Bất Hủ Phàm Nhân


Chờ Sư Biện đi tới phía sau, Mạc Vô Kỵ mới tiếp tục nói:


- Lần này ta cùng Vi Giới trưởng lão muốn dẫn một số người đi Thần Vực Sào mới ấp trứng, Bàng Cật sư tổ không ở nơi này. Mặc dù nói doanh trại rất an toàn, nhưng vẫn là phải có người phụ trách một cái chuyện nơi đây. Không biết có sư đệ hoặc là sư muội chủ động đứng ra, nguyện ý phụ trách Thiên Phàm Tông sự vụ hay không?


Đám đệ tử còn sót lại hai mặt nhìn nhau, thời gian hơn mười hô hấp trôi qua, cũng không người nào nguyện ý đứng ra.


Mạc Vô Kỵ thầm than, đang lúc muốn nói xong, hai tên tu sĩ đồng thời đứng dậy.


- Trạm Trù nguyện ý tạm thời phụ trách Thiên Phàm Tông sự vụ.


- Cá Mẫn Nghi nguyện ý.


Trạm Trù vóc người trung đẳng, tóc dài xõa vai, Dục Thần tầng tám thực lực. Cá Mẫn Nghi là một cái nữ tu, đồng dạng là Dục Thần tầng tám thực lực.


Hiển nhiên hai người này sở dĩ đứng ra, cũng là bởi vì mình thực lực không kém, đồng thời cảm giác được Mạc Vô Kỵ so với Phổ Duẫn thích hợp hơn làm đại đệ tử.


Mạc Vô Kỵ xuất ra hai quả ngọc bài phân biệt đưa cho Trạm Trù cùng cá Mẫn Nghi:


- hai quả ngọc bài này các ngươi thu lại, lúc Bàng Cật sư tổ trở lại, các ngươi liền có thể rời đi doanh trại đi Thần Vực Sào mới ấp trứng thử thời vận.


- Đây là danh ngạch ngọc bài tiến vào Thần Vực Sào mới ấp trứng?


Trạm Trù kích động nắm ngọc bài, giọng nói chuyện đều có chút run rẩy.


Hắn cũng đi tranh đoạt qua ngọc bài, nếu mà không là vận khí tốt, hắn nói không chừng đều bị người giết chết.


- Đại sư huynh, đây thật là...


Cá Mẫn Nghi cũng vậy kích động, nàng chưa hề nghĩ tới chính bản thân còn có thể thu được loại ngọc này bài. Nàng không có đi tham gia đấu pháp, nhưng nàng đi qua Thần Vực Sào hải, cũng đi qua cảm ngộ quy tắc địa phương, kết quả không có đạt được gì cả.


Mạc Vô Kỵ gật đầu:


- Không sai, đây là ngọc bài tiến vào Thần Vực Sào mới ấp trứng, bất quá các ngươi phải chờ Bàng sư tổ sau khi trở về mới có thể đi vào.- Dà, chúng ta nhất định chờ Bàng sư tổ trở về.


Trạm Trù có chút nói năng lộn xộn.


Đừng xem danh ngạch tiến vào Tân Thần Vực Sào đông đảo, thậm chí hơn nghìn vạn. Nhưng là cả thần vực có bao nhiêu Dục Thần cùng Thiên Thần tu sĩ? Người nhiều hơn là không có cơ hội tiến vào, mà cơ hội này bây giờ đang ở trước mắt bọn họ.


- Vô Kỵ sư huynh, ta cũng vậy nguyện ý...


Thấy Mạc Vô Kỵ xuất ra hai quả lệnh bài tiến vào Thần Vực Sào mới ấp trứng, lại có vài tên đệ tử muốn đứng ra.


Mạc Vô Kỵ khoát tay áo:


- Cứ như vậy đi, hiện tại mấy người sau: Vi Giới trưởng lão, Khổ Thái, Chư, Ân Lâm, Vi Như, Thường Dĩ Chí, Sư Biện cùng đi với ta tới Thần Vực Sào mới ấp trứng. Hết thảy ở lại tông môn doanh trại đệ tử, quân yêu cầu nghe theo mệnh lệnh của Trạm Trù cùng cá Mẫn Nghi.


Chính là Vi Giới trưởng lão hiện tại đều không nói lời nào, các đệ tử còn lại càng là không người nào dám nói chuyện. Người nhiều hơn trong lòng là hối hận, xem Mạc Vô Kỵ mang đi người, ngoại trừ Vi Giới trưởng lão cùng Sư Biện đã thu được ngọc bài ra, còn lại toàn bộ là người trước đây theo hắn.


Mạc Vô Kỵ tổng cộng có 10 tấm tiến vào Thần Vực Sào lệnh bài, ngoại trừ mấy người trước liền theo hắn, hắn đưa một quả cho Vi Giới trưởng lão, hai quả cho cá Mẫn Nghi, Trạm Trù, trên thực tế trên người còn có một tấm.


Bất quá ngọc bài này Mạc Vô Kỵ cũng không định đưa ra đi, trước không ủng hộ hắn làm đại sư huynh còn chưa tính. Hiện tại hắn muốn đi vào Thần Vực Sào, bởi vì tông môn doanh trại hắn và Vi Giới trưởng lão không ở, cả đứng ra phụ trách một cái cũng không dám, loại đệ tử này còn muốn hắn đưa ngọc bài, vậy thì chớ vọng tưởng.


...


Rời đi Thần Vực Sào tông môn doanh trại sau đó, Vi Giới vẫn như cũ không thể tin được chính bản thân thu được một quả ngọc bài tiến vào Thần Vực Sào mới ấp trứng:


- Vô Kỵ, ngươi làm sao lấy được nhiều ngọc bài như vậy?


Tại trên phi thuyền, Vi Giới nhiều lần nhìn ngọc bài cầm trong tay.


Mạc Vô Kỵ cười cười:


- Ta quen biết một đệ tử đại tông môn, hắn tặng ta vài tấm ngọc bài chơi cho vui.Mạc Vô Kỵ không muốn nhiều lời tại ngọc bài, đơn giản trả lời một câu Vi Giới sau đó, liền nói với mọi người:


- Các vị sư đệ sư muội, mặc dù nói chúng ta lưu lại truyền tin châu cho nhau, nhưng Thần Vực Sào mới ấp trứng diện tích vô biên, mọi người sau khi tiến vào tận lực lựa chọn một cái phương hướng tìm kiếm cơ duyên.


- Chúng ta biết, cám ơn ngươi, Vô Kỵ.


Vi Giới thận trọng lại đem ngọc bài thu hồi, về phần Mạc Vô Kỵ nợ hắn một cái mặt nạ, lúc này sớm đã bị hắn vứt sang một bên.


Một quả ngọc bài tiến vào Thần Vực Sào mới ấp trứng, há là một cái mặt nạ có thể đổi lại?


Hơn nửa ngày thời gian, đám người Mạc Vô Kỵ cùng Vi Giới lần nữa đi tới Thần Vực Sào mới ấp trứng vùng ven. Tuy rằng nơi này giống nhau là đầy ắp người, cùng trước bất đồng là, địa phương tiến vào Thần Vực Sào sớm đã bị hộ trận bảo vệ, chỉ có một trận môn đối ngoại mở ra.


- Sư tổ ở đó kìa.


Ân Lâm nhìn thấy Bàng Cật sư tổ đứng nơi xa.


Bàng Cật sư tổ cùng còn lại vài Thần Vương đứng ở chỗ này, hiển nhiên là vì Thần Vực Sào mới ấp trứng tiến vào trật tự. Mạc Vô Kỵ rất là thở dài, Thiên Phàm Tông không có thu được một cái danh ngạch, tông môn thần Vương sư tổ còn phải đến làm việc cực nhọc, ở chỗ này thực lực yếu đi, thực sự chả là cái đinh gì.


Bất chấp người ở đây rất nhiều, Mạc Vô Kỵ đám người một đi tới nơi này, Bàng Cật đã nhìn thấy, trên mặt hắn có chút áy náy đối với Mạc Vô Kỵ gật đầu.


Mạc Vô Kỵ đang muốn nói chuyện, nhãn thần quét một cái thân ảnh quen thuộc, Du Chân Na. Thấy Du Chân Na, trong lòng Mạc Vô Kỵ lạnh lẽo, người nữ nhân này hắn nhưng sẽ không quên. Xem ra lần trước hắn nhìn thấy cái thân ảnh quen thuộc kia, thật đúng là người nữ nhân này.


Lúc này Mạc Vô Kỵ cũng không dám điều tra tu vi của đối phương, hắn theo bản năng đi lui về phía sau mấy bước.


Một người nam tử đầu trọc không có lông mày hư không một bước nhảy đi ra, cao giọng nói:


- Thần Vực Sào mới ấp trứng hiện tại mở ra, tu sĩ bản thân có tiến vào ngọc bài dựa theo trật tự tiến vào. Bởi vì lần này tu sĩ tiến vào có Dục Thần và Thiên Thần, hi vọng mọi người có thể đoàn kết hữu ái, đừng sinh tranh chấp.


Dưới tình hình chung Thần Vực Sào mới ấp trứng phía trước mấy năm đầu là rất ít sẽ có tranh chấp, không phải là bởi vì đầu trọc không có lông mày nam tử nói đoàn kết hữu ái, mà là bởi vì Thần Vực Sào mới ấp trứng diện tích quảng đại, mọi người tìm kiếm đồ tốt, không cần phải lên tranh chấp.


- Đây là Vô Kiệt thần Vương tiền bối.Thấy Mạc Vô Kỵ cúi đầu, Vi Giới trưởng lão tại Mạc Vô Kỵ bên tai truyền âm một câu.


Mạc Vô Kỵ ồ một tiếng, không còn bên dưới.


- Phổ Duẫn tên khốn kiếp này thật không biết xấu hổ, cư nhiên cùng người Loan Hồn Thần Phủ đứng chung một chỗ.


Ân Lâm mắt sắc, tại Vô Kiệt Thần Vương lúc nói xong, nàng nhìn thấy Phổ Duẫn.


- Không cần quản hắn, mọi người thần niệm cùng ánh mắt đừng nhìn loạn.


Mạc Vô Kỵ nhanh chóng thấp giọng nhắc nhở.


Hắn không phải sợ cái khác quy củ, mà là sợ Du Chân Na. Lai lịch của người nữ nhân này, hắn hiện tại còn không biết. Bất quá có thể đứng ở chỗ này, hơn nữa còn là vị trí rất phía trước, rất hiển nhiên lai lịch của người nữ nhân này không bình thường.


Vô Kiệt Thần Vương nói rốt cục nói xong, lập tức vung tay lên nói:


- Mọi người hiện vào Tân Thần Vực Sào.


Tân Thần Vực Sào trận môn bị mở ra, một đạo bạch quang xếp thành đại đạo trực tiếp đi thông trong chỗ sâu Thần Vực Sào mới ấp trứng.


Mạc Vô Kỵ cố ý đứng ở phía sau, hắn không có khả năng cùng Du Chân Na đi vào gần quá.


- Mạc Vô Kỵ, ngươi tại sao lại ở chỗ này?


Một cái thanh âm lo lắng truyền đến.


Mạc Vô Kỵ lập tức đã nhìn thấy Tích Niệm Mạt đứng ở bên cạnh hắn, Tích Niệm Mạt vẻ mặt kinh dị cùng kinh hoảng nhìn chằm chằm Mạc Vô Kỵ. Ở trong mắt nàng, Mạc Vô Kỵ vẫn là người chỉ số thông minh bị tổn thương, nàng rất khó hiểu Mạc Vô Kỵ làm sao sẽ đi tới nơi này.


Thấy Tích Niệm Mạt trong mắt chân chính sốt ruột, Mạc Vô Kỵ cũng biết Tích Niệm Mạt là thật lo lắng hắn, so với Liễu Như Đình, Tích Niệm Mạt phải thiện lương hơn gấp trăm lần.


Lúc này Tích Niệm Mạt vội vã như thế, hắn không thể làm gì khác nói:


- Ta trạng thái hiện tại đã tốt hơn một điểm, lần này cùng người khác cùng tới xem một chút náo nhiệt. Ngươi cũng muốn đi vào trong này sao?


Nghe được Mạc Vô Kỵ nói, đích thật là có trật tự hơn, Tích Niệm Mạt thở phào nhẹ nhõm:


- Nơi này nếu không phải là địa phương ngươi nên tới, ta kiến nghị ngươi hay là trở về đi. Ta cũng cùng tông môn cùng đi, chỉ là ta không có lệnh bài, cho nên ở chỗ này xem xem náo nhiệt.- A, lệnh bài a, ta chỗ này có một cái.


Mạc Vô Kỵ nhanh chóng xuất ra một quả ngọc bài sau cùng đưa cho Tích Niệm Mạt.


- Ngươi lại có loại lệnh bài này?


Tích Niệm Mạt nắm lệnh bài, khiếp sợ nhìn chằm chằm Mạc Vô Kỵ.


- Ngươi nhanh chóng vào đi thôi, ta đi cùng bằng hữu.


Mạc Vô Kỵ đẩy một cái Tích Niệm Mạt.


Tích Niệm Mạt kích động tay đều có chút run rẩy, nàng bị đại thù, nằm mộng cũng muốn muốn đi vào Thần Vực Sào mới ấp trứng, thế nhưng là nàng không có cơ hội a. Bất chấp tư chất của nàng còn có thể, nàng vừa mới gia nhập tông môn, nơi nào cơ hội thu được loại ngọc bài này?


- Cảm ơn ngươi, Mạc đại ca. Chính ngươi bảo trọng nhiều, nếu mà có thể tại Thần Vực Sào chờ ta, ta sau khi trở về, dẫn ngươi đi tông môn của ta.


Tích Niệm Mạt cấp thiết tiến vào trận môn.


Nàng không có thời gian hỏi Mạc Vô Kỵ là như thế nào đạt được lệnh bài, trong lòng có chỉ là cảm kích. Trước đây nàng chỉ là giúp Mạc Vô Kỵ một chút, hiện tại liền thu được Mạc Vô Kỵ hồi báo lớn như vậy. Nàng cần chính là điên cuồng tăng lên thực lực của chính mình.


- Chúng ta cũng vậy vào đi thôi.


Mạc Vô Kỵ rốt cục thấy Du Chân Na tiến vào trận môn, lúc này mới đối với đám người Vi Giới gật gật đầu nói.


- Vi Giới, các ngươi thế nào cùng đi nơi này?


Đi tới trận môn cách đó không xa địa phương, Vi Giới nghe được Bàng Cật sư tổ truyền âm.


Vi Giới nhanh chóng truyền âm hồi đáp:


- Những thứ này ngọc bài đều là Vô Kỵ lấy được, hắn dẫn chúng ta cùng đi. Tông môn doanh trại còn có hai quả ngọc bài, chờ sau khi sư tổ trở về, còn có hai người có thể tiến vào nữa.


- Tốt, tốt...


Bàng Cật nhìn Mạc Vô Kỵ, trong lòng tràn đầy ngạc nhiên mừng rỡ, Mạc Vô Kỵ quả nhiên không để cho hắn thất vọng. Không những bản thân tiến vào rồi, còn dẫn theo bảy tám tông môn đệ tử tiến đến.


So với trước Phổ Duẫn đơn độc đi vào, Mạc Vô Kỵ làm như vậy mới đúng là biểu hiện của đại đệ tử.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận