Bất Hủ Phàm Nhân


Tích Lộ Thương Hội bán đấu giá vẫn còn tiếp tục, tại bên trong căn phòng xa hoa nhất Tích Lộ thương lâu, một người nam tử trung niên da thịt trắng nõn đang ngồi híp mắt. Tại trước người hắn đứng hai gã nam tu, một người chính là Thần Quân chấp sự lúc trước cùng Mạc Vô Kỵ giao dịch, còn có một người là một người lão giả còng lưng lưng không râu.


- Hội chủ, người này đã rời đi Tích Lộ thương thành, hơn nữa hắn biết một môn độn thuật thần thông rất đỉnh cấp, bỏ chạy sau đó hầu như không có nửa điểm không gian ba động, ta hoài nghi cùng Ngũ Hành độn thuật có quan hệ, rất có thể là độn thổ thuật.


Nói chuyện là người kia Thần Quân tu sĩ.


Lão đầu không râu cũng nói:


- Ta có thể cảm thụ được phương vị Vô Căn Thần Thiết di động, dùng tốc độ cực nhanh rời đi Tích Lộ thương thành.


Nam tử trung niên da thịt trắng nõn mở mắt, khẽ mỉm cười nói:


- Tiểu gia hỏa này rất tốt a, lại có loại đỉnh cấp độn thuật này, chờ hắn tới địa phương sau đó, trước tra một chút hắn theo hầu ai rồi lại nói.


- Đù...


Lão đầu không râu cũng không nói gì, trái lại kinh dị một tiếng.


- Chuyện gì xảy ra?


Nam tử trung niên được xưng là hội chủ liền vội vàng hỏi.


- Vô Căn Thần Thiết ấn ký biến mất không thấy, ta lại cũng không cách nào bắt lấy phương vị của người kia.


Sắc mặt của lão giả rất là xấu xí, ấn ký của hắn, coi như là Thần Vương cũng không thể nhất thời bỏ đi trong canh ba, mà bây giờ lại bị một cái con kiến hôi nhỏ tùy tùy tiện tiện ẩn nấp.


Thần Quân tu sĩ sắc mặt cũng sợ hãi hẳn lên, khom người nói:- Hội chủ, ấn ký lưu tại trên y phục của ta, ta hoài nghi hắn cỡi quần áo ném mất, ta đi xem...


Hội chủ khoát tay chặn lại:


- Quên đi, nếu hắn nghĩ tới những thứ này, ngươi cùng đi qua cũng vậy không có bất kỳ ý nghĩa. Chuyện này chỉ là ngẫu nhiên, không cần tiếp tục chú ý.


- Dà.


Lão giả và người Thần Quân kia đều là thở phào nhẹ nhõm đáp.


Tích Lộ Thương Hội còn là một nhà thương hội rất chính quy, bọn họ tại đấu giá bán ra bảo vật lưu lại mịt mờ thần niệm, ngược lại không phải là nói muốn đem những thứ này tại đoạt về, mà là muốn biết bọn họ bán ra đồ đạc đã đi địa phương nào, hơn nữa chỉ có đồ đạc cao cấp nhất, mới đáng giá bọn họ làm như vậy.


Mạc Vô Kỵ Vô Căn Thần Thiết chính là đồ đạc cao cấp nhất, hiện tại nếu Vô Căn Thần Thiết ấn ký bị xóa đi, vậy Tích Lộ Thương Hội tuyệt đối sẽ không đi điều tra, cũng sẽ không đi truy cứu. Bởi vì bản thân cái sự kiện này chính là Tích Lộ Thương Hội không đúng, lần đầu tiên ấn ký còn có thể nói là thương hội không biết, là người gửi bán làm ra. Nếu mà bởi vì ấn ký xảy ra vấn đề, liền phái người đuổi theo tra, vậy Tích Lộ Thương Hội cũng vậy không thể nào được tình cảnh hôm nay.


Thương hội ngoài sáng bán ra đồ đạc, ngầm hạ thủ, coi như là làm bí mật, thời gian lâu dài cũng sẽ bị người biết. Chính là Đan Tiền Thương Lâu chỗ như vậy, muốn chiếm tiện nghi của Mạc Vô Kỵ, cũng không dám trắng trợn lớn mật, chỉ có thể khai thác lỗ thủng trong quy tắc.


...


Mạc Vô Kỵ không biết bị người ta hạ bao nhiêu lần ấn ký, cũng không biết bị người đuổi giết qua bao nhiêu lần. Coi như là Thần Vương, cũng đừng nghĩ thông qua thần niệm ấn ký đuổi tới hắn.


Rời đi Tích Lộ Thần Thành Phong Di ba lần sau đó, Mạc Vô Kỵ liền trực tiếp vất đi quần áo, đồng thời lại đem toàn bộ đồ đạc từ đấu giá hội lấy được ném vào Bất Hủ Giới. Lại liên tục Phong Di sắp tới một canh giờ, Mạc Vô Kỵ tiến vào Bất Hủ Giới mất nửa ngày kiểm tra trên người có còn ấn ký hay không. Tại xác nhận không còn bất luận cái gì ấn ký sau đó, hắn mới đốt cháy hết thảy quần áo, thay đổi một bộ quần áo sạch, thay đổi phương hướng trở về Lăng Tiêu thành.


Hai ngày sau, Mạc Vô Kỵ dễ dàng về tới Tiệm Thuốc Vô Bệnh của mình.


Vừa về tới tiệm thuốc, Mạc Vô Kỵ liền lần nữa tiến vào lầu hai bắt đầu bế quan học tập luyện chế ngũ phẩm thần đan.


Thanh Câm Chi Tâm thăng cấp đến ba cấp thần diễm, luyện chế ngũ phẩm thần đan quả nhiên phải tốt hơn nhiều, thế nhưng liên tiếp nửa tháng đi xuống, Mạc Vô Kỵ vẫn là không có luyện chế thành một lò thần đan.Mà trên 1000 gốc cây Thần linh thảo bị Mạc Vô Kỵ tiêu hao hết gần một nửa.


Mạc Vô Kỵ biết đây là sự tình hết cách, không phải đan đạo của hắn xảy ra vấn đề, cũng vậy không phải lò luyện đan cùng hỏa diễm quan hệ.


Chủ nếu là bởi vì tu vi của hắn còn kém một phần, mới Dục Thần cảnh giới liền muốn luyện chế ngũ phẩm thần đan. Còn có một cái nguyên nhân chủ yếu, là bởi vì Thần Lục thiên địa quy tắc bạc nhược.


Tại Thần Lục, thăng cấp Thần Vương đều rất gian nan, chứ đừng nói chi là Mạc Vô Kỵ một cái Dục Thần muốn luyện chế ra ngũ phẩm thần đan.


Lần nữa tiêu hao hết mấy trăm gốc cây cấp năm Thần linh thảo sau đó, Mạc Vô Kỵ chậm lại tốc độ của mình.


Hắn Bất Hủ Phàm Nhân Quyết, vốn là thích hợp nhất luyện đan cùng luyện khí. Luyện chế ngũ phẩm thần đan nên làm nên hoàn thiện, hắn trên cơ bản đều hoàn thiện qua, chỉ là tại thời điểm ngưng tụ đan đạo quy tắc mới phải xuất hiện vấn đề, trước mỗi lần thành đan, thủy chung thiếu một chút. Đổi thành tu vi của hắn nếu như là Thiên Thần cảnh giới, có lẽ hắn sớm thành công rồi.


Mạc Vô Kỵ đổi thành mỗi ngày chỉ là luyện chế một lò ngũ phẩm thần đan, tại thời điểm mỗi lần luyện đan, hắn cũng không cầu thành công, chỉ cầu bắt lấy đến mỗi một cái chi tiết biến hóa trong quá trình luyện đan.


Đổi thành bất cứ người nào, cho dù là đỉnh cấp tông môn, phỏng chừng cũng không có ai có thể hướng Mạc Vô Kỵ như vậy, ngắn ngủn thời gian mấy tháng, liền có dũng khí tiêu hao hết hơn một nghìn gốc cây cấp năm Thần linh thảo.


Thần Lục cấp năm thần đan vương rất thưa thớt, không chỉ là bởi vì thiên địa quy tắc hạn chế, tạo thành rất khó thăng cấp cấp năm thần đan vương, còn có một cái chính là cấp năm Thần linh thảo rất thưa thớt.


Mạc Vô Kỵ nếu không phải tại Tích Lộ Thương Hội bán đấu giá tình cờ thu được bảy trăm gốc cây cấp năm Thần linh thảo, hắn muốn trở thành ngũ phẩm thần đan vương chỉ sợ là nửa điểm hi vọng cũng không có.


- Răng rắc!


Một lò Uẩn Viêm Thần Đan nữa vỡ vụn, nhàn nhạt mùi khét đan truyền tới, Mạc Vô Kỵ không có tiếp tục thanh lô, mà là ngơ ngác từ bên trong lò luyện đan nhặt lên một quả đan dược mang theo màu đen tạp chất màu đỏ sậm.


Đan dược bị Mạc Vô Kỵ giơ lên đặt ở trước mắt, một lúc lâu hắn cũng không có tiếp tục bước tiếp theo.Không sai, là một quả ngũ phẩm Uẩn Viêm Thần Đan. Là hắn bế quan ba tháng sau đó, duy nhất luyện chế ra tới một quả ngũ phẩm thần đan.


Luyện chế ra đến một quả ngũ phẩm thần đan có lẽ không có nghĩa là cái gì, nhưng Mạc Vô Kỵ phi thường rõ ràng một quả thần đan này là như thế nào luyện chế ra tới.


Tại Uẩn Viêm Thần Đan cùng trước kia như nhau, thời điểm gần vỡ vụn, hắn phúc chí tâm linh thử một cái quy tắc của mình. Hắn không mượn thiên địa đạo vận quy tắc Ngưng Đan, mà là thông qua bản thân phàm nhân đạo quy tắc Ngưng Đan.


Trước sở dĩ không nếm thử, là bởi vì hắn vẫn cho rằng mình mới Dục Thần mà thôi, Thần Lục quy tắc nhưng là có thể xuất thần vương, thậm chí hơn hẳn Thần Vương tồn tại. Loại này thiên địa quy tắc đều không thể ngưng Tụ Thần Đan, hắn chỉ có phàm nhân đạo quy tắc, thôi bỏ đi.


Hắn mới Dục Thần tầng năm, phàm nhân đạo quy tắc còn rất là bạc nhược. Nhưng cũng là bởi vì đạo này quy tắc của hắn đưa vào bên trong lò luyện đan, kết quả thành tựu một quả hạ đẳng ngũ phẩm thần đan.


Trước mắt hắn dường như lần nữa mơ mơ hồ hồ xuất hiện một cánh đại môn, trước đây hắn tại Tiểu Lăng Tiêu Tông trồng gạo Thanh Lộ, liền mơ hồ bắt lấy tới một loại đại đạo đối với hắn vô cùng trọng yếu. Đáng tiếc này đại đạo mơ mơ hồ hồ, như ẩn như hiện, hắn vài lần phải bắt được cũng không có nắm được, sau cùng chỉ có thể thời cơ khác. Mà hôm nay, hắn đang luyện chế ra một quả hạ đẳng ngũ phẩm Uẩn Viêm Thần Đan thì, lại một lần nữa nhìn thấy cánh đại môn này.


Quy tắc, là quy tắc của hắn.


Mạc Vô Kỵ cứ như vậy dùng tay niết lấy cái này hạ phẩm Uẩn Viêm Thần Đan, kinh ngạc sững sờ.


Một ngày, hai ngày...


Thời khắc này Mạc Vô Kỵ quên mất hắn còn đang ở luyện đan, quên mất nơi này chỉ là một cửa hàng. Chỉ là thủy chung vẫn duy trì cái tư thế này, mặc cho thời gian trôi đi, cả người hắn không nhích động chút nào.


Một loại thản nhiên đạo vận khí tức tại quanh người hắn không ngừng lưu chuyển, sau đó ngưng tụ.


...


- Súy Oa đại ca, Mạc đại ca còn bao lâu bế quan mới có thể đi ra ngoài?


Trì Xuyên đợi sắp tới nửa năm sau, thật sự là không nhịn được.


Không phải là hắn không nhịn được, mà là hắn cảm giác tỷ tỷ cũng không kiên trì nổi. Dù cho có màu tím Tịch Đạo Sa hóa thành chén thuốc cho tỷ tỷ của hắn uống, sinh mệnh tỷ tỷ vẫn là dần dần tiêu tán. Có lẽ ngày hôm nay, có lẽ ngày mai, tỷ tỷ của hắn sẽ hoàn toàn rời đi thế giới này.


Súy Oa vươn móng vuốt vỗ vỗ lên bả vai Trì Xuyên:- Tiểu xuyên a, ngươi nhưng nghìn vạn không có khả năng sốt ruột. Ta cho ngươi biết, năm đó ta bế quan rất nhiều năm cũng không phải như cũ đi qua? Đại gia hiện tại mới bế quan nửa năm thời gian, ngươi liền nóng nảy, vậy tương lai làm sao bây giờ?


- Nhưng là tỷ tỷ ta...


Súy Oa trực tiếp ngăn cản Trì Xuyên nói:


- Ngươi yên tâm, đại gia bản lĩnh ngươi không có biết. Ta có một tiểu đệ gọi Đại Hoang, hắn so với tỷ tỷ ngươi nghiêm trọng hơn nhiều, đại gia không phải là đã đưa hắn cứu ra sao.


Nghe được Súy Oa nói, Trì Xuyên cuối cùng là an tâm một phần. Bất quá nếu mà hắn biết Súy Oa nói Đại Hoang tiền thân chỉ là một Tiên Khôi, nói không chừng hắn lập tức sẽ liều mạng cùng Súy Oa.


...


Lăng Tiêu Thần Tông Xích Tiêu ngọn núi, trong một cái sân nhỏ tầm thường, một người thanh niên kích động nhìn trước mắt một mảnh gạo Thanh Lộ, hắn kích động nắm chặt nắm tay.


Hắn trồng gạo Thanh Lộ gần sắp thu hoạch, hắn chưa từng trồng qua gạo Thanh Lộ, cũng không biết một lũng gạo Thanh Lộ cuối cùng có thể thu hoạch dạng gạo Thanh Lộ gì. Thế nhưng hạt thóc trên bảy gốc cây màu vàng kim nhạt gạo Thanh Lộ các nhánh, mang theo mấy cái màu vàng kim nhạt, vậy hiển nhiên là thượng phẩm gạo Thanh Lộ. Nửa tháng thời gian hắn không có rời đi tiểu viện, hắn gần như là tận mắt thấy vài bụi màu vàng kim nhạt hạt thóc từ từ nhiều hơn một phần nhạt vàng thỏi văn.


Nếu quả như thật là thượng phẩm gạo Thanh Lộ cốc, vậy hắn bức thiết muốn đem bản thân những gạo Thanh Lộ này giao ra, chứng minh hắn Khuất Trầm Đan không có làm sai.


Đoạn thời gian này hắn chịu đựng đủ rồi, không phải là chịu đủ rồi cái khác, mà là chịu đủ người khác nhãn thần châm chọc.


Nghiễm Trường Đại Sư đi tới Lăng Tiêu Thần Tông sau đó, liên tiếp truyền thụ bảy ngày làm sao trồng ra gạo Thanh Lộ tốt. Hắn và Địch Tiệp đi cầu Mạc Vô Kỵ dạy cho, Mạc Vô Kỵ chỉ dạy nửa ngày, nga không đúng, phải nói chỉ dạy nửa canh giờ.


Ngay cả Xích Khôn mang Mạc Vô Kỵ tới được chấp sự cũng là thở dài, Mạc Vô Kỵ trồng gạo Thanh Lộ mạnh hơn nữa, nửa canh giờ có thể dạy ra thứ gì?


Tại bên ngoài tiểu viện, hai gã chấp sự Lăng Tiêu Thần Tông vẫn chờ chuẩn bị kiểm tra thành tích của Khuất Trầm Đan. Dựa theo quy định Lăng Tiêu Thần Tông, ruộng của đệ tử tham gia thi đấu trồng gạo Thanh Lộ, ngoại trừ chính bản thân đệ tử dự thi ra, bất luận kẻ nào cũng không thể bước vào.


Cho nên bọn họ cho dù là đến kiểm tra thành tích của Khuất Trầm Đan, cũng chỉ có thể chờ ở bên ngoài.


- Bắt đầu rồi.


Khuất Trầm Đan đầu tiên đi lại bên cạnh vài bụi lúa non Thanh Lộ màu vàng nhạt này, đưa tay hái xuống. Sau đó tay hắn run lên, từng viên gạo Thanh Lộ vàng nhạt thỏi văn hạ xuống rơi vào trong cái rổ ngọc hắn đã chuẩn bị sẵn.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận