Cảnh Hi Vương Phi


Hiện tại ta rất bội phục nhị ca của ta! Không hổ là đệ nhất thần y a! Vương gia mới dùng hai ngày dược, độc trên người hắn đã được giải hết! Hơn nữa còn có thể xuống giường đi được rồi!


Bất quá là do ta chiếu cố hắn tốt thối. Nếu không có bổn vương phi ngày đêm ở bên cạnh hắn, một khắc cũng không rời ngồi trước giường hắn, giúp hắn thay khăn ướt, cho hắn uống thuốc, hắn có thể mau khỏi như vậy sao!! Hắc hắc….


Nhi ca có nói qua, nên thường xuyên tập hoạt động một chút thì hắn có thể mau khôi phục được, ta liền giúp hắn đi dạo Minh hi cư. Trừ bỏ sau khi đại hôn Vương Gia bị phái đi Hoài dương ta có đi xem qua thì cũng không đến đây lần nào nữa.


“Cửu đệ, đệ muội!” Bỗng có một tiếng cười theo sau lưng truyền đến, rất quen thuộc……


“Hoàng huynh!” Vương gia lập tức tiếp đón.


“Không biết hoàng huynh lần này tiến đến là có chuyện gì a?!” Vương gia đi thẳng đến chủ đề!!


“Cửu đệ a! Là có chuyện lớn a!” Không phải đâu! Có phiền toái sẽ tìm Vương gia sao??


“Hoàng huynh, Vương gia của ta là đệ đệ người, là cánh tay đắc lực của người, không phải người chạy việc của người!! Lần trước đại hôn, ngươi lập tức liền phái hắn đi Hoài dương, trở về không vài ngày lại cho hắn đi Lạc hà thành, còn thụ thương. Nói như thế nào thì đây cũng coi như tai nạn lao động đi?? Ngài tới chỗ này một câu an ủi đều không có, mà trực tiếp bắt đầu nói phiền toái! Vương gia của ta cũng là huyết nhục hoàng gia.Nói như thế nào thì hai người các ngươi cũng là huynh đệ đi!!–”


“Tuyền nhi!” Đoạn Bối Vương gia ra tiếng ngăn ta lại.


“Ta còn chưa nói xong đâu!”


“Không thể vô lễ!


“Vương gia! Ta biết ta đang làm cái gì!!”╭[╯╰]╮! Hừ! Thật đúng là không biết tốt xấu ai!! Bổn vương phi đang giúp tổn ngươi cư nhiên còn đối ta mà phát giận!


“Đệ muội nói không sai! Hoàng huynh là không làm tốt một huynh trưởng, cho ngươi chịu khổ! Tiểu cửu a! Ngươi thật là cưới một cái hảo Vương phi a!”


“Nhờ hồng phúc của hoàng huynh!” Vương gia cúi đầu, lại quay đầu nói với ta,“Tuyền nhi, về sau không thể vô lễ với hoàng huynh, biết không?”


“Ai! Hai ngày trước, có sứ giả nước Phù Tang đến, nhưng là muốn cùng nhau phân cao thấp, không xem vương triều Ngọc Thiên ra gì!? Chuyện này thật làm trẫm phát sầu đâu!”


“Phù tang? Chính là hải vực nước láng giềng?”


“Đúng vậy! Chúng ta đã xem nhẹ nước láng giềng này, hiện tại có sứ giả đến ngọc thiên vương hướng, trước đây ta với nước họ ngay cả một cái câu thông cũng không có, nay sứ giả Phù Tang sứ giả giảng một ngụm ngôn ngữ lưu loát mà chúng ta không hiểu! Sứ giả kia không chịu giảng bằng ngôn ngữ chúng ta, hắn nói trừ phi có thể tìm ra một nhân tài có thể hiểu được thì mới thừa nhận địa vị của vương triều Ngọc Thiên.” Hoàng Thượng nói xong trên mặt biểu lộ phiền não.


Bất quá…… Phù tang? Không phải là Nhật Bản sao?? Tiếng Nhật của ta là rất tốt! Ta từng học qua rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, tiếngNhật đối với ta mà nói, hẳn là không thể là khó khăn!


“Hoàng huynh, không biết có thể hay không cho thần  thử xem?”


“Ngươi?”


“Tuyền nhi?”


Hoàng Thượng cùng Vương gia hai người thật không hổ là hai huynh, đồng loạt nói!


“Ta! Làm sao vậy?”


“Tuyền nhi, không phải là hay nói giỡn chứ! Việc này lien quan đến tôn nghiêm của Ngọc Thiên vương hướng! Không phải trò đùa!” Vương gia cũng quá xem nhẹ Vương phi của chính mình?!


“Ta cũng không đem bản thân trở thành trò đùa a! Hơn nữa trước mắt các ngươi có chọn được người nào không? Sao không cho ta đi thử xem, các ngươi cũng không có lựa chọn khác?!”


“Đệ muội nói rất đúng! Chúng ta chỉ có thể ngựa chết trở thành ngựa sống! Chúng ta cũng không có lựa chọn khác, chỉ có thể cho đệ muội ngươi thử xem!”


“Tạ hoàng huynh!”[*__*] hì hì…… Xem ta đi!!


“Nhưng là……” Vương gia tựa hồ còn muốn nói gì, nhưng là bị ta kéo đi trở về!


Trần tổng quản đi vào trúc uyển,hướng chúng ta nhất nhất hành lễ.


“Nhỏ (tiểu nhân) tham kiến Hoàng Thượng, Vương gia, Vương phi thỉnh an!”


“Đứng lên đi! Trần tổng quản, buổi sáng chuyện gì!” Ta hỏi, hiện tại trong vương phủ tất cả đều do ta quản lý.


“Hồi Vương phi, Phùng trưởng quầy phái người đưa tới hết sổ sách, nhỏ (tiểu nhân) tới hỏi ngài là đưa đến Minh Hi Cư hay  Băng Lạc Hiên!”


“Đưa tới Băng Lạc Hiên, ta Ngươi trước đi xuống đi!”


“Là! Nhỏ (tiểu nhân) cáo lui!”


“Tuyền nhi, ngươi hãy làm việc của ngươi đi! Bổn vương cùng hoàng huynh còn có chuyện quan trọng thương lượng!”


“Là!”


Lui ra liền lui ra đi! Ta còn phải xem sổ sách! Mấy ngày nay chỉ lo chăm sóc cho hắn! Việc hai nhà Tử Băng đều không đụng tới!! Ta cũng nên làm tốt công việc của ta thôi!!–


—–Thiết yến—–


Hoàng Thượng quyết định mở thiết yến chiêu đãi sứ giả Phù Tang ở Thiên Phong uyển, kỳ thật Phù Tang cũng không phải Nhật Bản, đây là bị người hiện đại lầm trong cách nói vài thập niên trước, nhưng là thật lâu trước kia.! (@lili: chỗ này mình không hiểu, các nàng có thời gian thì tra xem nha!).


Bất quá nếu là nước láng giềng cách biển, mà ngọc thiên vương nói là tiếng Trung, dựa theo bản đồ thế giới đối lập một chút, thực rõ ràng Phù Tang chính là Nhật Bản!


Lần này tổ chức yến hội, những người được mời đến đều là trọng thần trong triều, không giống như là lần trước Trung thu yến, có thể mang gia quyến. Ta đi theo Vương gia nhà ta vào Thiên Phong uyển, nhìn xung quanh ngoại trừ các cung nữ cũng chỉ có ta là nữ! Ngay cả Thái Hậu cùng Hoàng Hậu cũng chưa đến, bất quá bản thân có thể hay không sẽ gây vạ một chút a, phỏng chừng lại làm cho hoàng hậu biết làm khó dễ ta nữa, quên đi, đợi lát nữa có rảnh đi xem nàng, miễn cho nàng lại tìm ra lỗi của ta!


Ta gắt gao đi theo phía sau Vương gia, không biết hôm nay yến hội sẽ như thế nào, ta có dự cảm sẽ không tốt!


Tay của ta bỗng bị Vương gia nắm chặt, có thể là cảm giác được ta đang bất an,“Đừng lo lắng, nếu thật sự làm không được cũng không có chuyện gì!”


“Ta không sao!” Ta đối hắn cười cười an ủi. Ta hiện tại không cảm thấy việc hắn xem nhẹ ta không có gì là không tốt, mà ta chính là cảm thấy vui mừng mà thôi, đề cập đến sự tôn nghiêm của quốc gia, mà hắn còn có thể an ủi ta, này rất khó a!


“Hoàng Thượng giá lâm!”


“Ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế!”


“Bình thân, chúng ái khanh nhập tọa đi!”


“Tuyên sứ giả Phù tang quốc yết kiến!” Công công bên người hoàng thượng lớn tiếng “Thét to”.


“Hoàng Thượng!” Người tới thế nhưng không chịu quỳ xuống hành lễ!! Bất quá hắn hội nói tiếng Trung a! Cử chỉ lợi hại thôi!


“Các ngươi thật to gan, nhìn thấy Hoàng thượng cũng không quỳ?” Thượng quan hách lớn tiếng quát!


Ha ha, hắn vĩnh viễn đều là chim đầu đàn, lần trước ở Trung thu yến cũng là hắn, nếu không có hắn,ta sao có thể hát cho nhiều người nghe như vậy? Khiến cho ta giống như làm xiếc!


“Ngọc Thiên mênh mông nhưng lại không có ai hiểu được ngôn ngữ Phù Tang nước ta, bảo ta như thế nào chịu phục?”


Sứ giả Phù tang quốc đến không ít a! Đang nói chuyện là một lão nhân, hẳn đó là một đại thần?! Còn có một đôi nam nữ trẻ tuổi, phỏng chừng là con cháu hoàng gia nối dòng. Bằng không lại như thế nào qua nước láng giềng đâu?! Phỏng chừng là thái tử linh tinh, phía sau còn có vài cái thị vệ……


“その hiện tại,ずっと ai tạt して khả năng であるか.”[ kia hiện tại các ngươi có thể hành lễ sao?] tuy nói ta đang thưởng thức dũng khí của bọn họ, ở trên nước người khác lại dám càn rỡ, nhưng là hiện tại đây không phải lúc kính nể bọn họ


“Nữ tính か?[ nữ nhân?]” Cái kia đại thần thực khinh thường nói.


“Nữ tính いかにか?[ nữ nhân làm sao vậy?]” Nhật Bản là thực xem thường nữ nhân! Một nữ nhân cũng có thể tham gia quốc yến (@lili: yến tiệc lien quan đến quốc gia)


“Đa phần lập つ tư cách を trì たないし, tư はここで nói す![ chỉ sợ ngươi không có tư cách đứng ở chỗ này cùng chúng ta nói chuyện!]” Vẫn là cái đại thần đó, nếu không phải kính ngươi lớn tuổi, ta thật không ngại muốn lấy kiếm bổ đôi ngươi đâu! (@lili: Câu này ta bắt chước theo trong truyện Vô Diệm Vương Phi, Đoan Tuấn Mặc Nhiên có tuyệt chiêu là chẻ đôi người ^^!!)


“Nữ tính に tư cách がないか?しかし nữ tính は hoàn toàn に Trung Quốc ngữ のハイビスカスの ngôn ngữ を, kì していたiの mặt ngoài am nhiều lượng の khả năng な nhân 々を lý giải した![ nữ nhân sẽ không tư cách sao? Bất quá chỉ là một nữ nhân lại hiểu được ngôn ngữ Phù Tang, nước ta thật nhiều nhân tài a!]” Ta chán ghét cái kiểu xem thường nữ nhân!!


“Cơ hội に thích thiết なこの nữ の tử の phi thường に hữu hảo な ngôn ngữ は Nhật Bản のヒスイ hoàng đế に nữ の tử が tư とと cạnh うかどうかしかし danh dự が võ đạo を nữ の tử が thắng ったら tôn trọng する Trung Quốc のハイビスカスは điều 査 査 する, tư đạt それから ai tạt する biết らなかった![ vị cô nương này đối đáp rất nhanh, bất quá Phù Tang tôn trọng võ học, không biết cô nương có thể cùng ta tỷ thí một chút, nếu là cô nương thắng, chúng ta liền hướng Hoàng Thượng Ngọc Thiên hành lễ!]” Là tiếng con gái trẻ tuổi kia! Rất là càn rỡ thôi!! Nói vậy địa vị của nàng hẳn là tương đương với công chúa linh tinh, bằng không làm sao có thể buông ra lời quyết đấu? Hơn nữa đối với thân thủ chính mình cũng rất tự tin!


Bất quá bổn vương phi cũng không phải là kém cỏi!! Cùng ngươi vui đùa một chút cũng được! Kiếm đạo Nhật Bản cùng Không Thủ đạo rất thịnh hành, không biết nàng tính theo ta so với cái gì đây? Lâu lắm không có luyện qua, có chút không quen……


“あなたの danh tiền を 頼頼 むかどうかか.またはあなたの trạng thái か.さもなければ tư はまた tư cách を trì っていないことを khảo えてもいい![ Có thể cho ta biết tên của ngươi? Hoặc là thân phận của ngươi? Bằng không ta cũng sẽ cho rằng ngươi không có tư cách!]” Gậy ông đập lưng ông! Ta nhìn thấy cái lão nhân kia đang khịt khịt lỗ mũi đầy hơi nước liền cảm thấy buồn cười ai!


“Tư は Trung Quốc のハイビスカスの vương nữ である, linh mộc の hạnh![ ta là công chúa Phù Tang, Linh Mộc Hạnh!]” Quả thật là công chúa!


“Linh mộc はどんなさんを có vẻ したいと tư うか.[ Linh Mộc tiểu thư muốn đấu cái gì?]” Công chúa xuất chiến, ta liền phụng bồi tốt!


“タケ kiếm,いかにか?[ trúc kiếm, như thế nào?]”


“Tư は bạn う[ ta phụng bồi!]” Vương phi vs công chúa, rất tốt! Hắc hắc……


“Nhân gian は đến たり,タケ kiếm を chuẩn bị する[ người tới, đem trúc kiếm!]” Công chúa hướng thị vệ phía sau nói, lập tức có hai thanh trúc kiếm trình lên đến, ai! Ta nói không có cái gì là tốt? Đây là bọn họ dự mưu tốt? Nhất định phải cấp người Ngọc Thiên không còn mặt mũi! Bọn họ biết nơi này không ai dùng loại kiếm này!!


Ta từ vị trí của ta định đứng lên, đã bị Vương gia kéo lại! “Các ngươi nói cái gì?” Ha ha, ta từ nãy chỉ nói chuyện cùng sứ giả, một câu phiên dịch cho mọi người nghe còn chưa có!


“Các ngươi đều nói cái gì?” Vương gia biểu tình tựa hồ có điểm rối rắm, có thể là đầu tiên thấy ta may mắn có thể cùng bọn họ đối thoại, lại là lo lắng ta đi sẽ có cái gì nguy hiểm!? Dù sao người ta đã mang kiếm lên!


“Không có việc gì! Đừng lo lắng!” Ta cho hắn một ánh mắt an tâm, sau đó xoay người đối Hoàng Thượng nói,“Khởi bẩm Hoàng Thượng, công chúa Phù Tang muốn cùng thần tỷ thí một chút, mong Hoàng Thượng ân chuẩn!”–


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận