Bất Hủ Phàm Nhân


Vô Kiệt Thần Vương thản nhiên nói:


- Ma Hải huynh, Diêm Đình cũng vậy là vì thần vực suy nghĩ, giọng nói nóng nảy một phần, trên thực tế bọn họ cũng không có gì ý xấu.


Ma Hải Thần Vương sắc mặt âm trầm, hắn há có thể không biết hậu trường của Diêm Đình Thần Vương mấy người chân chính ẩn dấu là Vô Kiệt Thần Vương. Nếu mà không phải là Vô Kiệt Thần Vương, dù là Diêm Đình Thần Vương dám đối với hắn nói như thế, hắn sớm tát đập bỏ mẹ rồi. Cơ mà Vô Kiệt Thần Vương thế nhưng là thập đại thần vương bài danh thứ ba tồn tại, so với hắn cao hơn một phần.


Vô Kiệt Thần Vương ngoài mặt công bằng công chính, thậm chí có thời điểm còn quát lớn đám người Diêm Đình Thần Vương. Trên thực tế hắn ngầm làm chuyện dơ bẩn này, đều cũng có người giúp hắn đi làm.


Ly Thiên khẽ nhíu mày, vô luận là Vong Xuyên đạo môn hay là Cửu Diễn Thần Tông cùng Loan Hồn Thần Phủ, đều là thần vực đỉnh cấp đại tông môn, tuyệt đối không có khả năng sống mái với nhau.


Hắn khoát tay áo nói:


- Mọi người không cần tranh cãi, ta đề nghị Thần Vực Sào mới ấp trứng toàn diện mở ra, đồng thời tìm kiếm nơi Mạc Vô Kỵ hạ lạc. Còn có, tới gần Thần Vực Sào hết thảy phường thị truyền tống trận đều hạn chế truyền tống...


Mặc dù hắn tin tưởng Mạc Vô Kỵ không có khả năng nhanh như vậy liền rời đi Thần Vực Sào, hắn vẫn còn là để ngừa vạn nhất, hạn chế truyền tống trận.


- Ly Thiên huynh, ngươi mới vừa nói Mạc Vô Kỵ? Là Mạc Vô Kỵ nào?


Một cái thanh âm đột ngột truyền đến, chính là Tịch Đỉnh Thần Vương Du Đỉnh mới vừa rồi chạy đến, tại bên trong thần vực thập đại thần vương bài danh thứ chín. Hắn bởi vì rời đi Thần Vực Sào, cho nên cũng không biết sự tình Mạc Vô Kỵ. Lần này nghe nói Thần Vực Sào mới ấp trứng cho phép Thần Vương tiến đến, hắn trước tiên liền chạy tới. Vừa tới nơi này, hắn liền nghe được một cái tên quen thuộc như vậy.


Tịch Đỉnh Thần Vương lời còn chưa dứt, hắn đã nhìn thấy Mạc Vô Kỵ chiến đấu thủy tinh hình ảnh, lập tức cả người liền kích động.


Thiên Cơ Ngũ Tắc có ít nhất hai thì tại Mạc Vô Kỵ trong tay, hắn bức thiết phải tìm được Mạc Vô Kỵ. Trước hắn cho rằng Mạc Vô Kỵ còn đang ở Tiên Giới, không nghĩ tới Mạc Vô Kỵ cư nhiên xuất hiện ở Thần giới.


- Tịch Đỉnh huynh, ngươi quen biết người này?


Vô Kiệt Thần Vương thấy Tịch Đỉnh Thần Vương biểu tình, lập tức lại hỏi.


Tịch Đỉnh trong lòng cả kinh, hắn nhanh chóng nói:- Không sai, người này giết con ta Chân Nhĩ, ta hận không thể nuốt hắn huyết nhục. Các vị đạo hữu, xin báo cho Mạc Vô Kỵ ở nơi nào? Ta Tịch Đỉnh tất có thâm tạ.


Tịch Đỉnh sở dĩ nói Mạc Vô Kỵ giết con của hắn Du Chân Nhĩ, hoàn toàn là muốn tìm một thủ đoạn hợp lý bắt được Mạc Vô Kỵ. Trên người Mạc Vô Kỵ có ít nhất hai tắc Thiên Cơ, hơn nữa Mạc Vô Kỵ vẫn có quan hệ cùng một giới số mệnh. Nếu mà bắt được Mạc Vô Kỵ, hắn tin tưởng mình tương lai tuyệt đối sẽ không kém so với Ly Thiên Thần Vương. Phải biết rằng hắn bây giờ còn mới Thần Vương tầng 6, đã bước vào thập đại thần vương nhóm.


Mạc Vô Kỵ trên người có nhiều bí mật, tuyệt không có thể rơi vào trong tay Thần Vương còn lại.


Hắn nếu bik thực sự con trai mình bị Mạc Vô Kỵ giết chết chuyện này là thật, có lẽ hắn sẽ tức giận phun ra một búng máu đến.


- Chân Nhĩ đã xảy ra chuyện?


Vài tên cùng Tịch Đỉnh Thần Vương quen thuộc Thần Vương đều là kinh ngạc hỏi, Du Chân Nhĩ thế nhưng là thần vực một trong đỉnh cấp thiên tài, cư nhiên bị Mạc Vô Kỵ giết, đây cũng không phải là việc nhỏ.


Nếu như là lúc trước, không ai sẽ tin tưởng Mạc Vô Kỵ có thể giết chết hầu như đã là nửa bước Thần Quân Du Chân Nhĩ. Hiện tại, không ai hoài nghi chuyện này.


...


Mạc Vô Kỵ cũng không biết, hắn chân trước mới vừa rời đi gần sào phường thị, chân sau gần sào phường thị truyền tống trận đã bị hạn chế. Nếu mà hắn chậm một chút nữa, hắn chẳng những sẽ bị người kiểm tra, nếu là nói không nên lai lịch, hắn còn có thể bị tạm giữ tại gần sào phường thị.


Rời đi Thần Vực Sào sau đó, Mạc Vô Kỵ vẫn đang không ngừng chạy đi, không ngừng thông qua các loại truyền tống trận.


Đây đã là năm thứ ba Mạc Vô Kỵ rời đi Thần Vực Sào mới ấp trứng, trong ba năm, tu vi của hắn không có nửa điểm biến hóa, vẫn là Dục Thần ba tầng. Duy nhất tiến bộ chính là của hắn đã có thể bố trí ba cấp thần trận, cả tứ cấp thần trận cũng đã chạm tới vùng ven.


3 năm, Mạc Vô Kỵ không ngừng hỏi thăm Tịch Diệt Hải cùng Thiên Phàm Tông sự tình.


Vô luận hắn làm sao hỏi thăm, Thiên Phàm Tông tin tức đều là bị người san bằng. Về phần Tịch Diệt Hải, người biết rất nhiều, đi tới Tịch Diệt Hải người cũng không có.


Bởi vì địa phương tới gần Tịch Diệt Hải không có bất kỳ Thần Linh Khí, còn có thể Tịch Diệt sinh cơ. Nơi đó lại không có vật gì tốt, người nào sẽ ngu không có việc gì đi Tịch Diệt Hải?


Bất quá Mạc Vô Kỵ cũng không thèm để ý, hắn đã lấy được tuyến lộ đồ đi tới Tịch Diệt Hải. Sở dĩ hiện tại còn chưa qua, là bởi vì hắn không có nghe được Thanh Hải Đạo sẽ lúc nào xuất hiện.Hôm nay Mạc Vô Kỵ đi tới thiên kiếm thành, thiên kiếm thành Mạc Vô Kỵ là lần đầu tiên tới. Đối với cái thành này, Mạc Vô Kỵ cũng không xa lạ gì.


Thiên kiếm thành phụ thuộc vào Kiếm Tắc Môn, năm đó Bàng Cật sư tổ Thần Vương điển lễ thời điểm, hắn còn tiếp đãi qua Kiếm Tắc Môn tông chủ Trang Ảnh Nam.


Thế sự vô thường, Bàng Cật sư tổ mới bước vào Thần Vương, thậm chí Thần Vương danh hiệu còn không có, đã bị người khác ám toán.


Mạc Vô Kỵ thở dài, đem cấp thấp thần linh trà trong tay uống một hơi cạn sạch đứng lên. Hắn chuẩn bị đi thiên kiếm thành nhiệm vụ đại điện dò hỏi một chút, Tịch Diệt Hải Thanh Hải Đạo xuất hiện còn bao lâu.


Hắn vừa mới đứng lên, vài tên tu sĩ đối thoại khiến cho hắn lần nữa ngồi xuống.


-... Ta đã thấy nàng một lần, chẳng những là Vong Xuyên đạo môn đệ nhất mỹ nữ, chính là tại toàn bộ thần vực nữ tử dung mạo cũng là bài danh số một số hai. Cộng thêm lại là Vong Xuyên đạo môn đệ tử nòng cốt, ngươi nói nàng vì sao nghĩ quẩn trong lòng, muốn đi trợ giúp một tên Dị Tu đâu nè?


- Ha ha, đừng có chém gió nữa ông hai. Khúc Du mặc dù bị tông môn xử phạt, là bởi vì ngưng tụ Hỗn Độn Thần Cách...


- A.... Ngươi không có nằm mộng chứ?? Hỗn Độn Thần Cách? Ngưng tụ Hỗn Độn Thần Cách còn có thể bị tông môn xử phạt?


- Ta không có lừa ngươi, chuyện này hay nhất đừng thảo luận nhiều. Như chúng ta loại này bèo trôi không rễ bám tán tu, đắc tội Vong Xuyên đạo môn cái loại này đại tông môn, cũng không phải là chuyện tốt.


Mấy người đổi đề tài, nói đến địa phương khác đi.


Mạc Vô Kỵ trong lòng cuồng nộ, hắn sở dĩ lại đem Hỗn Độn Thần Cách đưa cho Khúc Du, chính là vì trợ giúp Khúc Du. Dù sao hắn lo lắng chuyện Khúc Du của hắn, sẽ bị Cửu Diễn Thần Tông cùng Loan Hồn Thần Phủ mượn cớ. Hắn thật không ngờ, Khúc Du cư nhiên bị Hỗn Độn Thần Cách làm liên lụy tới.


- Mấy vị đạo hữu, tiểu đệ vừa rồi nghe các ngươi nói Khúc Du tiên tử bị xử phạt?


Mạc Vô Kỵ đi tới vài tên tu sĩ trước mặt ôm một cái quyền, đồng thời trong mắt hiện ra một loại lo lắng vạn phần trạng huống.


- Ngươi là người phương nào?Mấy người lập tức cảnh giác nhìn Mạc Vô Kỵ.


Mạc Vô Kỵ nhanh chóng nói:


- Tuy rằng ta chỉ là một tán tu, nhưng ta ngưỡng mộ Khúc Du tiên tử đã nhiều năm. Năm đó ta gặp một lần Khúc Du tiên tử, cũng không cách nào quên dung mạo của nàng. Hôm nay nghe được Khúc Du tiên tử xảy ra chuyện, ta hận không thể chính bản thân đi thay thế nàng.


Lo lắng vạn phần là Mạc Vô Kỵ giả vờ, Khúc Du gặp chuyện không may, hắn đích xác là áy náy cùng phẫn nộ.


Chính như vừa rồi tu sĩ kia nói, Khúc Du nếu ngưng tụ Hỗn Độn Thần Cách, hẳn là đối tượng tông môn bảo vệ mới đúng, vì sao còn có thể bị xử phạt?


Vài tên tu sĩ đều là bừng tỉnh đến, trên thực tế thầm mến Khúc Du tu sĩ không biết bao nhiêu, chỉ là như Mạc Vô Kỵ cuồng dại như điên như vậy cũng không nhiều mà thôi. Bất chấp mọi người hiểu Mạc Vô Kỵ, lại không người nào nguyện ý nói chuyện. Loại chuyện này thuận miệng nói chuyện phiếm không có gì, cố ý đối với một tu sĩ xa lạ nói, đó chính là hai việc khác nhau.


Mạc Vô Kỵ đối với tiểu nhị ở đại sảnh ngoắc tay:


- Đến 4 chai Huyền Vụ thần linh rượu.


Huyền Vụ thần linh rượu chưa tính là nơi này thần linh rượu tốt nhất, cũng cũng không tính là kém cỏi nhất, giá cả vừa phải. Mạc Vô Kỵ cảm thấy dùng loại này thần linh rượu đến mời khách, đó là hay nhất không hơn.


- Được rồi.


Tiểu nhị rất nhanh thì đi tới trước mặt Mạc Vô Kỵ, đưa ra 4 bầu thần linh rượu. 4 bầu Huyền Vụ thần linh rượu, Mạc Vô Kỵ bỏ ra một trăm thượng phẩm thần tinh.


- Mấy vị đạo hữu, tiểu đệ cũng là một cái tán tu, trong túi ngượng ngùng, mời không nổi tốt hơn, chỉ có thể dùng Huyền Vụ rượu này.


Mạc Vô Kỵ mau chóng đem rượu giao cho mấy người, một người một bầu.


Vài tên tán tu đều chỉ có Dục Thần thấy Mạc Vô Kỵ đưa ra Huyền Vụ thần linh rượu, đều là nhãn tình sáng lên, Huyền Vụ thần linh rượu này thế nhưng là hai mươi thượng phẩm thần tinh một bầu.


Làm tán tu, bọn họ cũng không có Thần Vực Sào này đại tông môn đệ tử giàu có, hai mươi thượng phẩm thần tinh không tính là ít đi.


Bất quá là một cái tin tức đông đảo người đều biết mà thôi, cũng không có cái gì.


Trước nói chuyện người kia hoàng y tu sĩ đối với Mạc Vô Kỵ ôm quyền nói một câu:- Đạo hữu hào sảng, ta Phan mỗ đa tạ. Trên thực tế tin tức này cũng không tính là cái gì tin tức, rất nhiều người đều biết.


Họ Phan tu sĩ lúc nói xong, bên cạnh hắn một người tu sĩ tiện tay đánh ra một cái cấm chế.


Họ Phan tu sĩ càng là giảm thấp thanh âm nói:


- Nghe nói bên trong mới ấp trứng Thần Vực Sào xuất hiện một cái nghịch thiên Dục Thần tu sĩ, gọi Mạc Vô Kỵ. Mạc Vô Kỵ cường hãn không gì sánh được, Linh Căn tư chất còn là tuyệt đỉnh, còn nói là Dị Tu. Hắn tại Thần Vực Sào, liên tục giết mấy trăm thiên tài đệ tử của các đại tông môn, kết quả chọc giận chứa nhiều tông môn Thần Vương. Những Thần Vương tiền bối đó toàn bộ tiến vào mới ấp trứng Thần Vực Sào, đuổi bắt Mạc Vô Kỵ.


Mạc Vô Kỵ ngẩn ngơ, hắn lúc nào giết nhiều tông môn mấy trăm thiên tài đệ tử? Linh căn của hắn tư chất đỉnh cấp?


Họ Phan tu sĩ không có chú ý Mạc Vô Kỵ, vẫn như cũ nói:


- Không biết làm thế nào, Vong Xuyên đạo môn băng tiên tử Khúc Du... Đương nhiên ngươi cũng biết băng tiên tử Khúc Du. Nàng cư nhiên ra tay cứu Mạc Vô Kỵ, chuyện này chọc giận các đại tông môn đông đảo Thần Vương...


- Vậy cũng không có cái gì sao?? Ta nghe nói Vong Xuyên đạo môn còn có hai cái Thần Vương đâu nè.


Mạc Vô Kỵ cau mày nói.


Họ Phan tu sĩ cười hắc hắc:


- Vong Xuyên đạo môn thế nhưng là đỉnh cấp Thần Tông, chẳng những có hai Thần Vương, trong đó Ma Hải Thần Vương còn là thứ tư Thần Vương trong thập đại thần vương đâu nè. Khúc Du là thật là lớn cơ duyên, nàng cứu Mạc Vô Kỵ là việc nhỏ, còn thu được một quả Hỗn Độn Thần Cách, đồng thời ngưng tụ Hỗn Độn Thần Cách thành công. Ma Hải Thần Vương thấy Khúc Du ngưng tụ Hỗn Độn Thần Cách, mừng rỡ như điên, lúc này liền đem băng tiên tử mang về tông môn, thế nhưng là vấn đề liền xuất hiện ở nơi này...


- Thế nào?


Mạc Vô Kỵ vội vàng hỏi.


Họ Phan tu sĩ đến gần Mạc Vô Kỵ một phần rồi nói:


- Ma Hải Thần Vương thật cao hứng, lúc trở về bế quan tu luyện, cư nhiên tẩu hỏa nhập ma... Sau đó Cửu Diễn Thần Tông cùng Loan Hồn Thần Phủ Thần Vương tới cửa tìm được Vong Xuyên đạo môn. Vong Xuyên đạo môn một người khác Thần Vương Dẫn Mộc Thần Vương nghe được băng tiên tử Khúc Du trợ giúp Dị Tu Mạc Vô Kỵ sau đó, lúc này giận điên lên. Lập tức hủy diệt Thần Cách của băng tiên tử, nếu mà không phải là có sư phụ của băng tiên tử, băng tiên tử đã bị giết roài.


- Vậy băng tiên tử giờ ra sao?


Trong lòng Mạc Vô Kỵ âm trầm không gì sánh được, hắn có chút hối hận xuất ra Hỗn Độn Thần Cách cho Khúc Du, thứ này không có giúp Khúc Du, trái lại dẫn họa cho nàng.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận