Bất Hủ Phàm Nhân


Cung Khải không trả lời Mạc Vô Kỵ, mà là trợn to hai mắt nhìn chằm chằm Mạc Vô Kỵ. Cấp năm Thần linh thảo, còn càng nhiều càng tốt, ngươi cho là cấp năm Thần linh thảo là rau dại sao?


Một hồi lâu Cung Khải mới chậm khẩu khí nói:


- Vị đạo hữu này, ngươi biết cấp năm Thần linh thảo giá cả sao?


Mạc Vô Kỵ thẹn thùng, hắn còn thật không biết cấp năm Thần linh thảo giá cả.


Cung Khải trong mắt lộ ra vẻ thất vọng, tên này quả nhiên a. Bất chấp trong lòng bắt đầu khinh bỉ Mạc Vô Kỵ, hắn vẫn còn là giải thích:


- Dù cho kém nhất cấp năm Thần linh thảo, giá trị đã ở một vạn thượng phẩm thần tinh trở lên, nếu như là trung đẳng cấp năm Thần linh thảo, giá trị trên cơ bản vượt qua 3 vạn. Cao cấp nhất cấp năm Thần linh thảo, như Minh Ngọc thần hoa loại này, tại đấu giá hội bán ra mấy trăm vạn thượng phẩm thần tinh cũng chẳng có gì lạ.


Nghe đến đó, Mạc Vô Kỵ bỗng nhiên có chút hối hận, hắn hẳn là lại đem Trì Xuyên một gốc cây Minh Ngọc thần hoa này cầm tới. Nếu như có gốc cây Thần linh thảo đó, hắn tuyệt đối có thể mua được một đống cấp năm Thần linh thảo.


Lập tức Mạc Vô Kỵ cũng nhớ tới cái kia Trì Băng, người nữ nhân này thực sự là giàu có a, lại có sắp tới hai trăm gốc cây cấp năm Thần linh thảo, trong đó còn bao gồm Minh Ngọc thần hoa loại này bảo vật có thể gặp không thể cầu.


Thật không biết người nữ nhân này lang bạt quá nhiều địa phương nguy hiểm, lúc này mới lấy được nhiều Thần linh thảo như vậy.


Bất quá Mạc Vô Kỵ ngẫm lại cũng cảm thấy như thường, người nữ nhân này nếu mà không thích mạo hiểm, cũng sẽ không đi Tịch Diệt Hải, sau cùng dẫn đến Linh Căn cùng Linh Lạc bị hủy. Thường đi tại bờ sông, nào có không ướt giày.


Mạc Vô Kỵ cũng vậy suy đoán ra thực lực của Trì Băng nhất định là kinh người, chí ít cùng giai sẽ không sợ bao nhiêu. Chỉ có loại người này tùy thời tùy khắc cầm mạng nhỏ phấn đấu, mới có năng lực nghiền ép cùng giai.


Giống như hắn, hắn có thể giết chết cùng giai, trừ ra phàm nhân đạo có thể mang theo tất cả, còn có chính là hắn cũng là người thời khắc tại trong tử vong giãy dụa.


Thu được Sinh Tử Luân hắn thiếu chút nữa chết, thu được Thất Giới Chỉ hắn bị gài bẫy. Còn lại thần thông như Phong Độn Thuật, Trọng Kích Tứ Đạo các loại, bên nào thần thông thu được không phải là tại trong sinh tử phấn đấu tới?


Có mấy người tại tu chân giới đã bị hơn mười tông môn lớn nhỏ phát lệnh truy nã, sau đó vây giết? Có mấy người tại Đại Ất Tiên đã bị mấy cái Đại Tiên Đế vây giết? Lại có mấy người tại Dục Thần sơ kỳ, đã bị hơn mười Dục Thần hậu kỳ cùng Thiên Thần tu sĩ vây giết, tức thì bị Thần Vương lo nghĩ?


Những hắn này đều trải qua, hắn đều xông tới rồi. Cho nên hắn mới có thể nháy mắt giết cùng giai, có thể vượt cấp đối địch.


Cường đại đạo pháp hơn nữa, tại bên trong săn sóc ân cần sau cùng cũng sẽ bị mài đi phong mang, hóa thành bình thường. Nếu mà một lần nữa, để cho Mạc Vô Kỵ lựa chọn, chuyện đắc tội cường giả hắn vẫn như cũ sẽ không chút do dự đi làm. Không có cường giả ngồi mát ăn bát vàng, cũng không có cường giả bế quan đóng đi ra. Hắn bị đuổi giết, đi lại tại kề cận cái chết đồng thời, cũng rèn luyện ý chí cùng kinh nguyệt của hắn.- Ta không cần quá tốt, trên người ta thần tinh ngược lại không có mấy khối, ta còn có một tấm cái này, ngươi xem một chút giá trị bao nhiêu thần tinh?


Mạc Vô Kỵ nói xong, lấy ra một quả màu tím Tịch Đạo Sa.


Loại này màu tím Tịch Đạo Sa hắn chiếm được 4 tấm, màu vàng chiếm được một quả, còn lại toàn bộ là màu tro, vàng chanh, xanh 3 sắc.


Mạc Vô Kỵ coi trọng nhất là tấm màu vàng Tịch Đạo Sa này, hắn tại ngọc giản Thanh Y Thần Vương cùng ghi chép, căn bản cũng không có ra mắt màu vàng Tịch Đạo Sa, mặt trên chỉ ghi lại bốn màu Tịch Đạo Sa. Dựa theo màu tím Tịch Đạo Sa có thể cho Thế Giới Thần cảm ngộ Thần Vương, màu vàng Tịch Đạo Sa kia rất có thể để cho Thần Vương cảm ngộ đến Hợp Thần cảnh giới.


- Màu tím Tịch Đạo Sa?


Cung Khải kích động một thanh muốn bắt tấm Tịch Đạo Sa. Chỉ là tay hắn còn không có rơi ở trên Tịch Đạo Sa, Mạc Vô Kỵ liền đem Tịch Đạo Sa cuốn đi.


Cung Khải trong mắt lộ ra xấu hổ nói:


- Xin lỗi a, bởi vì màu tím Tịch Đạo Sa quá ít thấy, cho nên ta trong lúc nhất thời cử chỉ có chút không thích hợp.


Mạc Vô Kỵ cười nhạt, không trả lời Cung Khải nói.


Cung Khải dầu gì cũng là một cái thương lâu chấp sự, khi chưa có đi qua hắn cho phép, một mình bắt vật của hắn, hiển nhiên là không phù hợp quy định.


- Cung chấp sự, ngươi xem cái này Tịch Đạo Sa có thể giá trị bao nhiêu?


Mạc Vô Kỵ hỏi.


Cung Khải chỉ hơi trầm ngâm, liền nói:


- Như vậy, ta cho ngươi bốn mươi gốc cây cấp năm Thần linh thảo làm sao?


Mạc Vô Kỵ cười ha ha, trực tiếp lại đem Tịch Đạo Sa thu vào, đồng thời người cũng vậy đứng lên:- Đã như vậy, vậy ta liền cáo từ.


- Vị đạo hữu này, vì sao đột nhiên muốn cáo từ?


Cung Khải trong lòng có chút lo lắng.


Màu tím Tịch Đạo Sa tại Thần Lục so với Thần Vực càng là trân quý, Thần Lục sớm liền phát hiện Tịch Đạo Sa tác dụng, mà Thần Vực vừa mới phát hiện Tịch Đạo Sa tác dụng. Vô số năm qua, mỗi lần Thanh Hải Đạo xuất hiện, đều sẽ có người đi tìm màu tím Tịch Đạo Sa, đã nhiều năm như vậy, Tịch Diệt Hải ngoại vi còn có bao nhiêu Tịch Đạo Sa có thể còn thừa lại?


- Ta thật tình đến ngươi nơi này mua Thần linh thảo, nhưng mà ngươi lại muốn lấn ta, ta chỉ có thể lựa chọn cái khác thương lâu đi giao dịch.


Mạc Vô Kỵ giọng nói có chút không vui nói.


Cung Khải có chút lúng túng nói:


- Như vậy đi, đạo hữu chính bản thân ra cái giá, có câu kêu khắp trời chào giá không bằng ngay tại chỗ trả tiền nha.


- Cung đạo hữu cảm thấy tấm Tịch Đạo Sa màu tím cùng Minh Ngọc thần hoa so sánh với nhau, cái nào giá trị càng cao?


Mạc Vô Kỵ nhìn chằm chằm Cung Khải hỏi.


Cung Khải do dự một chút nói:


- Cũng không hơn kém bao nhiêu đâu.


Trong lòng Mạc Vô Kỵ cười nhạt, mặc dù đang hắn cho rằng, Minh Ngọc thần hoa giá trị phải xa xa cao hơn Tịch Đạo Sa. Dù sao Tịch Đạo Sa có thể là người khác đạo vận ngưng tụ, mà Minh Ngọc thần hoa là Thiên Địa Đạo Tắc ngưng tụ.


Thế nhưng tại Thần Lục, hắn khẳng định tuyệt đại đa số mọi người sẽ cho rằng Tịch Đạo Sa giá trị xa xa cao hơn Minh Ngọc thần hoa. Nếu mà giá trị không sai biệt lắm nói, Trì Băng tuyệt đối sẽ không liều chết đi Tịch Diệt Hải tìm kiếm màu tím Tịch Đạo Sa.


Nguyên nhân chính, chủ yếu là Minh Ngọc thần hoa yêu cầu luyện chế ra Thần Ngọc Đan mới hữu dụng. Mà Thần Ngọc Đan là một trong ngũ phẩm thần đan khó nhất luyện chế, loại này thần đan bình thường vậy ngũ phẩm thần đan vương căn bản là luyện chế không được. Tại Thần Lục, lại có mấy cái ngũ phẩm thần đan vương? Chứ đừng nói chi là ngũ phẩm thần đan vương có thể luyện chế ra ngũ phẩm Thần Ngọc Đan.Loại thần hoa này, đạt được một đóa đã coi như là thiên đại vận khí, một khi luyện chế thất bại, không có mấy người có thể tìm thêm đến đóa thứ hai.


Mạc Vô Kỵ cũng không có bóc trần Cung Khải nói, mà là nhàn nhạt nói:


- Cứ dựa theo giá cả không sai biệt lắm sao?, vừa rồi Cung chấp sự nói một gốc cây Minh Ngọc thần hoa có thể bán ra mấy triệu thượng phẩm thần tinh, ta cũng không cần nhiều, thương lâu chỉ cần cho ta ba trăm gốc cây cấp năm Thần linh thảo liền có thể.


- Không được, ba trăm gốc cây nhiều quá, tối đa hai trăm năm mươi gốc cây.


Cung Khải lập tức nói.


Mạc Vô Kỵ không có dong dài:


- Tốt, vậy hai trăm năm mươi gốc cây.


- Đạo hữu quả nhiên là người sảng khoái, mời chờ một chút.


Cung Khải rất là sảng khoái liền đồng ý Mạc Vô Kỵ nói, sau đó cho Mạc Vô Kỵ một cái mỉm cười, xoay người rời khỏi phòng.


Mạc Vô Tâm trong bỗng nhiên đã có một loại cảm giác xấu, chỉ là hắn cũng biết, tại đây bên trong thương lâu, chính bản thân đáp ứng rồi đối phương yêu cầu, nhất định phải phải đồng ý, cái này gọi là hợp đồng miệng. Nếu không, sau cùng thua thiệt là chính hắn, trừ phi thực lực của hắn có thể dễ dàng nghiền ép đối phương thương lâu.


Không để cho Mạc Vô Kỵ chờ bao lâu, Cung Khải liền lần nữa đi tới trong phòng, đồng thời lại đem một cái túi đựng đồ đưa cho Mạc Vô Kỵ nói:


- Mạc đạo hữu, đây là 250 gốc cây Thần linh thảo cấp năm, xin ngươi kiểm lại một chút.


Thần niệm của Mạc Vô Kỵ hạ xuống rơi vào trong túi đựng đồ, sắc mặt của hắn liền khó xem. Cung Khải là cho hai trăm năm mươi gốc cây cấp năm Thần linh thảo, thế nhưng là có ít nhất hơn một trăm gốc cây Thần linh thảo là một loại, hơn nữa loại này Thần linh thảo Mạc Vô Kỵ còn quen biết, kêu Niết Nguyên Thần Thảo.


Niết Nguyên Thần Thảo đích thật là cấp năm Thần linh thảo, nhưng bàn về giá trị đến, thứ này cả cấp một Thần linh thảo cũng không bằng. Bởi vì cái này loại Thần linh thảo không có khả năng luyện đan, chỉ có một tác dụng, còn là tác dụng phụ, đó chính là niết hóa tu sĩ thần nguyên, còn nhất thiết phải dùng sau đó mới có thể niết hóa thần nguyên. Không ai sẽ nuốt chửng niết hóa chính bản thân thần nguyên Thần linh thảo, lại ngu ngốc cũng không đến mức ngu ngốc đến loại tình trạng này.


Cung Khải mặt mang nụ cười nói:


- Niết Nguyên Thần Thảo tác dụng cũng lớn, cả Thần Vương thần nguyên đều có thể niết hóa. Tại hai người đấu pháp, có thể cho đối phương dùng Niết Nguyên Thần Thảo, hạ thấp thực lực của đối phương.


Mạc Vô Kỵ sắc mặt khôi phục như thường, nhàn nhạt nói:


- Cung chấp sự quả nhiên thông minh, lần sau ta nếu mà Cung chấp sự gây bất lợi cho ta, ta nhất định phải để cho Cung chấp sự lời đầu tiên nguyện phục dụng Niết Nguyên Thần Thảo, lại cùng Cung chấp sự động thủ. Đáng tiếc quý lâu chỉ có hơn một trăm gốc cây Niết Nguyên Thần Thảo, nếu không, ta nói không chừng có thể lấy được 250 gốc cây Niết Nguyên Thần Thảo rồi.Không đợi Cung Khải nói chuyện, Mạc Vô Kỵ liền đem màu tím Tịch Đạo Sa ném cho Cung Khải, sau đó xoay người rời đi.


Hắn mơ hồ cảm giác được vài đạo mịt mờ thần niệm ở chỗ này quét tới quét lui, có lẽ liền đang chờ hắn phát tác.


Tuy nói Mạc Vô Kỵ cho rằng dùng màu tím Tịch Đạo Sa đổi lấy hơn một trăm gốc cây cấp năm Thần linh thảo kém, cũng không phải không có lợi. Nhưng bị Cung Khải tính toán như vậy, hắn nhưng sẽ không quên. Chung quy có một ngày, hắn sẽ về đòi món nợ này.


Hắn đây cũng là bị buộc không thể làm gì, mấy trăm gốc cây cấp năm Thần linh thảo, cũng chỉ có Đan Tiền Thương Lâu chỗ như vậy mới có thể cầm ra.


Nói cách khác, cái khác thương lâu coi như là có thể lấy ra, Mạc Vô Kỵ cũng không dám đi. Chủ yếu hắn bèo trôi không rễ bám, Đan Tiền Thương Lâu loại này đại thương lâu, cũng muốn ra tay với hắn, cái khác thương lâu nói không chừng thì càng thêm xấu xa. Cho dù là cướp đoạt, cũng không phải không có khả năng.


Rời đi Đan Tiền Thương Lâu sau đó, Mạc Vô Kỵ trực tiếp một cái Phong Di biến mất, lại thay đổi một cái trang phục lão giả, tiến vào một nhà tức sạn rất nhỏ.


Phong Di ưu điểm lớn nhất không phải là chạy nhanh, mà là vô thanh vô tức, không hề tung tích.


...


Yên lặng qua một đêm, sáng sớm hôm sau, Mạc Vô Kỵ liền đi trước đấu giá hội.


Tám mươi bảy hàng chỗ ngồi tính là phi thường phía sau, ghế một trăm ba mươi hai càng là vị trí tại rất bên góc.


Đối với những Mạc Vô Kỵ này cũng không thèm để ý, chỉ cần có thể giao dịch là được, hơn nữa cơ hội hắn có thể sử dụng màu vàng Tịch Đạo Sa mua được Vô Căn Thần Thiết phải nói cũng không phải rất lớn. Nhất định phải so sánh tương đối, đó chính là màu tím Tịch Đạo Sa cùng Minh Ngọc thần hoa giữa đó so sánh tương đối.


Hơn nữa Minh Ngọc thần hoa nhiều hơn nữa cũng vậy so ra kém Vô Căn Thần Thiết.


Một ngồi ở chỗ ngồi, Mạc Vô Kỵ liền đem chỗ ngồi chung quanh cấm chế mở ra.


Mặc dù là đại sảnh chỗ ngồi, diện tích cũng không coi là nhỏ. Ở trước mặt của hắn có một cái màn hình báo giá cùng một cái vật phẩm biểu thị, còn có một cái nho nhỏ truyền tống bàn.


Toàn bộ đấu giá hội trận hiện ra hình tròn, cùng đại đa số phòng đấu giá như nhau, bàn bán đấu giá tại chính giữa.


Mạc Vô Kỵ đợi chớ ước chừng hơn nửa canh giờ, khi đại sảnh toàn bộ ngồi đầy người, trên đài đấu giá chính giữa đấu giá hội trận xuất hiện một người nam tử áo vàng.


Nam tử áo vàng đối với xung quanh ôm quyền dạo qua một vòng, rồi mới lên tiếng:


- Hết thảy tân khách vào bàn mời ngồi xuống, đấu giá hội lập tức bắt đầu, tại trước khi đấu giá hội kết thúc, bất luận kẻ nào đều không được rời đấu giá hội trận. Nếu là xuất hiện đấu giá ác ý không cách nào giao dịch, giết không tha. Lần này đấu giá hội bởi Tích Lộ thương hội Ni Tử Kiếm chấp sự chủ trì, hiện tại bán đấu giá bắt đầu.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận