Bất Hủ Phàm Nhân


Để cho Mạc Vô Kỵ vui mừng chính là, sau khi Xích Khôn đi, thanh niên kia cư nhiên lấy ra một trăm chín mươi mốt gốc cây các loại các dạng cấp năm Thần linh thảo, trong đó còn có một ít khan hiếm mặt hàng mua cũng mua không được.


Bao gồm tất cả mọi người khát vọng Minh Ngọc Thần Hoa bên trong Thần Lục, đây chính là bảo vật vô giá. Minh Ngọc Thần Hoa là Thần linh thảo chủ yếu luyện chế Thần Ngọc Đan, mà Thần Ngọc Đan thế nhưng là thần đan để cho Thế Giới Thần cảm ngộ Thần Vương ngũ phẩm, giá trị không cách nào đánh giá.


Một gốc cây Minh Ngọc Thần Hoa này Mạc Vô Kỵ không có thu, mà là lại đem Thần linh thảo còn lại toàn bộ nhận lấy sau đó nói "Đa tạ, trước ta mời các ngươi tiến đến, đích thật là có chút làm cho quản sự kia nhìn. Hiện tại ta Mạc Vô Kỵ bảo đảm, chỉ cần ta bước vào ngũ phẩm Thần Đan Vương, ta thứ nhất muốn luyện chế chính là Tịch Thần Đan."


"Cảm ơn, cảm tạ..." Thanh niên đều có chút lời nói không mạch lạc. Hắn tư chất rất kém cỏi, tu vi cũng là cúi xuống, quanh năm tại tỷ tỷ che chở ra đời sống, đưa đến tính cách hướng nội cũng không có bằng hữu nào.


Trước tỷ tỷ còn có thể dừng lời, đều là để cho hắn đừng tiết lộ bất luận cái gì bảo vật. Hiện tại tỷ tỷ đều sắp chết, hắn cái gì đều không để ý tới, chỉ cần có thể chữa cho tốt tỷ tỷ của mình, hắn cái gì đều nguyện ý bỏ ra.


Mạc Vô Kỵ vỗ vỗ thanh niên nói, "Nếu mà ngươi không ngại liền kêu ta là Mạc Đan Sư, hoặc là Mạc sư huynh sao?. Ta cũng vậy còn không biết các ngươi tỷ đệ xưng hô như thế nào?"


Thanh niên kích động nói, "Mạc đại ca, tỷ tỷ của ta gọi Trì Băng ta gọi Trì Xuyên."


Hắn vì càng thêm cùng Mạc Vô Kỵ chuẩn bị cho tốt quan hệ, vừa không có để cho sư huynh cũng không có gọi Đan Sư, trực tiếp nhận Mạc Vô Kỵ người đại ca này.


"Ngươi đi chiếu cố tỷ tỷ ngươi, ta phải bế quan luyện đan." Mạc Vô Kỵ dặn dò một phen Trì Xuyên, lại lấy ra một phần tam phẩm hạ thần đan giao cho Súy Oa sau đó, mình thì trở lại lầu hai bế quan luyện đan.


Hắn thiếu hụt không phải là phương pháp luyện đan, mà là Thần linh thảo. Thanh y Thần Đan Vương phương pháp luyện đan ngọc giản, cả lục phẩm thần đan đều có. Hiện tại đã có Thần linh thảo, hắn trùng kích ngũ phẩm Thần Đan Vương mới đúng là chuyện quan trọng nhất.


...Ngũ phẩm thần đan cùng tứ phẩm thần đan khác biệt không chỉ có riêng là một cái phẩm cấp, thời điểm Mạc Vô Kỵ luyện chế tứ phẩm thần đan, trên người Thần linh thảo cũng đủ.


Có thể luyện chế ngũ phẩm thần đan Đan Sư mặc dù bị xưng là Thần Đan Vương, ngoại trừ cấp năm Thần linh thảo khó khăn lấy được, ngũ phẩm thần đan khó có thể luyện chế ra, còn có cũng là bởi vì yêu cầu ngũ phẩm thần đan trên cơ bản đều là Thần Vương cường giả.


Bị quản chế với thiên địa quy tắc, Thần Lục trở thành ngũ phẩm Thần Đan Vương, trên cơ bản tới cực hạn rồi.


Tròn ba ngày, Mạc Vô Kỵ tiêu hao hết một trăm ba mươi gốc cây cấp năm Thần linh thảo, các loại tứ cấp ba cấp Thần linh thảo tiêu hao hết mấy trăm, nhưng không có luyện chế ra đc một quả ngũ phẩm thần đan.


Mỗi lần đều là gần thành đan thời điểm, đột nhiên đạo vận tán loạn, đan khí tiêu thất.


Bất chấp Mạc Vô Kỵ mỗi một lô đan dược đều là cực kỳ cẩn thận, mỗi một lô đan dược sau khi thất bại đều có thể tìm ra các loại các dạng nguyên nhân, hắn vẫn là không có luyện chế ra một quả ngũ phẩm thần đan.


Tiêu hao hết hai phần ba Thần linh thảo cấp năm, Mạc Vô Kỵ cũng không có tiếp tục luyện đan.


Thứ nhất hắn cấp năm Thần linh thảo không nhiều lắm, thứ hai hắn cảm giác mình luyện chế không được ngũ phẩm thần đan ngoại trừ cùng tu vi có quan hệ ra, còn có một cái nguyên nhân chủ yếu, là hắn hỏa diễm quá thấp. Hắn Thanh Câm Chi Tâm bây giờ là tiên diễm đỉnh phong, cũng không có thăng cấp đến thần diễm.


Mạc Vô Kỵ mở ra cấm chế, người của Lăng Tiêu Thần Tông đã tới.


Lần này tới không phải là Xích Khôn, mà là một người Thần Quân trung kỳ tu sĩ, gọi Chung Tịnh, ngôn ngữ không nhiều lắm. Bất chấp tu vi của hắn xa xa thắng Mạc Vô Kỵ, đối với Mạc Vô Kỵ coi như là so sánh tương đối khách khí.Mạc Vô Kỵ thông báo Súy Oa cùng Trì Xuyên vài câu sau đó, đi theo Chung Tịnh rời đi Lăng Tiêu thành tới Lăng Tiêu Thần Tông.


Lăng Tiêu thành là Lăng Tiêu Thần Tông vùng ven một cái tu chân thành thị, không tới một canh giờ, Chung Tịnh liền mang theo Mạc Vô Kỵ tiến vào Lăng Tiêu Thần Tông.


Mạc Vô Kỵ vốn muốn dò hỏi một chút Chung Tịnh, nơi nào để cho tiên diễm thăng cấp bảo vật, bất quá nhìn xem Chung Tịnh này dáng vẻ đần độn, hắn phỏng chừng hỏi cũng là hỏi vô ích.


Không biết có phải hay không là bởi vì Mạc Vô Kỵ không thuộc về Lăng Tiêu Thần Tông đệ tử, địa phương hắn giảng bài mặc dù tại trong Lăng Tiêu Thần Tông, cũng là phía ngoài nhất một ngôi đại điện. Cái này đại điện bình thường là địa phương đc dùng để truyền thụ ngoại môn đệ tử công pháp, bây giờ bị Mạc Vô Kỵ tạm thời dùng để giảng bài.


Mạc Vô Kỵ bế quan đi ra thời gian chậm một chút điểm, thời điểm hắn theo Chung Tịnh đi tới giảng bài đại điện, trong đại điện sớm đã ngồi đầy tu sĩ.


Mạc Vô Kỵ ánh mắt tùy tiện quét một cái, có ít nhất hơn một trăm người. Xem ra Lăng Tiêu Thần Tông cũng là tại tung lưới lớn, sau cùng xem ai học tốt, khiến cho người nào tham gia kiểm tra.


Nhìn hơn một trăm người, mỗi một vòng thân đều là linh vận vờn quanh, bất chấp tất cả đều là Dục Thần cảnh giới, những người này tư chất hiển nhiên đều là thượng đẳng. Từ những người này tu vi, Mạc Vô Kỵ cũng nhìn ra đến, nơi này tu vi thấp nhất cũng là Dục Thần tầng bảy. Tuyệt đại đa số đệ tử tu vi, trên cơ bản tại Dục Thần tầng tám hoặc là Dục Thần chín tầng, thậm chí là nửa bước Thiên Thần cảnh giới.


Mạc Vô Kỵ mới Dục Thần tầng năm, hơn nữa quanh thân linh vận không hiện, thoạt nhìn chính là một cái tư chất cực kém tu sĩ. Nhưng hắn vừa tiến vào trong đại điện, trong đại điện tuyệt đại đa số đệ tử đều đối với Mạc Vô Kỵ làm một cái ôm tay lễ, tỏ vẻ tôn trọng.


Mạc Vô Kỵ biết mình tu vi ở chỗ này coi như là thấp nhất, hắn cũng là ôm một cái quyền nói, "Các vị đạo hữu, có câu nói rất hay, trong 3 người đi qua ắt sẽ có 1 người là thầy của ta. Nếu mà luận tu vi, các vị đều cao hơn ta. Nếu là luận trồng gạo Thanh Lộ, vậy ta liền so với các vị đều mạnh hơn. Trước khi nói luận làm sao trồng ra gạo Thanh Lộ tốt, ta muốn xin mọi người nói chuyện chính bản thân đối với thiên địa Thần Linh Khí quen biết."Nghe giảng bài đệ tử an tĩnh liên cả hô hấp cũng không có, Mạc Vô Kỵ rõ ràng đây không phải là tôn kính hắn, cũng không phải tôn kính hắn truyền thụ trồng gạo Thanh Lộ tri thức. Nói cách khác, nếu mà Niết Bàn Học Cung kiểm tra không yêu cầu kiểm tra trồng gạo Thanh Lộ, hắn Mạc Vô Kỵ đứng ở chỗ này, căn bản cũng không có người sẽ để ý đến hắn.


Bất quá Mạc Vô Kỵ lại không cho là hắn trồng gạo Thanh Lộ bản lĩnh một chút điểm không bao nhiêu tiền, chỉ bằng vào hắn khai sáng dùng Ngũ Diệp Thảo chiết cây thủ đoạn, cũng không phải là người bình thường có thể nhớ tới.


Ngũ Diệp Thảo có thể cho gạo Thanh Lộ mọc ra năm gốc cây bông lúa, sản lượng lộn mấy vòng cũng không chỉ. Hơn nữa Mạc Vô Kỵ cho rằng gạo Thanh Lộ mặc tăng có thể Ngũ Hành cân đối, cũng là bởi vì duyên cớ hắn dùng Ngũ Diệp Thảo chiết cây.


Càng trọng yếu hơn, Mạc Vô Kỵ tại trồng gạo Thanh Lộ mơ mơ hồ hồ cảm nhận được một loại đại đạo. Bất chấp loại này đại đạo hắn bây giờ còn chưa có triệt để lĩnh ngộ, hắn tin tưởng chung quy có một ngày hắn có thể lĩnh ngộ. Cho nên hắn trồng gạo Thanh Lộ bản lĩnh, tuyệt đối sẽ không một lần toàn bộ truyền thụ cho hơn một trăm người.


Mạc Vô Kỵ đang nghĩ ngợi phải làm thế nào tìm từ, tối đa chỉ có thể truyền thụ hai mươi người, một người đệ tử liền đứng lên. Hắn đối với Mạc Vô Kỵ ôm quyền nói, "Mạc Đạo Sư, đệ tử Ngạo Dịch Phong đệ tử chân truyền Thường Hạo Cát, muốn nói một cái đề nghị, còn xin Mạc Đạo Sư sự chấp thuận."


Ngôn ngữ tuy rằng để lộ ra tôn trọng, nhưng Mạc Vô Kỵ nghe được không tôn trọng lớn nhất. Tại Thần Lục, không có đạo sư loại thuyết pháp này, chỉ có kẻ nông dân. Bình thường vậy đệ tử đối với giảng bài sư phụ, trên cơ bản cũng sẽ ở họ sau đó tôn xưng một tiếng sư. Thường Hạo Cát bình thường xưng hô hẳn nên là Mạc Sư, mà không phải Mạc Đạo Sư.


Thường Hạo Cát gọi hắn Mạc Đạo Sư, đó là mặt ngoài tôn trọng hắn, trên thực tế nhưng căn bản khinh thường kẻ nông dân. Hắn tới nơi này học tập Chủng Đạo, hoàn toàn là vì ứng phó Niết Bàn Học Cung kiểm tra.


"Mạc Sư, người này là Lăng Tiêu thành Thường gia thiên tài hậu bối, Thường gia cùng Lăng Tiêu thành Áo Thị địa vị đều không sai biệt lắm..." Một cái đột ngột truyền âm hạ xuống rơi vào Mạc Vô Kỵ bên tai, bất chấp cái này truyền âm rất là lơ lửng, Mạc Vô Kỵ vẫn như cũ nhìn thấy truyền âm nếu cả người tài không cao thanh niên, đồng dạng là Dục Thần chín tầng thực lực.


Mạc Vô Kỵ hiểu rõ đối phương vì sao truyền âm cho hắn, đây là lo lắng hắn đắc tội Thường Hạo Cát này, tại Lăng Tiêu thành lăn lộn không đc.


"Nói đi." Mạc Vô Kỵ mặt không thay đổi nói, cái này truyền âm để cho hắn nhiều hơn một cái đầu óc, đợi lát nữa nhất định phải dò hỏi một chút có phải hay không người Áo Thị, nếu như có, hắn tuyệt đối phải đá ra đi.


"Mạc Đạo Sư, chúng ta tới đây trong học tập trồng gạo Thanh Lộ, cũng là vì gần đến Niết Bàn Học Cung kiểm tra. Mạc Đạo Sư cũng vậy rõ ràng, Niết Bàn Học Cung kiểm tra chẳng những phải trồng gạo Thanh Lộ, còn có trận đạo, phù đạo, đan đạo, khí đạo...." Thường Hạo Cát giọng nói phi thường cấp tốc, hầu như cho nên một hơi thở liền đem quan điểm của mình nói ra.


Mạc Vô Kỵ trực tiếp cắt đứt Thường Hạo Cát nói, nhàn nhạt hỏi, "Cho nên sao nè?"Thường Hạo Cát hiển nhiên cảm giác được Mạc Vô Kỵ có chút không thích, hắn đơn giản nói, "Ý nghĩ của ta là, Mạc Đạo Sư không bằng dùng nửa ngày trực tiếp lại đem trồng gạo Thanh Lộ biện pháp toàn bộ nói ra, sau đó chúng ta có không biết lại đơn độc đi hỏi Mạc Đạo Sư, nói như vậy, liền có thể tiết kiệm hàng loạt thời gian đi học tập còn lại vài đạo. Dù sao trồng gạo Thanh Lộ không liên quan đến các loại quy tắc, là đơn giản nhất."


Thường Hạo Cát ý tứ rất rõ ràng, Chủng Đạo mà thôi, người phàm cũng có thể làm đc, đâu có thể cùng đan khí phù trận so sánh.


Mạc Vô Kỵ gật đầu, ấm áp nói, "Đề nghị này không sai, có thể tiết kiệm các ngươi thời gian, về phần thời giờ của ta ngược lại không cần phải lưu ý. Có còn hay không quan điểm giống như Thường Hạo Cát? Nếu như có xin đứng lên để cho ta nhận thức một chút."


Mạc Vô Kỵ vừa dứt lời, có ít nhất bốn năm mươi người liền đứng lên. Hiển nhiên những người này đều cho rằng Thường Hạo Cát nói đúng, Chủng Đạo mà thôi, người phàm đều có thể làm, căn bản cũng không cần lãng phí quá nhiều thời gian.


"Vậy có người nào cảm thấy cái quan điểm này không đúng, trái lại cho rằng trồng gạo Thanh Lộ chính là cùng thiên địa quy tắc có quan hệ? Nếu như có, cũng vậy xin đứng lên." Mạc Vô Kỵ nói lần nữa.


Lại là hơn ba mươi người đứng lên.


Mạc Vô Kỵ lại là gật đầu, "các đạo hữu còn lại không có đứng lên, các ngươi là cái gì quan điểm?"


"Chúng ta là đến học tập gạo Thanh Lộ, cho nên trước khi không có học tập, chúng ta cũng không biết gạo Thanh Lộ trồng có đúng hay không cùng quy tắc có quan hệ." Một người nữ tu hồi đáp.


"Tốt vô cùng, vậy bây giờ ta liền nói cho mọi người, cách trồng gạo Thanh Lộ của ta còn thật cùng quy tắc có quan hệ. Cho nên mời các đệ tử cho rằng cùng quy tắc không có quan hệ rời đi nơi này, mời các đệ tử không có đứng lên cũng rời đi nơi này. Các ngươi đều không thích hợp trở thành đệ tử của ta." Mạc Vô Kỵ bình tĩnh nói.


"Ngươi đây là ý gì?" Thường Hạo Cát sắc mặt lãnh lên.


Đi theo một người không có đứng lên Dục Thần chín tầng nữ tử cũng vậy bình tĩnh nói, "Mạc Sư, ta gọi Địch Tiệp. Chúng ta tới đây trong là học tập, trước khi ngươi dạy chúng ta, chúng ta tự nhiên không biết trồng gạo Thanh Lộ có đúng hay không cùng quy tắc có quan hệ. Không biết Mạc Sư vì sao để cho chúng ta đi ra ngoài?"


Có thể ngồi ở chỗ này đều là tông môn thiên tài, cái nào không có hậu trường? Bọn họ cho Mạc Vô Kỵ mặt mũi, không có nghĩa là liền có thể mặc cho Mạc Vô Kỵ muốn đuổi là đuổi.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận