Bất Hủ Phàm Nhân


- Đạo thứ ba có đúng hay không đấu pháp?


Trong lòng Mạc Vô Kỵ cũng có chút thầm thì ực ực, tuy rằng phía trước hai đạo đều không có quan hệ cùng đấu pháp, thế nhưng là hai đạo này tựa hồ cũng mang theo một điểm vận khí. Cũng may hắn có Khải Đạo Lạc, coi như là không cách nào tại Thần Vực Sào hải tìm được Ngũ Hành Sa, tại Thần Vực Sào thiên địa quảng trường cảm ngộ vài đạo quy tắc cũng không thành vấn đề sao?.


Vi Giới lắc đầu nói:


- Đạo thứ ba không phải là đấu pháp, mà là đấu đạo.


- Đấu đạo? Đạo không phải là pháp?


Mạc Vô Kỵ có chút nghi hoặc.


Vi Giới cười nói:


- Pháp đích thật là đạo mà thành, nhưng mà đạo đường hàng tỉ, ngoại trừ pháp ra, còn có khí đạo, đan đạo, trận đạo, phù đạo, dịch đạo vân vân.


Mạc Vô Kỵ cuối cùng là hiểu được, nếu như là tại Tiên Giới nói, đấu đạo hắn nhất định là sẽ tham gia, hơn nữa nhất định sẽ đạt được háo danh lần nữa. Bất quá nơi này là thần vực, dùng hắn đan khí phù đạo, còn kém quá xa. Trận đạo miễn cưỡng cũng là có thể, Mạc Vô Kỵ tin tưởng dùng hắn chỉ có thể bố trí đi ra nhị cấp thần trận thủ đoạn, muốn lấy được thứ tự sợ rằng xa xa không được.


- Đạo thứ tư mới đúng là đấu pháp, đấu pháp thứ tự là nhiều nhất. Bởi vì người tham gia đấu pháp cũng là nhiều nhất, đấu pháp sinh tử bất luận, chia làm các bảng đấu loại.


Đấu loại sau cùng còn dư lại một nghìn người, mỗi người đều có một cái tiến vào mới ấp trứng Thần Vực Sào danh ngạch. top trăm tên mỗi người đều có thể thu được mười cái danh ngạch tiến vào Thần Vực Sào, top 10, mỗi một tên đều có thể thu được một trăm danh ngạch tiến vào mới ấp trứng Thần Vực Sào. Hơn nữa danh ngạch có thể chồng, nói đúng là ngươi thu được tên thứ mười, vậy ngươi tổng cộng có thể thu được 100 ++ mười một cái danh ngạch tiến vào mới ấp trứng Thần Vực Sào cơ hội...


- Một nghìn a.


Mạc Vô Kỵ kinh ngạc hít một câu, nhiều danh ngạch như vậy, nếu mà hắn có thể tham gia, không nói top 10, làm một cái top trăm sẽ không có vấn đề gì sao?? Thảo nào Bàng Cật nói lần này danh ngạch đông đảo, nhiều danh ngạch như vậy, liền phân Thiên Phàm Tông năm danh ngạch, sau cùng còn phải bị Cửu Diễn Thần Tông lấy đi mất.


Vi Giới cười lạnh nói:


- Ngươi đừng tưởng rằng top một nghìn rất dễ tiến vào, lần này tham gia Thần Vực Sào đấu pháp gần như là toàn bộ thần vực cao cấp nhất một nhóm cường giả. Hơn nữa chỉ cần lên lôi đài, nhất định phải liên tiếp thắng 3 trận mới có thể đi vào vòng kế tiếp đấu loại. Chỉ phải thua một hồi, vô luận ngươi là khiêu chiến hay là thủ lôi đài, đều là bị đấu loại.Mạc Vô Kỵ một đường nghe Vi Giới giải thích, hắn đã hiểu vì sao không cần báo danh. Đấu pháp trận chỉ cần tới rồi ngươi liền có thể ra sân khiêu chiến, thắng thì thủ lôi, thua ngươi bị loại, bất luận kẻ nào đều có thể tham gia, đều có một lần cơ hội.


Hai người đang khi nói chuyện đã đi tới Thần Vực Sào thiên địa quảng trường ngoại vi, thấy nơi này rậm rạp chằng chịt đoàn người, Mạc Vô Kỵ cuối cùng là hiểu cái gì là chân chính nhiều người.


Toàn bộ thiên địa quảng trường phân làm hai nửa, một bên người khoanh chân an tĩnh đang cảm ngộ cái gì đó, bất chấp Mạc Vô Kỵ mắt thường không nhìn ra, hắn vẫn như cũ có thể cảm thụ được người bên quảng trường cảm ngộ đạo vận ngang dọc, tràn ngập vô cùng vô tận thiên địa quy tắc khí tức.


Mà một bên khác còn lại là tiếng người ồn ào, một cái lại một cái đấu pháp đài sắp hàng tại trên quảng trường. Đấu pháp đài không ngừng có người đi tới, không ngừng có người bị đập xuống, thậm chí bị đánh chết cũng không phải số ít.


Mạc Vô Kỵ nhìn thấy đứng ở trong quảng trường vài đệ tử Thiên Phàm Tông, Phổ Duẫn bất ngờ ở trong đó, nhìn hắn tràn ngập ý chí chiến đấu ánh mắt, Mạc Vô Kỵ liền biết Phổ Duẫn muốn ở chỗ này đọ sức một cái.


- Vô Kỵ, ngươi là đi thiên địa quảng trường cảm ngộ thiên địa quy tắc, hay là lựa chọn đi đấu pháp?


Thấy Mạc Vô Kỵ nhìn chằm chằm đấu pháp đài, Vi Giới có chút không rõ hỏi một câu. Hắn thấy, Mạc Vô Kỵ chút thực lực ấy, ngoại trừ đi cảm ngộ thiên địa quy tắc thử thời vận, muốn tại đấu pháp trận thắng một hồi thật sự là quá gian nan.


Vi Giới vừa dứt lời dưới, Mạc Vô Kỵ đã nhìn thấy một người tu sĩ như khỉ ốm, dễ dàng liền đem một người Dục Thần chín tầng cao to tu sĩ đánh bay. Dục Thần chín tầng cao to tu sĩ còn đang ở giữa không trung, liền nổ ra một đoàn huyết vụ.


Trong lòng Mạc Vô Kỵ thầm nghĩ, tên này thật thích giết chóc, dùng khỉ ốm thực lực, căn bản cũng không cần lại đem này cao to tu sĩ đánh thành huyết vụ, là có thể dễ dàng thắng.


- Hắc hắc, có đúng hay không cảm thấy sợ?


Vi Giới nhìn thấy Mạc Vô Kỵ ánh mắt kinh ngạc, cười hắc hắc sau đó nói:


- Thấy vừa rồi tên kia sao?? Đừng xem tên kia gầy giống như con khỉ, đó nhưng là tử vong sư huynh nổi danh nhất thần vực.


- Tử vong sư huynh?


Mạc Vô Kỵ nghi ngờ lặp lại một cái.


Vi Giới gật đầu:- Đúng, hắn là tử vong sư huynh, là một trong Thần Vực Sào đáng sợ nhất mấy cái Dục Thần tu sĩ. Đừng nhìn hắn chỉ có Dục Thần chín tầng, coi như là bình thường vậy Thiên Thần tu sĩ, cũng không muốn trêu chọc hắn.


- Ta nghe nói lần trước ta gặp phải cái kia Thang Vô Trận cũng là Thần Vực Sào đáng sợ Dục Thần cường giả.


Mạc Vô Kỵ cười hắc hắc, trong lòng cũng không cho là đúng. Cái này khỉ ốm thủ đoạn độc ác, bất quá muốn nói Thiên Thần tu sĩ không muốn trêu chọc, vậy hắn liền không quá tin tưởng. Đừng nhìn hắn chỉ có Dục Thần tầng hai, gặp phải cái này khỉ ốm hắn cũng không sợ hãi.


Vi Giới ha ha cười nói:


- Vô Kỵ, ngươi nhưng nghìn vạn không nên nghĩ như vậy. Thang Vô Trận thần thông rất lợi hại, nghe đồn hắn còn có một cái vũ trụ tinh không pháp bảo càng là đáng sợ, thậm chí là Loan Hồn Thần Phủ tương lai dự định cường giả. Thế nhưng so với Thần Vực Sào thập đại Dục Thần kẻ hung ác, hắn còn chưa đủ tầm. Không phải là hắn không mạnh, mà là hắn còn chưa đủ ác.


- Thập đại kẻ hung ác?


- Ngươi mới vừa mới nhìn thấy cái kia khỉ ốm, gọi Vũ Lương, biệt hiệu tử vong sư huynh. Tại bên trong thập đại kẻ hung ác, hắn chỉ bài danh thứ tư mà thôi. Xếp hàng thứ nhất gọi Giản Chính, người này biệt hiệu là kẻ cắp thứ 3. Ta chưa từng thấy qua hắn, nghe nói hắn vẫn là cười híp mắt, thân hình cao lớn hơi lộ ra mập mạp. Động thủ là thủ đoạn độc ác, hắn trước một khắc cùng ngươi cười híp mắt, sau một khắc hắn sẽ trực tiếp giết ngươi, không có bất kỳ lý do, không có bất kỳ dấu hiệu.


Bài danh thứ hai chính là một cái nữ nhân vô cùng xinh đẹp, gọi Sài Diễm, biệt hiệu là hồi tâm tiên tử. Chớ bị nàng tướng mạo cùng bên ngoài mê hoặc, người nữ nhân này thoạt nhìn rất là thanh thuần đáng yêu, dáng dấp phi thường xinh đẹp, còn thích mặc một tiếng váy trắng. Bàn về tàn nhẫn, so với Giản Chính nửa điểm không kém. Rất ác tâm chính là, người này thích thôn phệ nhân tâm (tim người), hơn nữa còn sẵn còn nóng. Nàng thường xuyên cùng Giản Chính cùng nhau, Giản Chính sau khi giết người, trực tiếp lại đem nhân tâm ném cho nàng ăn.


Bài danh thứ ba gọi Phong Cuồng Nhân, người này không có tên, chính là một người điên. Hắn mặt đầy râu, một khi động thủ chính là người điên giống nhau, căn bản là không ngừng không nghỉ. Hết lần này tới lần khác người khác lại rất khó khăn giết chết hắn, cho nên nếu mà không phải vạn bất đắc dĩ, không người nào nguyện ý cùng hắn...


Vi Giới nói hơi ngừng, Mạc Vô Kỵ thấy được gọi là Vũ Lương khỉ ốm từ bên cạnh bọn họ đi tới, khỉ ốm còn cố ý đối với Vi Giới nhe một cái răng. Vi Giới tựa hồ bị khỉ ốm chấn kinh rồi, đã không còn hứng thú nói tiếp.


Mạc Vô Kỵ vỗ vỗ vai Vi Giới:


- Vi Giới trưởng lão, ngươi cũng quá nhát ké. Ngươi dầu gì cũng là Thiên Thần cường giả, một cái nho nhỏ Dục Thần liền hù được ngươi, lần sau đừng nói quen biết ta.


Vi Giới lúng túng cười cười, vẫn không nói gì, này khỉ ốm bỗng nhiên quay đầu nói:


- Ngươi tên là gì?Rất hiển nhiên, lời của hắn là nói với Mạc Vô Kỵ.


Khỉ ốm hỏi, người chung quanh đều nhìn thấy, hầu như toàn bộ theo bản năng nhường ra một phần. Bị tử vong sư huynh nhìn thẳng, vậy chỉ có thể coi như là không may.


Mạc Vô Kỵ cười cười:


- Mạc Vô Kỵ.


- Tốt lắm, chúc ngươi sống lâu trăm tuổi.


Khỉ ốm cũng là cười hắc hắc, xoay người rời đi.


- Ai, ngươi a.


Vi Giới lắc đầu, hắn cũng không biết nên nói cái gì.


Người chung quanh cũng đều là mau tránh ra, tại thần vực chúc một người sống lâu trăm tuổi, vậy không phải nói ngươi sống đủ lâu, có thể đi chết rồi sao? Nơi này cái nào không có cao hơn một trăm tuổi?


Mạc Vô Kỵ sờ sờ cằm, hắn có một trăm tuổi sao? Dường như chính hắn đều không nhớ rõ. Đối với khỉ ốm Vũ Lương uy hiếp, Mạc Vô Kỵ coi như thành không khí. Không trêu chọc hắn thì thôi, trêu chọc hắn, vậy thế giới này cũng sẽ không còn tử vong sư huynh gì nữa hết.


- Đi thôi, chúng ta đi quy tắc cảm ngộ quảng trường.


Vi Giới chuyển hướng chủ đề.


Mạc Vô Kỵ lắc đầu:


- Ta không muốn đi quy tắc quảng trường cảm ngộ.


- Lẽ nào ngươi muốn tham gia đấu đạo?


Vi Giới cả kinh, hắn cũng không nhận ra Mạc Vô Kỵ muốn tham gia đấu pháp. Dùng Mạc Vô Kỵ chút bản lĩnh này, đi đấu pháp, sợ rằng cửu tử nhất sinh.


- Ta cũng không đi đấu đạo, mang ta đi Thần Vực Sào hải sao?, ta muốn đi tìm Ngũ Hành Sa.Mạc Vô Kỵ muốn đi Thần Vực Sào hải thử thời vận, nếu mà thật sự là tìm không được Ngũ Hành Sa, vậy hắn chỉ có thể tới nơi này đấu pháp.


Dù sao cũng loại tỷ đấu này thời gian rất dài, cũng không phải một ngày hai ngày có thể kết thúc. Ngũ Hành Sa loại vật này, nếu mà hắn tìm được rất nhiều, hắn còn có thể lưu lại cho chính bản thân dùng.


Vi Giới nhìn Mạc Vô Kỵ lăng thần một hồi lâu mới lên tiếng:


- Được rồi, hi vọng vận khí của ngươi là thật là khá, có thể tìm được năm tấm Ngũ Hành Sa.


Tìm kiếm Ngũ Hành Sa, đây hoàn toàn là bằng vào vận khí. Tại bên trong một biển mênh mông vô biên to lớn tìm kiếm hạt cát, không có bất kỳ thần niệm trợ giúp, đây không phải là vận khí là cái gì?


Đáng sợ hơn là, tại đây trong biển người còn không chìm đc đi xuống, chờ ngươi nghĩ hết tất cả biện pháp chìm xuống, còn phải khống chế chính bản thân không nổi lên, một khi nổi lên, còn làm sao tìm kiếm Ngũ Hành Sa?


...


Thần Vực Sào hải khoảng cách thiên địa quảng trường cũng không phải rất xa, dưới sự hướng dẫn của Vì giới, chỉ là thời gian một nén nhang, liền đã đến.


Còn không có tới gần Thần Vực Sào hải, Mạc Vô Kỵ liền nghe thấy được một cổ hơi tinh nước biển mùi vị, trái lại để cho hắn có thêm một tia cảm giác thân thiết.


Từ xa nhìn lại, toàn bộ Thần Vực Sào hải vùng ven, chỉ có rất ít vài người tại bờ biển quay trở ra.


- Nơi này không ai tới?


Mạc Vô Kỵ có chút không giải thích được, theo lý thuyết bây giờ là tỷ đấu trong lúc, ít nhất phải có người ở bờ biển ghi chép mới đúng là.


Vi Giới cười nói:


- Đây là trong lúc tỷ đấu, nếu như là bình thường, nơi này người tới ít hơn. Chính ngươi đi thôi, ta đi trước thiên địa quảng trường, vô luận như thế nào, ta cũng muốn đi thử thời vận.


Mạc Vô Kỵ lúc này mới nhớ tới, lần này tiến vào Thần Vực Sào, Thiên Thần cảnh giới cũng vậy là có thể. Vi Giới dầu gì cũng là một cái Thiên Thần viên mãn, hắn muốn đi thử thời vận cũng là như thường.


Chờ sau khi Vi Giới rời đi, Mạc Vô Kỵ đi tới Thần Vực Sào bờ biển. Đứng ở bờ biển sau đó, Mạc Vô Kỵ mới biết được mấy tu sĩ tại bờ biển chuyển động đang làm gì. Mấy tên kia hiển nhiên là tại bờ biển thử vận khí, nhìn xem có thể tìm được Ngũ Hành Sa hay không.


Điều này làm cho Mạc Vô Kỵ có chút không nói gì, Ngũ Hành Sa tốt xấu coi như là vật trân quý sao?, đã nhiều năm như vậy, coi như là ở bãi biển có cũng đã bị người ta nhặt rồi.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận