Bất Hủ Phàm Nhân


Tiễn đi Mi Thiến Thiến sau đó, Mạc Vô Kỵ không có nửa điểm do dự theo Xích Khôn, Du Xúc cùng nhau rời đi Hạ Thần Địa, đi tới Thượng Thần Địa Lăng Tiêu Thần Tông.


Sau khi hắn tới Thần Lục Hạ Thần Địa, trên cơ bản không có rời đi Tiểu Lăng Tiêu Tông, cho nên ở chỗ này không có bất kỳ lo lắng. Súy Oa theo hắn, Đại Hoang liền lưu tại Bất Hủ Giới.


Cư Xích Khôn nói, Hạ Thần Địa cùng Thượng Thần Địa là có truyền tống trận, chỉ là cái này truyền tống trận dưới tình hình chung không có khả năng dùng. Chỉ có tới rồi thời điểm rất khẩn cấp, cái này truyền tống trận mới có thể bị mở ra. Bọn họ chỉ có thể phi hành một đoạn thời gian, sau đó đổi truyền tống trận, lại tiếp tục phi hành đổi lại truyền tống trận.


Cũng may Du Xúc lấy ra phi hành pháp bảo phi thường cường đại, Mạc Vô Kỵ làm một Luyện Khí Sư có thể luyện chế hạ phẩm thần khí, khẳng định Du Xúc phi thuyền là một món thượng phẩm thần khí.


Chí ít Mạc Vô Kỵ tiến vào Thần Vực rồi đến Thần Lục trong khoảng thời gian này, liền chưa từng thấy qua vài món thượng phẩm thần khí. Đương nhiên, cái này cũng có quan hệ cùng với người tiếp xúc với hắn cấp độ quá thấp, hắn tu vi thấp, tiếp xúc không tới cường giả tu vi cao.


Xích Khôn phi thường giỏi về nói chuyện, tuy rằng Mạc Vô Kỵ không lớn muốn cùng hắn nhiều lời, thầm muốn đi buồng nhỏ trên tàu tu luyện. mà Xích Khôn giỏi nói chuyện, Mạc Vô Kỵ cư nhiên cũng là nghe nồng nhiệt.


- Mạc Đan Sư, kỳ thực Lăng Tiêu Thần Tông tuy rằng không tính là Thượng Thần Địa lớn nhất tông môn, ngược lại là một trong đỉnh cấp tông môn. Nếu mà ngươi nguyện ý tại Lăng Tiêu tông làm một cái trưởng lão, kỳ thực cũng không tệ lắm.


Tại trên phi thuyền, Xích Khôn vẫn không có buông tha việc mời Mạc Vô Kỵ gia nhập Lăng Tiêu Thần Tông.


Trong lòng Mạc Vô Kỵ khẽ động, thuận miệng hỏi:


- Xích đạo hữu, Lăng Tiêu Thần Tông tu vi mạnh nhất là không phải là đã vượt qua Thần Vương?


Xích Khôn cười ha ha một tiếng nói:


- Mạc Đan Sư, ngươi cũng không thể nhất tâm luyện đan cùng trồng gạo Thanh Lộ, cũng cần tìm hiểu một chút tu đạo một đường.


Mạc Vô Kỵ hơi lộ ra có chút xấu hổ, hắn hiểu rõ Xích Khôn ý tứ. Chỉ có người đối với tu đạo một đường không hiểu lắm, hoặc là đối với tu đạo cũng không phải rất để ý, mới có thể vừa ra khỏi miệng liền hỏi thực lực người mạnh nhất một cái tông môn là cảnh giới gì.


Xích Khôn cũng cũng không phải thật cười nhạo Mạc Vô Kỵ, cười ha ha một tiếng sau đó, trái lại chính sắc nói:


- Mạc Đan Sư, tại Thần Lục, chỉ có một nơi mới có người khả năng hơn hẳn Thần Vương.- Thật sự có người hơn hẳn Thần Vương?


Mạc Vô Kỵ kinh ngạc ra, lần này là thực sự kinh ngạc.


Xích Khôn gật đầu:


- Hẳn là thực sự, chỉ là một khi vượt qua Thần Vương sau đó, thì càng là có thể hiểu rõ con đường gian khổ và rộng, bộc phát bức thiết tiến vào đẳng cấp cao hơn. Cho nên tại toàn bộ Thần Lục, cũng rất ít cường giả vượt qua Thần Vương đi ra. Coi như là tình cờ có, đó cũng là trong truyền thuyết.


- Là địa phương nào?


Mạc Vô Kỵ bức thiết hỏi.


Hắn mới vừa đến từ Thần Vực, thế nhưng là rất rõ ràng, tại Thần Vực là không có tồn tại vượt qua Thần Vương. Coi như là Thần Vương, tại Thần Vực cũng không phải rất nhiều.


Xích Khôn xuất ra bầu rượu, rót đầy một chén rượu cho Mạc Vô Kỵ sau đó mới lên tiếng:


- Mạc Đan Sư, kỳ thực coi như là ngươi không đề cập tới, ta cũng dự định lại đem cái chỗ này nói cho ngươi biết. Cái chỗ này gọi là Niết Bàn Học Cung...


- Niết Bàn Học Cung?


Mạc Vô Kỵ lập lại một câu, không phải do hắn không kinh ngạc. Tại Thần Lục loại này đỉnh cấp giới diện, lại còn có học cung tên tồn tại. Đây là thứ nhất, đồng thời cũng để cho hắn nhớ lại trước đây tại tu chân giới tiến vào Vấn Thiên Học Cung.


Xích Khôn gật đầu:


- Không sai, chính là Niết Bàn Học Cung. Ta thậm chí có thể cùng ngươi nói một câu nói như vậy, tại toàn bộ Thần Lục chỉ có một tông môn, đó chính là Niết Bàn Học Cung.


- Có ý tứ gì?


Mạc Vô Kỵ càng là không giải thích được.Xích Khôn giải thích:


- Niết Bàn Học Cung nhưng thật ra là sự kết hợp của những người mạnh nhất Thần Lục, tại Thần Lục 90% tông môn trở lên, hầu như đều khởi nguyên từ Niết Bàn Học Cung. Nói đơn giản sao?, ngươi biết Tiểu Lăng Tiêu Tông tại sao muốn nói là phụ thuộc tông môn của ta Lăng Tiêu Thần Tông?


Mạc Vô Kỵ gật đầu:


- Ta biết, nghe nói sư tổ sáng lập Tiểu Lăng Tiêu Tông chính là Lăng Tiêu Thần Tông đi ra.


Xích Khôn nói:


- Không sai, chính là cái ý tứ này. Tại Niết Bàn Học Cung, rất nhiều cường giả đều có thể xây dựng một phương thế lực thuộc về mình. Bọn họ tại sau khi thăng cấp vô vọng, sẽ rời đi Niết Bàn Học Cung, sáng lập tông môn của mình. Nói thí dụ như sư tổ khai sơn của ta Lăng Tiêu Thần Tông, năm đó chính là từ Niết Bàn Học Cung đi ra.


Chính là ngày hôm nay, tại bên trong Niết Bàn Học Cung còn có ta Lăng Tiêu Phong nhất mạch. Lăng Tiêu Phong tu sĩ tại Niết Bàn Học Cung đợi không được, rất nhiều rời đi Niết Bàn Học Cung sau đó, đều sẽ chọn gia nhập vào Lăng Tiêu Thần Tông.


Mạc Vô Kỵ hiểu được:


- Xích đạo hữu, ta hiểu rõ ý tứ của ngươi, nói cách khác, Niết Bàn Học Cung liền là ảnh thu nhỏ của cả Thần Lục tông môn, chỉ là trên thực lực so với toàn bộ Thần Lục yếu nhược hơn một phần mà thôi.


Xích Khôn đáp:


- Câu nói đầu tiên không có vấn đề, Niết Bàn Học Cung đích thật là ảnh thu nhỏ toàn bộ Thần Lục tông môn. Câu nói thứ hai sai rồi, trên thực lực toàn bộ Thần Lục tông môn cộng lại, cũng không bằng Niết Bàn Học Cung một cái đầu ngón tay. Tại toàn bộ Thần Lục, hầu như hết thảy đỉnh phong cường giả, đều ẩn cư tại bên trong Niết Bàn Học Cung. Cho nên, chỉ cần vượt qua Thần Vương cảnh giới, vậy chỉ có thể tại trong Niết Bàn Học Cung.


- Vậy tông môn làm sao quản lý?


Mạc Vô Kỵ càng là không hiểu, tên gia hỏa có thể quản lý Niết Bàn Học Cung, sẽ mạnh bao nhiêu?


Xích Khôn lắc đầu:- Niết Bàn Học Cung cũng không thể coi là tông môn sao?, chỉ có thể coi như là một cái nôi của hết thảy cường giả. Về phần quản lý, ta chỉ biết không người nào dám tại Niết Bàn Học Cung dương oai hay vi phạm quy tắc, nếu không, nhất thời canh ba cũng vậy không sống tới. Kỳ thực trước ngươi nói thích trồng gạo Thanh Lộ, ta liền dự định cùng ngươi nói một chút một cái thế lực của Niết Bàn Học Cung, cái thế lực này gọi là Phàm Nhân Chi Địa...


- Phàm Nhân Chi Địa?


Mạc Vô Kỵ lại một lần nữa kinh ngạc hỏi.


Xích Khôn gật đầu:


- Không sai, chính là Phàm Nhân Chi Địa. Nghe đồn ban đầu cường giả ở Niết Bàn Học Cung sáng tạo Phàm Nhân Chi Địa gọi là Chủng Đế, là một tu sĩ Linh Căn tư chất kém không thể kém hơn. Nhưng mà chính là người này thiếu chút nữa sửa lại lịch sử Niết Bàn Học Cung tồn tại...


- Nói như thế nào?


Mạc Vô Kỵ có chút bức thiết, hắn tu luyện là Bất Hủ Phàm Nhân Quyết, bây giờ nghe Niết Bàn Học Cung còn có Phàm Nhân Chi Địa cái thế lực này, hắn tự nhiên muốn trước tiên dò hỏi rõ.


Xích Khôn giải thích:


- Vì cái Chủng Đế này dùng thực lực kém không thể kém hơn, tu luyện đến bên trên Thần Vương, hơn nữa còn mở ra công pháp tu luyện thuộc về tu sĩ tư chất kém, kêu là Bất Hủ Phàm Nhân Quyết.


Bất Hủ Phàm Nhân Quyết! Trong lòng Mạc Vô Kỵ kích động. Hắn tu luyện chính là Bất Hủ Phàm Nhân Quyết, dù cho hiện tại hắn công pháp tu luyện đã không có bất cứ quan hệ gì với Bất Hủ Phàm Nhân Quyết vốn có. Nhưng điều này không có khả năng thay đổi hắn là dựa vào Bất Hủ Phàm Nhân Quyết khai sáng thuộc về chân chính phàm nhân tu đạo đường.


Quyển Bất Hủ Phàm Nhân Quyết kia từ Thiên Cơ Tông lấy được, bây giờ còn ở bên trong Bất Hủ Giới của hắn.


Không nghĩ tới cường giả sáng tạo ra Bất Hủ Phàm Nhân Quyết lại là đến từ Thần giới Chủng Đế, còn ra đang ở Niết Bàn Học Cung.


Giờ khắc này, Mạc Vô Kỵ bỗng nhiên phi thường muốn đi Niết Bàn Học Cung, đi Phàm Nhân Chi Địa cái thế lực này xem, Chủng Đế kia có đúng hay không còn để lại thứ gì khác.


Xích Khôn tiếp tục giải thích:


- Kỳ thực nghe đồn Chủng Đế lúc ban đầu cũng không gọi Chủng Đế, mà gọi là Chủng Địa (làm ruộng). Hắn sinh ra ở trong một cái phàm tục thế giới, cha mẹ hắn vì tương lai hắn mà chăm chỉ làm ruộng, đơn giản cho hắn một cái tên: Chủng Địa.


Nghe nói gạo Thanh Lộ chính là Chủng Đế phát hiện, hắn trồng đi ra đỉnh cấp gạo Thanh Lộ, sau đó dựa vào gạo Thanh Lộ không ngừng tinh lọc bản thân Linh Căn cùng Linh Lạc. Cho nên dù cho linh căn của hắn cùng Linh Lạc kém không thể kém hơn, hắn vẫn như cũ dựa vào chính bản thân ngày đó nỗ lực, tiến vào Thần giới. Không chỉ như thế, hắn còn tiến vào Niết Bàn Học Cung, sau cùng sáng lập Phàm Nhân Chi Địa.


Nói đến đây, Xích Khôn lắc đầu thở dài:


- Đáng tiếc Chủng Đế gặp chuyện không may sau đó, Niết Bàn Học Cung Phàm Nhân Chi Địa liền từ từ xuống dốc, nghe nói hiện tại đã từ Niết Bàn Học Cung giảm đi đến gần như bằng không. Coi như là còn có mấy cái đệ tử, cũng đều là Linh Căn tư chất không tính là kém tồn tại, cùng người phàm không còn có nửa điểm quan hệ. Phàm Nhân Chi Địa cũng là thế lực duy nhất ở Niết Bàn Học Cung không có ở Thượng Thần Địa sáng tạo tông môn.- Xích đạo hữu, ta muốn xin hỏi một chút, làm sao mới có thể tiến vào Niết Bàn Học Cung?


- Tại Thần Lục một chỗ khó nhất vào, chính là Niết Bàn Học Cung. Nhưng ngươi là có cơ hội, bởi vì Niết Bàn Học Cung bao hàm toàn diện, trong đó có người trồng gạo Thanh Lộ có thể tiến vào Niết Bàn Học Cung.


- Ngoại trừ trồng gạo Thanh Lộ đâu nè?


Mạc Vô Kỵ lại hỏi, kỳ thực dựa theo ý nghĩ của hắn mà nói, hắn cũng không muốn chung quanh bại lộ sự tình mình có thể trồng ra cực phẩm gạo Thanh Lộ. Nếu mà bằng vào trồng gạo Thanh Lộ có thể tiến vào Niết Bàn Học Cung, vậy hắn có thể trồng ra cực phẩm gạo Thanh Lộ sự tình, tất nhiên sẽ bị đông đảo người biết.


Nếu là trước hắn không biết sự tình Chủng Đế, có lẽ hắn còn chưa phải là đặc biệt để ý. Hiện tại hắn đã biết Chủng Đế mặc dù có thể dùng kém Linh Căn tư chất, vọt tới Thần Vương bên trên, chính là cùng gạo Thanh Lộ có quan hệ, hắn đâu còn dám tùy tùy tiện tiện nói mình có thể trồng cực phẩm gạo Thanh Lộ?


Hắn hoài nghi nếu mà không phải là trồng ra gạo Thanh Lộ tốt yêu cầu kẻ nông dân toàn thân toàn ý đi vào, không có khả năng chèn ép, Xích Khôn này nói không chừng đều có thể mạnh mẽ mang hắn đi.


Xích Khôn lắc đầu:


- Rất khó, biện pháp khác chỉ có trước gia nhập một tông môn trong đó, trở thành người nổi bật tông môn sau đó, tham gia nữa Niết Bàn Học Cung đệ tử tuyển chọn.


Mạc Vô Kỵ hỏi:


- Xích đạo hữu, ta tới Lăng Tiêu Thần Tông sau đó, cần làm chuyện gì?


Xích Khôn nói:


- Kỳ thực ta mời Mạc Đan Sư tới nơi này, cũng cùng Niết Bàn Học Cung có nhất định quan hệ. Tại bên trong Niết Bàn Học Cung, có một cái thánh địa đỉnh cấp cảm ngộ, gọi là Thần Vương Niết Bàn Hà. Đáng tiếc là, Thần Vương Niết Bàn Hà này danh ngạch đi vào hữu hạn. Niết Bàn Học Cung mỗi lần đều cần kiểm tra, mà trồng gạo Thanh Lộ chính là hạng nhất chủ yếu trong kiểm tra.


Mạc Vô Kỵ hiểu được:


- Xích đạo hữu, ý của ngươi là để cho ta đại biểu Lăng Tiêu Thần Tông đi Niết Bàn Học Cung tham gia kiểm tra trồng gạo Thanh Lộ. Giúp Niết Bàn Học Cung Thần Vương tranh đoạt danh ngạch tiến vào Niết Bàn Hà cảm ngộ?


Xích Khôn không có giấu diếm, trực tiếp một chút đầu:


- Đúng vậy, ta Lăng Tiêu Thần Tông khuyết điểm duy nhất chính là không có người tài ba trồng gạo Thanh Lộ. Thần Vương Niết Bàn Hà chẳng những là Thần Vương có thể đi vào cảm ngộ, chính là Thế Giới Thần đi vào cảm ngộ sau đó, cũng có cực đại khả năng bước vào Thần Vương cảnh.


Mạc Đan Sư, lần này nếu mà ngươi có thể giúp một tay, coi như là tiến vào Niết Bàn Học Cung, cũng không phải chuyện không thể. Tư chất ngươi hơi kém, nếu mà tiến vào Niết Bàn Học Cung, nói không chừng có thể tại Phàm Nhân Chi Địa tìm được phương pháp tiến giai. Lùi một bước mà nói, chính là tìm không được tiến giai phương pháp, Phàm Nhân Chi Địa trồng gạo Thanh Lộ, cũng là chỗ yên ả bình an nhất.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận