Bất Hủ Phàm Nhân


Tịch Diệt Hải Thanh Hải Đạo đã mở rộng tới rồi mấy ngàn dặm, lúc này mở rộng tốc độ bắt đầu giảm bớt. Vô số phi hành pháp bảo dọc theo Thanh Hải Đạo vọt vào Tịch Diệt Hải, trên đường bên trong những thứ này phi hành pháp bảo bị bắt lên, đông đảo tu sĩ thật giống như dưới sủi cảo bình thường giống nhau, vọt vào Tịch Diệt Hải bên trong.


Một phần có ý nghĩ tu sĩ càng là vọt tới Tịch Diệt Hải trong chỗ sâu, lúc này mới xuống biển.


Tịch Diệt Hải vùng ven, cũng vậy có thêm từng cái một cửa hàng. Những thứ này cửa hàng đều không ngoại lệ, đều là giá cao thu mua Tịch Đạo Sa. Ngoài ra, còn ra bán các loại trong nước pháp bảo cùng các loại Giải Độc Đan thuốc.


Thanh Hải Đạo trên mặt biển không ngừng truyền đến các loại pháp lực ba động, Ly Thiên Thần Vương thở dài, hắn biết lần này Thanh Hải Đạo xuất hiện, sẽ có vô số tu sĩ bỏ mạng ở nơi này.


Cũng may màu tím Tịch Đạo Sa có thể cho Thế Giới Thần có nhất định tỷ lệ bước vào Thần Vương cảnh, vậy cũng là là vạn hạnh trong bất hạnh.


Chỉ hai tháng trôi qua, liền lục tục có tu sĩ lao ra Tịch Diệt Hải. Sau đó là càng ngày càng nhiều tu sĩ hướng ra mặt biển.


Mỗi một cái tu sĩ xông lên, thì có đông đảo người ngăn đi tới hỏi có hay không Tịch Đạo Sa.


Tịch Đạo Sa giá trị sau khi ra ngoài, chỉ có cực ít tu sĩ sẽ xuất ra Tịch Đạo Sa bán. Hơn nữa lấy ra bán Tịch Đạo Sa, phần lớn đều là là màu xám tro hoặc là màu cam, tuyệt đại đa số tu sĩ đều là cấp tốc biến mất.


Thấy càng ngày càng nhiều tu sĩ mang theo Tịch Đạo Sa rời đi, một nhà thương lâu tiểu nhị cũng không nhịn được nữa lớn tiếng kêu lên:


- Các vị mang đi Tịch Đạo Sa cũng vô ích, các ngươi biết Tịch Đạo Sa dùng như thế nào sao? Tịch Đạo Sa sử dụng phi thường rườm rà, nếu mà mọi người tương tin chúng ta thương lâu, có thể lại đem Tịch Đạo Sa bán ra cho chúng ta thương lâu, chúng ta có thể cho ra đầy đủ thần tinh, cùng với cho các ngươi thăng cấp thần đan.


Người này tiểu nhị nói quả nhiên để cho đông đảo muốn rời khỏi tu sĩ dừng lại, một người tu sĩ có chút nghi ngờ hỏi:


- Tịch Đạo Sa chẳng lẽ không phải cảm ngộ trong đó Thiên Đạo đạo vận sao? Còn cần phài dùng làm sao?


Tiểu nhị cười lạnh một tiếng:


- Nếu mà đơn giản như vậy, này Tịch Đạo Sa cũng sẽ không cho tới hôm nay mới bị phát hiện có trọng dụng.


- Giả thần giả quỷ, bất quá là thông qua tế bái thủ đoạn mài đi Tịch Đạo Sa phía ngoài đạo ban, tinh lọc Tịch Đạo Sa sau đó, trực tiếp cảm ngộ mà thôi.


Một cái hừ lạnh thanh âm truyền đến, đồng thời uống phá Tịch Đạo Sa sử dụng thủ đoạn.


Tiểu nhị kia nghe nói như thế, sợ đánh cái giật mình. Trên thực tế chính hắn cũng không biết Tịch Đạo Sa phải làm thế nào sử dụng, bây giờ nghe có người nói ra Tịch Đạo Sa sử dụng thủ đoạn, hắn đâu còn dám nói chuyện.Tịch Đạo Sa sử dụng thủ đoạn, đây chính là đông đảo đại tông môn bí mật, hắn còn nghe nói bí mật này là chứa nhiều Thần Vương thương lượng xong, sau đó Cửu Diễn Thần Tông thỏa hiệp kết quả. Bây giờ bị người tùy tùy tiện tiện kêu lên, còn phải?


Vài đại tông môn Thần Vương đều nhìn chằm chằm về phía nói chuyện tu sĩ, dựa theo bọn họ ước định tốt, Tịch Đạo Sa sử dụng phương thức không có khả năng tiết lộ. Chính là muốn tiết lộ, cũng phải chờ vài đại tông môn lần này Thanh Hải Đạo xuất hiện được lợi sau đó mới có thể.


Mà bây giờ bị người tùy tùy tiện tiện tại vô số tu sĩ trước tiết lộ ra ngoài, đây quả thực là không thể nhịn được chuyện.


- Huyền Linh Thần Vương, thật đúng là kiến văn rộng rãi.


Vô Kiệt Thần Vương cười ha ha, thản nhiên nói.


Còn lại vài tên Thần Vương, thấy nói chuyện là Huyền Linh Thần Vương, cũng vậy là hết cách. Đổi thành người khác, cho dù là một cái Thần Vương có dũng khí nói chuyện như vậy, cũng sẽ bị chứa nhiều tông môn liên thủ giết chết. Huyền Linh Thần Vương là một cái ngoại lệ, Ly Thiên Thần Vương cũng không cách nào làm sao Huyền Linh Thần Vương, cái nào tông môn có dũng khí đi đắc tội Huyền Linh Thần Vương?


Huyền Linh Thần Vương ha ha cười nói:


- Ngươi có thể làm khó dễ được ta?


Vô Kiệt Thần Vương sắc mặt rất là xấu xí, không nói gì thêm. Thần vực thập đại thần vương bên trong, hắn bài danh thứ ba, cũng là Cửu Diễn Thần Tông cùng Loan Hồn Thần Phủ mấy cái tông môn hậu trường. Thực lực của hắn mạnh hơn nữa, cũng không dám cùng Huyền Linh Thần Vương đối với đến.


- Khúc Du, ngươi thế nào cũng vậy trở lại rồi?


Lăng Mộng Cốc thấy Khúc Du xuất hiện, trước tiên hạ xuống rơi vào Khúc Du bên người, không hiểu hỏi. Khúc Du là Hỗn Độn Thần Cách, làm sao lại hai tháng liền đi ra?


Khúc Du nhanh chóng nói:


- Sư phụ, Tịch Diệt Hải tuy rằng xuất hiện Thanh Hà đạo, thế nhưng ở bên trong liên tục ngây ngốc hai tháng sau, cũng cảm giác được bản thân đại đạo mún tán loạn. Chẳng những là ta, hầu như tất cả mọi người đi ra rồi, nếu đi xuống, ít nhất phải nghỉ ngơi chừng một tháng.


- Thì ra là thế.


Lăng Mộng Cốc giờ mới hiểu được đến, thảo nào tiến vào Tịch Diệt Hải tu sĩ đều xông lên.


- Lăng đạo hữu, đã lâu không gặp.Một cái giọng ôn hòa truyền đến, đi theo một người tướng mạo tao nhã nam tử đã đi tới. Tại bên người của hắn, còn có một danh cùng Khúc Du tu vi không sai biệt lắm, dung mạo cũng sẽ không so với Khúc Du kém bao nhiêu xinh đẹp nữ tu.


- Ra mắt lăng sư thúc, ra mắt Khúc Du sư muội.


xinh đẹp nữ tu cũng vậy tiến lên hướng Lăng Mộng Cốc cùng Khúc Du chào hỏi, biểu hiện tự nhiên thoải mái, rất có lễ phép.


Lăng Mộng Cốc cũng là đáp lễ đạo:


- Thì ra là bình đạo hữu, đích thật là đã lâu không gặp. Phong Nhu ngược lại càng ngày càng xuất sắc, nói vậy lần này tại Thanh Hải Đạo thu hoạch không nhỏ.


Tao nhã nam tử gọi Bình Thuần Sơn, đến từ Thần Diễn Tông, tu vi và Lăng Mộng Cốc không sai biệt lắm, cũng là vây ở Thế Giới Thần chín tầng bên trên. Này dung mạo cùng tu vi đều không kém gì Khúc Du nữ tử là Bình Thuần Sơn đệ tử Phong Nhu, so với không lớn nói chuyện Khúc Du, Phong Nhu kết giao càng là rộng khắp. Thần vực đại tông môn thiên tài đệ tử, hầu như đều cùng nàng có chút giao tình.


Bình Thuần Sơn cười ha ha nói:


- Ngược lại tiểu đồ giúp ta tìm được một quả màu tím Tịch Đạo Sa, cho ta một chút hy vọng.


Lăng Mộng Cốc biến sắc, nàng và Bình Thuần Sơn tu vi không sai biệt lắm. Nếu mà Bình Thuần Sơn thu được màu tím Tịch Đạo Sa, này tiếp qua một vài năm, nàng và Bình Thuần Sơn rất có thể kéo ra một cấp bậc.


Thực lực của Thần Diễn Tông thậm chí so với Vong Xuyên đạo môn còn mạnh hơn một phần, còn bản thân có toàn bộ thần vực đệ nhất tông môn hộ trận, cho nên dù cho Bình Thuần Sơn lại đem Tịch Đạo Sa phóng ở trên tay, cũng không có ai dám đến đoạt.


Lăng Mộng Cốc cũng vậy hiểu rõ Bình Thuần Sơn cố ý đến nói chuyện này mục đích, là muốn đả kích nàng đạo tâm. Bình Thuần Sơn người này thoạt nhìn tao nhã, trên thực tế là bụng dạ hẹp hòi, tuyệt đối không phải là mặt ngoài thoạt nhìn như vậy rộng lượng.


- Du sư muội...


Lại là một cái âm thanh vui mừng cắt đứt Lăng Mộng Cốc nôn nóng, một người phong thần tuấn lãng nam tử trẻ tuổi vội vã đã đi tới.


- Vân Thiên ca.


Phong Nhu thanh âm càng thêm ngạc nhiên mừng rỡ một phần.Nam tử trẻ tuổi dường như mới nhìn thấy Phong Nhu bình thường giống nhau, vội vàng áy náy nói:


- Nhu nhi sư muội đã ở a, ta mới vừa rồi không có chú ý tới.


Nói xong câu đó, hắn vội vàng lại hướng Lăng Mộng Cốc cùng Bình Thuần Sơn chào hỏi:


- Đệ tử Uông Vân Thiên ra mắt Bình sư thúc, ra mắt lăng sư thúc.


Lăng Mộng Cốc bình thản gật đầu, ngược lại Bình Thuần Sơn rất là thân thiện nói rất nhiều.


Bình Thuần Sơn là phải khách khí, nam tử trẻ tuổi là Thần Diễn Tông đệ nhất thiên tài Uông Vân Thiên. Chẳng những là Thần Diễn Tông đệ nhất thiên tài, dù cho tại toàn bộ thần vực, Uông Vân Thiên cũng là đệ nhất thiên tài. Lúc này hắn đã là Thần Quân tầng bảy cảnh giới, dùng Uông Vân Thiên tốc độ tu luyện, bước vào Thế Giới Thần cũng sẽ không phải bao lâu.


Thần Diễn Tông đối với Uông Vân Thiên bồi dưỡng, đây chính là hầu như lại đem toàn bộ tài nguyên đều chồng chất đi tới. Nếu như không có ngoài ý muốn, Thần Diễn Tông tiếp theo mặc cho tông chủ, rất có thể chính là Uông Vân Thiên. Cho nên cho dù là Bình Thuần Sơn, cũng không dám đối với Uông Vân Thiên có cái gì chậm trễ.


Phong Nhu một cong miệng, mang theo một phần cũng không làm cho người ta chán ghét ghen giọng nói nói:


- Khúc Du sư muội ở chỗ này, Vân Thiên ca đâu còn có thể thấy ta a.


Uông Vân Thiên chẳng những là tư chất đệ nhất, tại thần vực bên trong cũng là có danh mỹ nam tử. Tại Thần Diễn Tông, thì có mỹ nam tử sư huynh danh xưng.


Toàn bộ thần vực thầm mến Uông Vân Thiên nữ tu, căn bản là vô số kể. Phong Nhu tuy nói cũng là đỉnh cấp thiên tài đệ tử, nàng như nhau thầm mến Uông Vân Thiên. Làm sao Uông Vân Thiên là một cái si tình mầm giống, trong lòng hắn chỉ nhớ một cái nữ tử, đó chính là Vong Xuyên đạo môn Khúc Du.


- Xin lỗi a, lần sau ta nhất định chú ý.


Uông Vân Thiên vội vàng xin lỗi, bất quá ánh mắt của hắn vẫn là người yếu Khúc Du trên người.


Phong Nhu ghen tuông dường như tới nhanh đi cũng nhanh, nàng vừa cười vừa nói:


- Vân Thiên ca, lần này ngươi khả năng phải thất vọng đâu nè, Khúc sư tỷ một lòng sớm bị người khác chiếm đi.


Uông Vân Thiên biến sắc, không đợi hắn nói chuyện, chợt nghe đến Phong Nhu tiếp tục nói:


- Đúng không, Khúc sư tỷ. Nghe nói cái kia Mạc Vô Kỵ cũng tới Tịch Diệt Hải, muốn từ Thanh Hải Đạo mượn đường rời đi thần vực.


Khúc Du sắc mặt cũng đại biến, chuyện này chỉ có nàng và Mạc Vô Kỵ biết, Phong Nhu là làm sao mà biết được?


- Làm sao ngươi biết?Khúc Du lời vừa nói ra, liền hối hận. Nàng kinh nghiệm xa xa không bằng Phong Nhu, những lời này nói ra, hiển nhiên là khẳng định Mạc Vô Kỵ sẽ đến Tịch Diệt Hải.


Phong Nhu khẽ mỉm cười, không nói gì thêm. Đây là Khúc Tập nói cho nàng biết, Khúc Tập muốn giao hảo nàng, nàng tự nhiên sẽ không tới nói cho Khúc Du.


Khúc Du có chút hiểu được, lần trước bế quan thời điểm nàng vô duyên vô cớ nằm mơ chuyện, thủy chung cảm giác được có chút quỷ dị. Bây giờ nghĩ lại, vậy tuyệt đối không phải là vô duyên vô cớ chuyện. Bởi vì cái này sự kiện Mạc Vô Kỵ không có khả năng tiết lộ cho người khác biết, này thố lộ người chỉ có thể là nàng. Nàng duy nhất thố lộ cách, chính là cái kia cổ quái cảnh trong mơ.


- Sư phụ, ta lần trước nằm mơ có đúng hay không nguyên nhân khác?


Khúc Du bỗng nhìn sư phụ của mình Lăng Mộng Cốc, giọng nói có chút run rẩy.


Lăng Mộng Cốc thở dài, sờ sờ Khúc Du tóc nói:


- Chuyện đã qua khiến cho đi qua sao?, ngươi ngưng tụ Hỗn Độn Thần Cách, tương lai đường cùng hắn đã định trước không có cùng xuất hiện.


Khúc Du bỗng nhiên cảm giác được tay của mình có chút lạnh lẽo, nàng thậm chí thân thể đều có chút run rẩy. Mạc Vô Kỵ đối với nàng đại ân, làm một tu sĩ, nàng thậm chí cả đời đều không thể báo đáp, nhưng tông môn người cư nhiên mượn nàng đối với Mạc Vô Kỵ cảm kích đi mưu hại Mạc Vô Kỵ.


Thời gian dài như vậy đi qua, Mạc Vô Kỵ dưới Thần Vương cấp bậc cường giả ám toán, còn có thể sống được?


Nàng bỗng nhiên nghĩ tới một việc, giọng nói càng là run rẩy hỏi:


- Sư phụ, Khúc Tập tại sao phải bị khóa ở Phạt Đạo Nhai?


Lăng Mộng Cốc lắc đầu, yên lặng vỗ vỗ Khúc Du sau lưng:


- Ngươi đều đã đoán được, cần gì phải hỏi ta. Khúc Du, ngươi đi tới một mảnh bừng sáng, thế hệ chúng ta tu đạo, nên bỏ xuống lập tức thì để xuống.


Khúc Du triệt để hiểu là chuyện gì xảy ra, nàng nhìn đứng ở một bên Khổng Mạn sư muội nói:


- Sư muội, ngươi nói cho ta biết, Mạc Vô Kỵ có phải hay không là vì cứu ta mà đã tới Vong Xuyên đạo môn?


Khổng Mạn nhìn một chút sư phụ, thấy Lăng Mộng Cốc gật đầu, nàng xuất ra một thủy tinh cầu đưa cho Khúc Du nói:


- Sư tỷ, kỳ thực...


Khổng Mạn cuối cùng là không nói ra kỳ thực câu nói kế tiếp.


Khúc Du nắm lên Thủy Tinh Cầu, khi nàng nhìn thấy tràng cảnh Mạc Vô Kỵ bên trong Thủy Tinh Cầu tới cứu người, Khúc Tập tại cạnh Mạc Vô Kỵ ám toán hắn, Mạc Vô Kỵ trúng chiêu cả người huyết vụ, tại chỗ chính là phun ra một búng máu tươi.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận