếu không phải là bị Nhiếp chính vương quản chế, Âu Dương Minh Nguyệt nhất định không bỏ qua cơ hội này. Địa vị nữ nhân ở Thiên Nguyên quốc vô cùng thấp hèn, không giống như Đại Dung quốc, bới vì mất cân bằng giới tính nên nữ nhân rất được tôn trọng, chẳng những có thể tự lập gia tộc, còn có thể chấp chưởng triều chính.


Người nắm quyền hiện tại ở Đại Dung quốc chính là Tiêu thái hậu, mẹ đẻ của Đại hoàng tử Hách Liên Mặc Uyên. Quan hệ nam nữ ở Đại Dung quốc có chút quá mức rộng mở, đối với nữ nhân Thiên Nguyên quốc mà nói chính là địa ngục, nhưng đối với Âu Dương Minh Nguyệt lại là thiên đường. Đến nơi ấy, nàng chắc chắn sẽ thực hiện được nguyện vọng “trời cao mặc chim bay, biển rộng mặc cá nhảy”, hơn nữa còn có thể hưởng dụng vô số mỹ nam.


Nhưng bây giờ, chỗ đặc biệt của nàng đã bị Nhiếp chính vương phát hiện ra, y đặt nàng ngay dưới mí mắt, nàng còn có thể tự tìm thú vui, nhưng chắc chắn sẽ không cho phép nàng rời khỏi Thiên Nguyên quốc, đi theo địch quốc. Những vật trong đầu nàng có thể giúp Đại Dung hủy diệt Thiên Nguyên, cho nên trước khi sự tình phát sinh, y nhất định sẽ hủy diệt nàng.


Âu Dương Minh Nguyệt hiểu rõ, chỉ cần mình bước chân ra khỏi Thiên Nguyên quốc một bước, chờ đợi nàng chỉ có tử vong. Cho nên ai cũng có thể hòa thân, chỉ có nàng là không thể. Mà Âu Dương phu nhân lại coi đây là một cơ hội để diệt trừ nàng, sao có thể bỏ qua? Âu Dương Minh Nguyệt nghĩ đến nghĩ lui, không thể không ngầm nhắc Bạch Liên mau tới cửa cầu hôn.


Vì để tránh chuyện hòa thân, trong kinh thành nổi lên một làn sóng đính hôn. Những gia đình quyền quý vội vàng tìm một vị hôn phu cho nữ nhi nhà mình đã gấp đến độ sứt đầu mẻ trán, hận không thể trói một chàng rể tốt dắt về nhà. Bạch Liên vừa mới từ hôn, lúc này không lo không tìm được một thê tử tốt hơn trước kia, nhưng hắn một lòng một dạ với Âu Dương Minh Nguyệt, dù bị phụ thân đánh gần chết cũng nhất quyết đến cửa cầu hôn.


Hắn cầu hôn tới cầu hôn lui hai vị trưởng nữ Âu Dương gia, nháo đến tung trời, kết quả vẫn chọn mối hôn sự đầu tiên, việc này truyền ra ngoài, nhất định sẽ bị người chê cười. Lúc đầu Bạch phu nhân không chịu đáp ứng, kết quả nhi tử dùng cái chết ra để ép buộc đành phải cắn răng chấp nhận. Bạch gia vừa vặn chạy tới ngăn cản Âu Dương phu nhân đang định báo danh Âu Dương Minh Nguyệt cho Lễ bộ. Sau  khi được Âu Dương lão gia tử chấp thuận đã tiến hành trao đổi canh thiếp(*). Dù gì cũng là cháu gái của mình, dù không quan tâm thì cũng không thể đẩy nàng đến vùng đất hoang dã được.


(*)Láthiếp ghi tên, tuổi. Theo hôn lễ xưa, khi bắt đầudạm hỏi, nhà trai, nhà gáitrao đổi canh thiếp của trai gái để đính ước với nhau.


Bạch Liên mừng như điên, còn Âu Dương Minh Nguyệt lại không cam lòng. Nhưng vì sống sót, vì một ngày báo thù rửa hận, nàng chỉ có thể nhịn. Nàng ta từng nghĩ âm thầm liên hệ với đặc sứ Đại Dung quốc, dùng thuốc nổ đen và súng kíp làm lợi thế, khiến bọn họ cứu mình đem đi. Tuy nhiên, ý niệm ấy vừa mới nảy nở trong đầu, sáng sớm ngày hôm sau khi nàng tỉnh giấc lập tức phát hiện trên cổ mình có một vết cắt nhuốm máu, vết cắt rất ngọt, nhưng không sâu, nông và không đau, chảy rất ít máu, vậy thôi cũng đủ làm nàng sợ mất mật rồi.


Nếu như cắt sâu thêm một chút nữa, nàng tuyệt đối không còn nhìn thấy ánh mặt trời ngày mai nữa. Thủ đoạn của Nhiếp chính vương quỷ thần khó lường, khả năng thấu hiểu lòng người đã vượt xa tưởng tượng của nàng. Nàng lập tức đàng hoàng trở lại, quấn khăn lụa quanh cổ, cả ngày khóa cửa ở trong phòng thêu đồ cưới, hàng ngày đều làm việc và nghỉ ngơi trong phòng giống như đúc tiểu thư khuê các. Nàng đã từng thống hận cuộc sống như thế này nhất, nhưng bây giờ làm nhiều cũng thành quen. Bớt chút thời gian, nàng ngẩng đầu nhìn gương, không thể nhận ra cái người ngoan ngoãn vâng lời, âm u đầy tử khí kia là ai. Mỗi ngày nàng đều trải qua rất bình tĩnh, nhưng nội tâm đã càng lúc càng khủng hoảng và tuyệt vọng.


Quý tộc có địa vị cao không để vị trí chính phi của Đại hoàng tử Đại Dung quốc vào mắt, nhưng vì muốn lấy lòng Nhiếp chính vương mà chấp nhận hi sinh một hai trưởng nữ. Do đó, dánh sách tuyển chọn hòa thân của Lễ bộ cũng không hề ngắn. Nhiếp chính vương sai người đem danh sách đến đại sứ quán, để Đại Dung quốc đặc sứ tự lựa chọn, chọn xong rồi thì phong nữ tử ấy làm công chúa, đưa đi đổi lấy hòa bình giữa hai nước.


Đại Dung quốc thực lực hơi yếu, tuy biết vị công chúa này hữu danh vô thực, nhưng cũng không còn lựa chọn nào khác. May mà sau khi hòa thân còn kèm theo một tờ thỏa thuận đình chiến, Thiên Nguyên quốc lớn mạnh không thể uy hiếp bọn họ một thời gian, chút việc nhỏ này cũng không đáng kể.


Chọn một nữ nhân tướng mạo xinh đẹp đã đến tuổi cập kê báo lại cho Lễ bộ, biết được Thiên Nguyên quốc còn tặng của hồi môn vô cùng phong phú, Đại Dung đặc sứ vô cùng hài lòng, ít ngày nữa sẽ chuẩn bị ra về.


Trước một ngày Đại Dung đặc sứ rời khỏi Thiên Nguyên quốc vừa vặn là tết Nguyên Tiêu, trong cung mở tiệc rượu, vì để đưa tiễn nhóm người đặc sứ mà tổ chức long trọng hơn nhiều so với những năm qua. Quan chức tứ phẩm trở lên trong kinh đều được dẫn theo nữ quyến vào cung tham dự.


Âu Dương Minh Nguyệt vốn dĩ là một trưởng nữ không được sủng ái, không có tư cách, nhưng nay, Âu Dương Nhã Nhi dính phải vụ bê bối như vậy, Âu Dương phu nhân bị cấm túc vì quản con không nghiêm, Âu Dương lão phu nhân đành dẫn nàng theo, cũng là để cho người ngoài biết được, Âu Dương gia còn có một trưởng nữ sắp gả cho Bạch gia cực kỳ thanh quý. Tuy rằng Âu Dương Minh Nguyệt nội tâm héo tàn, nhưng khuôn mặt nghiêng nước nghiêng thành, đẹp như hoa thơm cỏ lạ vẫn rất mê người, đứng ở bên ngoài, ai ai cũng không ngớt khen một câu tuyệt đại giai nhân, vì vậy mà vớt vát được chút mặt mũi cho Âu Dương gia.


—————————————


Nhiếp chính vương phủ.


Triệu Huyền ôm cơ thể mềm mại của tiểu hồ ly đặt trên đùi mình, mặc quần áo cho hắn.


“Ngươi quên hôm nay là ngày gì rồi sao? Vì sao lại cứ ép ta tiến cung? Ta nói này, ngươi cũng đừng đi nữa, đỡ gặp phải phiền phức.” Chu Doãn Thịnh mềm mại không xương dựa vào lồng ngực người yêu.


Hôm nay chính là tết Nguyên Tiêu, ngày mười lăm tháng giêng trăng tròn, người khác thì ngắm đèn, ngắm cảnh, ngắm trăng, còn hắn thì có chút gian nan. Từ sáng sớm cả người hắn đã mềm nhũn, chỉ muốn chui trong chăn bông ngủ một giấc thật sâu, tích trữ năng lượng chuẩn bị cho buổi tối hoan ái suốt đêm. Đúng vậy, đêm trăng tròn chính là thời điểm vô cùng quan trọng, yêu hồ vừa hấp thụ ánh trăng vừa cùng người khác song tu, nếu như làm tốt tu vi có thể tăng vọt, nếu như bỏ lỡ, ít nhất phải suy yếu mất năm sáu ngày.


Trước đây mỗi lần trăng tròn, người yêu đều nhốt hắn ở trong nhà yêu thương một trận, dù gặp phải công vụ khẩn cấp cũng không thèm để ý. Nhưng hôm nay cũng không biết nổi điên cái gì, ép buộc dẫn hắn vào trong cung dự tiệc. Cái dáng vẻ bất mãn thèm hoan ái này của hắn có thể đem ra ngoài gặp người khác sao? Huống chi mấy hôm nay còn nhận được tin mới, nói là Triệu Tông Chính an bài mấy tử sĩ vào đoàn vũ cơ mà Đại Dung quốc dâng lên, muốn ám sát Nhiếp chính vương. Nhiếp chính vương chết rồi, gã có thể tự thân chấp chính; Nhiếp chính vương không chết, hai nước khai chiến, gã liền có cơ hội gài tâm phúc vào trong quân, một bên thừa dịp loạn lạc ám sát tướng lĩnh của Nhiếp chính vương, một bên nâng đỡ tâm phúc của mình nắm giữ quân quyền. Việc chết trận mấy người vốn là chuyện bình thường, sẽ không có ai hoài nghi gì hết.


Thiên Nguyên quốc càng vững vàng, Triệu Tông Chính càng không có cơ hội đoạt quyền, chỉ có khuấy đục nước. Gã mới tìm được một chút hi vọng mong manh. Là một hoàng đế, gã không chăm lo cho lê dân bách tính, không gìn giữ non sông tươi đẹp. Vì quyền lực mà sẵn sàng phá hủy hết thảy. Chẳng trách, cuối cùng lại bị lật đổ vì chính sách quá mức tàn bạo, chỉ có thể cầu cứu Âu Dương Minh Nguyệt đang ở Đại Dung xa xôi, từ đó Thiên Nguyên quốc cũng trở thành con rối trong tay nàng ta. Không thể không nói, cả hai đời gã chỉ có thể làm một con rối.


Nhắc tới cung yến, Triệu Huyền khó nén khinh bỉ, cười lạnh nói: “Một ít trò hề mà thôi, có thể gây khó dễ cho ta sao?” Dứt lời, trong nháy mắt ngữ khí trở nên lưu luyến không thôi, “Ly Nhi bảo bối, ngoan theo ta vào cung, buổi tối ta cho ngươi ăn trên long ỷ.”


Triền miên trên long ỷ đâu phải một lần hai lần, nhưng người này không còn nhớ mùi vị gì hết, nghĩ đến là thèm. Trâu bò lên kinh đô thì vẫn là trâu bò, biến thái xuyên thành Nhiếp chính vương thì vẫn là biến thái, bản tính khó sửa. Chu Doãn Thịnh cáu giận liếc xéo y một cái, buôn tay nói: “Đi đi đi, đêm nay ép khô ngươi mới thôi!”


Triệu Huyền cầu còn không được, nâng hai má hắn lên hôn nhẹ, lại ngậm vành tai hắn gặm gặm, truyền vào một chuỗi mật mã. Hai người quấn lấy nhau vui đùa, vốn đang định sửa soạn chỉnh tề tiến cung, không nghĩ rằng y phục vừa rơi xuống, cởi ra mặc vào chậm trễ mất một canh giờ.


Bên trong điện Thái Hòa đã người qua kẻ lại nhốn nha nhốn nháo, văn võ quan chức đứng một bên, túm năm tụm ba một chỗ tán gẫu. Đại Dung đặc sứ ngồi bên cạnh chủ vị, để tránh hiềm nghi nên chẳng hề giao lưu cùng quan lại trong triều quá nhiều. Tất cả nữ quyến đều ngồi ngoài điện, vì mặt đất trải thảm đỏ dày, bốn phía đốt lò sưởi nên không hề lạnh, có thể vừa tán gẫu vừa ngẩng đầu lên ngắm trăng ngắm sao, thú vui vô cùng tao nhã.


Đại hoàng tử Hách Liên Mặc Uyên giả trang thành trợ thủ của đặc sứ, giờ phút này đang ghé bên tai đặc sứ nói thầm: “Thì ra kia là vị hôn thê ngươi chọn giúp bổn vương? Tướng mạo thực bình thường. Nếu bổn vương đã thành thân thì nhất định phải lấy nữ tử tướng mạo đẹp nhất thế gian mới được.”


Đặc sứ bất đắc dĩ nói: “Vì Đại Dung quốc trăm năm an khang, thỉnh Vương gia ủy khuất một lần. Cũng chỉ là vị trí chính phi mà thôi, chiếm thì cứ chiếm, ngài còn hai vị trắc phi, bốn vị thứ phi và vài thị thiếp, muốn nạp bao nhiêu mà chẳng được, sao phải tính toán chi li. Nữ tử xinh đẹp trên thế gian này nhiều như sao trời, chỉ sợ đến lúc đó ngài ngắm đến hoa cả mắt.”


Hách Liên Mặc Uyên cảm thấy trong lòng bức bối, cho rằng chính phi của mình không nên quá mức bình thường như thế. Nàng kia ngũ quan cũng khá tinh xảo, nhưng khí chất trầm lặng, thiếu sự linh động, lúc này đang ngồi bên cạnh mẫu thân, không nói nhiều một câu cũng chẳng liếc nhiều một cái, dáng vẻ quy quy củ củ y như một khúc gỗ.


” Chỉ cần tưởng tượng ngày sau phải cùng nàng sống một cuộc sống tương kính như tân, bổn vương liền cảm thấy chán muốn chết. Ngươi xem xem, nữ tử ngồi ở vị trí thứ 5 hàng đầu tiên có đẹp hay không? Hơn nữa dáng người nàng đầy đặn uyển chuyển, vô cùng mê người, nếu như lột sạch quần áo rồi đặt lên chăn gấm, lụa đỏ làm nổi bật làn da trắng tuyết, thật sự rất xứng với hai chữ “Vưu vật”(*). Phóng mắt ra toàn thiên hạ, bản vương cảm thấy nàng đẹp nhất, xứng với bốn chữ “Tuyệt đại giai nhân.” Bản vương muốn nàng, ngươi đi hỏi thăm một chút xem nàng là con gái nhà nào.” Chung quy Hách Liên Mặc Uyên không thể thoát khỏi trò đùa của số phận, mặc dù không gặp gỡ Âu Dương Minh Nguyệt trên phố, nhưng lại ở điện Thái Hòa nhất kiến chung tình đối với nàng.


(*) thường chỉ phụ nữ đẹp.


Đặc sứ bình tĩnh liếc mắt nhìn Âu Dương Minh Nguyệt một cái, thở dài: “Nữ tử kia ngồi ở hàng đầu tiên, hẳn là trưởng nữ của một gia tộc quyền quý nào đó, sao có thể đồng ý theo chúng ta về Đại Dung? Vương gia đừng nghĩ đến chuyện đó nữa, nhất định không thể thành.”


“Hừ, ngươi không đi, bản vương tự mình đi. Nếu nàng không đồng ý thì âm thầm bắt cóc mang đi là được.” Lời còn chưa dứt, Hách Liên Mặc Uyên đứng dậy rời chỗ.


Đặc sứ đang muốn khuyên can, bỗng nghe thấy ngoài điện truyền tới tiếng thông báo vang dội kéo dài, Nhiếp chính vương đến. Vị này tuy rằng chỉ có một cái danh thân vương, nhưng lại là người nắm quyền chân chính của Thiên Nguyên quốc, chấp chính mấy năm nay, biến Thiên Nguyên quốc thành một quốc gia cường đại rộng lớn, khiến cho vạn quốc quy phục, không bao lâu nữa sợ rằng sẽ nhất thống cả thiên hạ. Đại Dung nếu muốn sống sót dưới sự áp chế của Thiên Nguyên quốc thì nhất định không thể đắc tội Nhiếp chính vương.


Đặc sứ lập tức đứng dậy nghênh đón, Hách Liên Mặc Uyên còn chưa ngu đến mức không phân biệt nổi phải trái đúng sai, không thể không ném mỹ nhân ra sau đầu, bám đuôi đi theo đặc sứ. Văn võ bá quan không ai không nghiêm mặt lại, cung kính đứng hai bên, chờ người đến gần liền khom lưng hành lễ, đồng thanh hô to thiên tuế. Không khí này, so với hoàng đế đích thân tới còn uy nghiêm hơn gấp trăm lần.


Triệu Huyền nắm bàn tay của tiểu hồ ly bước vào, đi thẳng đến vị trí trên điện ngồi xuống, phất tay nói: “Hôm nay là tết Nguyên Tiêu, mọi người không cần giữ lễ tiết, đi uống rượu đi.”


Đủ loại quan lại nhất tề đồng ý, mặc dù đã ngồi về chỗ cũ, nhưng cũng không thể tự tại như lúc trước, âm thanh nói chuyện đều thấp đi rất nhiều. Có kẻ lớn mật ngẩng đầu nhìn mấy lần, phát hiện Nhiếp chính vương không đến một mình mà bên cạnh còn kèm theo một vị tiểu công tử tuổi còn khá nhỏ, nhất thời lộ ra kinh ngạc. Từ quần áo để suy đoán, tiểu công tử này không quan chức cũng không tước vị, tại sao có tư cách ngồi ở vị trí đầu tiên? Hắn và vương gia rốt cuộc là có quan hệ gì?


Mọi người xôn xao suy đoán, nhưng không dám dò hỏi, chỉ dám đoán mò thân phận của tiểu công tử.


Hách Liên Mặc Uyên ngơ ngác nhìn về phía trước, dường như không thể tin nổi tại sao trên đời lại có một người tuyệt diệu đến thế. Hắn vừa nãy còn cảm thấy Âu Dương Minh Nguyệt là tuyệt thế giai nhân, nhưng hiện giờ so sánh với tiểu công tử, giống như hoa tàn trên đất với mây bay trên trời, hoàn toàn không thể đánh đồng với nhau.


Tiểu công tử bên trong mặc một bộ cẩm bào màu bạc thêu hoa văn tối màu, bên ngoài khoác một cái áo choàng mỏng màu đen khảm tơ vàng, phía trên thêu vài đóa mẫu đơn trắng nở rộ. Rõ ràng là hai gam màu đen trắng nhạt nhẽo, nhưng mặc trên người hắn lại có vẻ mỹ lệ đến cực điểm. Sợi tóc hai bên sườn mặt được buộc lại sau đầu bằng vải trắng, còn lại chảy xuống sau lưng như thác nước, uốn lượn trên chỗ ngồi, ánh nến chiếu vào càng làm nổi bật lên mắt ngọc mày ngài, vô cùng rực rỡ. Ngũ quan hắn tuyệt đẹp, quyến rũ đến tận xương tủy, đôi mắt màu vàng trà lại trong suốt hồn nhiên, khí chất mâu thuẫn như vậy, độc nhất như vậy làm lòng người say đắm.


Hách Liên Mặc Uyên bất tri bất giác ngừng thở, chỉ sợ tất cả hình ảnh trước mắt là một giấc mộng, thổi một hơi liền tan thành bọt biển. Cùng cảm giác với hắn có vô số người, bởi vì mải mê ngắm nhìn tiểu công tử, trong điện thoáng chốc yên lặng, tận đến khi Nhiếp chính vương liếc mắt nhìn qua, mọi người mới ngượng ngùng bừng tỉnh, bưng chén rượu trên bàn lên dốc cạn, dùng men rượu che giấu đôi mắt và hai má đã ửng hồng.


Vạn Sĩ Nham nhìn tiểu công tử, lại nhìn trong mắt Đại Dung đặc sứ lộ ra vẻ si mê, trong lòng càng ngày càng khó chịu. Những ngày gần đây, hắn cảm giác được mình không chỉ đơn thuần quyến luyến tiểu công tử. Lúc nào hắn cũng nhớ người ấy, muốn che chở người ấy, thậm chí trong mơ cũng toàn bóng hình người ấy, sáng mai tỉnh dậy chỉ thấy đũng quần ướt sũng. Hắn cực kỳ hổ thẹn, đồng thời vô cùng lo lắng, vì vậy rất nhiều ngày không dám đến phủ Nhiếp chính vương. Lúc này gặp lại tiểu công tử, hắn mới giật mình phát hiện, thì ra mình đối với người này là khắc cốt ghi tâm. Nhưng tất cả đều đã quá muộn, hắn đã để vuột mất rồi…


Chu Doãn Thịnh đã từng làm qua hoàng đế, làm qua quyền thần, từ lâu đã thành tinh, sớm quen với việc bị ngàn người chú ý. Hắn không chút câu nệ ngồi xuống dựa nghiêng trên gối mềm, một tay nâng cằm, một tay lắc nhẹ chén rượu, thân thể thả lỏng thư giãn, một đôi mắt vàng trà ướt át, dịu dàng êm ấm tựa cảnh ngày xuân.


“Triệu Huyền, ngươi ép ta tới đây, phải chuẩn bị cho tốt đấy. Nếu ta mà không chịu nổi nữa sẽ trực tiếp đè ngươi xuống cưỡng gian ngay tại đây, ngay trước mặt bàn dân thiên hạ. Để xem về sau ngươi còn mặt mũi nào gặp người khác.” Hắn vừa mở miệng, ngày xuân tươi đẹp như mộng ảo hoàn toàn bị đánh tan, thêm vào đó vài phần cuồng dã yêu mị, càng khiến kẻ khác mê mẩn thần hồn.


Vương Bảo run rẩy chậm rãi lủi vào trong góc. Hắn biết tiểu chủ nhân nói được làm được, ai bảo người này là hồ ly tinh chứ, dù có gặp chuyện lớn hơn nữa cũng chỉ cần đổi một gương mặt khác là có thể phủi sạch quan hệ. Không giống Vương gia, phải chịu ngàn người chỉ trỏ. Vương gia, ngài mau mau cho mọi người lui ra đi, rồi đem tiểu yêu tinh này về nhà dạy dỗ thật nghiêm khắc vào, đừng để hắn gieo giắc tai ương nữa!!!

Vương Bảo run rẩy chậm rãi lủi vào trong góc. Hắn biết tiểu chủ nhân nói được làm được, ai bảo người này là hồ ly tinh chứ, dù có gặp chuyện lớn hơn nữa cũng chỉ cần đổi một gương mặt khác là có thể phủi sạch quan hệ. Không giống Vương gia, phải chịu ngàn người chỉ trỏ. Vương gia, ngài mau mau cho mọi người lui ra đi, rồi đem tiểu yêu tinh này về nhà dạy dỗ thật nghiêm khắc vào, đừng để hắn gieo giắc tai ương nữa!!!


Trong lòng Vương Bảo hò hét, tất nhiên Triệu Huyền không hề hay biết, cho dù có nghe thấy cũng chẳng để tâm. Y nâng chén rượu lên một hơi uống cạn, cười nói: “Ly Nhi yên tâm, hôm nay nhất định sẽ không làm trễ việc song tu của ngươi.”


Chu Doãn Thịnh hừ nhẹ một tiếng, nhấc một cái đùi gà nhét vào miệng. Đêm trăng tròn tiêu hao nhiều thể lực, hiện tại hắn phải ăn nhiều một chút.


Tiểu công tử vừa bắt đầu ăn, động tác oanh oanh liệt liệt lập tức quét sạch khí chất thần bí ban đầu, lộ ra dáng vẻ vô cùng đáng yêu. Nói chung chỉ cần hắn vẫn chưng khuôn mặt đẹp chết người này ra thì dù làm bất cứ hành động thô tục nào cũng hóa thành tuyệt mỹ.


Đại Dung quốc thiếu nữ thừa nam, ba, bốn phần mười nam tử cả đời cũng chưa từng nếm qua mùi vị của nữ nhân, vì vậy tình yêu đồng giới khá thịnh hành. Hách Liên Mặc Uyên là một người ăn cả nam lẫn nữ, hắn nhìn chằm chằm tiểu công tử trước mặt, trong mắt lộ ra khao khát, quên hẳn ý định bắt Âu Dương Minh Nguyệt về nước.


“Ngươi nói xem người kia có thân phận gì?” Hắn ghé bên tai đặc sứ dò hỏi.


“Cách ăn mặc đẹp đẽ, trang phục diễm lệ, thần thái quyến rũ, hẳn là luyến sủng của Nhiếp chính vương.” Đặc sứ ung dung đáp.


“Luyến sủng? Luyến sủng cũng được, người này bản vương muốn!” Hách Liên Mặc Uyên vừa nghe thấy gió đã đoán trời mưa(*), nâng chén rượu tiến lên.


(*) Ý chỉ chưa kịp hiểu rõ ngọn nguồn đã hành động lỗ mãng.


Đặc sứ vốn định ngăn cản, nhưng suy nghĩ một chút liền mặc kệ, tự mình rót rượu nhâm nhi. Ngươi kia cũng chỉ là một luyến sủng, chẳng lẽ Nhiếp chính vương có thể vì hắn mà trở mặt với Đại Dung quốc sao? Đồng ý cho thì tất nhiên là tốt, không đồng ý cũng chẳng sao, tuyệt đối sẽ không gây khó dễ cho bọn họ.


Hách Liên Mặc Uyên thân là người đứng đầu trong hậu cung của nữ chính, tướng mạo tất nhiên vô cùng tuấn lãng, tuy rằng đã sử dụng dịch dung thay đổi một chút nhưng khí độ cao quý của một Thái tử vẫn khó lòng che lấp. Hắn long hành hổ bộ(*) đến trước vị trí Nhiếp chính vương, khom người hành lễ, sau đó nâng ly rượu lên mời Nhiếp chính vương cùng uống.


(*) Rồng bay hổ bước.


Triệu Huyền dứt khoát uống cạn, cùng hắn hàn huyên vài câu. Thân phận của người này ám vệ đã sớm báo cho y biết, vì vậy vẫn phải cho hắn chút mặt mũi. Chu Doãn Thịnh gặm xong một cái đùi gà, giờ khắc này nghiêng ngả tựa lưng trên ghế, tay vân vê hai viên dạ minh châu to cỡ quả trứng gà, tư thế lười biếng vô cùng mê người.


Hách Liên Mặc Uyên liên tiếp uống cùng Nhiếp chính vương ba chén, men rượu đã xông lên não, cẩn thận liếc y một cái, chậm rãi cất lời: “Tại hạ có vinh hạnh được mời tiểu công tử đến Đại Dung quốc tham quan một chuyến hay không?”


“Người mời ta đến Đại Dung? Có ý gì?” Chu Doãn Thịnh dùng đôi mắt mê man ngập hơi nước liếc hắn một cái, vài sợi tóc đen theo động tác nghiêng người về phía trước chậm rãi lướt xuống bả vai, tựa như vô số lông chim gãi ngứa trái tim Hách Liên Mặc Uyên. Hắn đã gặp qua vô số mỹ nhân, nhưng tiểu công tử dáng vẻ xinh đẹp hoàn mỹ như vậy, quả thật có một không hai, nếu như bỏ lỡ, nhất định sẽ hối tiếc cả đời.


“Ý là, tại hạ vừa gặp tiểu công tử mà như đã quen từ lâu, muốn cùng tiểu công tử kết thành uyên ương. Vương gia nếu chịu từ bỏ, tại hạ nguyện ý dâng tặng một ngàn con chiến mã, không biết có được chăng?” Hắn nhìn qua Nhiếp chính vương, trong mắt tràn ngập ý chí kiên định nhất quyết phải đoạt được. Dùng một ngàn con chiến mã để đổi lấy một luyến sủng là một cái giá cực kỳ đắt đỏ, nhân vật có dã tâm như Nhiếp chính vương nhất định sẽ đáp ứng.


Triệu Huyền đang dùng dao găm tỉ mỉ róc thịt gà, trên mặt không lộ ra vui hay buồn, văn võ bá quan ngồi xung quanh đang vểnh tai nghe đoạn nói chuyện này, trong lòng đã xác định được kết cục của tiểu công tử, không nhịn được lộ ra vẻ thương hại. Dung mạo đẹp đẽ sinh ra trong nhà quyền quý chính là dệt hoa trên gấm(*), nhưng nếu chỉ là một thường dân thì chính là tai họa. Tiểu công tử này mà đến Đại Dung có nếp sống thối nát kia, không biết sẽ bị chà đạp thành cái dạng gì, thật đáng tiếc.


(*)ý chỉ việc tô điểm làm cho đẹp, hay thêm.


Chỉ có Vạn Sĩ Nham nổi giận đùng đùng, nếu không phải lúc đi vào điện đã bị thị vệ tịch thu đao kiếm thì hiện tại đã vung tay chém bay đầu Hách Liên Mặc Uyên rồi. Hắn chụp lấy chén rượu trên bàn, đang muốn đứng lên ngăn cản, đã thấy tiểu công tử vung tay một cái, dội toàn bộ chén rượu hoa đào hồng nhạt lên mặt Hách Liên Mặc Uyên.


Không biết là ai hít vào một ngụm khí lạnh, toàn trường bị hành động đột ngột của hắn làm cho kinh sợ. Hách Liên Mặc Uyên cũng cả kinh, sau khi hoàn hồn con ngươi đã nhuốm đỏ, tức đến sùi bọt mép. Văn võ bá quan nhìn bên này lại liếc bên kia, e sợ sự tình phát sinh không thể cứu vãn.


“Đặc sứ bớt giận, có chuyện gì từ từ nói.”


“Chỉ là một luyến sủng mà lá gan lại lớn đến vậy, còn không mau quỳ xuống nhận tội!”


“Một ngàn con chiến mã, Vương gia nhất định sẽ đồng ý thôi.”


Tiếng bàn luận trong đại điện nổi lên bốn phía, nữ quyến ngoài điện nghe thấy tiếng ồn cũng ló đầu vào ngóng trò hay. Đặc biệt là Âu Dương Minh Nguyệt, nàng ta dùng khăn che miệng thấp giọng nở nụ cười, một lát sau vẻ mặt biến đổi, ẩn giấu chút không cam lòng. Người khác không biết nhưng nàng ta biết rất rõ, đừng nói đến một ngàn con chiến mã, ngay cả một tòa thành trì cũng không đổi được thiếu niên kia. Hắn không chỉ có tướng mạo tuấn dật phi phàm, tài năng còn vô cùng kinh hãi thế tục, nếu như biết cách lợi dụng thì có thể thay thế mấy chục vạn đại quân. Trừ phi đầu óc Nhiếp chính vương bị hỏng, bằng không chắc chắn sẽ không đưa hắn cho Đại Dung.


“Yên tĩnh!” Một tiếng gầm lên đánh gãy nghị luận của quần thần, thấy Nhiếp chính vương lên tiếng, mọi người đều nín thở im lặng, không giám nhiều lời.


Hách Liên Mặc Uyên vuốt sạch rượu dính trên mặt, cười lạnh: “Không hiểu quy củ, không biết nặng nhẹ, hay là Vương gia giao cho tại hạ mang về Đại Dung dạy dỗ?”


Không chờ Triệu Huyền mở miệng, Chu Doãn Thịnh tiếp tục rót thêm một ly rượu đầy hất thẳng vào mặt Hách Liên Mặc Uyên. Trong phút chốc đại điện yên tĩnh đến mức cả tiếng kim rơi cũng nghe rõ, mấy tiếng hít sâu trở nên vô cùng rõ ràng. Người này ỷ vào việc mình lớn lên xinh đẹp, đề cao bản thân quá rồi? Cứ tiếp tục làm nhục đặc sứ, nếu như phá hỏng quan hệ giữa hai nước, chết ngàn lần cũng không hết tội.


Ngay cả chính sứ cũng ngồi không yên, vỗ bàn đứng dậy, đang định cao giọng quát mắng, bỗng nhiên tiểu công tử hé môi đỏ, ngân nga cất lời: “Phải nói cho các vị biết một điều, ta không phải luyến sủng, mà là con trai của Ân Viễn tướng quân, được Hoàng thượng đích thân phong hiệu Trung Nghĩa Hầu – Phạm Ngọc Ly. Vì chưa đến tuổi nhược quán(*) nên hiện tại đang ở nhờ trong phủ Nhiếp chính vương. Đại Dung quốc các ngươi muốn lấy một ngàn con chiến mã đổi một người đường đường là Hầu gia của Thiên Nguyên quốc? Các ngươi đủ tư cách sao! Ngươi đặt thanh danh của Thiên Nguyên quốc ta ở chỗ nào? Ta hắt ngươi hai chén rượu đã xem như giữ mặt mũi cho ngươi, nếu trong tay ta cầm đao, có tin đầu ngươi bây giờ đã lăn trên đất rồi không?”


(*) 20 tuổi.


Vạn Sĩ Nham đã đi tới gần, định ra mặt bảo vệ tiểu công tử, nghe vậy chậm rãi trở về chỗ cũ, thầm nghĩ vẫn là Vương gia nhìn xa trông rộng, an bài một thân phân cao quý như vậy cho tiểu công tử, bằng không hôm nay đã bị kẻ khác làm nhục.


Chúng thần ồ lên, lúc này mới nhớ ra trong triều quả thật có một Trung Nghĩa hầu, vì tuổi còn quá nhỏ, lại được An Viễn tướng quân gửi gắm trước lúc lâm chung nên hiện tại đang sống trong phủ Nhiếp chính vương. Mấy tháng nay hắn vẫn luôn đau đớn vì mất đi người thân, chưa từng ra khỏi cửa, nên chẳng quen biết ai. Thì ra Trung Nghĩa hầu có dáng vẻ như vậy, thực sự là yêu nghiệt!


Mấy lão thần cổ hủ không ưa thái độ hung hăn càn quấy của hắn, mở miệng trách cứ: “Cả nhà đều đã chết, Hầu gia lại ăn mặc hoa lệ như vậy, thật không ra thể thống gì!”


“Trong thời gian chịu tang chỉ có thể mặc đồ trắng, bản Hầu hôm nay mặc y phục trắng đen, có cái gì không đúng sao? Mấy vị đại nhân nếu có thể chỉ ra lỗi lầm, bản Hầu lập tức cởi tại đây!” Âm thanh réo rắt cười nhạo của Chu Doãn Thịnh vang vọng trong đại điện, khiến nhiều người mềm nhũn ruột gan.


Mấy vị lão thần đánh giá hắn từ trên xuống dưới, thật sự không tìm ra được chỗ nào trái phép tắc. Người trong thời gian chịu tang phần lớn đều ăn mặc mộc mạc, trong đó hay dùng hai màu trắng đen. Gặp phải trường hợp nhất định phải tham dự cũng không nên mặc quần áo trắng toát, vô duyên vô cớ làm chủ nhà xui xẻo. Chẳng hạn như cung yến là trường hợp đặc biệt, làm người thừa kế của An Viễn tướng quân, đương nhiên phải lộ mặt, miễn cho người trong kinh không biết. Bộ đồ này người khác mặc thì cực kỳ nhạt nhẽo, nhưng hắn lại có một gương mặt tuấn mỹ yêu mị, mặc lên càng làm nổi bật dung nhan cực kỳ mê người. Nếu phải nói cho đúng thì hắn chẳng sai chỗ nào cả, ngược lại là mấy lão già cổ hủ kia tự dưng đi gây chuyện.


Hách Liên Mặc Uyên biết được thân phân của tiểu công tử, tức giận trên mặt biến mất, đứng sững tại chỗ không biết nên tiến hay lùi, hết sức khó xử. Chính sứ vừa mới vỗ bàn xong nghẹn họng, nhìn thấy đám quần thần Thiên Nguyên quốc đứng lên cung kính hành lễ, lập tức vắt hết óc ra nghĩ xem nên bồi tội thế nào.


Triệu Huyền gỡ xong thịt gà, chấm chấm nước tương rồi đặt trước mặt tiểu hồ ly, xong xuôi mới từ từ mở miệng: “Nếu Ly Nhi có chỗ nào thất lễ, mấy vị đại nhân cứ dạy dỗ hắn cho tốt, đứng giữa đại điện trách cứ hắn, thật sự là vô cùng uy phong. Thấy hắn còn nhỏ, không nơi nương tựa thì muốn dẫm đạp thế nào cũng được sao? Người đời đều nói mấy vị đại nhân phẩm giá cao quý, thì ra cao quý là như thế này, bản vương hôm nay lĩnh giáo.”


Chỉ vài lời đơn giản đã khiến đám người này xấu hổ đến mức không nhấc đầu lên nổi, vội vã quỳ xuống nhận tội, sau đó ôm cái mặt già lui ra sau.


Lúc này Triệu Huyền mới nhìn về phía Hách Liên Mặc Uyên, lạnh lùng nói: “Nếu như phó sứ nguyện dùng cái đầu trên cổ ngươi để trao đổi thì bản vương có thể cân nhắc một chút. Phó sứ cảm thấy thế nào?” Trong lời nói còn kèm theo vẻ uy nghiêm và sát ý đáng sợ khiến kẻ khác lạnh thấu xương.


Hách Liên Mặc Uyên bị uy nghiêm của y dọa sợ, hai chân run rẩy, lời nghẹn trong họng, mặt mày tái nhợt chắp tay, vội vàng lui ra. Hắn đã ý thức được, thân phận của mình bây giờ chỉ là một phó sứ, không phải Thái tử Đại Dung, nếu đắc tội Nhiếp chính vương, y có thể lập tức đánh chết mình, không ai dám nói lí lẽ.


Mấy huynh đệ kia của hắn đều ước gì hắn chết ở bên ngoài, đến lúc đó nội bộ náo loạn, dù Mẫu Hoàng có muốn trả thù cho hắn cũng không thể ra tay. Một cái chết thật vô ích. Nghĩ đến đây, hắn vội vã trốn sau lưng chính sứ đang liên hồi tạ tội, không dám làm càn. Chính sứ vì bình ổn lửa giận của Nhiếp chính vương và Trung Nghĩa hầu mà không thể không dâng tặng một ngàn con chiến mã kèm thêm rất nhiều kim ngân châu báu. Thấy Nhiếp chính vương gật đầu mới vuốt một đầu đầy mồ hôi ngồi về chỗ cũ.


Sự việc vừa xảy ra đã làm chúng thần dưới trướng dần dần ý thức được tầm quan trọng của Trung Nghĩa hầu trong lòng Nhiếp chính vương, không hẹn mà cũng thầm nghĩ: Phạm thị vốn tưởng rằng đã tuyệt hậu, nay chỉ sợ sẽ lên như diều gặp gió.


Triệu Huyền cũng không để ý người khác nghĩ gì, ghé sát bên tai tiểu hồ ly chất vấn: “Nếu bọn họ thực sự tìm ra được lỗi sai, người định cởi hết quần áo trên đại điện thật hay sao? Bảo ngươi mặc triều phục ngươi không chịu, ghét bỏ triều phục nhìn xấu xí, hiện tại ăn mặc dễ nhìn lại rước lấy một đàn ong bướm, quả nhiên là thèm đòn.” Dứt lời đưa bàn tay trùm lên gò mông cao vểnh của tiểu hồ ly, dùng sức nhào nặn.


Chu Doãn Thịnh vốn đang bứt rứt khó chịu, bị y sờ sờ mấy cái đã xụi lơ, vội vã níu lấy cánh tay rắn chắc của y, cầu xin tha thứ: “Đừng xoa nữa, ta biết sai rồi mà.” Vừa nói vừa nỗ lực chớp chớp đôi mắt long lanh ngập nước, phô bày vẻ mặt đáng thương cảm hóa người yêu.


Không nhìn còn đỡ, vừa nhìn Triệu Huyền lập tức cứng. May mà còn một cái bàn dài chắn ngang người, che đi vật thể khổng lồ đang dựng đứng dưới đũng quần, bằng không nhất định sẽ mất sạch mặt mũi.


“Tiểu yêu tinh, thế này đâu phải đang cầu xin ta, rõ ràng là đang câu dẫn ta. Nhịn thêm chút nữa, đợi Đại Dung quốc dâng màn vũ đạo lên xong, ta lập tức dẫn ngươi đến điện Kim Loan song tu.” Giọng nói khàn khàn trêu trọc, bàn tay to dời khỏi mông tiểu hồ ly trượt lên bắp đùi vuốt ve, nhẹ nhàng nhéo hai cái.


Xương cốt Chu Doãn Thịnh mềm nhũn, suýt chút nữa ngã đập mặt vào bàn, nhanh chóng ổn định cơ thể, duỗi móng vuốt ra cào y một cái. Bên dưới văn võ bá quan chỉ thấy hai người trán kề trán thì thầm trò chuyện, nói đến vô cùng hứng khởi, Trung Nghĩa hầu còn xô Nhiếp chính vương một cái, biểu tình khá là tức giận. Nhiếp chính vương lại không thấy hành động ấy thất lễ, còn cao giọng cười to, hình như vô cùng khoái hoạt. Mối quan hệ này thật sự còn thân mật hơn so với phụ tử trong gia đình bình thường.


“Trẫm vẫn cho rằng Triệu Huyền vô tâm vô phế, thì ra y cũng có thể yêu thương một người như vậy.” Đã đến từ lâu nhưng vẫn đứng bên trong điện chậm chạp không chịu ra – Triệu Tông Chính ý vị sâu xa nói một câu.


Nội thị thân cận bên cạnh gã thấp giọng phụ họa: “Xem biểu tình ôn nhu sủng nịch của Vương gia chắc chắn không phải là giả. Trung Nghĩa hầu này hẳn là điểm yếu của Vương gia?”


“Triệu Huyền tính tình xảo quyệt, cũng không biết có phải là thật hay không, hiện giờ nói cái này vẫn còn quá sớm. Ca vũ đêm nay đã an bài xong chưa?”


“Khởi bẩm hoàng thượng, tất cả đều đã an bài thỏa đáng.”


Triệu Tông Chính gật đầu, lúc này mới vòng qua tấm màn che, bước ra ngoài điện. Gã mặc dù là hoàng đế Thiên Nguyên quốc nhưng trong mắt chúng thần chỉ là một vật trang trí. Vì không muốn bị Nhiếp chính vương chèn ép mức độ tồn tại, những dịp cung yến long trọng thế này gã thường đến muộn vài tiếng đồng hồ.


Chúng thần vội vã quỳ xuống hô to vạn tuế. Ngoại trừ một ít lão thần theo đảng bảo vệ ngôi vị Hoàng đế, đại đa số những người ở đây đều lộ ra vẻ hờ hững. Triệu Tông Chính miễn cưỡng kiềm chế hơi thở tàn bạo trong lồng ngực, xua tay để mọi người bình thân. Nếu như có thể, gã vẫn muốn để Triệu Huyền quỳ gối bên dưới, vĩnh viễn không bao giờ ngóc đầu lên được. Nhanh thôi ngày hôm nay sẽ chấm dứt, trẫm tung hết tất cả những lá bài trong tay ra, nếu vẫn không thể lấy mạng được y, đời này trẫm đành cam chịu. Nghĩ như vậy, Triệu Tông Chính nâng ly rượu lên uống ừng ực phát tiết tâm tình.


Con át chủ bài của gã chính là một nhánh ám vệ tiên hoàng để lại trước lúc lâm chung, tuy rằng chỉ có vẻn vẹn mười người, nhưng mỗi người đều là cao thủ tuyệt thế lấy một địch trăm, thay tiên hoàng ngấm ngầm xử lý không biết bao nhiêu người có mưu đồ bất chính. Biết được bản thân không còn nhiều thời gian, tiên hoàng sao lại không dốc sức lót đường cho nhi tử được? Những ám vệ đó am hiểu nhất chính là ám sát, thành lập đã mấy chục năm, luân phiên mấy đời, chưa bao giờ thất thủ. Nhưng mà bởi vì bọn họ không nhiều người, truyền thừa cũng chẳng dễ dàng, chết một người đều là tổn thất cực kỳ to lớn, nếu không phải trường hợp bất đắc dĩ chắc chắn sẽ không dùng đến.


Triệu Tông Chính ẩn nhẫn mười mấy năm, mắt thấy mình đã đại hôn, Hoàng hậu đang mang thai con trưởng, Triệu Huyền vẫn chưa chịu để gã thân chính, lúc này mới dồn toàn lực phản kích.


“Hôm nay là ngày vui, các khanh không cần đa lễ, cứ thoải mái hưởng lạc đi.” Gã phất tay áo, thái giám đứng hai bên cất giọng the thé hô to: “Tấu nhạc, khởi vũ.”


Một hàng vũ nữ mặc trên người lụa mỏng xa hoa nối đuôi nhau bước vào, dáng dấp uyển chuyển xinh đẹp khiến các đại thần nhộn nhạo xuân tâm, ồn ào bàn luận. Cuối cùng trong đại điện cũng có chút không khí của tết Nguyên Tiêu.


Cũng giống Hách Liên Mặc Uyên, Triệu Tông Chính vừa đến đã nhìn Âu Dương Minh Nguyệt đang ngồi ngoài điện lập tức hạ giọng hỏi nội thị: “Nữ nhân ngồi ngoài điện hàng thứ nhất, vị trí thứ năm tên gì, nhi nữ nhà ai? Trẫm vừa thấy nàng đã cảm thấy vô cùng quen mắt, dường như đã biết nhau từ rất lâu rồi.”


Nội thị cũng quay đầu nhìn thử, nhỏ giọng đáp lời: “Khởi bẩm Hoàng thượng, ngồi bên cạnh nàng là Âu Dương lão phu nhân, có thể tham dự cung yến lần này, nàng hẳn là Âu Dương gia đích nữ. Âu Dương gia chỉ có hai đích nữ, một là Âu Dương Nhã Nhi, một là Âu Dương Minh Nguyệt. Cách đây không lâu Âu Dương Nhã Nhi bị người khác phát hiện tư thông với hạ nhân trong phủ, bây giờ đang bị cấm túc, nữ nhân này nhất định là Âu Dương Minh Nguyệt rồi.”


“Âu Dương Minh Nguyệt? Quả nhiên trong sáng như mặt trăng trên rời.” Triệu Tông Chính nhìn nữ nhân này rồi lại nhìn ánh trăng trên trời đêm, trong mắt lộ ra thần sắc si mê.


Nội thị vì lấy lòng hoàng thượng, vội vã sai người đi hỏi thăm tính tình, nhân phẩm, tình trạng hôn nhân của Âu Dương Minh Nguyệt.


Mấy kẻ trong hậu cung chỉ cần chạm mặt nữ chính một lần thì không thể không xảy ra phản ứng hóa học dẫn đến thiên lôi địa hỏa. Sức mạnh của vận mệnh thực mạnh mẽ. Từ lâu Chu Doãn Thịnh đã dự đoán được tình cảnh trước mắt, nhưng không hề lo lắng chút nào, đầu ngón tay tích tụ một tia pháp lực, cách không bắn lên người Âu Dương Minh Nguyệt. Yêu thú trong thế giới này cực kỳ vô dụng, chỉ có thể thi triển thuật ẩn thân, ngự phong quyết, tâm thuật, đồng thuật, ảo thuật, chẳng có chút sát thương nào, so với đại yêu không gì không làm được trong thế giới tu chân quả thật là giun dế.


Mặc dù chỉ là một ít phép thuật nho nhỏ, nhưng đã quá đủ đối với Chu Doãn Thịnh rồi. Hắn vừa mới triển khai suy thể thuật, nếu như thân thể có bệnh, cảm giác không thoải mái sẽ bị khuếch đại lên gấp bội, một canh giờ sau pháp lực biến mất mới có thể khôi phục trạng thái bình thường. Hắn từ miệng Vạn Sĩ Nham biết được, Âu Dương Minh Nguyệt đã ăn đan dược mang thai do mình luyện chế, tính toán một chút, hiện giờ đứa trẻ chắc đã được ba tháng. Đan dược mang thai này vô cùng thần kỳ, chỉ cần ăn vào rồi sau đó giao hoan, một trăm phần trăm sẽ có con, dù có bị dằn vặt thế nào thì cái thai vẫn sống sót. Nếu như truyền ra ngoài, nhất định sẽ trở thành thần dược bị người người tranh đoạt. Nhưng nếu đặt trong thân thể của Âu Dương Minh Nguyệt thì sẽ thành bi kịch.


Nhìn dáng vẻ nàng thảnh thơi thế kia, chắc cũng không biết mình đã mang thai, như vậy chơi càng vui hơn. Chu Doãn Thịnh kề nắm tay trên môi, bất lương mà nở nụ cười.


Không biết sao, Âu Dương Minh Nguyệt bỗng nhiên cảm thấy cả người khó chịu, đặc biệt là dạ dày, cồn cào từng trận, dường như bất cứ lúc nào cũng có thể nôn toàn bộ thức ăn ra ngoài.


Chặn tay lên eo, nàng đang định tìm cơ hội rời đi, bỗng nhiên một cung nữ bưng một đĩa cá sạo hấp tiến đến gần, mùi tanh nồng nặc chẳng hề báo trước xộc thẳng vào mũi. Nàng không thể nhịn được nữa, nhắm ngay chén đĩa trên bàn nôn thốc nôn tháo, nôn hết đợt này đến đợt khác, nước bẩn bắn tung tóe hết sức khó coi, mùi chua tỏa ra bốn phía khiến người khác ghê tởm.


Mệnh phụ, quý nữ ngồi chung quanh nàng rít gào tránh né, trong phút chốc loạn cào cào. Triệu Tông Chính vốn đang cực kỳ để ý Âu Dương Minh Nguyệt, tuy rằng cảm thấy có chút buồn nôn, nhưng thấy sắc mặt nàng tái nhợt, không ngừng nôn mửa, nước mắt chảy dài trên gò má, trong lòng không nhịn được mà thương tiếc, lập tức ra lệnh cho cung nữ dìu nàng vào hậu điện nghỉ ngơi, còn tìm thêm hai thái y đến chẩn bệnh.


Âu Dương Minh Nguyệt làm tình cực kỳ nhiều, gần như mỗi ngày đều phải uống thuốc tránh thai, có lúc một ngày uống mấy lần, kinh nguyệt đã sớm hỗn loạn, rối tinh rối mù, vì thế ba tháng nay chưa từng có kinh nàng cũng không thấy có gì khác thường. Chỉ đến khi thái y nói ra hai chữ “mạch Hoạt”(*) nàng mới kinh ngạc trợn mắt há mồm.


(*)Mạch đi lanh lẹ, trơn tru. Phụ nữ mất kinh và có mạch Hoạt chứng tỏ đã mang thai.


Trước đó, Đại nội tổng quản tới thăm, chăm sóc vô cùng ân cần đầy đủ, nhưng vừa nghe thấy lời ấy, lập tức sầm mặt, phất tay áo bỏ đi. Âu Dương lão phu nhân nào dám ngăn cản người bên cạnh hoàng thượng, đợi đến khi tiếng bước chân của đại nội tổng quản biến mất, vung tay cho tôn nữ một cái tát, mở miệng mắng nàng thấp hèn đê tiện. Cả hai đích nữ đều gây ra cùng một loại bê bối, trăm năm thanh danh của Âu Dương gia cứ thế bị hủy hoại trong một ngày, về sau làm gì còn chỗ đứng trong kinh thành?


Ba tháng, trùng hợp với ngày trúng xuân dược, mà sau đó ta còn giao hoan cùng Bạch Liên, thời gian cách nhau không nhiều, tính tới tính lui cũng chẳng biết cái thai này là của ai. Nếu là của Bạch Liên thì cũng coi như thôi, nhưng nếu là của Côn Luân nô, vừa sinh ra nhất định không thể giấu được những điểm đặc trưng. Cái thai này không thể giữ! Nghĩ vậy, Âu Dương Minh Nguyệt quyết định phải loại bỏ thứ nghiệt chủng này, còn ngoài miệng thì khăng khăng đây là hài tử của Bạch Liên.


Biết kẻ ăn nằm với tôn nữ chính là Bạch Liên, Âu Dương lão phu nhân thở phào nhẹ nhõm. Chưa kết hôn đã mang thai, nói ra ngoài có chút mất mặt nhưng dù sao cũng hơn là tằng tịu cùng kẻ khác, vậy cũng được. Bà lập tức rút ra một xấp ngân phiếu đút lót cho hai thái y mong họ giữ bí mật. Còn về phía hoàng thượng, gã là quân vương, hẳn sẽ không tiết lộ chuyện của một tiểu thư khuê các.


Suy tính ổn thỏa, Âu Dương lão phu nhân mượn cớ bệnh nặng dắt Âu Dương Minh Nguyệt đến cạnh Bạch phu nhân đang ngồi cách không xa, nhét vào tay nàng một mảnh giấy. Bạch phu nhân xem xong sắc mặt trắng bệnh, vò tờ giấy ném vào đống lửa, chờ đến khi tờ giấy bốc hơi mới vội vàng đứng dậy cáo từ. Bạch Liên chỉ có mỗi cái danh Thế tử, không tước vị không chức quan, cho nên không đủ tư cách tham gia cung yến, bây giờ đang ở trên đường phố ngắm đèn. Bạch phu nhân gấp gáp gọi hắn về, liên tục chất vấn rốt cuộc có phải hắn phát sinh quan hệ với Âu Dương Minh Nguyệt hay không.


Nàng luôn tin tưởng nhi tử giữ mình trong sạch, nhất định không thể làm ra được hành vi phòng đãng bừa bại như vậy, nào ngờ hắn mừng rỡ như điên, thừa nhận ngay lập tức, còn nói ba ngày sau muốn tổ chức hôn lễ. Bạch phu nhân vốn đã không có mấy yêu thích đối với Âu Dương Minh Nguyệt, lần này càng thảm hơn, căm thù ả đến tận xương tủy, thầm nghĩ về sau nhất quyết phải dạy bảo cái thứ dâm phụ này một trận.


Từ miệng nội thị biết được Âu Dương Minh Nguyệt chưa thành thân đã mang thai, sắc mặt Triệu Tông Chính tái xanh, nghiến răng than thở: “Âu Dương gia liên tục xuất hiện hai ả dâm phụ, quả nhiên là gia tộc học bác uyên thâm.”


Hiện giờ gã mới chỉ gặp Âu Dương Minh Nguyệt lần đầu, không giống như đời trước giúp đỡ lẫn nhau, còn có chung một kẻ địch, càng không trải qua tình cảnh nước mất nhà tan gian khổ hay hung hiểm ngàn cân treo sợi tóc. Đừng nói đến tình cảm sâu đậm, ngay cả một chút giao tình cũng chưa có, chẳng qua là bị bề ngoài hấp dẫn thôi.


Huống hồ đời này Âu Dương Minh Nguyệt không đoạt được yêu đan của Ngọc Ly, dung mạo tuy rằng xinh đẹp nhưng còn kém xa trình độ khiến người khác điên đảo, muốn dừng mà không được. Bởi vậy Triệu Tông Chính chỉ xem nàng như một đối tượng theo đuổi xinh đẹp, sau khi biết nàng ta bản tính phóng đãng, lập tức từ bỏ ý nghĩ nạp nàng ta vào hậu cung, chuyên tâm xem ca múa đàn hát.


Chu Doãn Thịnh tiêu hao một ít pháp lực, càng ngày càng thèm khát dương khí. Hắn cảm giác có một ngọn lửa đang hừng hực thiêu đốt bụng dưới, nung hắn đến mức sôi máu, mặt đỏ tới tận mang tai, hậu huyệt ngứa ngáy khó chịu. Hắn nâng chén rượu lên dốc cạn, dùng vẻ mặt say rượu mê man che giấu biểu hiện khát tình. Người bên cạnh không ngừng tản ra hơi thở mê hoặc làm hắn chỉ muốn vùi mặt trong lồng ngực y.


“Triệu Huyền, ta không chịu được nữa, ta muốn.” Hắn vốn định đoan đoan chính chính đặt chén rượu xuống, nhưng ngón tay lại mềm nhũn vô lực, run lên từng hồi khiến chất lỏng trong chén dội hết xuống áo. Không còn cách nào khác, hắn đành phải ném chén rượu xuống, đóng giả người say nhào vào lòng người yêu, cánh tay siết chặt thắt lưng y, mềm giọng cầu xin.


Triệu Huyền yêu chết đi được cái dáng vẻ mềm mại không xương, lười biếng dụ hoặc của hắn, sao có thể thỏa mãn mong muốn của hắn nhanh như vậy được, ghé sát bên tai nói nhỏ: “Nhịn thêm chút nữa, tiếp theo chính là vũ khúc của Đại Dung quốc, chờ giải quyết thích khách xong ta liền cho ngươi ăn đủ.”


“Làm cái gì mà còn chưa ra tay vậy, ta sắp không chờ nổi nữa rồi.” Chu Doãn Thịnh cảm thấy mình như nốc hẳn mười bình xuân dược, hận không thể lột sạch quần áo, cưỡng hiếp người yêu ngay tại đây. Trước đêm trăng tròn, hắn chưa từng trải qua cảm giác muốn làm mà phải nhịn, thế này mới biết bản tính của hồ ly khát tình đến vậy.


Đôi mắt vàng trà của hắn lúc này đã ửng đỏ, nước mắt giọt lớn giọt nhỏ không khống chế được chảy dài, dáng vẻ càng ngày càng đáng thương. Vì để giảm bớt khó chịu trong cơ thể, hắn thừa dịp người yêu cúi đầu xuống nhanh chóng ấn ngón tay vào miệng y khuấy đảo vài vòng, chờ đến khi ngón tay ướt đẫm nước bọt mới rút ra ngậm vào miệng mút mát. Bên trong nước bọt cũng ẩn chứa một chút dương khí, tạm thời thỏa mãn dục vọng khiến hắn suýt chút nữa thích đến rên rỉ.


Triệu Huyền thấy hắn giống hệt trẻ nhỏ gào khóc đòi ăn, đói đến mức mút mát đầu ngón tay mình, không nhịn được mỉm cười. Sớm biết tiểu hồ ly lúc đói bụng đáng yêu đến thế, y phải đùa giỡn vài lần mới được.


Hai người nửa nằm nửa ngồi, trán kề trán, bất chấp tất cả dây dưa không dứt, nhìn từ xa như một đôi uyên ương quấn quýt nhau, nhưng lại không rõ rốt cuộc đang làm gì. Chúng thần chẳng dám nhìn nhiều, ngược lại Triệu Tông Chính ngồi trên ngự tọa muốn tìm hiểu rõ ngọn ngành, nhưng tầm mắt lại bị Nhiếp chính vương ngăn cản, chỉ nhìn thấy một góc áo thêu mẫu đơn trắng của thiếu niên. Gã thầm nghĩ, hôm nay chính là ngày chết của Triệu Huyền, y có phát sinh quan hệ với người khác hay không mình cũng chẳng quản. Nghĩ vậy, gã nhanh chóng dời tầm mắt.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận