Cảnh Cáo Cô Vợ Bỏ Trốn


Cuổi xuân nhẹ nhàng trôi qua, thời gian 3 năm trôi đi như 1 giấc mơ. 1 buổi tối mùa xuân, mùi hoa tháng 3 lan tỏa nhẹ nhàng trong không khí, mang 1 chút lành lạnh làm cho con người ta hơi run rẩy, nhưng lại cảm nhận được sự ấm áp trở lại. Thật vậy, đây là 1 buổi tối làm cho con người ta cảm thấy lạc lõng. Ở 1 ngôi nhà nào đó của thành phố Đài Bắc, đang diễn ra 1 bữa tiệc rượu trang nhã, xa hoa. 1 chiếc xe màu hồng tiến vào cánh cửa sắt được chạm trổ hoa văn, Thái Văn Quân đỗ xe, nói với Vũ Phong ngồi cạnh: “Đến rồi, những người khách tối nay đều là VIP cả!”


Vũ Phong gật gật đầu, rời xa được 3 năm lại trở về Đài Loan, làm cho cô có 1 cảm giác hơi mất mát, nhưng cô lại cố gắng giữ bình tĩnh. Cô của ngày hôm nay đã trưởng thành hơn, xinh đẹp hơn, giọng nói cũng dịu dàng hơn, “Cám ơn chị đã chở em đến đây.”


“Cám ơn gì chứ? Không phải biểu hiện của em tốt, tổng tài nhất định muốn gặp em, cho nên mới có cơ hội này đó chứ!”


Thái Văn Quân tràn ngập nụ cười, bởi vì cô rất tự hào về Vũ Phong, lúc đầu do cô cố gắng tiến cử, Vũ Phong mới có cơ hội đi Pháp Làm nhà thiết chứ! 2 người phụ nữ ăn mặc lộng lẫy, khí chất rất phi phàm bước xuống xe, người phục vụ lập tức tiến đến tiếp đãi, giữ lấy áo khoác ngoài và túi xách của các cô, song song đó dẫn các cô vào buổi tiệc rượu. “Isabelle!”


Tổng tài Đạo Nhi Phu(đành phải để tên phiên âm, nàng nào biết thì giúp ta ^^) vừa nhìn thấy Vũ Phong liền tươi cười tiến lên phía trước, thân mật kêu tên tiếng Pháp của cô. “Bon Soir.”


(Chào buổi tối) Vũ Phong cũng dùng tiếng Pháp chào hỏi ông. “Cả 2 đừng nói tiếng Pháp được không? Tôi cứ như là vịt nghe sấm vậy!”


Thái Văn Quân cười khổ. “Xin lỗi, bởi vì tôi chỉ gặp Vũ Phong ở Pháp, cho nên nhất thời quên mất nơi đây là Đài Loan!”


Đạo Nhi Phu là 1 quý ông rất thích đùa giỡn, ông tuy lớn tuổi nhưng đối xử với cấp dưới của mình rất vui vẻ. “Hôm nay Vũ Phong mới xuống máy bay, tôi liền dẫn cô ấy đến gặp ông tổng tài, đủ thành ý chưa?”


Thái Văn Quân nói. “Cám ơn nhiều!”


Đạo Nhi Phu đáp. “Không biết tổng tài tìm tôi có việc gì?”


Vũ Phong hỏi. “Cô cũng biết chi nhánh công ty ở Đài Loan cần phải được khuếch trương, cho nên mời cô về làm nhà thiết kế chính, nhưng có 1 vài vấn đề nhỏ, tôi sẽ kêu Anthony bàn với cô.”


Đạo Nhi Phu vẫy vẫy tay về 1 nơi không xa, 1 vị tóc vàng, bề ngoài giống Brad Pitt liền đi về phía họ. “Xin giới thiệu đây là trợ thủ đắc lực của tôi, cũng là 1 trong những nhà thiết kế nổi tiếng của công ty Hương Tạ, Anthony.”


Đạo Nhi Phu nói. Khuôn mặt đẹp trai của Anthony nở 1 nụ cười, nhẹ nhàng nâng tay của 2 cô lên hôn. Thái Văn Quân và Vũ Phong hơi ngạc nhiên, nhưng trong lòng nghĩ đây là phép lịch sự của người ngoại quốc, các cô chỉ có thể bình tĩnh. Nhưng đối với Vũ Phong, cô lại nhớ về buổi tối của 3 năm trước, cũng từng có 1 người đã hôn tay cô như vậy, nhưng chỉ khác về không gian và thời gian mà thôi… Sau khi giới thiệu ngắn gọn, Đạo Nhi Phu nói rõ: “Là như vầy, do nhu cầu của thị trường, các nhà thiết kế của chúng ta phải tập trung lại, cho nên tôi hy vọng Vũ Phong và Anthony có thể cùng đảm nhiệm làm nhà thiết kế chính, giới thiệu những trang phục cho mùa sau.”


Vũ Phong gật gật đầu, cô chưa bao giờ hợp tác cùng người khác, đây có lẽ sẽ làm tăng thêm sự sáng tạo đây! Anthony cũng có hứng thú với đề nghị này, “Tôi rất vui được hợp tác với cô Vũ Phong.”


“Quá tốt, tôi tin chắc rằng 2 người sẽ hợp tác vui vẻ với nhau.”


“Tổng tài, nói chuyện công việc xong, có thể cho chúng tôi thư giãn 1 chút không?”


Thái Văn Quân hỏi. “Đương nhiên là được!”


Đạo Nhi Phu cười rạng rỡ, chìa tay ra mời Thái Văn Quân, “Tôi có vinh hạnh mời cô nhảy 1 điệu không?”


“Tôi đang chờ anh nói câu này đó!”


Thái Văn Quân nháy mắt với Vũ Phong, ám chỉ cô nên nắm lấy cơ hội, cùng Anthony vui vẻ trải qua buổi tối hôm nay. Vũ Phong lặng lẽ nhìn Thái Văn Quân và Đạo Nhi Phu khiêu vũ lả lướt trên sàn nhảy, lại không biết nên nói gì với Anthony. “Chúng ta cũng ra khiêu vũ luôn đi.”


Anthony nhẹ giọng hỏi. “Um… được.”


Đã hợp tác với nhau rồi, cũng nên có 1 bắt đầu vui vẻ chứ! “Vũ khúc vườn hoa”


của Tchaikovsky nhẹ nhàng cất lên, Anthony dẫn Vũ Phong ra sàn, tuy Vũ Phong không biết khiêu vũ, nhưng Anthony là 1 người khiêu vũ rất giỏi, cho nên cô có thể nhẹ nhàng tận hưởng sự lãng mạn này. “Tôi có thể gọi cô là Vũ Phong chứ?”Anthony đột nhiên hỏi như vậy. “Ừ!”


Vũ Phong mỉm cười. Bước nhảy của Vũ Phong dần dần thuần thục hơn, trong lòng chìm đắm trong những suy nghĩ, bản thân không ngờ đã trở về Đài Loan, đã vậy còn muốn triển khai sự nghiệp sang 1 giai đoạn mới, cô vẫn chưa hề thông báo những việc này với gia đình, tối nay trở về khách sạn nên gọi điện thoại, không biết bố mẹ mọi người có khỏe không? “Cô đang nghĩ gì vậy?”


“Không… không có gì.”


Chết thật! Cô lại suy nghĩ đến mất hồn rồi. Anthony nhướng mày, cô gái tóc đen trước mặt khá là đặc biệt, cô mặc 1 bộ sườn xám màu đen mang phong vị thần bí, tạo nên 1 sức hấp dẫn vừa trưởng thành vừa ngây thơ, mùi hương nhẹ nhàng tỏa ra nhưng khó mà cảm thấy được, làm cho đàn ông càng khó mà kháng cự lại. Hầu hết những người phụ nữ khác khi thấy bề ngoài của anh đều mê mẩn ngắm nhìn, nhưng cô lại coi anh như là 1 người đàn ông bình thường, không có 1 chút gì gọi là động lòng, điều này càng làm anh thấy hiếu kỳ hơn. “Cô… độc thân ư?”


“A?”


Cô ngẩn người 1 lúc, gật đầu, “Tôi ly hôn rồi.”


“Ô? Người đàn ông ấy thật không có mắt.”


Anh khó mà tưởng tượng nổi có người đàn ông nào lại nỡ bỏ rơi 1 người như cô vậy. Vũ Phong nghe xong chỉ có thể nhăn mày lại, đáy mắt hiện ra 1 chút đau thương, không trả lời gì cả. Tim Anthony đập nhanh hơn, anh yêu sự biểu cảm khuôn mặt vào lúc này của cô, có chút yếu đuối, có chút vô lực, lại có chút hoang mang, A! Thật là mê người mà. Trung Quốc chẳng phải có câu nói “Cận thủy lầu đài tiên đắc minh sao”


sao? Anh nhất định sẽ thực hành câu nói này. 2 người lẳng lặng nhảy xong bản nhạc này, Nhi Phu và Thái Văn Quân cũng đang đi về phía họ, cả 4 người vừa nói chuyện vừa thưởng thức đồ ăn ngon, lại vừa xem những người khách khác. “Đúng rồi! Tôi vừa mới quen được 1 người bạn rất thú vị, tất cả máy tính trong công ty đều nhờ anh ta thay mới, đã vậy anh ta còn đá bóng rất cừ, mấy tháng nay tôi đều cùng anh ta đi, đợi lát nữa tôi sẽ giới thiệu cho mọi người làm quen.”


Đạo Nhi Phu đột nhiên nói như vậy. “Ồ! Chẳng trách mọi người đều cùng thay máy tính, những phần mềm mới này thực hữu dụng.”


Thái Văn Quân gật đầu nói. Đạo Nhi Phu cực kỳ vui vẻ, “A! Trùng hợp anh ta đến rồi, tôi giới thiệu cho mọi người.”


Tay Vũ Phong đang cầm 1 ly nước chanh, đầu đang cúi xuống, lúc đang từ từ ngẩng đầu lên lại thấy 1 người không ngờ tới đang đi về phía bọn họ. “Cảnh Chuyên, để tôi giới thiệu 1 chút, đây là tổng giám đốc của công ty chúng tôi Thái Văn Quân, đây là nhà thiết kế Paris của chúng tôi Vũ Phong, còn đây là nhà thiết kế chính Anthony.”


Đạo Nhi Phu thân mật giới thiệu mọi người với nhau. Lam Cảnh Chuyên? Đây là chồng cũ của Vũ Phong sao? Thái Văn Quân lập tức nhớ ra. Người đàn ông này không đơn giản, nhìn vào mắt anh ta liền biết, Anthony âm thầm đánh giá. Lam Cảnh Chuyên quay qua Vũ Phong, “Còn đây là Vũ Phong, tôi đã biết từ lâu, không ngờ sẽ gặp nhau ở đây, thật là bất ngờ.”


Thật ra vì muốn biết tin tức của Vũ Phong, Lam Cảnh Chuyên đều chú ý mật thiết tới công ty Hương Tạ, anh thậm chí còn nghĩ tới việc tìm cách làm thân với Đạo Nhi Phu, anh nghĩ sẽ có ngày anh tìm được cơ hội, quả nhiên, thời khắc này cuối cùng đã tới. “Ồ! Trùng hợp vậy sao?”


Đạo Nhi Phu hỏi. Làm sao có thể? Làm sao lại gặp anh ta ở đây? Tay Vũ Phong run run, nước chanh gần như tràn ra ngoài. Vừa mới về Đài Loan mà thôi liền gặp lại anh ta, chẳng lẽ đây là số phận sao? “Bởi vì ngoài việc là cô Lê, còn có 1 địa vị khác là bà Lam, chính là vợ tôi.”


Lam Cảnh Chuyên vừa nói xong, cả 4 ngừơi còn lại đều kinh ngạc, Thái Văn Quân và Anthony cùng quay qua vũ Phong hỏi: “Chẳng phải em đã ly hôn rồi sao?”


“Em… em đã ly hôn với anh từ lâu rồi mà!”


Vũ Phong cuối cùng cũng tìm được giọng nói của mình. “Tiếc rằng chúng ta căn bản vẫn chưa ly hôn.”


Anh lạnh lùng đáp. “Em chỉ để lại 1 tờ giấy ly hôn đã ký tên, anh xem xong liền xé nó rồi.”


Anh thản nhiên nói. “Anh…”


Vũ Phong không hiểu anh, cô không hiểu 1 chút nào. Anh tiếp tục nói rõ: “Anh chưa hề ký tờ giấy đó, cũng chưa bao giờ chịu từ bỏ cuộc hôn nhân của chúng ta, nói cách khác, về luật pháp chúng ta vẫn là vợ chồng, vì vậy gọi em là bà Lam cũng chẳng có gì sai.”


“Không…sao điều này… có thể?”


Cô tự lắc đầu với chính mình, ngón tay nhất thời run run, nước chanh liền trào ra rơi xuống lễ phục của cô. “Vũ Phong, em ổn chứ?”Thái Văn Quân liền đỡ vai cô. Vũ Phong chịu sự đả kích này, gần như không thể đứng nổi. Thái Văn Quân liền nói: “Xin lỗi, tôi dẫn cô ta đến phòng trang điểm 1 chút, thất lễ rồi.”


Không có ai cản lối các cô, mà 3 người đàn ông đứng đó lại có những phản ứng khác nhau. “Cảnh Chuyên, chuyện này là sao?”


Đạo Nhi Phu thắc mắc hỏi. Lam Cảnh Chuyên nở 1 nụ cười bất đắc dĩ, “Tôi cần phải nói cám ơn với anh, nếu anh không mời tôi đến bữa tiệc hôm nay, sợ rằng tôi vẫn chưa tìm thấy vợ mình.”


“Trước đây 2 người làm sao lại thành thế này?”


Đạo Nhi Phu không rõ lắm. “Tôi sẽ hỏi rõ ràng,và cũng sẽ giải quyết nguyên nhân đó.”


Lam Cảnh Chuyên quyết định hỏi về việc 3 năm đó, anh tự thề với mình. “Cố lên!”


Đạo Nhi Phu huýt gió, xem ra có kịch hay rồi đây! Anthony thì híp mắt lại, đối thủ cạnh tranh này làm anh cảm thấy rất hứng thú. Trong phòng trang điểm, Thái Văn Quân thấm ướt tờ giấy, giúp Vũ Phong lau chùi những vết dơ trên lễ phục của cô. Vũ Phong dựa vào bồn rửa tay, nhìn chính mình trong gương, mặt cô trắng bệt như ma. “Em vẩn khỏe chứ? Em sắp như ngất đi vậy.”


Thái Văn Quân lo lắng hỏi. Vũ Phong yếu ớt gật đầu, “Em không sao.”


“Vậy… lần đó chẳng phải em nói với chị em ly hôn rồi sao? Vì vậy mới 1 mình qua nước Pháp, sao chồng cũ của em lại nói vẩn là chồng hiện giờ của em?”


Thái Văn Quân cũng mơ hồ. “Em… em cũng không biết… anh ta đang suy nghĩ những gì?”


Đầu Vũ Phong cũng đau. “Bây giờ làm sao? Nhìn anh ta như vậy, chắc chắn sẽ không dễ dàng từ bỏ đâu!”


“Em cũng không quân tâm những chuyện đó, tóm lại em sẽ tìm cách ly hôn với anh ta.”


Vũ Phong như đang cam đoan với chính mình. “Thật không? Tại sao em lại muốn ly hôn với anh ta?”


Thái Văn Quân không hiểu nổi. “Em không thể không làm như vậy, chúng em ở cùng nhau sẽ không có kết quả tốt.”


Vũ Phong không biết làm sao được. Thái Văn Quân lắc lắc đầu, “Ở trong chăn mới biết chăn có rận, em suy nghĩ cho thật kỹ rồi hãy quyết định.”


Vũ Phong cố gắng cười, cùng Thái Văn Quân bước ra ngoài. Không ngờ ở ngoài lại có người đang chờ sẵn, chính là Lam Cảnh Chuyên. Vũ Phong trợn mắt nhìn anh, vừa cảm thấy lạ lùng lại bất ngờ. Thái Văn Quân nhìn cặp vợ chồng đang cứng đờ này liền chủ động nói: “2 người nói chuyện đi! Tôi đi trước đây!”


Sau khi Thái Văn Quân rời đi, Vũ Phong hướng đến Lam Cảnh Chuyên, câu đầu tiên liền nói: “Em muốn ly hôn.”


“Chỗ này không phải là nơi thích hợp để nói về việc hôn nhân, đi theo anh.”


Anh nắm lấy tay cô, tự nhiên giống như những việc trước đây không hề tồn tại. “Bỏ ra!”


Cô định dùng lực thoát ra, bởi vì sự thân nhiệt, sự tiếp xúc đầy nam tính của anh làm cho cô xuất hiện 1 thứ tình cảm không muốn có nữa. Anh nắm chặt tay cô, nếu như bên mình có còng tay, anh cũng không do dự mà khóa cô lại, “Em cho rằng anh sẽ thả em ra lần nữa sao?”


Cô chớp chớp mắt, cô chưa bao giờ thấy anh như vậy, anh vừa nghiêm trọng vừa nặng nề, làm cho người khác run sợ. Anh thâm trầm nhìn cô, cuối cùng kéo cô đi ra ngoài. “Định đi đâu?”


“Rời khỏi đây.”2 người đi đến bãi đỗ xe, Lam Cảnh Chuyên mở cửa giúp cô, anh vẫn còn giữ thói quen như vậy, sau đó anh mới ngồi xuống chỗ phía sau tay lái. Vũ Phonh bắt đầu lóng nga lóng ngóng, cô không đoán trước được sẽ xảy ra chuyện gì nữa. “Em ở đâu?”


“Khách sạn Tây Hoa.”


Cô nói rõ địa chỉ. “Tại sao phải ở khách sạn? Căn bản không cần thiết! Ở nhà vẫn còn đồ đạc của em.”


Anh vừa khởi động xe vừa nói. Ở nhà? Cô nhất thời không hiểu, lặng người 1 lúc mới nhớ ra cô từng có nhà, căn nhà của vợ chồng mới cưới, căn nhà chỉ có 2 tháng duyên phận. “Vậy sao?”


Cô nhẹ nhàng đáp 1 tiếng. Chiếc xe tiến về phía trước, cả 2 đều trầm mặc, “Lovers concerto”


của Vivaldi nhẹ nhàng phát ra, đem sự việc như gió thổi qua kẽ hở cửa sổ, làm trái tim trôi nổi, không có nơi dừng chân. Đến khách sạn Tây Hoa, Lam Cảnh Chuyên vẫn như cũ mở của xe giúp cô, đem chìa khóa xe đưa cho người phục vụ đậu xe. “Chúng ta cần phải nói chuyện.”


“Tới căn tin?”


Cô hỏi. Anh lắc đầu, “Tới phòng em.”


Vũ Phong có 1 dự cảm không tốt, nhất thời trợn mắt nhìn anh không nói lời nào. “Em không dám ư? Chúng ta là vợ chồng mà!”


Anh cố ý khích cô. “Em có gì không dám?”


Cô cắn môi, dẫn anh lên phòng ở lầu 12. Đến cửa phòng, bật đèn, trước mắt là 1 căn phòng cao cấp vừa rộng rãi lại trang nhã, công ty Hương Tạ thật rộng rãi với nhà thiết kế của mình. Lam Cảnh Chuyên nhẹ nhàng ngồi xuống sôpha cứ như là chủ nhà vậy. Vũ Phong đến bên cửa sổ nhìn chăm chú vào cảnh đêm, đôi tay lại ôm lấy vai, đầu óc cực kỳ hỗn loạn, có bao nhiêu việc, muốn nói nhưng lại nói không được. “Em chẳng nói chẳng rằng mà bỏ đi, chí ít cũng phải nói nguyên nhân cho anh biết chứ?”


Anh đột nhiên mở miệng. Tuy sớm biết anh sẽ hỏi vấn đề này, nhưng sau khi nghe xong, cô đột nhiên cảm thấy hồi hộp, “Lần đó… lần đó chúng ta vốn không nên kết hôn.”


“Ý em là gì?”


Anh nheo mắt hỏi. Cô hít sâu 1 hơi, “Bởi vì… anh đều gạt em về tất cả, sức khỏe của ông anh rất tốt, anh muốn cưới em, thật ra muốn có 1 người vợ giúp anh sinh con.”


“Em vì nguyên nhân này mà rời xa anh?”


“Chỉ điều này thôi cũng đủ rồi. Em không muốn 1 cuộc hôn nhân được xếp đặt trước.”


Quan trọng hơn anh cũng chẳng có tình cảm với cô, cô cùng lắm chỉ là 1 cô dâu được coi là “thích hợp”


, đây mới là điều làm cô thấy buồn nhất… “Anh không chấp nhận nguyên nhân này, tuyệt đối không!”


Anh đứng dậy la lớn. “Đây không phải vấn đề anh chấp nhận hay không, mà là vấn đề em không hề muốn.”


“Em nói đạo lý có được không? Dù lúc đầu là anh gạt em, nhưng sự thật chứng minh, cuộc hôn nhân của chúng ta không hề có vấn đề gì, 2 chúng ta rất hợp nhau, cuối cùng có việc gì em không vừa lòng chứ?”


“Chẳng có gì không vừa lòng, không có… không có…”


Cô vô lực lắc đầu, nói không rõ ràng cấu nói đó. Anh nhẫn nhịn, “Nhưng em không nói không rằng liền bỏ đi? 3 năm nay làm anh khổ cực tìm kiếm. Anh thậm chí không dám bước vào nhà em 1 bước!”


“Anh sao phải tìm em? Còn nhiều người phụ nữ khác tốt hơn em, bọn họ có khi còn thích hợp với anh hơn em!”


Đúng vậy! Cô lo gì chứ? Cô chẳng có gì đặc biệt, nếu anh muốn tìm, sẽ có 1 đám người phụ nữ muốn làm bà Lam. “Chúng ta ly hôn đi! Vậy thì anh sẽ tự do rồi.”


“Em có người đàn ông khác đúng không?”


“Sao anh có thể nói như vậy?”Cô thấy bị tổn thương, anh có thể biết rằng 3 năm nay cô trải qua những ngày tháng đơn độc như thế nào. “Người đàn ông khiêu vũ với em hôm nay, người tên Anthony, anh ta là gì của em?”


“Em chẳng việc gì phải nói với anh.”


Lam Cảnh Chuyên dùng lực cắn răng, “Xem ra anh vẫn chưa nói rõ với em.”


“Vậy đừng nói, anh đi đi!”


Nếu như anh không đi, cô cũng muốn khóc rồi. Anh định đi, nhưng gần đến lúc rời khỏi lại nắm chặt vai cô, mạnh mẽ ôm cô vào lòng, trước khi cô kịp kêu vài tiếng liền cúi đầu phong tỏa đôi môi cô. Thời gian như ngừng lại, 3 năm nay trở lại dường như không tồn tại, môi của 2 người vẫn hiểu rõ nhau, quen thuộc nhau. Dù Vũ phong không dám thừa nhận, nhưng thân thể lại mang đầy ký ức của 2 người, mà còn nhận ra rằng đây là người mà cô nhớ nhất. Thân thể anh mạnh mẽ, nồng nàn như vậy, giống như 1 người đàn ông đang bốc cháy, cứ cuồng dại mãnh liệt mà phát tiết lên môi cô. Lúc anh buông cô ra, trong mắt anh vừa có sự chiếm hữu lại có sự bá đạo, anh hài lòng nhìn đôi má hồng hào và con ngươi lấp lánh của cô, lấy ngón tay cái mân mê đôi môi anh đào của cô: “Đây là của anh, anh không cho phép bất cứ ai chạm vào em.”


“Anh đừng có nằm mơ.”


Cô ương bướng nói, nhưng giọng lại run rẩy không ngừng. Anh mỉm cười, chỉ để lại 1 câu, “Em cứ chờ xem! Anh sẽ không dễ dàng từ bỏ đâu.”


Nói xong anh đẩy cửa bước ra ngoài. Để lại Vũ Phong vẫn đứng đó, mắt nhìn bóng lưng anh từ từ xa dần, ánh mắt cũng mơ hồ… Trải qua 1 đêm trằn trọc mất ngủ, Vũ Phong 9 giờ thức dậy, bởi vì bữa sáng của khách sạn đã được người phục vụ đem tới. Sau khi gõ cửa, người phục vụ đẩy xe thức ăn vào, trên đó có 1 đóa hoa hồng, 1 phần thức ăn tây và 1 tờ báo. “Làm phiền anh để ở đây, cám ơn.”


Sau khi người phục vụ đi khỏi, Vũ Phong ngồi ở cạnh giường, nhưng lại không hề thấy đói chút nào, sau đó cô mở tờ báo ra, đọc lướt qua những tin chính của hôm nay. Những chữ của tiêu đề bài báo nhất thời chú ý cô, đầu tiên cô hiếu kỳ xem những chữ ở hàng đầu tiên, nhưng càng xem mặt cô lại càng trắng bệt ra. Bởi vì những chữ trên đó chính là… Cảnh cáo cô vợ bỏ trốn Lê Vũ Phong, em tự bỏ nhà đi 3 năm, không hề có tin tức gì, sau khi xem báo hạn em trong 3 ngày phải về nhà, nếu không thì sẽ bỏ rơi em theo pháp luật đã đề ra. Chồng Lam Cảnh Chuyên Trời ạ! Anh lại còn muốn bỏ rơi cô? Hơi bị mắc cười nha! Tối hôm qua anh ta nói sẽ không dễ dàng từ bỏ chính là ý gì chứ? Người đàn ông này không thèm giữ thể diện thì cũng nên nghĩ tới hoàn cảnh của cô chứ? Tin tức này được đăng lên, sau này cô làm sao nhìn mặt mọi người đây? Còn mặt mũi của cả 2 gia tộc biết để đâu bây giờ? Vũ Phong vẫn còn đang sửng sốt, chuông điện thoại liền vang lên, giống như tiếng còi hú của xe cảnh sát làm cho người ta cảm thấy sợ hãi. “Alô…”


Vũ Phong chậm rãi nhấc máy. “Vũ Phòng à!”


Đầu dây bên kia là giọng khóc không thành tiếng của Khang Danh Lị, “Con đọc báo hôm nay chưa? Anh hai con mua 10 tờ về nhà, trên đó đều có cùng cái quảng cáo Cảnh cáo cô vợ bỏ trốn đó!”


“Con cũng đọc qua rồi!”


Trời! Cô sợ rằng khắp thế giới đều đã đọc rồi. “Ba con giận đến nỗi muốn giết người kìa, anh hai, anh ba con đều nói muốn tìm Lam Cảnh Chuyên tính sổ, bây giờ làm sao đây?”


Khang Danh Lị hoảng lọa muốn phát điên lên. “Mẹ, xin lỗi, đều là do con gây ra.”


Cô cảm thấy thực áy náy, cô không hề muốn làm liên lụy đến những người thân của mình. Khang Danh Lị cũng không muốn trách mắng con gái, giọng nói trở nên ấm áp hơn, “À! Lầ đó con đột nhiên nói muốn ly hôn với Lam Cảnh Chuyên, mọi người trong nhà có thể tha thứ cho sự khổ tâm của con, nhưng Lam Cảnh Chuyên tên nhóc này phát cuồng vì con, con không biết nó đã đến tìm con mấy lần rồi không, hôm nay con thấy nó trở thành như vậy, con có nên cho mỗi người thêm 1 cơ hội không?”


Vũ Phong lập tức hối hả: “Mẹ, không được! Con tuyệt đối không thể cho anh ấy biết con không thể mang thai, anh ấy rất thích con nít, anh ấy cũng nên có đứa con của riêng mình, con không muốn làm khó anh ấy.”


“Nhưng hiện giờ ba và mấy anh của con muốn ra ngoài chem. Người rồi này, nên là thế nào giờ?”


“Mẹ, mẹ nói với ba, anh hai, anh ba rằng con sẽ tìm anh ta nói chuyện, mọi người làm ơn đừng quá kích động.”


Khang Danh Lị thở dài, “Mẹ làm gì có khả năng khuyên giải chứ, nhưng, mẹ sẽ cố gắng thử xem sao.”


“Cám ơn mẹ, nếu không có mọi người, con cũng không biết phải vượt qua mấy năm này như thế nào?”


“Con nói cái gì vậy? Con là đứa con gái duy nhất của nhà họ Lê, mọi người không thương con thì còn thương ai?”


“Dạ, con hiểu rồi.”


Cô thực sự hiểu. “Được rồi! Vực tinh thần dậy nào, hôm nay sợ con sẽ gặp nhiều phiền phức mệt mỏi, bởi vì tất cả bạn thân đều biết rồi, con mau tìm 1 chỗ nào đó ẩn mình đi!”


“Con sẽ chăm sóc bản thân, mẹ yên tâm.”


“Ê! Ba con lấy cây kiếm Nhật ra rồi, mẹ cúp máy đây, sau này nói tiếp.”


Khang Danh Lị la 1 tiếng, đầu dây bên kia liền phát ra tiếng “tu tu”


. Vũ Phong gác máy, thở dài 1 hơi.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận