Cao QuanTống Bính Nam giới thiệu Bành Viễn Chinh với Tôn Tuyết Lâm:

- Đồng chí Tuyết Lâm, vị này là đồng chí Bành Viễn Chinh.

Tôn Tuyết Lâm mỉm cười, nắm tay Bành Viễn Chinh, cười nói:

- Ngưỡng mộ đã lâu, đồng chí Viễn Chinh là cán bộ cấp huyện phó, nổi tiếng tuổi trẻ tài cao. Hoan nghênh đồng chí Viễn Chinh đến huyện công tác!

Tôn Tuyết Lâm tươi cười thân thiết, như một người anh, tay của y cũng mềm nhũn. Bành Viễn Chinh ngoài mặt tươi cười, chào hỏi xã giao với Tôn Tuyết Lâm, trong lòng phân vân, tích cáchTôn Tuyết Lâm mều mỏng như vậy, sao có thể lên làm Bí thư Huyện ủy huyện Lân?

Tất nhiên, có thể đây chỉ là biểu hiện giả tạo.

Thật ra từ đầu đến cuối, Tôn Tuyết Lâm bị mất hết quyền lực ở huyện Lân, không xử lý được tình hình, đã "nổi tiếng" ở thành phố, không phải là ngụy trang. Quyền lực là thứ không ai muốn nhường cho người khác. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

- Xin chào Bí thư Tôn. Bí thư Tôn quá khen, sau này kính xin Bí thư chỉ đạo và trợ giúp nhiều hơn!

Bành Viễn Chinh cười cười, biểu lộ sự kính cẩn vừa phải. Làm tân Phó chủ tịch thường trực, nhất định phải tỏ ra khiêm tốn trước nhân vật số một của huyện Lân rồi.

Tôn Tuyết Lâm cười, lại xoay người chỉ vào Cung Hàn Lâm, nói:

- Hẳn là cậu cũng quen Lão Cung, nghe nói ban đầu, hai người từng làm việc chung với nhau!

Bành Viễn Chinh bước tới bắt tay Cung Hàn Lâm, nhìn nhau, cảm nhận được sự chân thành và nồng nhiệt từ mắt nhau. Bành Viễn Chinh đến, thật sự Cung Hàn Lâm rất hoan nghênh.

Thứ nhất, hai người đều là người của Bí thư Thành ủy Đông Phương, có thể hỗ trợ và làm chỗ dựa cho nhau ở huyện Lân; thứ hai, Cung Hàn Lâm đột nhiên được bổ nhiệm làm Chủ tịch huyện, vào lúc tình hình ở đây đang lộn xộn, trong lòng thật sự rất lo lắng. Có Bành Viễn Chinh làm trợ thủ đắc lực, đương nhiên ông ta rất vui mừng. Hơn nữa, quan hệ giữa hai người vốn rất tốt, lúc trước là quan hệ cấp trên, cấp dưới, bây giờ vẫn thế.

- Lãnh đạo!

Bành Viễn Chinh không nhiều lời, chỉ gọi một câu.

Cung Hàn Lâm nắm tay hắn thật chặt, nhẹ nhàng nói:

- Đồng chí Viễn Chinh, chúng ta lại gặp mặt, trước kia chúng ta phối hợp công tác cùng một chỗ, bây giờ lại làm việc với nhau, coi như có duyên phận rồi.

Bành Viễn Chinh mỉm cười


Lúc này, Phó chủ tịch huyện Lâm Trường Hà xáp lại, chủ động giơ tay ra, khách sáo nói:

- Đồng chí Viễn Chinh, hoan nghênh đồng chí tới huyện công tác!

Do Lâm Đào, con của Lâm Trường Hà gây chuyện, lần trước Bành Viễn Chinh đã gặp Lâm Trường Hà ở núi Phượng Hoàng. Phải nói, lần đó Bành Viễn Chinh nương tay, nếu không Lâm Đào gặp rắc rối to.

Tuy đều là Phó chủ tịch huyện, nhưng Bành Viễn Chinh là Ủy viên thường vụ, Phó chủ tịch thường trực huyện, địa vị trong bộ máy cao hơn Lâm Trường Hà nhiều.

- Chủ tịch huyện Lâm, xin chào.

Bành Viễn Chinh bắt Lâm Trường Hà, lại bắt tay chào hỏi những lãnh đạo khác, rồi cùng mọi người vây quanh Tống Bính Nam vào phòng hội nghị.

"Đại hội cán bộ huyện Lân", một biểu ngữ treo cao, trên đài Chủ tịch trải thảm đỏ.

Tống Bính Nam đi đầu, Tôn Tuyết Lâm, Cung Hàn Lâm, Bành Viễn Chinh theo sau, tất cả các cán bộ ở huyện Lân đứng dậy nhiệt liệt vỗ tay. Trong lúc đi lên đài chủ tịch, Bành Viễn Chinh liếc mắt một cái, phát hiện ra chỗ ngồi của các lãnh đạo trên đài chủ tịch đã bị sắp xếp sai.

Đúng ra, ghế của Tống Bính Nam ở giữa, Tôn Tuyết Lâm ở bên trái Tống Bính Nam, Cung Hàn Lâm ở bên phải, rồi đến Bành Viễn Chinh ngồi cạnh Cung Hàn Lâm, nhưng chỗ của Bành Viễn Chinh lại ở cạnh Tôn Tuyết Lâm, điều này hiển nhiên là sai lầm.

Nếu Bành Viễn Chinh được bổ nhiệm làm Phó bí thư huyện ủy, thì mới có thể sắp xếp như vậy, nhưng Bành Viễn Chinh là Phó chủ tịch thường trực huyện, trợ thủ cho Cung Hàn Lâm, sắp xếp như vậy là hét sức bậy bạ.

Theo lý, không thể phát sinh sai lầm quá cơ bản này, nhất là vào ngày đại hội cán bộ toàn huyện. Qua đó cho thấy công tác quản lý phục vụ của cơ quan Huyện ủy khá lộn xộn, nên mới xảy ra sai lầm. Chỉ có thể giải thích như vậy.

Tống Bính Nam, Tôn Tuyết Lâm và Cung Hàn Lâm cũng đã phát hiện sai lầm này. Tống Bính Nam nhíu mày, đi thẳng về vị trí của mình, đến nước này, ông cũng không thể mở miệng nói gì.

Tôn Tuyết Lâm đỏ mặt, hết sức tức giận, đối với một Bí thư Huyện ủy như y, đây gần như là một sự bêu xấu trước mặt mọi người.

Cung Hàn Lâm cũng không vui.

Ông ta quay lại nhìn Bành Viễn Chinh, ra hiệu bằng mắt, ám chỉ hắn đâm thao phải theo lao, cứ ngồi theo như vậy, nếu không, chuyện này sẽ thành trò cười trong thành phố.

Bành Viễn Chinh cười nhạt, rời khỏi Cung Hàn Lâm rảo bước về phía khác lên đài, tới gần Tôn Tuyết Lâm, nhanh tay cầm lấy tấm biển nhỏ ghi tên hắn áp vào người, rồi lập tức đến bên cạnh Cung Hàn Lâm ngồi xuống, tiện tay đặt tấm biển xuống bàn, mỉm cười ngẩng len nhìn thẳng về phía trước.

Bành Viễn Chinh không thể đâm lao phải theo lao như ý Cung Hàn Lâm, đây là ngày đầu tiên nhậm chức của hắn, không thể có một mở đầu hỗn loạn như vậy. chuyện này đối với hắn có thể coi như là một loại "phủ đầu" rồi, khảo nghiệm năng lực ứng biến của hắn.

Dưới đài nhiều người nhiệm vụ, động tác của Bành Viễn Chinh tất nhiên không qua mắt được mọi người, các cán bộ huyện ngơ ngác nhìn nhau, không khí trở nên yên lặng. Mà mặt một nhân viên phục vụ của văn phòng Huyện ủy tái nhợt, biết mình đã phạm sai lầm tai hại.


Chánh văn phòng Huyện ủy Phàn Thường toát mồ hôi, bỗng nhiên đứng dậy chạy tới hạ giọng mắng mấy nhân viên một trận, nhưng mắng thì mắng, chuyện đã rồi, phải có người chịu trách nhiệm.

Phó chánh văn phòng Huyện ủy Ninh Thương, người phụ trách bố trí hội nghị, mặt xám như tro tàn, biết cái chức Phó chủ nhiệm của mình đi đời rồi.

Tôn Tuyết Lâm lấy lại bình tĩnh, cao giọng nói:

- Các đồng chí, yên lặng. Đầu tiên, chúng ta vỗ tay nhiệt liệt hoan nghênh Ủy viên thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức cán bộ Tống đến huyện kiểm tra chỉ đạo công tác!

Trong tiếng vỗ tay như sấm, Tống Bính Nam hướng về phía dưới đài, khẽ khom người chào.

- Kế tiếp, mời Trưởng ban Tống đọc quyết định bổ nhiệm và miễn nhiệm của Thành ủy đối với bộ máy lãnh đạo Đảng chính huyện.

Tống Bính Nam hắng giọng, đi thẳng vào vấn đề:

- Theo bố trí công tác của Thành ủy và chịu sự ủy thác của Bí thư Đông Phương, tôi đại diện Thành ủy đọc quyết định bổ nhiệm và miễn nhiệm của Thành ủy đối với bộ máy lãnh đạo huyện Lân.

Bổ nhiệm Cung Hàn Lâm làm Phó bí thư Huyện ủy, đề cử Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Cung Hàn Lâm đứng dậy chào, dưới đài vỗ tay.

- Bổ nhiệm đồng chí Bành Viễn Chinh làm Ủy viên thường vụ Huyện ủy, đề cử Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân huyện.

Bành Viễn Chinh cúi chào. Các cán bộ huyện Lân dưới đài từng nghe đến tên Bành Viễn Chinh, nghe nói hắn là cán bộ cấp huyện trẻ nhất thành phố, năng lực rất mạnh, lúc trước là Ủy viên thường vụ Quận ủy Tân An.

Thật ra có nhiều người không coi trọng Bành Viễn Chinh, kể cả một số lãnh đạo. Thậm chí có người oán thầm, hiện giờ tình thế ở huyện đã lộn xộn như vậy, cấp trên điều một Phó chủ tịch huyện trẻ tuổi như vậy đến, chỉ là loạn càng thêm loạn.

Ngay cả việc Thành ủy bổ nhiệm Cung Hàn Lâm, rất nhiều cán bộ ở huyện cũng không cho là đúng, Cung Hàn Lâm không có năng lực xuất chúng, làm sao ngăn được cơn sóng dữ?

Dưới đài xì xào tiếng bàn luận, rất ồn ào. Tống Bính Nam hết sức bất mãn liếc nhìn Tôn Tuyết Lâm, Tôn Tuyết Lâm lúng túng, trầm giọng nói:

- Kế tiếp, mời Trưởng ban Tống đưa ra chỉ thị quan trọng!

Tống Bính Nam trầm mặt gõ cái bàn, giọng nói nghiêm nghị:

- Đồng chí Cung Hàn Lâm đã công tác ở huyện một thời gian ngắn, mọi người đã tương đối quen thuộc với đồng chí ấy, tôi sẽ không giới thiệu nhiều nữa. Thành ủy cho rằng, bổ nhiệm đồng chí Cung Hàn Lâm làm Chủ tịch huyện Lân là thích hợp và thóa đáng.

Đối với đồng chí Bành Viễn Chinh, có thể rất nhiều đồng chí ở đây còn chưa quen thuộc, tôi giới thiệu sơ lược một chút. Đồng chí Bành Viễn Chinh là cán bộ hậu bị được Thành ủy lựa chọn và điều động, từng đảm nhiệm nhân viên Phòng tin tức Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng, Chủ nhiệm Phòng tin tức Thành ủy, Chủ tịch thị trấn Vân Thủy quận Tân An, Bí thư Đảng ủy, Ủy viên thường vụ Quận ủy Tân An, Bí thư cơ quan Công ủy quận Tân An kiêm Bí thư Đảng ủy thị trấn Vân Thủy, là Ủy viên thường vụ liên đoàn thanh niên.

Đồng chí Bành Viễn Chinh có trình độ lý luận chính trị cao, ý thức đổi mới mạnh mẽ, trải qua thận trọng nghiên cứu, Thành ủy quyết định điều nhiệm đồng chí Bành Viễn Chinh đến huyện Lân công tác. Hy vọng đồng chí Cung Hàn Lâm và đồng chí Viễn Chinh có thể mau chóng thích ứng, triển khai công tác hiệu quả.

Các cán bộ dưới đài chăm chú nhìn Bành Viễn Chinh. Trưởng ban Tổ chức cán bộ Thành ủy đích thân đến bổ nhiệm, có nghĩa "giá trị" của vị Phó chủ tịch thường trực huyện không tầm thường.

- Sau đây, tôi xin đại diện Thành ủy đưa ra một số yêu cầu đối với công tác của huyện Lân.

Tống Bính Nam nói là một số yêu cầu, nhưng trên thực tế, sau đó Tống Bính Nam nói về các vấn đề tồn tại của huyện Lân, lời phê bình chiếm đa số.

Kể cả Tôn Tuyết Lâm, lãnh đạo huyện đều như đứng đống lửa, ngồi đống than.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận