Bất Hủ Phàm Nhân


Ngoại trừ cần đến Ngũ Hành quy tắc của Ngũ Diệp Thảo ra, Mạc Vô Kỵ dùng Ngũ Diệp Thảo làm vật dẫn trồng gạo Thanh Lộ còn có nguyên nhân thứ hai.


Mạc Vô Kỵ ở trên địa cầu thế nhưng là nhà sinh vật học đỉnh cấp, hắn đối với đặc tính thực vật hoang dại hiểu rõ vô cùng. Rất nhiều cây hoa quả mọc hoang, dời trồng vài lần sau đó chẳng những mùi vị thay đổi tốt, chính là gen cũng thay đổi to lớn. Hắn loại vật dẫn chiết cây này, từ góc độ nào đó mà nói, coi như là dời trồng.


Rồi lại nói tầm thường lúa nước cũng là trước ươm cây giống, sau đó sẽ trồng đi xuống. Gạo Thanh Lộ tuy rằng thủ pháp trồng cùng lúa nước tầm thường tuyệt nhiên bất đồng, bất quá lúc nào cũng dựa vào một chữ đạo. Hắn trước ươm cây giống, sau đó chiết cây mạ ai có thể nói không được?


Ngũ Diệp Thảo bởi vì đẳng cấp thấp, hơn nữa lại không thể luyện chế thần đan, cho nên loại cỏ này trên cơ bản không ai đi thu thập. Thần vực Thần Vực Sào mới ấp trứng sau đó, Mạc Vô Kỵ đào được một đống Ngũ Diệp Thảo.


Mạc Vô Kỵ thu thập Ngũ Diệp Thảo mục đích chủ yếu là học tập luyện đan, tại Tiên Giới hắn là Đan Đế, thế nhưng là tại thần vực, hắn cả cấp một thần đan cũng luyện chế không được. Thần vực Thần linh thảo giá cả rất cao, nếu mà làm một đống đến luyện tập, Mạc Vô Kỵ cũng không có nhiều thần tinh như vậy.


Hiện tại dùng Ngũ Diệp Thảo học tập luyện đan còn chưa dùng tới, trước bị hắn dùng đến chiết cây gạo Thanh Lộ.


Gạo Thanh Lộ cốc một viên lớn chừng nửa thốn, cầm trong tay lại là phi thường nhẹ, phóng ở lòng bàn tay thật giống như lông chim giống nhau. Thần niệm rơi ở phía trên, khiến người ta một loại linh hoạt kỳ ảo cảm giác.


Gạo Thanh Lộ cốc cùng gạo Thanh Lộ khác nhau cũng không tại vỏ cốc, mà ở bên ngoài một tầng nhàn nhạt.


Lúc này Mạc Vô Kỵ đã rõ ràng, ngoài hạ phẩm gạo Thanh Lộ cốc mặt tầng ngoài màu sắc là màu xám tro nhạt, lại đem tầng ngoài màu xám tro nhạt bỏ đi sau đó, gặp đc gạo Thanh Lộ trắng nõn như tuyết. Trung phẩm gạo Thanh Lộ ngoài cốc mặt tầng ngoài màu bạc, lại đem tầng màu bạc ngoài bỏ đi, cũng có trắng nõn gạo Thanh Lộ. Chỗ bất đồng là, trắng nõn gạo Thanh Lộ mang theo mấy đạo điều văn nhạt màu bạc nhạt.


Thượng phẩm gạo Thanh Lộ cốc tầng ngoài là màu vàng kim nhạt, bỏ đi tầng ngoài màu vàng nhạt sau đó, trắng nõn gạo Thanh Lộ mang theo là vài đạo kim sắc điều văn. Màu vàng điều văn càng nhiều, đại biểu loại này thượng phẩm gạo Thanh Lộ phẩm chất càng cao.


Mà cực phẩm gạo Thanh Lộ cốc tầng ngoài chân chính màu vàng, bỏ đi màu vàng tầng ngoài sau đó, gạo Thanh Lộ cũng là màu vàng.


Mạc Vô Kỵ bắt được gạo Thanh Lộ cốc tầng ngoài là màu xám tro nhạt, hơn nữa màu xám tro còn không đều, vừa nhìn cũng biết là thanh lộ cốc hạ phẩm bên trong hạ phẩm.


Mạc Vô Kỵ vẫn như cũ cẩn thận lại đem những thanh này lộ cốc toàn bộ trồng đi xuống, hắn không có thần linh tuyền tốt, bất quá đây là hắn lần đầu tiên trồng gạo Thanh Lộ, căn cứ ngọc giản Thanh Y Thần Vương lưu lại giới thiệu, Mạc Vô Kỵ dùng một phần Ức Niên Tiên Mộc Tủy tưới nước những mầm gạo Thanh Lộ này.Có lẽ bởi vì Ức Niên Tiên Mộc Tủy tác dụng, chỉ nửa tháng thời gian, Mạc Vô Kỵ cây giống Thanh Lộ đã được nửa thước. Mạc Vô Kỵ lại đem Ngũ Diệp Thảo bên trong Bất Hủ Giới trồng trên mặt đất, lại ngắt đi Ngũ Diệp Thảo năm lá, bắt đầu chiết từng cây giống Thanh Lộ.


Hết thảy việc này, Mạc Vô Kỵ đều là cẩn thận hoàn thành.


Sáu mươi gốc cây giống, không một cây tử vong, toàn bộ đc Mạc Vô Kỵ chiết thành công.


Sau đó Mạc Vô Kỵ tại ngoài một lũng đất bố trí một cái ẩn nấp trận, lại đem một phần tụ linh trận bàn luyện chế tốt đặt ở dưới mỗi một gốc cây giống.


Tác dụng của một cái trận pháp sư ở phía sau vô cùng nhuần nhuyễn thể hiện ra.


Dựa theo Cổ Hợi nói, Mạc Vô Kỵ một lũng đất, coi như là trồng một nghìn cây giống Thanh Lộ, cũng không tính là nhiều. Mạc Vô Kỵ bởi vì mầm giống hữu hạn, chỉ trồng sáu mươi gốc cây giống.


Lại là nửa tháng trôi qua, Mạc Vô Kỵ phát hiện vấn đề, giống của hắn đích thật là phát triển tốt hơn so với người khác. Nhưng hắn dùng chính là Ức Niên Tiên Mộc Tủy tưới nước a. Ức Niên Tiên Mộc Tủy mặc dù nói là cửu cấp tiên linh thảo, trên thực tế so với cửu cấp tiên linh thảo phải trân quý hơn nhiều. Nếu mà đặt ở thần vực nói, Ức Niên Tiên Mộc Tủy nói không chừng là cao cấp thần linh dịch.


Dựa theo dưới loại tình huống này, chờ thời điểm hắn thu hoạch, tuyệt đại đa số có thể sẽ thu hoạch hạ phẩm gạo Thanh Lộ.


Đây không phải là Mạc Vô Kỵ nghĩ, Thanh y thần đan vương mặc dù có biện pháp trồng ra cực phẩm gạo Thanh Lộ cốc, cái loại này đại giới Mạc Vô Kỵ cũng không bỏ ra nổi.


Hơn nữa Thanh y thần đan vương cũng đã chỉ rõ, cực phẩm gạo Thanh Lộ cốc cũng không thích hợp Thần Lục. Loại vật này tiêu hao quá lớn, hắn một cái thần đan vương cộng thêm là một cái Thần Vương cũng không cách nào nhận trồng ra cực phẩm gạo Thanh Lộ.


Cho nên hắn truyền thụ ra ngoài, trên cơ bản đều là dùng trung phẩm gạo Thanh Lộ trồng thủ đoạn, còn có dùng tăng lên sản lượng hạ phẩm gạo Thanh Lộ làm chủ.


Mạc Vô Kỵ toàn tâm toàn ý muốn trồng ra gạo Thanh Lộ tốt, tại bỏ ra công sức vẫn không có hiệu quả sau đó, hắn bắt đầu kiểm tra từng gốc cây gạo Thanh Lộ này.Khi Mạc Vô Kỵ cầm một gốc cây lúa non Thanh Lộ sau đó, bên trong lúa non Thanh Lộ rõ ràng Ngũ Hành quy tắc truyền đến, trong lòng Mạc Vô Kỵ mừng như điên. chẳng những để cho hắn hiểu lúa non Thanh Lộ vì sao sinh trưởng không có đạt được hắn mong muốn, còn có thể để cho hắn đối với trong thiên địa Ngũ Hành quy tắc càng thêm rõ ràng.


Hắn có thể cảm thụ được mỗi một gốc cây lúa non Thanh Lộ Ngũ Hành quy tắc mạnh yếu, còn có thể cảm nhận được mỗi một gốc cây lúa non Thanh Lộ loại nào Ngũ Hành quy tắc thuộc tính mạnh, loại nào Ngũ Hành quy tắc khuyết thiếu.


Mạc Vô Kỵ suy đoán rất có thể là bởi vì hắn không có thuộc tính Linh Căn, cho nên mới có thể rõ ràng như thế cảm thụ được lúa non Thanh Lộ thiếu hụt Ngũ Hành thuộc tính. Nếu mà đổi một tu sĩ có Linh Căn đến, chính là cùng hắn làm như vậy, nói không chừng cũng không cách nào rõ ràng cảm ứng được mỗi một gốc cây lúa non Thanh Lộ thiếu hụt Ngũ Hành thuộc tính như hắn.


Điều này cho Mạc Vô Kỵ một cái phương hướng, hắn lần nữa dời trồng lúa non Thanh Lộ.


Chỉ một canh giờ, Mạc Vô Kỵ liền đem sáu mươi gốc cây lúa non Thanh Lộ toàn bộ làm rối loạn trình tự, sau đó một lần nữa trồng đi xuống.


Lần này dời trồng, Mạc Vô Kỵ lại đem thiếu khuyết đồng nhất loại Ngũ Hành thuộc tính lúa non Thanh Lộ đặt ở cùng một cái khu vực, sau đó tại đây một cái khu vực bố trí một cái dành riêng Ngũ Hành thuộc tính pháp trận.


Ví dụ như lúa non Thanh Lộ thiếu khuyết kim loại tính chất nguyên tố bị Mạc Vô Kỵ dời trồng đến cùng nhau, sau đó bố trí một cái tụ kim pháp trận. lúa non Thanh Lộ thiếu khuyết mộc thuộc tính nguyên tố cũng bị dời trồng đến cùng nhau, sau đó bố trí một cái tụ mộc pháp trận...


Như vậy lại là hơn nửa tháng trôi qua, Mạc Vô Kỵ thấy gạo Thanh Lộ cốc hắn trồng so với người khác ít nhất phải tươi tốt gấp đôi có thừa, hơn nữa loại này sai biệt còn đang khuếch đại lên. Đây là cùng chữ giáp gạo Thanh Lộ so sánh, nếu như cùng chữ ất chữ bính so sánh, vậy sai biệt càng là khác nhau trời vực.


Hai tháng, Mạc Vô Kỵ hoàn toàn an tâm lại. Trong lúc hắn ngoại trừ trồng những gạo Thanh Lộ này ra, tình cờ thời gian chính là đi tu luyện một hồi.


Bốn tháng sau đó, thời điểm gạo Thanh Lộ bắt đầu kết bông, Mạc Vô Kỵ tu vi cũng rốt cục vượt qua Dục Thần ba tầng, tiến vào Dục Thần tầng bốn.


Tới rồi Dục Thần tầng bốn sau đó, Mạc Vô Kỵ càng là lộ ra tầm thường hẳn lên.


Súy Oa cũng đã bước vào cấp ba thần thú, về phần Đại Hoang đã là Dục Thần tầng bốn hậu kỳ.6 tháng sau đó, bên trong chữ đinh số 79 ruộng lũng của Mạc Vô Kỵ khắp nơi đều là một mảnh màu vàng kim nhạt. Mạc Vô Kỵ ngạc nhiên mừng rỡ phát hiện, hắn gạo Thanh Lộ mỗi một gốc cây đều phân năm nhánh cây. Mỗi một cái nhánh cây đều là treo đầy gạo Thanh Lộ cốc màu vàng kim nhạt nặng trình trịch, dù chỉ có sáu mươi gốc cây gạo Thanh Lộ, lại đem một lũng đất này che một mảnh màu vàng kim nhạt.


Mùi thơm ngát của Gạo Thanh Lộ truyền đến, Mạc Vô Kỵ chỉ ngửi một cái, cũng cảm giác được vui vẻ thoải mái, tâm thần cũng thanh tịnh rõ ràng hơn rất nhiều.


không phải là sáu mươi gốc cây gạo Thanh Lộ, phải nói là ba trăm gốc cây.


Khoảng cách thu hoạch mùa còn có vài ngày, Mạc Vô Kỵ đã là có chút không thể chờ đợi, hắn cẩn thận thu hai gốc cây gạo Thanh Lộ.


Hai gốc cây gạo Thanh Lộ mười nhánh cây đều là treo đầy gạo Thanh Lộ cốc, dù cho gạo Thanh Lộ cốc vốn là nhẹ như hồng mao, Mạc Vô Kỵ cũng vậy có thể cảm nhận được phân lượng gạo Thanh Lộ nặng trĩu sai trái.


Hai gốc cây gạo Thanh Lộ cốc thu hoạch, Mạc Vô Kỵ bỏ đi tầng ngoài màu vàng kim nhạt, lộ ra gạo có đông đảo màu vàng kim nhạt điều văn, đây hiển nhiên đều là thượng phẩm gạo Thanh Lộ cốc.


Điều này làm cho Mạc Vô Kỵ phi thường ngạc nhiên mừng rỡ, hắn hoài nghi mình sở dĩ chưa từng trồng ra cực phẩm gạo Thanh Lộ, đó là bởi vì hắn mầm giống quá kém.


Mỗi một khối gạo Thanh Lộ đều là mùi thơm ngát xông vào mũi, chiều dài cũng là gần một tấc, để cho người ta yêu thích không buông tay.


Mạc Vô Kỵ đoán chừng một chút, hai gốc cây gạo Thanh Lộ đủ thu hoạch chừng năm cân gạo Thanh Lộ, nói cách khác hắn một gốc cây lúa non Thanh Lộ liền có thể thu hoạch hai cân rưỡi gạo Thanh Lộ. Dựa theo hắn tính toán một gốc cây gạo Thanh Lộ năm nhánh bông lúa, mỗi một nhánh bông lúa sản lượng chính là nửa cân.


Cổ Hợi cho hắn sách giới thiệu rất rõ ràng, đất chữ giáp gạo Thanh Lộ tốt nhất một gốc cây cũng bất quá là một hai lạng gạo Thanh Lộ. Bởi vì hắn dùng Ngũ Diệp Thảo chiết cây, hiện tại hắn một gốc cây gạo Thanh Lộ phân ra năm nhánh, mỗi một cái nhánh đều có nửa ký gạo Thanh Lộ, há chỉ là tăng gấp mấy lần?


Mạc Vô Kỵ lập tức tiến vào tiên phủ, lại đem năm cân gạo Thanh Lộ toàn bộ rửa sạch, luyện chế một cái nồi cơm điện, sau đó lập tức bắt đầu nấu cơm.


Từ có thể tu luyện bắt đầu, Mạc Vô Kỵ liền chưa hề nghĩ tới có một ngày chính bản thân còn có thể nấu cơm ăn.


Chỉ thời gian một nén nhang, một loại hương vị cơm Thanh Lộ thơm ngon để cho Mạc Vô Kỵ cũng không nhịn được liền truyền ra. Cả Súy Oa cùng Đại Hoang đang tu luyện cũng không nhịn được chạy ra, đều là trơ mắt nhìn nồi nấu cơm của Mạc Vô Kỵ.


Dù cho Mạc Vô Kỵ luyện chế nồi cũng không nhỏ, năm cân gạo Thanh Lộ cũng đã nấu ra được một nồi cơm tẻ.Mạc Vô Kỵ thứ nhất cầm chén lên bới cho mình một chén, Súy Oa cùng Đại Hoang căn bản cũng không cần phân phó, mỗi người chủ động cầm chén đi xúc cơm.


Không có đồ ăn, ăn một cơm tẻ xuống, Mạc Vô Kỵ liền biết trước hắn đã sai rồi.


Ai nói tu đạo liền nhất định phải ích cốc (nhịn ăn)? Người tu đạo đích xác có thể ích cốc, nhưng hắn tu luyện là phàm nhân đạo, miệng lưỡi chi dục cũng là người phàm chi dục.


Cơm Thanh Lộ vừa vào miệng, cái loại hương vị này không hề tạp chất, mang theo một loại khó có thể dùng từ nói miêu tả cùng cảm giác truyền tới đầu lưỡi, chẳng những Mạc Vô Kỵ hài lòng thở dài một hơi, Súy Oa giống như Đại Hoang một bên cũng nhắm mắt lại, vô cùng thoả mãn.


- Ahihi! Ngon như cơm mẹ nấu! Quả nhiên là danh bất hư truyền a.


Mạc Vô Kỵ liên tiếp ăn nửa chén cơm không có món ăn, mới cảm thán một câu như vậy. Vào miệng thật xấu, đây chỉ là một vị giác mà thôi. Chân chính để cho Mạc Vô Kỵ cảm thấy đáng giá là, hắn rõ ràng cảm thụ được bản thân đan độc đang được hóa giải, thậm chí cảm thụ được chính bản thân đối với thiên địa đại đạo Ngũ Hành quy tắc hiểu càng thêm rõ ràng.


Phải nói, gạo Thanh Lộ thích hợp với hắn trong loại tu luyện phàm nhân đạo này.


...


- A đù! Người nào ở chỗ này nấu cơm Thanh Lộ vậy? Thơm vờ lờ!


Tại bên ngoài Tiểu Lăng Tiêu Thôn, một đám nam nữ vừa đi vào đến, liền nghe thấy được mùi thơm ngát đến để cho người ta vui vẻ thoải mái, cả thức hải đều rõ ràng cảm nhận hương vị cơm Thanh Lộ.


- Mùi thơm cùng khí tức này, chẳng lẽ là trung phẩm gạo Thanh Lộ nấu ra?


Một người nữ tử mặc áo gai khiếp sợ nói một câu:


- Không đúng, căn bản cũng không phải là trung phẩm gạo Thanh Lộ, mà là thượng phẩm cơm Thanh Lộ...


Nói xong câu đó sau đó, nàng một bước vượt qua mấy lũng ruộng, trực tiếp xông về chỗ ở Mạc Vô Kỵ, chữ đinh hào 79. Mấy người đi theo nàng, cũng là không chậm chút nào vọt theo. Chỉ để lại Quang Chí vẻ mặt mông lung.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận