Bất Hủ Phàm Nhân


Bên trái cánh cửa kia vừa viết, tiến vào khảo thí thần thông, thần thông càng mạnh, điểm càng cao. cửa bên phải viết, tiến vào có thể cảm ngộ phe phép tắc thần thông. Cảm ngộ thành công, thông qua cửa ải kiểm tra, không có có điểm. Cảm ngộ thất bại, bị loại.

Thành công cư nhiên không có điểm? Mạc Vô Kỵ cẩn thận xem mấy lần, xác nhận chính bản thân không có nhìn lầm, đích thật là thành công rồi không có điểm. Thành công không có điểm còn chưa tính, thất bại còn phải bị đấu loại.

Mạc Vô Kỵ lắc đầu, hầu như không nghĩ liền muốn từ bên trái cánh cửa đi vào. Thần thông kiểm tra, hắn chỉ cần thi triển ra bản thân Liệt Vực Quyền, hẳn là liền có thể dễ dàng qua ải. Chẳng qua là khi hắn đi tới cạnh cửa, hắn bỗng nhiên cảm thấy không đúng.

Nếu mà chỉ là như vậy mà nói, cánh cửa bên phải mở ra có ý nghĩa gì? Hẳn không có người nào sẽ tiến vào cánh cửa bên phải sao?? Mạc Vô Kỵ dừng bước, lần nữa chuyển đến cánh cửa bên phải, hắn đạp hạ thân cẩn thận kiểm tra cạnh cửa có còn hay không cái tin tức khác.

Quả nhiên, khi Mạc Vô Kỵ cúi người xuống, hắn nhìn thấy mấy chữ phi thường thật nhỏ. chữ thật nhỏ dường như có cái gì cấm chế bình thường giống nhau, thần niệm rất dễ xẹt qua. Nếu mà không phải là Mạc Vô Kỵ cúi người xuống nhìn kỹ, hắn thật đúng là không nhất định nhìn thấy.

Đó là một hàng chữ, kỳ thực chỉ có tám chữ: Thần thông hàng tỉ, năm tháng đệ nhất.

Đây là thời gian phép tắc thần thông? Mạc Vô Kỵ bỗng đứng lên, trong lòng phanh phanh nhảy loạn, hắn có chút kích động.

Hắn không biết năm tháng có đúng hay không là đệ nhất thần thông trong hàng tỉ thần thông, hắn biết rõ, Tuế Nguyệt Thần Thông chính là thoát thai với thời gian phép tắc.

Thời gian phép tắc thần thông kia sợ không phải đệ nhất, cũng là một trong thần thông cao cấp nhất trên cái thế giới này.

Mạc Vô Kỵ rất rõ ràng nếu mà nắm trong tay thời gian phép tắc thần thông, điều này ý vị như thế nào. Hắn không gian trói buộc thần thông, thoạt nhìn tựa hồ là thời gian thần thông, trên thực tế Mạc Vô Kỵ rất rõ ràng, không gian trói buộc của hắn là không gian thần thông, hơn nữa chỉ coi như là không gian pháp tắc da lông.

Dù cho không tiến vào Niết Bàn Học Cung, Mạc Vô Kỵ cũng vậy tuyệt đối sẽ không bỏ lỡ thời gian phép tắc cảm ngộ.

Mạc Vô Kỵ hầu như không có nửa phần do dự, trực tiếp bước vào cánh cửa bên phải. Điểm bao nhiêu với hắn mà nói, căn bản là chuyện không sao cả, bây giờ đối với hắn trọng yếu nhất là, làm sao chạm tới thời gian phép tắc, sau đó bản thân có thời gian thần thông của mình.

Vừa vào cửa, Mạc Vô Kỵ cũng cảm giác được chính bản thân cả người đột nhiên biến mất bình thường giống nhau. Cho cảm giác của hắn chính là của hắn tư muốn tiến vào cánh cửa này, thân thể hắn còn ở ngoài cửa.


Thẳng đến vài hơi thở sau đó, Mạc Vô Kỵ mới có thể cảm thấy được mình là chân chân thiết thiết lúc này đứng ở trong phép tắc thông đạo.

Giờ khắc này, chung quanh thời gian trôi qua thật giống như thực chất bình thường giống nhau, bị Mạc Vô Kỵ bắt lấy đến. Này mất đi thời gian, như nước chảy, tại vùng ven thân thể hắn cọ rửa đi qua, mang đi năm tháng, mang đi tất cả...

Lúc này Mạc Vô Kỵ mỗi đi phía trước tiến lên trước một bước, giống như vượt qua vô cùng vô tận năm tháng.

Mạc Vô Kỵ thân thể đều tới tình cảnh nửa bước thánh thể, tại đây dưới năm tháng cọ rửa, vẫn là từ từ hủ hóa. Tóc của hắn tại trong năm tháng trôi qua thay đổi bụi, tư tưởng của hắn tại đây giữa năm tháng trôi qua chậm rãi già nua, y phục trên người hắn chậm rãi thành tro...

Mạc Vô Kỵ ngồi xuống, đây tuyệt đối không phải là ảo giác. Hắn có một loại dự cảm, nếu mà hắn tiếp tục đi về phía trước, hắn sẽ hóa thành gỗ mục, hóa thành hư vô trong năm tháng.

Hắn từ từ nhắm mắt lại, mặc cho mất đi thời gian bên người cọ rửa, toàn thân hết thảy mạch lạc đều vây quanh Khải Đạo Lạc nghịch chuyển, tạo thành một cái khơi đạo Chu Thiên. Hắn đang tìm đầu nguồn năm tháng mất đi.

Mạc Vô Kỵ tin tưởng, nếu mà hắn không cách nào ở chỗ này cảm ngộ ra Tuế Nguyệt Thần Thông, chạm tới thời gian phép tắc, hắn rất có thể ở chỗ này chết già.

Bên trong Khải Đạo Lạc từng đạo đạo niệm tin tức không tự chủ bị Mạc Vô Kỵ bắt lấy đến, tay hắn không ngừng biến hóa, có đôi khi một hơi thở thời gian đều phải biến hóa mấy nghìn lần.

Thời gian đã ở trong Mạc Vô Kỵ cảm ngộ chậm rãi trôi đi, da thịt của hắn bộc phát già nua, tóc của hắn từ khô bụi thay đổi trắng xóa...

Theo thân thể trẻ trung của Mạc Vô Kỵ trở nên già nua, một cổ mục khí tức chậm rãi từ thân thể hắn truyền ra. Tay hắn cũng vậy từ bay nhanh mà chuyển biến thong thả, lúc ban đầu một hơi thở hơn mấy nghìn vạn lần, về sau một hơi thở mấy mươi lần, tới rồi phía sau vài hơi thở một lần, vài canh giờ một lần, vài ngày một lần, tới rồi một tháng mới một lần...

...

- Già Tinh Sơn Quý Phi Diêm 479 phân vọt tới đệ nhất, hẳn là là thông qua cửa kiểm tra thứ sáu đạo thần thông. Tán tu này 2705 vì sao điểm không tăng rồi?


- Áo Thị Áo Dung 454 phân vọt tới thứ hai, tán tu 2705 rơi đến thứ ba... Lại đã thứ tư rồi...

Trên quảng trường Niết Bàn Đạo Thành, các loại tiếng sợ hãi than, tiếng đáng tiếc, còn có một chút may mắn âm thanh. Đều đang cảm thán cho tán tu 2705. Phía trước năm vòng chẳng những thứ nhất hoàn thành, điểm còn xếp hạng đệ nhất, hiện tại rất nhiều người đều thông qua cửa thứ 6 khảo hạch, mà Mạc Vô Kỵ này lại không có tiếng động.

- Hẳn là ở vòng thứ sáu thần thông đạo kiểm tra thất bại, bị truyền tống đi ra rồi hả?

Trên quảng trường có người mang theo một chút nghi vấn nói.

- Kiểm tra thất bại, tên hẳn là biến mất, hiện tại tên hắn còn ở phía trên, đã nói lên cửa thứ 6 không có thông qua.

- Cái này cũng không nhất định, Niết Bàn Đạo Thành lúc này đây kiểm tra thay đổi rất nhiều, ai có thể biết Niết Bàn Đạo Thành có thể hay không tại toàn bộ kiểm tra sau khi kết thúc, mới loại ra ngoài?

Lăng Tiêu Thần Tông Tả Lăng ngọn núi phong chủ Lao Vũ thấy Mạc Vô Kỵ vòng thứ sáu đến bây giờ còn không có thêm điểm, hắn ngược lại thoáng thở phào nhẹ nhõm nói:

- Xích Khôn, hiện tại tán tu 2705 không cách nào thông qua thần thông đạo kiểm tra, có phải hay không là bởi vì tu vi thấp?

Xích Khôn chần chờ chỉ chốc lát nói:

- Trước này mắt thấy tán tu 2705 đấu pháp người cũng đã nói, tán tu này 2705 toàn bằng một môn thần thông, môn thần thông này rất mạnh, không ai chống đối. Nói cách khác, nếu có người chặn lại hắn một đạo thần thông, tán tu 2705 rất có thể không cách nào thu được danh ngạch kiểm tra. Theo lý thuyết chỉ cần hắn có một môn thần thông, nên có vài điểm mới đúng a, được rồi...

Xích Khôn đang khi nói chuyện vừa nhấc tay vẽ ra một cái hình ảnh mơ hồ:


- Nhâm Phi trưởng lão, ngươi có hay không tại đan đạo vinh dự tháp nhìn thấy qua hắn?

Nhâm Phi vừa nhìn liền Xích Khôn vẽ ra hình ảnh liền thở dài nói:

- Ta gặp được hắn, khi đó hắn chẳng những khí tức cùng trước bất đồng, chính là Linh Căn tư chất cũng không sai, còn là một hỏa hệ Linh Căn tu sĩ.

Xích Khôn xóa đi hình ảnh, mọi người cũng không có hứng thú nói chuyện, trong thời gian ngắn, tán tu 2705 thứ tự đã lùi đến thứ bảy.

Trong đám người, Lạc Vực hừ lạnh một tiếng, thân hình lóe lên trực tiếp rời đi Niết Bàn Đạo Thành. Hắn thấy, Mạc Vô Kỵ hẳn là đạo thần thông kiểm tra thứ sáu thất bại. Một khi thất bại chỉ cần không chết, cũng sẽ bị truyền tống đi ra, hắn sẽ cho Mạc Vô Kỵ cái con kiến hôi này biết, Thần Vương không phải là dễ đắc tội như vậy.

...

Khi Mạc Vô Kỵ lần nữa họa xuất một đạo chậm rãi thủ thế sau đó, Khải Đạo Lạc chợt bộc phát ra một đạo mát lạnh. Mạc Vô Kỵ đột ngột mở mắt, hắn đứng lên, giơ tay lên nhẹ nhàng rạch một cái.

Thời gian dường như vào giờ khắc này chậm lại, không gian vào giờ khắc này cũng vậy rõ ràng.

- thần thông phép tắc thật là mạnh mẽ...

Mạc Vô Kỵ trái lại bình tĩnh, hắn chạm tới vùng ven thời gian phép tắc. Dù cho hắn còn không cách nào để cho thời gian bất động, càng không thể nào để cho thời gian đảo ngược, thế nhưng là tại trong không gian lĩnh vực của hắn, hắn đã có thể ngay lập tức làm chậm lại thời gian.

Mạc Vô Kỵ nhảy tới một bước, thủ quyết lần nữa chậm rãi chuyển động một cái. trong không gian Lĩnh vực, thời gian dường như lại một lần nữa nhất thời chậm lại, thân thể Mạc Vô Kỵ mục rữa cũng vậy vào giờ khắc này khôi phục một phần sinh khí tức.

Lại một lần nữa bước ra, lại một lần nữa chạm tới thời gian phép tắc họa xuất...

Tóc Mạc Vô Kỵ lại một lần nữa từ màu trắng hóa thành xám trắng, lại từ xám trắng hóa thành màu xám tro, rồi đến màu đen...

Mục rữa thân thể cũng vậy theo Mạc Vô Kỵ đi tới, sau đó không ngừng khôi phục lại, khi hắn đi tới một cái vòng xoáy trận môn vùng ven, hắn mới ngừng lại được.


Lần này tới Thần Lục thu hoạch lớn nhất không phải là ngũ phẩm thần đan vương, cũng không phải học xong trồng gạo Thanh Lộ, càng không phải là có cơ hội tiến vào Niết Bàn Học Cung, mà là chạm tới thời gian phép tắc.

Hắn không có hình thành thời gian phép tắc thần thông của mình, thế nhưng là Mạc Vô Kỵ phi thường rõ ràng, hắn nếu mà lại đem chính bản thân chạm tới thời gian phép tắc dung hợp đến bản thân mặt trời lặn thần thông, mặt trời lặn thần thông của hắn sẽ trở thành đỉnh cấp đại thần thông không thua Sinh Tử Luân cùng Thất Giới Chỉ.

Tại trước vòng xoáy trận môn lưu lại tên của mình, Mạc Vô Kỵ bước vào vòng xoáy trận môn. Hắn thông qua thứ sáu đạo kiểm tra, cửa thứ 6 không có điểm, Mạc Vô Kỵ cũng vậy cho rằng cửa thứ 6 mới đúng là thu hoạch lớn nhất của hắn.

...

Từ vòng xoáy trận môn đi ra, Mạc Vô Kỵ xuất hiện trước mặt một cái to lớn thông đạo, phía trước thông đạo viết đấu pháp thông đạo.

Ngoại trừ đấu pháp thông đạo bốn chữ này ra, không còn có cái khác giới thiệu.

Mạc Vô Kỵ rõ ràng hắn tại thời điểm cảm ngộ thời gian phép tắc lãng phí quá nhiều thời gian, cho nên vừa ra hiện đấu pháp thông đạo, hắn liền không chút do dự đi vào.

Mạc Vô Kỵ mới vừa đi ra không tới 10 bước, một đạo nhân ảnh trực tiếp đánh về phía hắn, đồng thời khắp trời lưỡi mang đánh tới.

lại là một cái khôi lỗi? Hơn nữa tu vi vẫn chỉ là tương đương với Dục Thần tầng tám. Mạc Vô Kỵ trương tay chính là một quyền đánh ra, Liệt Vực Quyền cuốn phong ba đem khôi lỗi này trực tiếp đánh thành mảnh vụn.

Trước Mạc Vô Kỵ còn tưởng rằng cửa thứ bảy đấu pháp là cùng tu sĩ khác đấu pháp, thật không ngờ là cùng khôi lỗi đấu pháp. với hắn mà nói, càng là dễ. Dù sao cùng tu sĩ khác đấu pháp, vạn nhất thất thủ, vậy thì sẽ kết thù kết oán với một phần đại tông môn. Có thể ở chỗ này tham gia khảo hạch, trừ hắn ra loại này dựa vào cứng rắn giết vào, không có mấy người là hắn người tán tu này chọc nổi.

Mạc Vô Kỵ một quyền giết chết Dục Thần tầng tám khôi lỗi, mới đi ra khỏi mấy trượng, lại là một cái khôi lỗi vọt ra. Lần này cái này khôi lỗi cư nhiên bản thân có vòng xoáy lĩnh vực cùng Mạc Vô Kỵ không sai biệt lắm, đồng thời cũng có không sai biệt lắm một quyền Liệt vực thần thông.

Mạc Vô Kỵ vẫn là không có nửa điểm tránh né, một quyền Liệt vực ầm xuống. Quả đấm của hắn cùng khôi lỗi nắm tay đánh vào cùng một chỗ, lần nữa răng rắc một tiếng, khôi lỗi lại một lần nữa bị đập thành mảnh vụn.

Cả thời gian phép tắc đều chạm tới, Mạc Vô Kỵ lúc này là tâm tình mỹ hảo, xuất thủ không hề trắc trở.

Phía ngoài kiểm tra thời gian đã tiến vào cũng thời gian đếm lùi, Xích Khôn cùng Du Xúc tâm tình đều rất là sa sút, cái tên Mạc Vô Kỵ (2705) từ bắt đầu rớt xuống sau đó, liền không còn có đi lên nữa. Lúc này bọn họ chỉ hy vọng Mạc Vô Kỵ không có bị đấu loại, nếu mà Mạc Vô Kỵ không có bị đào thải, dù cho không ở top 10, hắn điểm cũng là có thể tiến vào Niết Bàn Học Cung. Bọn họ cũng biết, loại hy vọng này rất xa vời.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận