Cao Thủ “Đổi Đen Thay Trắng”


Biên tập: Erale


Lúc tỉnh lại lần nữa, Chu Doãn Thịnh phát hiện bản thân đang nằm trong một chiếc xe ngựa, con đường  bên ngoài vô cùng gồ ghề, lúc bánh xe lăn qua ổ gà đá sỏi có thể sóc đến nứt cả xương.


Hắn cảm giác cả người khó chịu, đặc biệt là vùng bụng, giống như bị một thanh đao sắc cắm vào xoắn nát vậy, đau đến không muốn sống luôn, ngay cả linh hồn cũng vì thế mà bị tổn thương. Cái thân thể này chắc chắn bị nội thương rất nặng, đến tột cùng là thế giới nào?


Hắn đang định kiểm tra ký ức chứa đựng trong đầu, lại phát hiện hai tay của mình biến thành một đôi chân lông xù trắng như tuyết. Hắn thử chụm năm ngón tay, móng vuốt nhỏ cũng theo đó mà thu lại, nhìn qua có chút vụng về nhưng lại vô cùng đáng yêu.


Thôi được, lần này không cần kiểm tra ký ức, hắn đã hiểu rõ tình huống của mình, hay chính là nói chủng tộc. Không nghi ngờ chút nào, hắn hiện giờ không phải người mà là một con thú, nói chính xác hơn thì là một con yêu thú, nhưng thiết lập của thế giới này lại không phải là loại tu tiên huyền huyễn, chẳng qua có chút hơi hướng linh dị thần quái mà thôi.


Nơi này không có yêu quái tùy tiện hoành hành, càng không có tu giả cầm kiếm phi hành, chỉ có nhân loại bình thường. Chu Doãn Thịnh kiếp trước ở đây đợi mấy chục năm, ngoại trừ nguyên thân và chị gái của nguyên thân thì chưa từng thấy con yêu thú thứ ba, hơn nữa bọn họ không có thiên phú truyền thừa cũng không có công pháp yêu tu, hoàn toàn là tự nhiên, vì vậy ngay cả lực tự vệ cơ bản nhất cũng không có, cho nên kết cục cũng vô cùng thê thảm.


Nguyên thân tên là Ngọc Ly, là một con hồ ly toàn thân trắng như tuyết, cho đến tận nay đã sống hơn năm mươi năm, nhìn qua thì số tuổi vô cùng lớn nhưng đối với yêu thú mà nói thì còn chưa trưởng thành.


Mẫu thân hắn chết sớm, người thân duy nhất chỉ có một tỷ tỷ, tên là Tử Ly. Tử Ly tu luyện hơn ba trăm năm, đã sớm luyện hóa được hoành cốt, tu thành hình người, tướng mạo vô cùng xinh đẹp.


Vì tu luyện pháp thuật cần hút một lượng lớn dương khí, cứ một quãng thời gian nàng lại xuống núi quyến rũ vài tên đàn ông, cũng không nói sẽ giết chết người, hút quá nửa thì liền thôi, điều dưỡng năm sáu tháng là lại sinh long hoạt hổ như thường, không thể coi là tạo nghiệp sát sinh.


Theo lý thuyết thì nàng am hiểu nhiều nam nhân như vậy, trái tim vốn nên cứng rắn như thép, lại chẳng ngờ tới sẽ thua trong tay một gã thư sinh. Không sai, hồ ly tinh luôn luôn phải phối với thư sinh, đây là định luật nghìn đời không đổi, đến Tử Ly cũng chưa thoát ra khỏi được thói tục tập quán.


Thư sinh kia tên là Lý Văn Hãn, chính là con thứ trong phủ Trấn Quốc Công ở kinh thành, từ nhỏ không được đại mẫu thân (mẹ kế) chào đón, bị tống cổ đến điền trang ở quê sống qua ngày. Nhưng mà Lý Văn Hãn lại là một kẻ có lòng tính toán từ trước, âm thầm chịu khó học hành thi đậu Trạng nguyên, sau đó được thánh thượng phái rời kinh làm tri phủ cách đó không xa.


Tử Ly quen biết với gã trong hoàn cảnh khó khăn túng quẫn, vì giúp gã thi đậu công danh đồng thời tránh né đại mẫu thân hãm hại, có thể nói là dốc hết tất cả, không giữ lại chút nào. Gã cũng có qua có lại nạp Tử Ly làm thiếp, lúc nhậm chức thì đưa Tử Ly cùng đi, khá là ân ái một quãng thời gian.


Tục ngữ nói rất hay, “Kẻ trượng nghĩa đa số là người thất học, kẻ phụ lòng đa số là kẻ biết đọc sách”, Lý Văn Hãn chỉ dùng một vị trí thiếp thất báo đáp ân tình, có thể thấy được cũng chẳng có bao nhiêu thật lòng thật dạ với Tử Ly, trái lại đa phần là lợi dụng. Lúc gã tại nhiệm thì giành được một hồi chiến tích, lại kết giao được một vị quý nữ trong kinh, ngươi tới ta đi sinh ra mến mộ lẫn nhau, có lòng cầu thân.


Tử Ly dù sao cũng là yêu hồ, tình tình cực kỳ mạnh mẽ, trong lúc vô tình phát hiện hai người quan hệ bất chính trong thư phòng, lúc này liền tức giận điên cuồng, la hét ầm ĩ.


Vì bảo vệ khuê danh của người yêu, Lỹ Văn Hãn lệnh cho thị vệ chặn miệng Tử Ly lại, vị quý nữ kia lại càng ngang ngược, trực tiếp rút long cốt tiên bên hông ra quất nàng ngất đi, sau đó cho kẻ buôn người tới nhận người, muốn bán nàng tới Câu Lan viện.


Tử Ly trước lúc mất đi ý thức vừa kinh vừa sợ. Pháp lực của nàng dù thấp kém đến đâu cũng là yêu thú, đối phó với người phàm đáng ra là dễ như trở bàn tay, thế mà lại không chịu nổi một phút dưới tay vị quý nữ kia. Roi của quý nữ kia dường như được luyện trong tam muội chân hỏa, dứt khoát quất cho nàng thần hồn tan vỡ, đau đến không muốn sống, cho dù là quốc sư đương triều cũng tuyệt đối không có thủ đoạn lợi hại như thế.


Lúc Tử Ly tỉnh lại thì đã bị ném vào Câu Lan viện, nàng chống đỡ hơi thở cuối cùng chạy trốn lên núi, được Chu Doãn Thịnh nhặt về. Nàng đứt quãng kể rõ đầu đuôi câu chuyện, đặc biệt là chỗ quái lạ của vị quý nữ để đệ đệ đừng báo thù cho mình.


Chu Doãn Thịnh nếu không phải bị hệ thống nhân vật phản diện khống chế, đương nhiên sẽ lựa chọn nghe theo ý kiến của Tử Ly. Hắn thân dài chưa tới nửa thước, vừa không có phép thuật lại không thể biến hình, tùy tiện cho một đứa con nít tám chín tuổi cũng có thể dễ dàng bóp chết hắn, sao có thể là đối thủ của đôi cẩu nam nữ kia.


Huồng hồ quý nữ kia cũng không  phải người thường, vừa vặn là nhân vật chính của thế giới này, được quy luật của thế giới bảo vệ và có vầng hào quang của nữ chủ, có thể nói là “vạn pháp bất xâm, chư tà không gần” (*), Tử Ly gặp nàng ta đương nhiên chỉ có thể làm pháo hôi.


(*) không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ pháp thuật nào, tà ma không đến được gần.


Nhưng mà nhân vật phản diện lại có sự dũng cảm và khí phách khi “biết rõ núi có hổ mà vẫn lên núi”, hắn không thể không nhận nhiệm vụ “báo thù cho tỷ tỷ” mà hệ thống tuyên bố, xuống núi tìm nữ chủ chịu chết.


Nữ chủ tên là Âu Dương Minh Nguyệt, là trưởng nữ của Âu Dương thế gia hàng đầu Thiên Nguyên quốc, vì mẹ ruột mất sớm mà mẹ kế lại không yêu thương nên từ nhỏ đã bị đuổi về quê sinh sống một mình. Xung quanh nàng ta đều là nông phụ mãng phu không có học thức, tỳ nữ lớn nhỏ cũng đều bị kế mẫu mua chuộc khống chế, theo lý thuyết thì hẳn là sẽ bị nuôi lớn đến nghiêng lệch, nhưng mà thật vừa vặn, khi nàng ta mười bốn tuổi chết đuối hôn mê, tỉnh dậy thì linh hồn lại đổi thành nữ sát thủ hiện đại, cũng tương tự gọi là Âu Dương Minh Nguyệt, một đời bắt đầu từ đó mà như sóng tràn bờ.


Âu Dương Minh Nguyệt này hoàn toàn không giống Âu Dương Minh Nguyệt nhu nhược nhát gan nguyên bản kia. Tính cách nàng ta vô cùng buông thả, thủ đoạn cũng khá độc ác, ai đắc tội nàng ta thì nàng ta đương nhiên sẽ trả lại gấp trăm gấp ngàn lần. Nàng ta cực kỳ phản cảm thể chế phong kiến ràng buộc nữ tử, cái gọi là tam tòng tứ đức, hiền thục trinh tiết, dưới cái nhìn của nàng ta đều là đồ bỏ đi hết. Ở hiện đại nàng ta có rất nhiều tình nhân, đến nơi này đương nhiên cũng sẽ không thay đổi bản tính, thấy nam nhân vừa mắt thì phải nghĩ đủ cách chiếm cho bằng được.


Lỹ Văn Hãn chẳng những mặt mũi khôi ngô, còn nắm giữ thực quyền, vừa đến đã bị Âu Dương Minh Nguyệt nhắm trúng, tốn sức lực quyến rũ mấy phen, cuối cùng cũng gián tiếp thúc đẩy bi kịch của Tử Ly.


Trước đó đã nói qua, nhân vật chính là con cưng của quy luật thế giới, vì để bọn họ một đường thuận lời, quy luật sẽ không ngừng trang bị bàn tay vàng cho bọn họ, mà bàn tay vàng nữ chủ cần nhất lại vừa vặn ở trên người Ngọc Ly, cho nên Tử Ly mới có thể sau hơn ba trăm năm lang thang không giải thích được yêu Lý Văn Hãn, càng không thể giải thích được mà làm thiếp của gã, uổng phí tính mạng, còn dẫn Ngọc Ly tới bên người nữ chủ.


Nữ chủ tương lai muốn chinh phục rất nhiều nam nhân, đừng nói văn võ cả triều si mê không đổi, đòi chết đòi sống vì nàng ta, ngay cả hoàng đế của hai quốc gia cường đại nhất thế giới này cũng đều tranh đoạt muốn lập nàng ta làm hoàng hậu, thậm chí không tiếc thỏa hiệp với nhau, tạo nên truyền thuyết kỳ lạ về hai vua một hậu.


Nữ chủ có mạnh thế nào thì cũng chỉ là người phàm, sao có thể chịu đựng nhiều nam nhân như vậy, vì vậy quy tắc thế giới tặng cho ả một cái bàn tay vàng, đó chính là yêu đan của Ngọc Ly. Ngọc Ly hoàn toàn khác với Tử Ly, từ nhỏ chính là thân thể thuần âm, yêu đan đương nhiên có điểm đặc biệt.


Sau khi xuống núi Chu Doãn Thịnh nghĩ tất cả biện pháp tiếp cận nữ chủ, bởi vì ngoại hình đáng yêu nên được nữ chủ coi là thú cưng nuôi dưỡng, sau đó bị quốc sư mến mộ ả phát hiện thân phận và giết chết, moi yêu đan ra cho nữ chủ nuốt, nữ chủ có được yêu đan nên thể chất cải thiện rất nhiều, dung mạo vốn tuyệt mỹ lại càng ngày đẹp đến nghiêng nước nghiêng thành, dường như còn mơ hồ mang theo một luồng mị hương hồn xiêu phách lạc, chỗ kia cũng biến thành đứng đầu trong mười đại danh khí của mười tầng thiên cung, nam nhân hưởng qua tư vị của nó không ai là không sung sướng đê mê, hận không thể làm tới chết.


Cái này còn chưa tính, tính tình nữ chủ cũng bị yêu đan đồng hóa, trở nên không khác gì hồ ly tinh, mỗi lần đến đêm trăng tròn lại nổi điên lên, cần phải hoan ái cùng lúc với bảy tám nam nhân, ăn chán chê tinh nguyên của bọn họ nếu không sẽ từ từ suy yếu đến chết. Như vậy, còn ai dám độc chiếm nữ chủ? Cho dù có cái tâm tư kia cũng không có cái lực ấy, vì vậy nữ chủ một đời có vô số nam nhân, mọi người đều là can tâm tình nguyện, hòa thuận vui vẻ, dưới sự điều khiển của ả ta dựng nên một thời đại hưng thịnh huy hoàng.


Chu Doãn Thịnh vừa nhớ lại cuộc đời của nữ chủ vừa dùng móng vuốt che mặt, tránh cho dẫn tới đối phương nghi ngờ biểu tình dữ tợn của mình. Nhưng mà rất nhanh hắn lại hậm hực, hiển nhiên nhớ ra bản thân là một con hồ ly tinh, trên mặt toàn bộ đều là lông tơ, cho dù ngũ quan biến đổi vị trí thì người ngoài cũng chẳng nhìn ra cái gì.


Lúc này hắn lại tới chậm một bước, Ngọc Ly đã trở thành thú cưng của Âu Dương Minh Nguyệt từ lâu, còn thừa dịp ả ta ngủ say định hạ sát thủ nhưng lại bị kim quang hộ thể của ả đánh cho trọng thương, ngay cả yêu đan cũng bị nứt ra thành mấy vết, không qua tám mươi một trăm năm sợ là khó mà khỏi hẳn.


Đời trước Chu Doãn Thịnh vì trị thương đã hút dương khí của rất nhiều người, lúc đó mới bị quốc sư phát hiện, đời này hắn không cần như vậy, cứ chuyển năng lượng chứa bên trong 008 ra là có thể khôi phục yêu đan lại bình thường. Nhưng mà cơ thể Ngọc Ly thực sự là vô cùng yếu đuối, kinh mạch nhỏ mảnh như sợi tơ, không cẩn thận một chút là sẽ bạo thể mà chết, mỗi ngày chỉ có thể hấp thu năng lượng từng li từng tý, bấm ngón tay tính toán, ít nhất cũng cần năm sáu năm mới có thể lành. Lần này Chu Doãn Thịnh không sốt ruột một chút nào, không có hệ thống đòi mạng, bất kể bao lâu hắn cũng chờ được, mối thù của Tử Ly đương nhiên phải báo, mà quan trọng nhất vẫn là tìm được người yêu.


Trong lúc suy nghĩ, hắn cảm giác sau gáy nhói đau, một cánh tay ngọc thon dài nhấc hắn lên đặt vào một cái ôm ấm áp thơm tho, giọng nói lanh lảnh uyển chuyển cười hỏi: “Nghĩ gì thế, cái mặt ngốc nghếch.”


Chu Doãn Thịnh ngẩng đầu lên, quả nhiên nhìn thấy Âu Dương Minh Nguyệt đang cười híp mắt nhìn mình. Ả ta năm nay mới vừa tròn tuổi cập kê, ngũ quan còn chưa hoàn toàn nảy nở, một bên tóc mai chỉ cài một đóa hoa lụa bạc màu, lại không hề tổn hại dung mạo chút nào, ngược lại còn có vẻ thanh lệ thoát tục, xinh đẹp mê người. Nhưng mà đây chỉ là biểu hiện bên ngoài, không ai hiểu rõ thủ đoạn ác độc của ả ta hơn Chu Doãn Thịnh. Đừng nhìn ả ta hiện tại sủng ái Ngọc Ly như bảo bối, một khi cần thiết, ả cũng có thể không chút do dự mà lợi dụng thậm chí vứt bỏ.


Âu Dương Minh Nguyệt hiển nhiên không hi vọng một con súc sinh có thể nghe hiểu lời mình, hiện tại chẳng qua là tâm trạng tốt, coi nó là thú tiêu khiển giải trí thôi. Vỗ vỗ tiểu hồ ly ngốc ngếch, ả ta nhìn về phía tỳ nữ bên người: “Bao lâu nữa mới tới Âu Dương phủ?” Không sai, dưới nhiều lần hành động của ả, Âu Dương gia rốt cục cũng nhớ tới đích nữ của phu nhân trước còn đang gửi nuôi ở điền trang, hiện giờ tới tuổi cập kê, nên trở về nói chuyện cưới gả rồi.


Tỳ nữ vén màn cửa lên nhìn một chút, một mực cung kính nói: “Bẩm tiểu thư, chắc là nửa tiếng nữa sẽ về đến nhà.”


Lý Văn Hãn ra ngoài ba năm, bây giờ phải về kinh báo cáo công tác, mà còn được quan trên ám chỉ, có lẽ có thể thăng một cấp thành cận thần của thiên tử. Âu Dương gia trong triều rễ sâu lá tốt, nếu như gã cưới Âu Dương Minh Nguyệt thì có thể bù đắp những giao thiệp còn thiếu, giúp nhau chống lại phe mẹ cả. Vì vậy, gã chủ động nhận nhiệm vụ hộ tống Âu Dương Minh Nguyệt về nhà, thuận tiện viếng thăm gia chủ Âu Dương gia.


Là một ngôi sao mới trong giới chính trị, biểu hiện của Lý Văn Hãn vô cùng chói sáng, nghe nói đã được Nhiếp Chính Vương bổ nhiệm làm Thị lang bộ Hộ kế nhiệm, tiền đồ vô cùng tươi sáng. Âu Dương gia ngoài mặt thì phồn hoa như gấm, lửa nóng sôi dầu, mặt trong lại càng ngày càng lộ rõ xu thế suy tàn, cần phải lôi kéo một số tân quý(*) trong triều, đặc biệt là dạng người không có chỗ dựa giống như Lý Văn Hãn. Âu Dương Minh Nguyệt để lộ rõ ý Lý Văn Hãn cầu thân trong thư nhằm tăng thêm phân lượng của mình, hành động này quả nhiên dẫn tới coi trọng của Âu Dương lão gia đang áp chế kế mẫu lòng dạ khó lường.


(*) tân quý: quan chức cấp cao, quý tộc mới.


Tình cảm của hai người lúc này cũng chẳng hề vững chắc, chẳng qua là lợi dụng lẫn nhau cộng thêm hấp dẫn của nhục dục mà thôi.


———————-


Nửa tiếng sau, xe ngựa dừng lại ở ven đường, Âu Dương Minh Nguyệt vén rèm xe lên nhìn chăm chú tấm biển thiếp vàng đồ sộ trên cửa lớn, trong mắt tràn đầy lạnh lẽo. Lý Văn Hãn xuống ngựa thì trực tiếp tiến lên gõ cửa, bị người gác cổng gặng hỏi vài câu lặp đi lặp lại, trong lòng vô cùng không vui. Âu Dương lão gia tử cùng phụ thân nghe tin chạy tới, mở cửa lớn nghênh đón nữ nhi về nhà, thái độ vô cùng thân thiết, dường như chưa từng đưa nữ nhi về quê bỏ mặc tự sinh tự diệt.


Trò chuyện với đám người vài câu, đàn ông đi vào thư phòng nghị sự, nữ nhân thì lại ra hậu viện ôn chuyện. Kế mẫu nắm tay Âu Dương Minh Nguyệt, vừa đi vừa hỏi thăm mấy năm nay nàng ta sống như thế nào, ba phen bốn bận rơi nước mắt, dường như vô cùng nhớ nhung đứa con gái này.


Bàn về kỹ năng diễn xuất, Âu Dương Minh Nguyệt cũng chẳng chịu thua kém, ngả vào bờ vai bà ta khóc nức nở, tình cảm trong mắt như muốn hóa thành nước chảy ra. Hai người ngươi tới ta đi mà dùng lời sắc bén khiến Chu Doãn Thịnh quả thực xem được một vở kịch hay.


Tộc yêu hồ lông càng thuần thì thể chất lại càng tinh khiết, Ngọc Ly là thân thể thuần âm ngàn năm khó gặp vì vậy toàn thân đều không có lông tạp, trắng như tuyết, lại thêm một đôi mắt màu vàng trà, mắt to tròn vo long lanh, bộ dáng nghiêng đầu nhìn có thể khiến người tâm địa sắt đá mềm ra như nước.


Thân hắn dài không tới nửa thước, được tỳ nữ bưng trong lòng bàn tay, nhìn qua là một cục nho nhỏ mềm mại, lại có vẻ đáng yêu. Muội muội Âu Dương Nhã Nhi của Âu Dương Minh Nguyệt liếc mắt liền thấy ưng ý tiểu hồ ly, chỉ vào tỳ nữ ra lệnh: “Đưa nó cho ta.”


“Muội muội cẩn thận một chút, đừng nhìn bộ dáng Tiểu Bạch gầy yếu, thực ra ngang bướng khó thuần, sợ là sẽ làm muội bị thương.” Âu Dương Minh Nguyệt dịu dàng khuyên bảo.


Âu Dương Nhã Nhi coi thường liếc ả một cái, chộp tiểu hồ ly ôm vào trong lòng, yêu thích không buông tay vuốt ve. Chu Doãn Thịnh đời này không bị hệ thống nhân vật phản diện quản thúc đương nhiên không cần thể hiện độ trung thành trước mặt Âu Dương Minh Nguyệt, vì vậy yên lặng ở trong lòng Âu Dương Nhã Nhi, còn híp mắt một cái, phát ra âm thanh “gru gru” thoải mái dễ chịu.


Âu Dương Nhã Nhi vui mừng khấp khởi cười nói: “Xem ra Tiểu Bạch rất thích ta, tỷ tỷ không bằng tặng cho ta đi?”


Âu Dương Minh Nguyệt vuốt cằm nói: “Muội muội thích thì cứ đem đi.” Dứt lời sờ soạng một cái hà bao bên hông, kín đáo lấy ra một hạt đậu đỏ, âm thầm bắn về phía tiểu hồ ly.


Vì yêu đan bị vỡ nên toàn thân Chu Doãn Thịnh vốn đã khó chịu, chợt thấy vật lạ khảm vào sống lưng liền đau đến tê dại, theo phản xạ cào Âu Dương Nhã Nhi một cái, sau đó nhảy ra khỏi lòng nàng, chui vào bụi cỏ bỏ chạy. Mu bàn tay Âu Dương Nhã Nhi bị cào chảy máu, đau đến kêu lên sợ hãi liên tục.


“Ta nói súc sinh kia ngang bướng khó thuần, muội muội lại khăng khăng không tin. Mau, mau đi tìm đại phu, chậm trễ sợ là sẽ sinh mủ.” Âu Dương Minh Nguyệt liền vội vàng tiến lên dìu Âu Dương Nhã Nhi, cố làm ra vẻ vô cùng quan tâm, thực ra thầm than sao tiểu hồ ly không cào rách khuôn mặt nàng ta.


Kế mẫu thương yêu nữ nhi như trân bảo, thấy tình cảnh này giận tím mặt, muốn lột da tiểu súc sinh gây họa ra. Âu Dương Minh Nguyệt chưa từng tỏ thái độ, trái lại Âu Dương Nhã Nhi lại không nỡ, liên tục nói là do bản thân không ôm cẩn thận, không phải lỗi của tiểu hồ ly, đừng làm nó đau vân vân, lúc này mới bảo vệ được một cái mạng nhỏ của Chu Doãn Thịnh.


Chu Doãn Thịnh trốn ở trong bụi cỏ, cố chịu đau đớn gần như muốn bạo thể lấy một luồng năng lượng từ bên trong 008 ra, hắn thi triển thuật ẩn thân quyết rời khỏi Âu Dương phủ, thấy Âu Dương Nhã Nhi ra sức bảo vệ mình, trong lòng có hơi rung động, cuối cùng vẫn lựa chọn ở lại, nguyên nhân có hai: Một, yêu đan của hắn bị tổn thương, đang là lúc suy yếu nhất, rời khỏi Âu Dương phủ chưa chắc đã có thể sống sót, phải biết rằng da lông tuyết hồ vô cùng đáng giá, một tấm nho nhỏ đủ để bán mấy trăm lạng bạc, nói không chừng gặp phải kẻ qua đường tham tiền nào đó thì liền toi mạng; hai là cấp bậc của người yêu rất cao, vào luân hồi thì thân phận địa vị nhất định sẽ tương đương với nhân vật chính, còn tồn tại vô số liên hệ với nhân vật chính, đợi ở bên người Âu Dương Minh Nguyệt, tỷ lệ tìm được người yêu sẽ tăng lên rất nhiều, dù sao cũng tốt hơn lang bạt xông xáo ở bên ngoài.


Truyền năng lượng cẩn thận từng li từng tí về 008, đã có vài chỗ kinh mạch không chịu nổi năng lượng khổng lồ quá mức mà nứt vỡ khiến cho Chu Doãn Thịnh ngay cả móng vuốt cũng không nhấc nổi. Hắn nằm tại chỗ yên lặng điều tức, đợi đến đêm mới lặng lẽ lẻn về tiểu viện của Âu Dương Minh Nguyệt.


“Tiểu thư, xem ai trở về này!” Đại nha hoàn Thúy nhi vừa ra khỏi cửa liền nhìn thấy tiểu hồ ly lảo đảo chạy tới, vội vã ôm hắn vào trong phòng.


Âu Dương Minh Nguyệt thả quyển sách trong tay xuống, ngắc tay nói: “Đưa ta ôm một cái.”


Thúy nhi vừa muốn đưa qua, lại thấy tay trái mình dính đầy máu tươi, không nhịn được thấp giọng kêu: “Ơ, tiểu Bạch bị thương rồi!”


Âu Dương Minh Nguyệt cười lạnh, gỡ trâm cài tóc xuống dùng sức trên sống lưng dính đầy máu tươi của tiểu hồ ly, cậy hạt đậu đỏ khảm vào da thịt kia ra ngoài, sau đó vừa lau tay vừa chầm chậm nói: “Âu Dương Minh Nguyệt ta đời này hận nhất đồ vật phản chủ, rõ ràng là sủng vật của ta lại ngoan ngoãn nằm trong lòng kẻ khác, đã như vậy, ta liền dứt khoát tự tay phá hủy, miễn cho kẻ khác chiếm được tiện nghi. Hôm nay Âu Dương Nhã Nhi cũng biết điều không đòi nữa, nếu không sáng mai ta liền đưa xác súc sinh này tới, xem nàng ta có dám nhận hay không.”


Lời này nói cho ai nghe không cần nói cũng biết, mấy tỳ nữ trong phòng đều tái mét mặt mày, vội vã quỳ xuống rập đầu lạy tỏ rõ trung thành. Chu Doãn Thịnh cả người đều đang run rẩy, cũng không phải bởi vì đau đớn, mà là tức giận. Mỗi một giọt máu ta chảy hôm nay, tương lai nhất định trả lại ngươi gấp bội!


Lần này bị thương, Chu Doãn Thịnh điều dưỡng khoảng chừng hơn mười ngày mới khỏi, trong khoảng thời gian đó Âu Dương Nhã Nhi có tới thăm mấy lần, nhưng không dám tiếp tục thân cận, chỉ dùng ánh mắt khao khát nhìn chằm chằm hắn. Nàng kế thừa sự thông minh lanh lợi của kế mẫu, sao lại không nhìn ra sự thay đổi của Âu Dương Minh Nguyệt, trong lòng biết nàng ta từ nhỏ lớn lên ở điền trang, khẳng định ôm ấp oán hận với người nhà, tiểu hồ ly tốt xấu cũng là sủng vật của nàng ta, nếu như mình cứ cưỡng ép đòi hỏi, khó đảm bảo nàng ta tức giận rồi đưa cho mình một cái xác, vậy liền không đẹp nữa rồi.


Tỷ muội hai người cả ngày thăm dò lẫn nhau, âm thầm phân cao thấp, bất tri bất giác liền nghênh đón Bách hoa hội. Vì vẫn luôn được nuôi dưỡng ở quê, Âu Dương Minh Nguyệt mặc dù là đích trưởng nữ cao quý của Âu Dương gia nhưng xưa nay không được người ngoài biết đến, chỉ có thể mượn hội ngắm hoa để lộ mặt lộ tên, thuận tiện sau này có chỗ đứng ở kinh thành.


Ả hóa thành hoa đào cực kỳ kiều diễm, thân mặc bách điệp như ý nguyệt, váy ngoài phủ lông vũ gấm dệt hoa văn xanh biếc, mái tóc đen nhánh như mây búi kiểu phi thiên, cài lên trâm hoa đính hồng ngọc tinh xảo, đứng ở bên ngoài quả thật là chói mù con mắt, nhất là trong ngực nàng ta còn ôm một con tiểu tuyết hồ, con ngươi màu vàng trà nhìn láo liên khắp nơi, tăng thêm mấy phần linh động đáng yêu. Người đẹp, sủng vật cũng đẹp, rõ ràng là giống như phi tử thần tiên.


Chủ trì của hội thưởng hoa là Thư thái phi, xa xa nhìn thấy Âu Dương Minh Nguyệt liền yêu thích, sai người gọi nàng tới nói chuyện, ngược lại quên mất Âu Dương phu nhân cùng Âu Dương Nhã Nhi khiến cho hai người vô cùng lúng túng.


Âu Dương Minh Nguyệt từ nhỏ đã tiếp nhận huấn luyện khắc nghiệt, không chỉ võ nghệ cao cường mà tài nghệ cũng không kém, có thể nói là tinh thông mọi thứ cầm kì thi họa, dưới sự kiểm tra của Thư thái phi thì tự nhiên triển lộ tài hoa, hấp dẫn rất nhiều ánh mắt của nam thanh niên. Cái gọi là hội thưởng hoa, có thể ngắm đủ loại hoa trên cây, cũng có thể ngắm những đóa hoa xinh đẹp được nuôi dưỡng ở trong khuê phòng, quả thật là biến tướng của hội xem mặt, nàng ta làm việc kiêu căng như vậy, đương nhiên được không ít người nhớ nhung trong lòng.


Lý Văn Hãn ngồi trong lương đình(*) cách đó không xa uống rượu đối ẩm cùng một đám danh sĩ anh tuấn kiệt xuất, thấy biểu hiện ưu tú của ý trung nhân, trong lòng vô cùng tự hào. Có một nam thanh niên anh tuấn khác trong mắt lộ ra si mê cùng xấu hổ, cũng không trò chuyện với người khác, chỉ một mực nâng chén rượu lên uống ừng ực, dường như trong bụng đầy tâm sự.


(*) Lương đình: nếu đình bát giác có tám góc thì lương đình thường chỉ có bốn, bốn mặt để trống hoặc vây bằng rèm lụa, thường để trong vườn hoặc bên hồ để hóng mát.


Hóa ra hắn đã từng là vị hôn phu của nguyên chủ – Bạch Liên, vì nghe nói Âu Dương Minh Nguyệt yếu ớt lại nhiều bệnh, dung mạo xấu xí như Vô Diệm, liền vội vã tới cửa từ hôn, dưới sự khuyên bảo hùng hồn của Âu Dương phu nhân thì đổi từ hủy hôn thành đổi người, đính hôn với Âu Dương Nhã Nhi. Hôm nay thấy chính chủ hắn mới biết mình bị lừa gạt, đối phương rõ ràng là giai nhân độc nhất vô nhị, nghiêng nước nghiêng thành, tài hoa hơn người, hai tỷ muội đứng một chỗ, dung mạo vốn coi như xinh đẹp của Âu Dương Nhã Nhi lại tưởng chừng như không thể nhìn.


Có kẻ biết được chuyện lúc trước liền bắt đầu trêu chọc hắn, nói hắn nhặt hạt vừng ném dưa hấu, lấy mắt cá làm trân châu, không có mắt, còn nói thủ đoạn của Âu Dương phu nhân quả là lợi hại, vì chèn ép trưởng nữ mà truyền ra lời đồn quá trớn như vậy, cũng không sợ đau đầu lưỡi, càng ngày càng trêu đến mức hắn phát bực.


Âu Dương phu nhân cùng Âu Dương Nhã Nhi nghiễm nhiên trở thành tồn tại lúng túng nhất trong hội thưởng hoa, tất cả mọi người đều dùng ánh mắt khác thường đánh giá hai người, vẻ mặt khá là coi thường. Âu Dương Minh Nguyệt vừa trò chuyện với các vị quý nữ vừa nghiêng tai lắng nghe động tĩnh xung quanh, tâm trạng vô cùng hài lòng, thấy đám quý nữ có hứng thú với tuyết hồ trong ngực mình, liền mang theo nó tản bộ bắt chuyện khắp nơi, vô cùng thuận buồm xuôi gió.


“Tiểu Bạch, quản kỹ móng vuốt của mình, đừng tùy tiện làm người khác bị thương, nếu không trở về ta chặt nó cho chó ăn, nghe rõ hay chưa?” Âu Dương Minh Nguyệt  ghé vào bên tai tiểu hồ ly thì thầm, vẻ mặt vô cùng dịu dàng, lời nói lại cực kỳ tàn nhẫn.


Ả phát hiện từ sau khi bị hạt đậu đỏ đánh bị thương thì súc sinh kia liền nổi dã tính, chẳng những học được phản kháng, còn thường thường trốn mất không thấy tăm hơi, trừ khi đói bụng mới trở về. Nhưng mà ả lại hoàn toàn không thèm để ý, bởi vì thứ ả hưởng thụ không phải là ỷ lại hay làm bạn với sủng vật, mà là quá trình thuần phục một con dã thú, lời hung ác này e rằng nó nghe không hiểu nhưng nói nhiều hơn luôn có thể học được cách ngoan ngoãn.


Chu Doãn Thịnh không hề động đậy nằm trong lòng ả, con ngươi màu vàng trà có lạnh lẽo vụt qua.


Một đám quý nữ như là sao vây quanh mặt trăng vây bên người Âu Dương Minh Nguyệt, dùng đầu ngón tay chọc chọc hồ ly mềm mại nho nhỏ, hoặc là nhéo lỗ tai hoặc là vuốt đuôi, nghịch đến quên cả trời đất, còn liên tục phát ra tiếng cười như chuông bạc, khiến người xung quanh thỉnh thoảng nghiêng đầu nhìn qua.


Đúc vào lúc này, một vị nam tử khoác áo mãng bào(*) màu vàng nhanh chân đi vào bách hoa viên, trái phải là bảy tám vị thái giám cùng hai hàng quân Cấm Vệ võ trang đầy đủ. Nơi y đi qua đều yên lặng, sau khi mọi người hoàn hồn đều lập tức lộ ra vẻ mặt khiếp sợ, định quỳ xuống hành lễ lại bị y xua tay ngăn cản: “Không cần đa lễ, mọi người cứ thưởng hoa.” Giọng nói y hùng hồn trầm thấp, lại chứa uy nghiêm không thể coi thường, mọi người không dám không tuân theo. Tất cả đều dồn dập nuốt xuống lời thỉnh an, chỉ đứng tại chỗ khom lưng kính chào.


(*) áo mãng bào: lễ phục của quan lại thời nhà Thanh


Nam tử không chỉ thân hình cao lớn, tướng mạo cũng vô cùng anh tuấn, lông mày tà phi nhập tấn(*), một đôi tròng mắt sâu thẳm u ám, sống mũi cao thẳng, cánh môi hơi mím, nhàn nhạt lướt qua dường như có thể nhìn thấu da xương của người. Cho dù là người có tâm trí kiên định, ở trước mặt y cũng tựa như chim cút không có lông, run lẩy bẩy, nơm nớp lo sợ, sợ cử chỉ không thích đáng. Người này chính là kẻ thống trị thực sự của Thiên Nguyên quốc, Nhiếp Chính Vương đương triều – Triệu Huyền.


(*) chỉ lông mày hơi xếch vào trong tóc mai.


Thấy phía trước có rất nhiều quý nữ đang cười đùa, y dừng bước quay người, định đi đường khác.


Cùng lúc đó, Chu Doãn Thịnh lười biếng bỗng nhiên nhảy khỏi lòng Âu Dương Minh Nguyệt, chạy về hướng mà linh hồn dường như xuất hiện sự cộng hưởng. Âu Dương Minh Nguyệt vươn tay bắt một cái nhưng ngay cả sợi lông cũng không tóm được, đám quý nữ ban đầu kêu lên sợ hãi, sau đó tản ra đuổi theo để tránh tiểu hồ ly bị người không có mắt giẫm phải.


Triệu Huyền vốn đã đi ra ngoài thật xa, nghe thấy tiếng động thì nghiêng đầu một chút liền thấy một quả cầu tuyết nho nhỏ vui vẻ chạy về phía mình, quẫy cái đuôi bông xù dường như vô cùng kích động.


Y định thần nhìn lại, hóa ra là một tiểu hồ ly thân dài chưa đến nửa thước, đồng tử màu vàng trà vừa tròn vừa to lấp lánh ánh nước, ngóng nhìn mình không chớp mắt, giống như là ngắm nhìn tia sáng duy nhất trong bóng tối. Một tên thái giám tiến lên vài bước định túm lấy tiểu hồ ly, miễn cho nó quấy rầy vương gia, lại bị giọng nói lạnh lùng trách: “Không được động vào nó!”


Đang lúc nói chuyện, tiểu hồ ly đã chạy đến gần, hai cái móng vuốt nho nhỏ cào lấy vạt áo màu vàng, cái mông nhỏ nhún một cái nhảy lên, dường như muốn trèo lên trên, mắt thú tròn tròn càng ngày càng sáng rực, giống như bất cứ lúc nào cũng có thể rơi lệ. Chu Doãn Thịnh thực sự là kích động đến sắp phát khóc rồi, khổ nỗi lại không có cách nào mở miệng thành lời, chỉ có thể run run chóp mũi béo mập, phát ra âm thanh “ô ô” làm nũng. Ngươi còn đứng ngây ra đó làm gì? Không biết ôm ta lên sao?


Triệu Huyền lúc này mới hồi thần từ bên trong đôi đồng tử cực kỳ xinh đẹp kia, y khom lưng ôm hắn vào trong ngực, cẩn thận vuốt ve, khóe miệng lộ ra một nụ cười dịu dàng đến cực điểm: “Đây là muốn ta ôm ngươi một cái?”


Một đám thái giám cả kinh trợn mắt ngoác mồm. Hầu hạ vương gia nhiều năm như vậy, vô cùng hiểu rõ bản tính của đối phương. Y từ khi sinh ra đã thích sạch sẽ, đừng nói tiếp xúc thân mật với động vật, cho dù hoàng thượng vô ý đụng vào chỗ nào trên người y cũng sẽ bị ghét bỏ. Con hồ ly này một đường chạy tới, móng vuốt sớm đã bẩn đến không còn hình dáng, lưu lại mấy vết hoa mai màu đen trên vạt áo y đủ để hình dung nhìn thấy mà phát hoảng, y lại phảng phất như không phát hiện ra, còn ôm lên nhẹ nhàng vuốt ve, thật sự là đổi tính rồi.


Chu Doãn Thịnh nhào vào cái ôm của người yêu, tâm trạng căng thẳng hơn mấy tháng rốt cục cũng yên tĩnh lại, duỗi đầu lưỡi liếm láp cằm dưới gợi cảm kiên nghị của y, cái mũi nhỏ có chút run run, ngửi tới ngửi lui ở trên người y. Đây là phương thức động vật nhỏ bày tỏ thân cận, hắn bây giờ bám trên người hồ ly, căn bản không khống chế được bản năng thú tính, thấy người yêu chỉ muốn liếm láp, ngửi ngửi, tốt nhất là có thể cắn một cái. Ý nghĩ này vừa mới hiện lên, hắn liền không tự chủ được há miệng, ngoạm yết hầu có chút nhô ra của người yêu.


“Vương gia!” Một đám thị vệ sợ đến muốn rách cả mí mắt. Hồ ly tuy nhỏ nhưng hàm răng lại vô cùng sắc bén, yết hầu lại là nơi yếu hại nhất của cơ thể, chỉ cần vào thịt ba phần liền có thể toi mạng, bọn họ sao có thể không lo?


Triệu Huyền xua tay ra hiệu mình không sao, không chỉ không ném tiểu hồ ly gan to bằng trời xuống, còn phát ra tiếng cười nhẹ vui mừng. Y nhìn thấy khao khát, mừng như điên, yêu thương, ỷ lại bên trong mắt vàng sáng rực của tiểu hồ ly, duy chỉ không thấy sát ý. Y cũng không ghét hành động hỗn láo của nó, vừa vặn ngược lại, y còn muốn nhiều hơn. Lúc đầu lưỡi nhỏ bé thô ráp của tiểu hồ ly lướt qua yết hầu y, cảm giác tê dại khó nhịn kia giống như có luồng điện chạy qua toàn thân khiến y run rẩy, si mê, muốn ngừng mà không được. Chỉ liếc mắt một cái, y liền yêu thích con vật nhỏ đột nhiên xuất hiện này vào trong xương tủy.


“Ô hô, thật là bị tủi thân rồi? Ngươi là của nhà nào? Ta đón ngươi qua được không?” Một tay y đỡ cái mông mềm mại của tiểu hồ ly, một tay nhẹ nhàng vuốt ve lông tơ trên lưng nó, giọng nói ấm áp dịu dàng trước nay chưa từng có.


Âu Dương Minh Nguyệt vội vã chạy tới, vừa vặn nghe thấy câu cuối cùng của y, vội vàng cong gối hành lễ: “Khởi bẩm vương gia, đây là sủng vật Tiểu Bạch của dân nữ.” Sau cùng vẫn không nói tặng hay không tặng, ả đương nhiên không phải là không nỡ tiểu súc sinh này, mà là không muốn ra vẻ nịnh bợ trông mong, ngược lại khiến người ta xem thường. Không bằng tự vương gia yêu cầu, đương nhiên sẽ nợ ả một món nợ ân tình.


Triệu Huyền cúi đầu hôn một cái lên cái đầu tròn vo của tiểu hồ ly, ngay cả nhìn thẳng cũng không cho Âu Dương Minh Nguyệt, cực kỳ hung hăng mà nói rằng: “Bản vương rất thích nó, vậy thì liền đưa đi. Vương Bảo, thưởng.”


Một gã thái giám khom người vâng lệnh, đợi vương gia đi rồi mới vẫy vẫy phất trần hướng Âu Dương Minh Nguyệt sắc mặt cứng đờ, the thé giọng nói: “Đi thôi, theo tạp gia đi lĩnh thưởng.”


Không có hỏi thăm mình là nữ nhi nhà ai, cũng không trải qua sự đồng ý của mình, cứ vậy mà đem tiểu súc sinh kia đi? Âu Dương Minh Nguyệt rất thù hận hành vi kẻ cướp của đặc quyền giai cấp, âm thầm nhớ kỹ Nhiếp Chính Vương, sau khi nhận thưởng mới đuổi nội thị đi, cười lạnh nói: “Thời đại này, ngay cả con súc sinh cũng thích trèo cành cao, có thể coi như là mở rộng tầm mắt.”


Một đám tỳ nữ cúi đầu im lặng, lại đều không hẹn mà thầm nghĩ: Chỉ bằng đánh chửi ngược đãi của ngươi với Tiểu Bạch, hôm nay nó mới chạy cũng coi như là có tình có nghĩa.


Triệu Huyền ôm tiểu hồ ly bước vào đình nghỉ mát tụ tập con cháu thế gia. Mọi người liền vội vàng đứng lên hành lễ, thái độ cung kính.


“Nói chuyện gì thế?” Y ngồi xuống ghế chủ vị, thấy tứ phía ngoài đình nghỉ mát là nước, lúc nào cũng có gió lạnh đầu mùa xuân thổi qua, sợ tiểu hồ ly bị cảm lạnh, y lập tức mở vạt áo bọc nó lại, chỉ để lộ ra một cặp móng vuốt nhỏ cùng cái đầu tròn vo.


Trong ngực vương gia uy nghi khiếp người ôm một tiểu hồ ly giống quả cầu tuyết, hình ảnh vô  cùng không hài hòa. Một đám sĩ tử ai cũng lộ ra vẻ mặt kinh ngạc vạn phần. Lý Văn Hãn hoàn hồn đầu tiên, không kiêu ngạo không siểm nịnh nói rằng: “Chúng ta bất tài, đang tranh luận không ngừng chính sách mới mà triều đình ban hành năm nay.”


“Là vì chuyện mở cửa biển? Nói một chút ý kiến của các ngươi đi.” Triệu Huyền cũng không thèm nhìn người khác, chỉ để ý cụp mắt nhìn chằm chằm tiểu hồ ly cuộn tròn trong lòng mình, thấy hắn duỗi móng vuốt thò về phía đĩa gà hấp muối, không nhịn được liên tục cười nhẹ.


Chu Doãn Thịnh cảm nhận được lồng ngực y rung động, cái mặt mo xấu hổ đến đỏ bừng. Hắn ở chỗ Âu Dương Minh Nguyệt vốn là mỗi ngày ăn không đủ no, nhất là cái cơ thể này còn lưu lại thú tính mãnh liệt, ngửi thấy mùi thịt liền đói bụng khó nhịn, hận không thể nhào tới ngoạm một miếng lớn. Hắn chỉ thò móng vuốt thăm dò đã coi như là tự chủ vượt xa người thường rồi.


Các vị sĩ tử tới đây tham dự bách hoa hội, một là hướng về nhóm quý nữ đẹp không sao tả xiết, hai là vì có thể tận mắt nhìn thấy Nhiếp Chính Vương, thể hiện tài hoa ở trước mặt y. Người đời đều biết Nhiếp Chính Vương chỉ cần có tài liền dùng, công bằng không thiên vị, chỉ cần có bản lĩnh thực sự thì nhất định có thể được y coi trọng, bây giờ cơ hội đang ở trước mắt, đương nhiên không thể để vuột mất.


Một tên sĩ tử không đợi được phát biểu cách nhìn của bản thân, mọi người lập tức mồm năm miệng mười bắt đầu cãi cọ. Triệu Huyền vừa nghe vừa xé gà hấp muối thành sợi nhỏ, chậm rãi đút cho tiểu hồ ly, khóe mắt đuôi mày đều là ý cười dịu dàng, đợi mọi người  tranh cãi tới đỏ mặt tía tai mới chậm rãi bình luận, từng câu từng chữ kéo người ta tỉnh ngộ.


“Vương gia tài giỏi, chúng ta chỉ có thể nhìn theo bóng lưng.” Lý Văn Hãn không nặng không nhẹ vuốt mông ngựa một cái, Triệu Huyền lại nhìn cũng chẳng nhìn gã, lo lắng tiểu hồ ly ăn quá mặn liền rót cho hắn một chén trà nóng, từ từ bón nửa chén, nửa chén còn lại thì uống một hơi cạn sạch trong lúc mọi người đang trợn mắt ngoác mồm.


Chu Doãn Thịnh thấy y một chút cũng không ghét bỏ mình, trong lòng cảm động đến rối tinh rối mù, hai cái chân trước bắc lên ngực y, đứng thẳng người lên liếm láp bờ môi mỏng gợi cảm của y, cái mũi nhỏ phát ra thanh âm “ô ô”, vừa nhìn là biết đang làm nũng.


Triệu Huyền cực kỳ yêu thích tính quấn người của hắn, mặc dù môi bị liếm đến bóng loáng cũng chưa từng cảm thấy không thoải mái, ngược lại còn duỗi đầu lưỡi ra, nhanh chóng cuốn lấy đầu lưỡi tiểu hồ ly, trái tim nóng hầm hập như muốn nhũn ra.


Các vị sĩ tử không khỏi cảm thấy hành động của một người một thú có chút thân mật quá mức, nhưng lại không nói được ra cái gì, hoặc là dời tầm mắt sang một bên, hoặc nói lảng sang chuyện khác, bầu không khí thoáng trở nên lúng túng. Đúng lúc này, một tên thái giám vội vã chạy tới nói: “Khởi bẩm vương gia, các vị sĩ tử, Thái phi nương nương nói đã đến giờ, có thể hái hoa rồi.”


Các vị sĩ tử vỗ tay cười sang sảng, chợt trêu ghẹo lẫn nhau đi vào trong vườn hoa. Đây là quy tắc cũ của bách hoa hội, mỗi một vị sĩ tử đều phải hái một đóa hoa tự nhận là đẹp nhất, tặng cho cô nương xinh đẹp nhất trong lòng, quý nữ nhận được nhiều hoa nhất chính là tiên nữ trong hoa giới, có thể độc chiếm được một phần thưởng phong phú, mỹ danh lại truyền xa. Trước kia bách hoa tiên tử đều là kinh thành đệ nhất mỹ nhân, hoặc là gả vào nhà cao cửa rộng hoặc là vào cung làm phi, đều được đến nơi tốt đẹp, vậy cho nên có rất nhiều người tranh giành cái danh hiệu này.


Triệu Huyền không hề bị lay động, túm tiểu hồ ly trong lòng ra, vốn định trực tiếp đặt lên bàn nhưng lại sợ hắn bị lạnh, lệnh cho thái giám trải lót mấy cái khăn mềm mại mới coi như thôi. Chu Doãn Thịnh ăn uống no đủ, tâm tình cũng an ổn, sâu ngủ liền chui ra ngoài, mí mắt nửa khép nửa mở, cái đầu nhỏ đồng thời hạ xuống, mắt thấy là sắp ngủ nhưng hắn chỉ thích người yêu ôm ấp liền miễng cưỡng chống thân thể mềm nhũn nho nhỏ dậy, chân nam đá chân chiêu nhảy phịch vào lòng y.


“Biết là ngươi dính người, lại không biết ngươi dính người như vậy, từng giờ từng phút cũng đều không rời khỏi ta.” Triệu Huyền ngoài miệng oán giận, trong mắt lại tràn ngập ý cười nồng đậm, hận không thể để tiểu hồ ly sinh trưởng trên người mình cho vừa. Tính cách y từ nhỏ đã lạnh nhạt, đừng nói động vật thú con, ngay cả người cũng chán ghét vô cùng, lại tuyệt đối không ngờ yêu thích vật nhỏ mới vừa gặp mặt này như thế.


Trong bụng than thở không ngừng, y cũng không kháng cự chút nào, lấy khăn tay ra lau chùi miệng với mũi dính đầy mỡ của tiểu hồ ly, dịu dàng nói: “Lau sạch sẽ mới có thể ngủ thoải mái. Cái tên Tiểu Bạch này cũng không êm tai, ta chọn một cái khác cho ngươi, gọi là Ngọc Ly, Ngọc Ly trong Ngọc nhân lưu ly.”


Chu Doãn Thịnh rên rỉ hai tiếng biểu thị đồng ý, đợi trên mặt được lau sạch sẽ, lập tức nhào vào trong lòng người yêu, móng vuốt sắc bén bấu chặt vào áo mãng bào của y không buông, đuôi to bông xù vểnh lên phất qua mặt cùng cổ y, ý không muốn rời xa lộ rõ trên mặt.


Triệu Huyền vô cùng hưởng thụ, nâng cái mông nhỏ của hắn lên, lại nhét vào trong vạt áo lần nữa, hoa văn thêu mãng xà trên áo bị xô lệch cũng không để ý lắm, thản nhiên rời khỏi lương đình đi hái hoa.


“Chủ tử lần này muốn tặng hoa?” Thái giảm tổng quản Vương Bảo tò mò hỏi dò. Vương gia tham dự bảy tám hội hoa yến rồi, cũng chẳng tặng một đóa hoa nào khiến khuê nữ khắp kinh thành rất thất vọng, lần này ai được mặt mũi lớn như vậy? Chẳng lẽ là tiểu cô nương xinh đẹp thoát tục ban nãy?


Triệu Huyền cười không nói, tản bộ chậm rãi trong vườn vài vòng mới hái một đóa hoa hồng màu đỏ dưới sự chú ý của mọi người, bẻ gãy gai nhọn cùng cành lá, đi đến phía nhóm khuê nữ đợi trong Lâm Thủy các.


Các vị quý nữ trông thấy Nhiếp Chính Vương tiến vào, cùng nhau mở to hai mắt lại nhanh chóng đứng thẳng lưng. Có người khẽ vuốt tóc mai làm bộ không để ý lắm; có người mặt giãn ra tươi cười; còn có người vội vã cúi đầu, che khuất hai gò má đỏ ửng. Nhiếp Chính Vương năm nay hai mươi bảy tuổi, không chỉ nắm đại quyền, còn anh tuấn vô cùng, cố tình trong phủ lại chưa từng sắc lập chính phi, đúng là vị hôn phu trong mơ mà khuê nữ toàn thành đều hướng tới. Hôm nay y cầm một đóa hoa hồng đỏ tiến vào, chẳng lẽ nhìn trúng cô nương nhà ai nên muốn cầu thân rồi?


Dưới đông đảo ánh mắt lộ ra căng thẳng cùng chờ mong của nhóm khuê nữ, Âu Dương Minh Nguyệt vẫn luôn ngồi, bộ dáng lười biếng khác với tất cả mọi người. Ả ngay cả liếc mắt cũng không nhìn Nhiếp Chính Vương, trái lại một tay chống má ngóng nhìn ra bên ngoài, dường như toàn bộ linh hồn và thể xác đều đắm chìm trong cảnh xuân mỹ lệ.


Lúc Triệu Huyền đi ngang qua bên người ả cũng hơi dừng lại một chút, thấy mu bàn tay trắng nõn đặt trên đùi của ả nổi lên gân xanh liền biết ả chẳng qua là cố làm ra vẻ thôi, trong lòng không khỏi cười nhạo, mà sau đó lại đi tiếp, đến trước mặt Thư thái phi thì hơi chắp tay: “Đa tạ thái phi khoản đãi, trong phủ bản vương còn có chuyện quan trọng, nên cáo từ thôi.”


“Ơ kìa, vương gia xin dừng bước, ngài cầm một đóa hoa tiến vào chính là vì cáo từ bổn cung? Cái này không hợp với quy củ a.” Thư thái phi không đành lòng để mọi người thất vọng, vội vã lên tiếng nhắc nhở.


Các vị khuê nữ không cố ra vẻ nữa, tất cả đều dùng ánh mắt sáng quắc nhìn về phía y, ngay cả Âu Dương Minh Nguyệt cũng quay đầu nhìn qua, dường như toát ra ý tò mò nghiên cứu. Ả ta mặc dù không thích cách làm việc chuyên chế của Nhiếp Chính Vương nhưng cũng hy vọng có thể bỏ đóa hoa này vào trong túi, một là có thể tăng thêm phân lượng của bản thân trong lòng phụ thân, hai là thèm nhỏ dãi tướng mạo tuấn mỹ bất phàm cùng vóc người cao lớn của Nhiếp Chính Vương, mặc dù không muốn gả vào vương phủ chịu trói buộc nhưng lại nguyện ý có một mối nhân duyên mong manh ngắn ngủi lãng mạn mà không mất đi kích tình.


Triệu Huyền trầm thấp nở nụ cười: “Không dối gạt thái phi, đóa hoa này đã có chủ rồi.” Dứt lời cài đóa hoa lên bên tai tiểu hồ ly đã ngủ say từ lâu, sau đó cúi đầu, yêu thương hôn một cái lên đầu nhỏ lông xù của hắn. Tiểu hồ ly dường như có cảm giác, dùng móng vuốt nhỏ không ngừng gảy gảy lỗ tai, mãi đến khi víu hoa hồng ôm vào trong lòng mới lại an ổn ngủ như chết.


Cực kỳ thận trọng mà chọn lựa một hồi, quay đầu lại tặng cho một con súc sinh, Vương Bảo dường như nghe thấy được âm thanh tan nát cõi lòng đầy vườn của các khuê nữ.


Triệu Huyền khoát khoát tay về phía Thư thái phi lộ ra vẻ mặt kinh ngạc, chợt nhanh chân rời  đi. Từ ngày hôm nay, người trong toàn kinh thành đều biết Nhiếp Chính Vương nuôi một con tuyết hồ đáng yêu, còn thương yêu cưng chiều tận xương tận tủy với nó, hận không thể cướp đoạt hết thảy thứ tốt đặt chất đống trước mặt nó, ngay cả tuyệt thế mỹ nữ cũng không để vào mắt.


Không ngoài suy đoán, Âu Dương Minh Nguyệt dựa vào dung mạo nghiêng nước nghiêng thành cùng tài hoa độc nhất vô nhị khuất phục phần lớn sĩ tử, một lần hành động đoạt được danh hiệu “bách hoa tiên tử”. Lý Văn Hãn dắt tay ả rời đi dưới ánh mắt hâm mộ của mọi người, thấy bốn phía không người, lúc này mới thấp giọng trò chuyện: “Tiểu hồ ly trong lòng vương gia là con nàng nuôi?”


“Đúng, là của ta.”


“Như vậy thì tốt. Vương gia có thể coi trọng nó là cơ duyên của nàng, nếu như nó nhớ kỹ nàng, sau này nhất định sẽ quay trở lại tìm, khi đó liền có thể tiếp xúc thật nhiều với vương gia. Đối với ta và nàng đều có lợi vô cùng.”


Âu Dương Minh Nguyệt sao lại không nghĩ tới điểm này? Nhưng mà ả ta lại hiểu rõ bản thân chẳng hề chăm sóc nó nửa phần, ngược lại còn thường xuyên đánh đập ngược đãi. Hồ ly có phải là động vật máu lạnh, thông minh hay không, nếu như đối xử tốt thì có thể thuần phục, nhưng ả ban đầu bắt nó chẳng qua là để làm đồ chơi tiêu khiển giết thời gian, sao có thể tận tâm? Hiện giờ hối hận cũng đã muộn, nó chắc chắn sẽ không nhớ tới mình, ngược lại còn không thể đợi được thoát khỏi mình. Nội tình bên trong, Âu Dương Minh Nguyệt kiên quyết sẽ không nói cho Lý Văn Hãn, gã yêu thích Âu Dương Minh Nguyệt thiện lương, kiên cường, ẩn nhẫn chứ không phải Âu Dương Minh Nguyệt lòng dạ độc ác, lạnh lùng vô tình.


“Tùy duyên đi. Nó có nhớ ta hay không cũng không quan trọng, chỉ mong vương gia có thể chăm sóc tốt cho nó. Nói đi nói lại, chàng có lọt vào mắt vương gia không? Chuyện điều nhiệm quyết định chưa?” Âu Dương Minh Nguyệt khéo léo nói sang chuyện khác, nghĩ tới Triệu Huyền lại cũng không thèm liếc mắt nhìn mình một cái, tâm trạng có chút không tốt.


Lý Văn Hãn đắc ý nở nụ cười: “Vương gia có ấn tượng rất tốt với ta, đã thấu được ẩn ý của ân sư, muốn đưa ta vào Hộ bộ.”


“Ừm, nếu chuyện của chàng đã được quyết định rồi, cũng nên chuẩn bị chuyện của chúng ta thôi. Khi nào thì chàng cầu thân với cha mẹ ta?” Âu Dương Minh Nguyệt không đợi được muốn rời khỏi cái lồng giam Âu Dương gia kia. Ả không phải đấu không lại mẹ kế, mà là lười đấu, ánh mắt của ả đã sớm thoát khỏi nội viện chật hẹp, nhìn về phía thế giới rộng lớn bên ngoài.


“Ba ngày sau là ngày lành, nàng chờ ta.” Lý Văn Hãn ghé lại hôn lên cánh môi đỏ của ả.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận