Bệnh Vương Tuyệt Sủng Độc Phi


*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

"Cố gắng hết sức." Vẫn trả lời như cũ, giọng nói của hắn càng dễ nghe, trong lòng giống như say.

"Vớ vẩn." Hơi chút hờn dỗi khẽ quát, hai người đều một thân quần áo vải xám, sợi tóc bẩn thỉu, vẫn không ngăn được liếc mắt đưa tình như cũ.

Rất nhanh đi ra hoa viên do kỳ trân dị bảo đúc thành, lần này rốt cuộc thấy được điểm cuối, một áp đạo* hiện tại trước mắt, cao hai mét rộng một mét, bốn bề sửa chữa trơn nhẵn, dài chừng mười mấy thước, ở nơi cuối cùng hai mặt cửa đá, lúc này đang ở trạng thái khép lại.

*áp đạo: 1.Trong sông làm cánh cửa ngăn nước, lúc nào thuyền bè đi qua thì lại mở ra, chỉ vừa một chiếc thuyền đi cứ nối đuôi nhau mà qua gọi là áp. Tục đọc là sạp.

2. Cống, đập. Như thủy áp 水閘 đập nước.

"Chỗ này có thể đi ra ngoài? Bệnh thần kinh đó không phải đang đùa chúng ta chứ?" Chỗ này hai mặt cửa đá mở như thế nào, bằng sức lực hai người bọn họ hoàn toàn là không thể.

"Ngốc, không thấy chỗ có cơ quan sao?" Phong Duyên Thương cười khẽ nói, lôi kéo nàng đi vào áp đạo.

Đi vào, quả nhiên thấy được trên vách tường phía bên phải cửa đá có một hòn đá hình chữ nhật lồi ra, đây chính là cơ quan?

Đi tới trước cửa đá, Phong Duyên Thương giơ tay lên đặt lên hòn đá đột xuất này, hạ mắt nhìn về phía người bên cạnh, "Nàng đi ra ngoài trước đợi ta...ta đi một lát sẽ trở lại."

Nhíu mày, Nhạc Sở Nhân nghiêng đầu nhìn hắn, "Rốt cuộc chàng muốn làm gì? Giết bằng được?"

Lắc đầu một cái, dưới ánh sáng yếu ớt, nụ cười của hắn dụ người như vậy, "Địa cung này bày vô số cơ quan, ta muốn phá hủy một vài cơ quan, biết không?" Giơ tay lên sờ sờ mặt của nàng, vẫn nhẵn nhụi bóng loáng như cũ.

"Có nguy hiểm sao? Chàng hành động mau một chút, đừng đem mình cũng vây ở nơi này, ta không muốn đào." Nét mặt Nhạc Sở Nhân có chút oán hận, nhưng cảm giác không phải là lo lắng.

"Được, ta đi nhanh về nhanh, nàng ra ngoài chờ trước đi." Cúi người ở trên trán của nàng khẽ hôn, sau đó ấn xuống cơ quan trên tường.

KÉTTT..., hai mặt cửa đá phát ra tiếng vang nặng nề, vô cùng nặng nề, theo chúng chậm rãi mở ra, mặt đất giống như cũng đang rung chuyển.

Bụi bậm bay lên, ở giữa hai mặt cửa đá kia cũng lộ ra khe hở, bên này Nhạc Sở Nhân không đợi cất bước, sau lưng một nguồn sức mạnh, nàng hoàn toàn không khống chế được mình, theo khe hở mở rộng ra này bay ra ngoài.

Lảo đảo một cái đặt mông ngồi xuống dưới đất, Nhạc Sở Nhân quay đầu lại, lúc này cửa đá mở ra đã ngừng, nàng chỉ kịp thấy được vạt áo của Phong Duyên Thương, sau đó thì cái gì cũng không có, hai người cách nhau không xa, lại là hai cái thế giới rồi.

"Haiz." Chống đất mặt đứng lên, Nhạc Sở Nhân thở dài, sau đó nghiêng đầu nhìn về phía sau lưng, sườn dốc thật dài hướng lên, cuối nơi mơ hồ có ánh sáng, khiến cho nàng ở chỗ này cũng có chút ánh sáng, không đến nỗi đưa tay không thấy được năm ngón.

Đứng đợi trong chốc lát, cũng không nghe được động tĩnh bên trong, Nhạc Sở Nhân lùi về phía sau một bước, sau một khắc dứt khoát cất bước đi về phía cửa ra.

Nơi đất này là sườn hướng lên, lối đi rộng rãi, bốn phía được mài trơn nhẵn, hơn nữa tương đối sạch sẽ.

Xách theo váy vải xám từng bước một lên trên, ước chừng đi lên bảy mươi, tám mươi mét thì chợt nghe được một tiếng ầm vang. Không xác định được là từ đâu truyền tới, cảm giác chỗ mình đứng cũng lung lay hạ xuống, giống như động đất.

Dừng bước, một tay đỡ thạch bích bóng loáng, Nhạc Sở Nhân mở to hai mắt yên lặng lắng nghe.

Chợt thêm một tiếng ầm vang, dưới chân lắc lư dữ dội, Nhạc Sở Nhân chợt ngồi chồm hổm trên mặt đất, lần này xác định âm thanh chắc chắn là từ trong cung điện dưới lòng đất truyền tới.

Trong lòng có chút không chắc, cổ nhân Phong Duyên Thương này cũng không biết có nắm chắc có thể ra ngoài hay không, chỉ là nàng cảm thấy, nếu như nàng tiếp tục ở tại chỗ này, nàng nhất định sẽ bị chôn vào.

Chống thân thể giống như nằm sấp xuống mặt đất nhanh chóng chạy lên, tiếng ầm ầm liên tiếp vang lên, cả lối đi ở đây đều rung động.

Ánh sáng ở ngay trước mắt, Nhạc Sở Nhân vừa muốn ngồi thẳng vọt mạnh lên, phía trước ánh sáng liền bị ngăn trở, xông tới bốn năm người.

"Mau mau, nhanh một chút đi, Hoàng thượng vẫn còn ở bên trong đấy." Giọng nói giống như bị nắm lấy cổ họng, vừa nghe chính là thái giám.

Nhạc Sở Nhân lập tức kề sát thạch bích, giơ tay lên từ trong quần áo móc ra một bình sứ, mấy người kia cũng từ phía trên chạy xuống.

Vung tay vẩy thuốc bột trong tay ra ngoài, mấy người kia chạy qua trước mặt nàng, chạy hai, ba bước, lần lượt ngã xuống.

Liếc mắt nhìn, Nhạc Sở Nhân hừ hừ, quay người chạy về phía lối ra.

Ngự Hoa Viên tinh sảo, một cáiTruyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...