Bất Hủ Phàm Nhân


- Cùng lắm thì ta mất mười vạn thần tinh mà thôi.


Mạc Vô Kỵ nói xong, tiện tay luyện chế vài tấm bảng hiệu ném cho Súy Oa:


- Súy Oa, lại đem những thứ này treo ra ngoài. Chỉ cần không lấy xuống cái bảng Tiệm Thuốc Vô Bệnh thì tốt rồi.


Nửa nén hương sau đó, phía ngoài Tiệm Thuốc Vô Bệnh thẻ bài liền triệt để thay đổi hình dạng.


Chỗ bắt mắt nhất biến thành Bình Phạm tiệm đan khí, tại trải phía Bình Phạm đan khí còn có các loại nghiệp vụ giới thiệu. Bao gồm luyện đan, bán ra thần đan, thu mua Thần linh thảo, luyện khí...


Đương nhiên, thật sự có người lại đem những thứ này thẻ bài toàn bộ nhìn xong, là có thể tại chỗ phía dưới cùng thấy còn có bốn chữ, đó chính là Tiệm Thuốc Vô Bệnh. Mạc Vô Kỵ tuân thủ hứa hẹn, không có lại thay đổi Tiệm Thuốc Vô Bệnh, bất quá cái đó và thay đổi hầu như không có bất kỳ khác biệt gì.


...


Lăng Tiêu Thần Tông Xích Khôn cùng Du Xúc vội vã chạy tới tông môn đại điện, nơi này sớm đã ngồi đầy người. Chẳng những Lăng Tiêu Thần Tông tông chủ Hình Vấn ở chỗ này, phong chủ các ngọn núi, trưởng lão hầu như đều ở đây.


Chỉ có tông môn đại điển, mới có thể một lần tụ tập nhiều cường giả như vậy.


- Ra mắt tông chủ, ra mắt chư vị phong chủ, trưởng lão.


Xích Khôn ở chỗ này chẳng những là tu vi thấp nhất, chính là địa vị cũng là thấp nhất. Nếu mà không phải là hắn mang theo nhiệm vụ đặc thù, hắn căn bản cũng không có tư cách tiến vào nơi này.


Du Xúc cũng khom người thi lễ, chỉ là so với Xích Khôn, nàng tuy rằng kính cẩn, cũng không sợ hãi.


Tông chủ Hình Vấn mặt nghiêm túc nhìn Xích Khôn cùng Du Xúc sau đó, nhu hòa không ít:


- Xích Khôn ngươi một đường cực khổ, ngồi xuống trước rồi hãy nói. Xúc nhi, ngươi ngồi vào bên cạnh ta.


- Tốt.


Du Xúc rất là khéo léo lên tiếng, sau đó ngồi ở bên người Hình Vấn.Xích Khôn lại cũng không có ngồi xuống, mà là kính cẩn nói:


- Đệ tử một đường coi như là thuận lợi, không tính là khổ cực.


Hình Vấn cũng không có tiếp tục để cho Xích Khôn ngồi xuống, sắc mặt chợt đổi nói:


- Đã tìm được cao thủ trồng gạo Thanh Lộ chưa?


Xích Khôn rất là tự tin xuất ra một cái chén ngọc, tay dãy một cái, trong bát liền đầy đủ thanh lộ thóc màu vàng kim nhạt điều văn ngang dọc.


Hắn lại đem chén ngọc đưa cho tông chủ Hình Vấn, tràn đầy mừng rỡ nói:


- Bẩm tông chủ, đệ tử đã tìm được cao thủ trồng gạo Thanh Lộ. Đây chính là hắn trồng gạo Thanh Lộ, tuyệt đối là thượng phẩm đỉnh cấp, mời tông chủ xem.


Nhàn nhạt thượng phẩm gạo Thanh Lộ hương vị truyền đến, hết thảy tại người trong đại điện đều cảm giác được một loại thư sướng.


- Quả nhiên là đỉnh cấp thượng phẩm gạo Thanh Lộ.


Một người trưởng lão nhịn không được nói.


Hình Vấn lột ra một tầng gạo Thanh Lộ cốc, lộ ra càng thêm hoàn mỹ gạo Thanh Lộ. Hắn cũng là tán thán gật đầu:


- Đây chính là đỉnh cấp thượng phẩm gạo Thanh Lộ, Xích Khôn không có nói sai, người trồng ra loại gạo Thanh Lộ này đích thật là cao thủ.


- Xích Khôn, người này tu vi và thực lực làm sao?


Hình Vấn nói vừa xong, tại phía dưới hắn một người lão giả hầu như đều là không kịp chờ đợi hỏi.


Xích Khôn bỗng ngây người, người trồng gạo Thanh Lộ muốn hỏi tu vi và thực lực làm gì? Cái đó và gạo Thanh Lộ không hề quan hệ a. Chỉ là câu hỏi chính là Tả Lăng phong phong chủ Lao Vũ, Xích Khôn vẫn là kính cẩn hồi đáp:- Hắn Linh Căn tư chất cực kém, tu vi rất yếu, thực lực cũng là bình thường. Ngược lại hắn còn có một cái sở trường đặc biệt, là một cái tứ phẩm đại thần Đan Sư...


Xích Khôn theo bản năng dừng lại lời của mình, hắn phát hiện bầu không khí có chút không đúng, chẳng lẽ mình tìm tới cao thủ gạo Thanh Lộ trồng không đúng sao?


Hình Vấn thở dài, nói với Xích Khôn:


- Ngươi trước ngồi ở một bên, để cho trưởng lão giải thích một chút.


- Dà.


Xích Khôn trong lòng tràn đầy nghi hoặc, cũng chỉ có thể trước ngồi xuống phía dưới cùng.


Một tên trưởng lão Thần Vương tầng hai, vóc người thấp bé. Hắn đối với Xích Khôn gật đầu, rồi mới lên tiếng:


- Niết Bàn Học Cung kiểm tra thời gian đã định rồi...


- A...


Xích Khôn cùng Du Xúc đều là mừng rỡ không thôi, bọn họ chỉ lo lắng Niết Bàn Học Cung kiểm tra muốn kéo dài thời gian rất lâu, dù sao Mạc Vô Kỵ cũng không có đồng ý gia nhập Lăng Tiêu Thần Tông.


Nhâm Phi thở dài:


- Niết Bàn Học Cung lần này tăng lên phần thưởng, kiểm tra top 10 tông môn ưu tú, ngoại trừ có bao nhiêu danh ngạch tiến vào Niết Bàn Hà ra, còn tăng lên một lần cơ hội nghe Hợp Thần luận đạo. Đây còn chưa phải là toàn bộ, nghe đồn Niết Bàn Học Cung Đạo Quả Thụ đã gần chín trái cây, lần khảo hạch này sau đó, Niết Bàn Học Cung sẽ xuất ra năm tấm đạo quả, phần thưởng top 5 tông môn hoặc là cá nhân.


Xích Khôn cũng hít một hơi hơi lạnh, thảo nào tông môn thận trọng như vậy, loại này phần thưởng đơn giản là quá ngoại hạng. Không nói cơ hội nghe Hợp Thần luận đạo, chính là đạo quả loại vật này cũng đủ để cho một cái tông môn liều mạng đi tranh đoạt. Bởi vì đạo quả, tại Thần Lục hầu như đều thành truyền thuyết. Niết Bàn Học Cung đạo quả thế nhưng là chân đạo quả a, mà không phải bọn họ bình thường đạo quả đặt là thần linh quả.


Nếu như có thể tiến vào top năm, thực sự rất có thể đạt được cơ hội bước vào Hợp Thần trong lời đồn a.


- Đây là chuyện tốt a.Xích Khôn lập tức liền nghĩ đến Mạc Vô Kỵ năng lực, dùng Mạc Vô Kỵ trồng đi ra gạo Thanh Lộ, không nói cầm đệ nhất, tiến vào top năm thậm chí là top 3 hẳn là cũng sẽ không có vấn đề sao??


Nhâm Phi than thở:


- Đích thật là chuyện tốt, đáng tiếc là phương thức khảo hạch cũng thay đổi, vốn trồng gạo Thanh Lộ đơn độc lấy ra nhóm hạng nhất tính thành tích. Hiện tại trồng gạo Thanh Lộ chỉ có thể coi như là 1 vòng trong quy trình tham gia thi đấu, nếu mà các thành tích vòng trước không tốt, tên đệ tử này vẫn như cũ sẽ bị loại, sau cùng một điểm cũng không có.


Xích Khôn trong lúc nhất thời không có hiểu được, theo bản năng hỏi:


- Có ý tứ gì?


Nhâm Phi cũng không có thiếu kiên nhẫn, trái lại kiên nhẫn giải thích:


- Trước đây đệ tử tham gia khảo hạch ví dụ như tham gia đấu pháp chỉ cần thu được thành tích đấu pháp là được, tham gia đấu trận chỉ cần thu được thành tích đấu trận, tham gia trồng gạo Thanh Lộ cũng chỉ cần thu được thành tích trồng gạo Thanh Lộ là được. Sau cùng tổng thành tích cộng lại, chính là tông môn thành tích. Thế nhưng lần này bất đồng, lần này tham gia kiểm tra áp dụng đấu loại chế. Ví dụ như thứ nhất đấu trận, nếu mà ngươi không thông qua, vậy ngươi căn bản cũng không có tư cách tham gia phía sau đấu pháp hoặc là trồng gạo Thanh Lộ...


Xích Khôn lần này cuối cùng là hiểu được, hắn thì thào nói:


- Vậy chẳng phải là nói nếu mà tông môn không có nhân tài tổng hợp, sau cùng nói không chừng sẽ bị toàn bộ đấu loại?


Nhâm Phi nói:


- Đích thật là như vậy, vốn ngươi có thể tìm ra người tài giỏi như thế trở về, coi như là vì tông môn lập công lớn, đáng tiếc là Niết Bàn Học Cung cái này quy tắc thay đổi, người ngươi tìm về dù cho có thể trồng đi ra cực phẩm gạo Thanh Lộ, cũng là uổng công.


Xích Khôn nghĩ đến trước Tả Lăng Phong phong chủ hỏi hắn Mạc Vô Kỵ tu vi và thực lực làm sao, thì ra đây chỉ là thấp nhất yêu cầu. đi tham gia Niết Bàn Học Cung kiểm tra, chẳng những phải thực lực mạnh, còn cần tinh thông trận đạo, phù đạo, thậm chí là bàng môn tả đạo.


Về phần phái tông môn cường giả đi tham gia khảo hạch Xích Khôn liền hỏi cũng không hỏi, Niết Bàn Học Cung kiểm tra hắn biết rõ, nhất định phải tu sĩ không có thăng cấp đến Thiên Thần mới có thể tham gia. Theo Niết Bàn Học Cung, một khi thăng cấp đến Thiên Thần, tiền đồ trên cơ bản đã định không sai biệt lắm.


- Xích Khôn, ý nghĩ của ta là như thế này. Ngươi mời tới được cái kẻ nông dân kia nhất định là không có khả năng tham gia Niết Bàn Học Cung khảo hạch, ngươi có thể hay không để cho hắn đến ta Lăng Tiêu Thần Tông dạy vài tên đệ tử nòng cốt trồng gạo Thanh Lộ? Đừng đòi hỏi hắn có thể dạy hơn tốt, chỉ cần hắn có thể để cho chúng ta Lăng Tiêu Thần Tông đệ tử trồng ra trung phẩm gạo Thanh Lộ, chúng ta liền không đến mức ở trên này thua điểm.


Tại Xích Khôn vẻ mặt thất lạc, Hình Vấn chủ động nói.


Xích Khôn tự nhiên là rất thất lạc, hắn cực khổ vô cùng từ Hạ Thần Địa lại đem Mạc Vô Kỵ mời tới Lăng Tiêu Thần Tông. Kết quả tông môn nói cho hắn biết, hắn làm đều là vô dụng công. Tông chủ nói ý tứ hắn há có thể không hiểu, đó chính là tông môn tạm thời để cho đệ tử nòng cốt tư chất đỉnh cấp học tập các loại đạo pháp. Dù sao lần này quy chế không phải vậy nhằm vào Lăng Tiêu Thần Tông một cái tông môn, đối với cái khác tông môn cũng là như vậy. Nếu là Lăng Tiêu Thần Tông thật có thể tìm được một cái đỉnh cấp thiên tài, có thể trong thời gian thật ngắn học được các loại đạo pháp, cho dù là mới vừa mới nhập môn, nói không chừng cũng có thể xông vào top 10.


- Tông chủ, ta ngược lại có cái nhìn bất đồng.Vẫn không nói gì, Du Xúc bỗng nhiên mở miệng nói.


Khi mọi người ánh mắt nhìn về phía Du Xúc thì, Du Xúc không chút hoang mang nói:


- Các vị tiền bối, lần này tham gia kiểm tra ta Lăng Tiêu Thần Tông chí ít phải có mười cái danh ngạch sao?. Chúng ta có thể cho Mạc Vô Kỵ dạy các đệ tử còn lại trồng gạo Thanh Lộ, đồng thời chúng ta cũng có thể để cho Mạc Vô Kỵ tham gia kiểm tra a. Dù sao này Mạc Vô Kỵ chẳng những là trồng gạo Thanh Lộ rất lợi hại, còn là một cái đại thần Đan Sư. Ta nghĩ, Niết Bàn Học Cung lần khảo hạch này, đan đạo khẳng định cũng là một đạo đề thi trong đó.


Hình Vấn cười khổ nói:


- Không nói danh ngạch dự thi rất trân quý, nếu mà Mạc Vô Kỵ có một chút tác dụng, lãng phí một cái danh ngạch cũng không có sao. Thế nhưng là ngươi biết lần này Niết Bàn Học Cung cửa thứ nhất khảo hạch là cái gì không? Cửa thứ nhất này chính là thần thông quan, khảo hạch là thần thông. Mạc Vô Kỵ trồng lúa Thanh Lộ luyện đan cường đại hơn nữa, cửa thứ nhất này hắn liền không qua được.


Nghe nói như thế, Du Xúc cũng không có nói tiếp nói. Mạc Vô Kỵ cặn bã tu vi nàng là rất rõ ràng, dùng Mạc Vô Kỵ cái loại này tư chất, nếu như có thể thông qua thần thông quan kiểm tra, đó mới gọi là chuyện lạ.


- Tông chủ, các vị trưởng lão, các vị phong chủ. Mạc Vô Kỵ là ta mời tới, hắn tại trồng gạo Thanh Lộ thượng đích xác có bản lĩnh. Hơn nữa người này hào sảng thoải mái, ta tin tưởng mời hắn đến dạy chúng ta tông môn đệ tử nòng cốt đến trồng gạo Thanh Lộ hẳn là không có vấn đề. Ta đây liền đi qua tìm hắn.


Xích Khôn thấy đều đã nói đến nước này, hắn cũng chỉ có thể đồng ý Nhâm Phi trưởng lão, để cho Mạc Vô Kỵ đến dạy Lăng Tiêu Thần Tông đệ tử dự thi trồng gạo Thanh Lộ.


...


Tiệm Thuốc Vô Bệnh, Mạc Vô Kỵ càng kiểm tra càng không nói gì. Lão đầu râu bạc trắng nói rất hay, lại đem đồ đạc bên trong tiệm thuốc toàn bộ cho hắn. Trên thực tế trong này tất cả đều là rác rưởi, không đúng, cả rác rưởi cũng không tính.


Mạc Vô Kỵ đang nghĩ ngợi có nên hay không lại đem mấy thứ này toàn bộ vứt bỏ, một cái thanh âm sợ hãi truyền đến:


- Xin hỏi nơi này có thể xem bệnh sao?


Đứng ở cửa tiệm thuốc là một người bà lão, kẻ nói chuyện là thanh niên đỡ lấy bà lão. Nhìn thanh niên này tu vi, cũng tại Dục Thần trung kỳ. Nhưng mà hắn giọng nói, biểu lộ hắn cực độ không tự tin và nhát gan sợ phiền phức.


Súy Oa hừ một tiếng:


- Ngươi có vấn đề mắt à, chúng ta nơi này là bán ra đan dược, giúp người luyện đan, thu mua Thần linh thảo, đương nhiên ngươi yêu cầu pháp bảo, ta chỗ này cũng có thể thỏa mãn ngươi.


- Nói như vậy bây giờ nơi này không phải là tiệm thuốc?


Lại là một thanh âm truyền đến, so với thanh âm vừa rồi của người thanh niên kia, thanh âm này phải hùng hậu hơn nhiều.


Mạc Vô Kỵ đã nhìn thấy người tới, là một người tu sĩ vẻ mặt hồng quang Thiên Thần hậu kỳ. Nhìn hắn quần áo trang sức, tựa hồ là một cái chấp sự của Lăng Tiêu Thần Thành.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận