Bất Hủ Phàm Nhân


- Nghe nói băng tiên tử bị lột đồ… à nhầm, bị lột đi Thần Cách sau đó, bị trói vào Phạt Đạo Nhai phơi nắng gió mưa dầm, diện bích tư quá a.


Họ Ngụy tu sĩ sau khi nói xong, thở dài một tiếng, uống một ngụm Huyền Vụ.


Phẫn nộ sôi trào trong lòng Mạc Vô Kỵ, nếu mà hắn có cái năng lực kia, hắn hận không thể một cái tát đập toàn bộ Vong Xuyên đạo môn thành phế tích.


- Đa tạ mấy vị đạo hữu nói cho ta biết chuyện này...


Mạc Vô Kỵ lúc này không cần làm bộ, ngữ khí của hắn cũng là có chút thất thần.


Hắn là một người nội tâm, Khúc Du đối với hắn có đại ân, không có Khúc Du, hắn cả mệnh cũng không có. Loại đại ân này, hắn chẳng những không có biện pháp báo đáp, còn làm cho Khúc Du bị thương tổn lớn như vậy, hắn làm sao an tâm?


Thấy Mạc Vô Kỵ có chút thất hồn lạc phách đứng lên, tu sĩ Họ Ngụy vỗ vỗ cánh tay Mạc Vô Kỵ, dường như rất có vẻ hiểu Mạc Vô Kỵ.


...


Mạc Vô Kỵ trong đầu chỉ có một việc, nhất định phải đi cứu Khúc Du, thế nhưng là hắn hiện tại mới Dục Thần ba tầng, làm sao đi cứu Khúc Du?


Loại ý nghĩ này khoảng chừng trong đầu Mạc Vô Kỵ lóe lên một cái, đã bị Mạc Vô Kỵ vứt sang một bên. Hắn không biết Khúc Du gặp chuyện không may thì thôi, hiện tại hắn đã biết còn không đi cứu Khúc Du, hắn cả đời này cũng khó mà an tâm.


Dùng thực lực của hắn muốn cứu Khúc Du gần như là không có khả năng, hắn nhất định phải nghĩ ra biện pháp...


Mạc Vô Kỵ vừa suy nghĩ bước ra tức lâu, ngoài tức lâu gió lạnh thổi qua, Mạc Vô Kỵ theo bản năng đánh cái giật mình.


Đầu óc của hắn từ trong tức giận do Khúc Du bị hại thanh tỉnh lại, lần nữa khôi phục tỉnh táo. Vô luận có muốn cứu Khúc Du hay không, hắn loại trạng thái này tuyệt đối không được.


Đại não vừa thanh tỉnh, Mạc Vô Kỵ cũng cảm giác được trước tu sĩ kia Họ Ngụy nói có vấn đề. Hơn nữa Họ Ngụy tu sĩ trước nói thì có dấu hiệu, tên kia nói mình tư chất nghịch thiên, tại mới ấp trứng Thần Vực Sào giết mấy trăm các loại thiên tài tông môn đệ tử, đây là chém gió.


Hắn giết 47 người, hơn nữa chỉ là Cửu Diễn Thần Tông cùng Loan Hồn Thần Phủ đệ tử, về phần mấy trăm người, hoàn toàn là nói dối.Họ Ngụy tu sĩ sở dĩ nói mấy trăm người, là bởi vì tên này cũng là nghe tin vỉa hè, từ người nơi khác truyền một lần lại một lần, kết quả truyền sai lệch. Nếu Họ Ngụy tu sĩ nói tin tức về hắn đã sai rồi, vậy cái khác tin tức cũng có thể là sai.


Thứ hai căn cứ hắn hiểu, Vong Xuyên đạo môn có hai cái Thần Vương, một là Ma Hải Thần Vương, còn có một cái là Dẫn Mộc Thần Vương. Nghe đồn Ma Hải Thần Vương thế nhưng là thần vực một trong thập đại thần vương, thần vực thập đại thần vương, đột nhiên tẩu hỏa nhập ma, có chút cổ quái.


Căn cứ Họ Ngụy tu sĩ tin tức, Ma Hải Thần Vương rất có thể bị Dẫn Mộc Thần Vương làm hại. Nhưng Ma Hải Thần Vương là một trong thập đại thần vương, nếu mà dễ dàng như vậy đã bị một cái Thần Vương bình thường làm hại, hắn là như thế nào trở thành thập đại thần vương? Hoặc là nói thập đại thần vương có tiếng mà không có miếng?


Nếu mà Họ Ngụy tu sĩ nói là thật, vậy mục đích nhất định là vì Hỗn Độn Thần Cách. Dẫn Mộc Thần Vương rất có thể là cấu kết Diêm Đình Thần Vương cùng Dạ Tát Thần Vương ám hại Ma Hải Thần Vương. Hỗn Độn Thần Cách chỉ có một, coi như là bị tróc, Hỗn Độn Thần Cách này cho Dẫn Mộc Thần Vương hay là cho Diêm Đình Thần Vương cùng Dạ Tát Thần Vương? Huống chi, Hỗn Độn Thần Cách bị ngưng tụ sau đó, có thể lột ra hay không?


Mấy điểm đáng ngờ này đã phi thường lớn, nhưng còn chưa phải là nghi điểm lớn nhất, nghi điểm lớn nhất tại Khúc Du sư phụ. Dựa theo tin tức Họ Ngụy tu sĩ có được, Khúc Du sở dĩ không có bị Dẫn Mộc Thần Vương sát hại, là bởi vì Khúc Du sư phụ đứng ra cứu giúp.


Vấn đề tới rồi, Khúc Du sư phụ dựa vào cái gì có thể tại Dẫn Mộc Thần Vương thủ hạ cứu Khúc Du?


Mạc Vô Kỵ thế nhưng là biết Vong Xuyên đạo môn chỉ có hai cái Thần Vương, Ma Hải Thần Vương cùng Dẫn Mộc Thần Vương. Dù cho Khúc Du sư phụ là Thế Giới Thần tầng chín, cũng không có tư cách tại trong tay Dẫn Mộc Thần Vương cứu Khúc Du.


Dẫn Mộc Thần Vương tróc Khúc Du Thần Cách, chuyện này gây cả địa khu xa xôi một tán tu nhỏ đều biết, hắn sẽ bởi vì sư phụ Khúc Du mà không giết Khúc Du?


Rồi lại nói một Thần Vương không có khả năng không thèm để ý danh dự của mình, hiện tại một cái Thần Vương vì mình Thần Cách, lột đi Hỗn Độn Thần Cáchcủa môn hạ đệ tử nòng cốt, dù cho Thần Vương này sau cùng thành công, hắn danh dự phỏng chừng cũng là không còn gì nữa.


Cho nên dù cho Họ Ngụy tu sĩ nói là sự thật, việc này cũng vậy không có khả năng truyền tới đầu đường cuối ngõ toàn bộ biết. Bởi vì cái điểm đáng ngờ này, Mạc Vô Kỵ quyết định đi địa phương khác dò nghe thêm.


...


Một tháng sau, Mạc Vô Kỵ sắc mặt có chút khó coi xuất hiện ở gần Vong Xuyên đạo môn một cái tức lâu nhỏ.


Đi qua một tháng hỏi thăm cùng tìm tòi nghiên cứu, hắn đi hơn mười thành thị tu chân, đi mười mấy địa phương phường thị cùng tán tu tụ tập, lấy được tin tức trên cơ bản cùng Họ Ngụy tu sĩ nói không sai biệt lắm. Nói cách khác Họ Ngụy tu sĩ không có nói mò, Khúc Du Thần Cách bị tróc là thật, Khúc Du bị phạt cũng vậy là thật.


Hắn thậm chí có được hình ảnh Khúc Du bị phạt, trong hình ảnh, Khúc Du bị trói tại Vong Xuyên đạo môn Phạt Đạo Nhai, trên một cây thạch trụ.


Mạc Vô Kỵ cùng Khúc Du đã gặp nhau nhiều lần, thậm chí còn có quan hệ xác thịt (wtf???). Hắn vừa nhìn hình ảnh liền biết, đó là Khúc Du, Khúc Du là thật sự bị phạt.Mạc Vô Kỵ âm thầm siết chặt nắm tay, ý nghĩ bộc phát rõ ràng. Vô luận như thế nào, cũng phải đi cứu Khúc Du.


Muốn cứu Khúc Du, hắn nhất định phải trước làm hai chuyện, chuyện thứ nhất là chính bản thân đi xác nhận một chút Khúc Du có phải thật hay không bị trói ở tại Phạt Đạo Nhai.


Phạt Đạo Nhai là nơi Vong Xuyên đạo môn nghiêm phạt tông môn đệ tử, cảnh cáo toàn bộ tông môn đệ tử, Vong Xuyên đạo môn đệ tử bị Phạt Đạo Nhai trừng phạt, sẽ cho toàn bộ tông môn đệ tử đều thấy. Cho nên hắn phải đi xác nhận, hẳn không phải là việc khó gì.


Thứ hai, làm sao cứu Khúc Du?


Cứu Khúc Du dựa vào hắn không được, hắn nhất định phải mượn ngoại lực.


...


Vong Xuyên đạo môn, nơi Thần Linh Khí nồng nặc nhất, Khúc Du kích động mở mắt. Ngắn ngủn thời gian hai năm không tới, nàng đã từ Thiên Thần tầng một bước vào Thiên Thần tầng bảy.


Bàn về tư chất, nàng đích thật là không sai, bất quá còn chưa phải là cái loại tư chất tốt nhất tồn tại. Thần vực bên trong có nhiều lắm tu sĩ Linh Căn tư chất hơn nàng, nhưng nàng còn chưa từng nghe nói qua một cái Thiên Thần tu sĩ dùng đã hơn một năm thời gian liền từ Thiên Thần tầng một nhảy qua tới Thiên Thần tầng bảy.


Trong này chủ yếu công lao không phải là nơi này nồng nặc thần tư nguyên linh khí, cũng không phải là Linh Căn tư chất của nàng, mà là nhờ Hỗn Độn Thần Cách.


Tạo nên Hỗn Độn Thần Cách sau đó, Khúc Du mới rõ ràng hiểu rõ bản thân cảm ngộ mạnh bao nhiêu. Trong thiên địa quy tắc nhào về, chỉ cần bị nàng bắt được, nàng liền có thể cảm ngộ đến. Các loại thần thông đạo pháp, chỉ cần bị nàng tiếp xúc qua, nàng liền có thể dễ dàng lĩnh hội.


Khúc Du ngẩng đầu nhìn trong hư không, trong đầu nàng hiện ra một cái bóng người rõ ràng. Xác thực mà nói, là một tu sĩ trọng thương cả người là máu, bộ xương vỡ vụn gãy từng đoạn.


Tên của hắn là Mạc Vô Kỵ.


Trước đây Khúc Du liền khó có thể hiểu vì cái gì Mạc Vô Kỵ lại đem Hỗn Độn Thần Cách cho nàng, hiện tại nàng càng là hiểu rõ đến Hỗn Độn Thần Cách có bao nhiêu sao trân quý. Hỗn Độn Thần Cách trân quý đến mức so với mọi người tưởng tượng còn trân quý hơn.


Thế nhưng là chính bản thân giúp hắn cái gì? Ân cứu mạng sao?Khúc Du chính bản thân lắc đầu, muốn nói nàng đối với Mạc Vô Kỵ có ân cứu mạng, chính nàng đều cảm giác được xấu hổ. Mạc Vô Kỵ thế nhưng là cứu nàng hai lần, nàng mới ra tay đem Mạc Vô Kỵ mang đi một lần.


Sở dĩ xấu hổ, đó là bởi vì tại lúc Mạc Vô Kỵ bị vây công, thậm chí sắp bị giết thời điểm, nàng không có xuất thủ, hoặc là nói nàng không dám ra tay.


Nghĩ đến Mạc Vô Kỵ này tính tình ân oán phân minh, bởi vì Thiên Phàm Tông bị Cửu Diễn Thần Tông cùng Loan Hồn Thần Phủ ám hại, giận dữ khiêu chiến bốn mươi chín cường giả tu vi mạnh hơn hắn của hai tông, Khúc Du quên mất việc tiếp tục tu luyện tiếp.


Tại trong trí nhớ của nàng, tại trong tri thức của nàng, có còn người giống Mạc Vô Kỵ hay không? Đáp án là duy nhất, đéo có.


Tại một sát na này, trong lòng Khúc Du thậm chí dâng lên một loại xung động, nàng muốn gặp lại Mạc Vô Kỵ. Đó không phải là ái mộ, mà là một loại khát vọng khó diễn tả được.


Nàng không lại tu luyện, mà là theo bản năng hợp thành chữ thập cầu khẩn, hi vọng hắn tại Thần Vực Sào bình an vô sự. Hi vọng nam tử duy nhất tại trong lòng nàng lưu lại một đạo dấu vết này, bình an vô sự.


Một tia vết tích ấy không chỉ là Hỗn Độn Thần Cách, mà là sự khí phách cùng dứt khoát khi hắn nghe Thiên Phàm Tông tin tức sau đó biểu đạt ra. Một người có dũng khí khiêu chiến bốn mươi kẻ danh mạnh hơn hắn, cả người bị thương, tay chân đều là tàn phế, vẫn như cũ không ngã xuống ngạo khí.


...


Vong Xuyên Phong.


Vong Xuyên đạo môn đệ nhất thần phong, cũng là tông môn đại điện, càng là nơi tu luyện của Vong Xuyên đạo môn đệ nhất Thần Vương Ma Hải Thần Vương.


Giờ khắc này ở bên trong Vong Xuyên Phong cao nhất một cái phòng khách, ba gã nam tử đang ngồi ở trong đó.


Ba người này ngoại trừ Vong Xuyên đạo môn hai đại thần vương Ma Hải Thần Vương cùng Dẫn Mộc Thần Vương ra, còn có một tên là thần vực đệ nhất Thần Vương, Ly Thiên Thần Vương.


Ma Hải Thần Vương uống một ngụm thần linh trà, than thở:


- Ly Thiên huynh, lần này ngươi phỏng chừng phán đoán không ra. Ta hoài nghi Mạc Vô Kỵ này còn đang ở mới ấp trứng Thần Vực Sào, cũng không có đi ra.


Ly Thiên Thần Vương lắc đầu:


- Không, ta khẳng định hắn đi ra rồi. Về phần nguyên nhân, chờ Mạc Vô Kỵ đến sau đó, ngươi là có thể biết phán đoán của ta không có sai.


Dẫn Mộc Thần Vương có chút nghi ngờ nói:- Ly Thiên huynh, nếu mà Mạc Vô Kỵ thật chỉ là Dục Thần tu vi, coi như là hắn đã biết sự tình Khúc Du, cũng sẽ không đến đây đâu?


Ly Thiên khẽ mỉm cười:


- Ta hiểu rất rõ người như hắn, nếu mà hắn đã biết sự tình Khúc Du, nhất định sẽ đến.


- Vì sao?


Dẫn Mộc Thần Vương có chút không rõ, loại chuyện tìm chết này, hắn thực sự không nghĩ ra.


- Nếu như là ngươi không có ngưng tụ Thần Cách, ngươi có thể hay không lại đem Hỗn Độn Thần Cách tùy tiện đưa cho người khác?


Ly Thiên Thần Vương hỏi.


Dẫn Mộc hầu như không chút do dự lắc đầu, coi như là ân cứu mạng, hắn cũng không cách nào lại đem Hỗn Độn Thần Cách đưa cho người khác, không muốn nói không có ngưng tụ Thần Cách, coi như là ngưng tụ Thần Cách, hắn cũng sẽ không làm như vậy.


- Mà Mạc Vô Kỵ này đã làm, đây chính là tính cách người như hắn, hoặc là nói là nhân phẩm.


Ly Thiên thản nhiên nói:


- Nếu như ta không có đoán sai nói, hắn tuổi còn trẻ vô cùng, trong máu có một loại xung động cùng chấp nhất, người như thế cũng vậy xưng là người tính tình.


Nói đến đây, Ly Thiên thở dài:


- Nếu mà không phải là vì bước ra khỏi Thần Vương cảnh, ta thật không muốn dùng phương thức này dẫn hắn đến.


Ma Hải Thần Vương đứng lên, đối với Ly Thiên Thần Vương liền ôm quyền nói:


- Ly Thiên huynh, Khúc Du Thần Cách là hắn tặng cho, vô luận như thế nào, còn xin lưu lại cho hắn một mạng.


Ly Thiên Thần Vương ngưng trọng nói:


- Ta sẽ không giết hắn, ta chỉ là muốn hiểu ra vì sao hắn một phàm nhân có thể bản thân có quy tắc thần thông của mình, cùng thiên địa không quan hệ. Nếu mà hiểu rõ điểm này, ta liền có thể bước ra Thần Vương, Hợp Thần thành công. Chỉ có như vậy, thần vực mới có khả năng tiếp tục tồn tại. Hắn quan hệ đến toàn bộ thần vực chúng ta, cũng không phải một mình ta.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận