Bất Hủ Phàm Nhân


Ân Lâm biết mình Linh Căn cũng không phải thật tốt, bằng không sẽ không nhiều năm như vậy còn đang ở Dục Thần cảnh bồi hồi, cho nên nàng khảo nghiệm tư chất sau đó thần sắc cũng cũng không phải thất lạc nhiều.

Ân Lâm sau khi xuống tới, Địch Bất Đồng đi lên địa phương khảo thí Linh Căn ngồi xuống. Linh căn của hắn cùng Ân Lâm không sai biệt lắm, coi như là so với Ân Lâm tốt hơn một chút, cũng là tốt hữu hạn. Khảo thí pháp bảo trung gian cây hắc trụ thay đổi trắng sau đó, đồng dạng xen lẫn rất nhiều màu sắc tro đen.

Sư Túc thở dài, hắn biết Vi Giới hẳn là chiêu không thu được đệ tử tư chất tốt, nhìn thấy Ân Lâm cùng Địch Bất Đồng tư chất thật sự là kém không thể kém sau đó, vẫn là không cách nào che giấu thất vọng của mình.

Chờ Địch Bất Đồng xuống tới, Sư Túc nói với Khổ Thái vừa có chút sợ hãi rụt rè:

- Ngươi đến thử một chút.

Tố Hà biết Khổ Thái tính cách, thấy Khổ Thái không dám tiến lên, không thể làm gì khác hơn là cầm lấy tay Khổ Thái nói:

- Khổ Thái sư muội, tông chủ thật giống như thân nhân của chúng ta như nhau, ngươi tới nơi này chúng ta chính là người một nhà. Ngươi đi khảo thí sao?, vô luận tư chất tốt xấu đều không cần lo lắng.

Khổ Thái cúi đầu ừ một tiếng, đi hướng khảo thí pháp bảo ngồi lên, sau đó vận chuyển tu luyện công pháp.

cây trụ màu đen phía sau Khảo thí pháp bảo bộc phát ra một trận chói mắt bạch quang, bề ngoài thật giống như có một tầng miếng vải đen bị lấy đi rồi giống nhau. Đột ngột trở nên trắng nõn hẳn lên, không chỉ như thế trắng nõn còn mơ hồ tản mát ra quang mang nhàn nhạt.

hai bên cây cột trắng nõn, 8 cây hình trụ cũng là thuần trắng sắc, bây giờ cùng cây biểu thị Linh Căn tư chất trắng nõn hình trụ so với, loại trắng đó rõ ràng thiếu thiếu một loại linh vận khí tức.

Sư Túc kích động tiến lên một bước, còn kém muốn động thủ bắt Khổ Thái.

- Đây là vô cấu Linh Căn a...

Một người trưởng lão tự lẩm bẩm, thậm chí tay đều đang run rẩy.

Tại thần vực, Linh Căn chủng loại nhiều mặt. Đỉnh cấp Linh Căn càng là đủ loại, thế nhưng là vô cấu Linh Căn tuyệt đối là đỉnh cấp Linh Căn bên trong đỉnh cấp.


Bất luận cái gì cực phẩm Linh Căn, dùng pháp bảo khảo thí, đều có thể có một chút nhàn nhạt hôi ảnh vết tích. Đương nhiên, số rất ít hôi ảnh vết tích, sẽ trực tiếp bị không để ý tới.

Như Khổ Thái như vậy khảo thí hình trụ chẳng những không có nửa điểm hôi ảnh, còn trắng nõn đến phát sinh nhàn nhạt tia sáng Linh Căn, chỉ có một loại, đó chính là vô cấu Linh Căn.

Vô cấu Linh Căn vô luận là thế nào tới, cũng sẽ không thay đổi. Nói thí dụ như tại tu chân giới là vô cấu Linh Căn, phi thăng tới Tiên Giới Linh Căn chuyển hóa sau đó, vẫn là vô cấu Linh Căn. Đây là số rất ít, Linh Căn chuyển hóa sẽ không thay đổi Linh Căn.

- Vi Giới trưởng lão, đa tạ ngươi, đa tạ ngươi...

Sư Túc bắt được vẻ mặt mờ mịt Vi Giới, kích động có chút nói năng lộn xộn.

Vô cấu Linh Căn loại tư chất này, coi như là ở tại thần giới đỉnh cấp đại tông môn, cũng vậy không nhất định là có. tông môn nào có đệ tử vô cấu Linh Căn, đây tuyệt đối là tông môn đệ nhất đệ tử, nặng nhất một chút bồi dưỡng đối tượng. Nói cách khác, Khổ Thái Linh Căn, một khi bị tông môn khác biết, nhất định là đối tượng hết thảy tông môn cướp đoạt.

Vi Giới còn đang chuẩn bị vì mình tìm một cái lấy cớ, thật không ngờ hắn cư nhiên chiêu thu một cái vô cấu Linh Căn trở về. Hắn phục hồi tinh thần lại, ngưng trọng nói:

- Vì lại đem Khổ Thái mang về tông môn, ta dùng rất nhiều biện pháp, cũng may cuối cùng không phụ nhờ vả.

- Không đúng a, các ngươi nhìn xem nàng Linh Căn thuộc tính...

Tu Dịch trưởng lão bỗng nhiên kinh thanh kêu lên.

Không cần Tu Dịch trưởng lão gọi, ánh mắt của mọi người đều hạ xuống rơi vào khảo thí pháp bảo hai bên này 8 cây thuần trắng sắc hình trụ.

8 cây hình trụ tinh khiết màu trắng có một cây cư nhiên biến thành màu đen, còn có một cây cư nhiên biến thành màu xanh da trời.

- Đây là có chuyện gì? Màu đen là cái gì thuộc tính Linh Căn?

Tất cả mọi người là hai mặt nhìn nhau, hoàn toàn không hiểu vì sao còn có màu đen. Màu xanh nhạt ngược lại biết, biểu thị có lôi Linh Căn.


Nếu mà Khổ Thái Linh Căn thuộc tính trong khảo nghiệm, không có màu đen, chỉ có lôi Linh Căn mà nói, đúng là sự tình Thiên Phàm Tông mừng rỡ như điên, nhưng là bây giờ nàng Linh Căn thuộc tính bên trong đột ngột có thêm một loại màu đen điều này làm cho mọi người trong lòng đều có một phần bất an.

- Ta biết đây là vì sao.

Bàng Phong Ban bỗng nhiên đứng dậy, hắn chẳng những là Thiên Phàm Tông trưởng lão, càng là Bàng Cật hậu nhân.

- Bàng trưởng lão, đây là có chuyện gì?

Sư Túc vội vàng hỏi, hắn nhất sốt ruột Khổ Thái Linh Căn thuộc tính. Thiên Phàm Tông ra Khổ Thái tư chất như vậy, rất có thể sẽ tìm trở về huy hoàng đã từng có.

Bàng Phong Ban trầm giọng nói:

- Năm đó gia gia ta liền nói cho ta biết, tại thời điểm Thượng Cổ, tu sĩ Linh Căn chỉ có hai loại.

- Linh Căn có 8 loại a, làm sao có thể chỉ có hai loại?

Vài tên trưởng lão đồng thời lên tiếng đạo.

Mặc dù có nghi vấn, nhưng không ai hoài nghi bàng Phong Ban nói, bởi vì bàng Phong Ban là Thiên Phàm Tông Bàng Cật tôn tử. Bàng Cật chỉ là một ngoại môn đệ tử, mà khi sơ nếu như không có Bàng Cật, Thiên Phàm Tông sớm biến mất ở tại lịch sử sông dài.

Bàng Phong Ban nói:

- Nói 8 loại cũng không sai, bởi vì hiện tại thần vực đích xác chỉ có 8 loại Linh Căn. Trên thực tế tại Thời Đại Thượng Cổ, Linh Căn chỉ có hai loại: quang minh cùng hắc ám. Trong đó quang minh Linh Căn chia làm Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ Phong Lôi băng 8 hệ, mà hắc ám Linh Căn chỉ có phe, đó chính là hắc ám. Dựa theo loại này phân chia, Linh Căn trên thực tế cũng vậy có thể nói là 9 loại, theo thứ tự là Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ Phong Lôi băng cùng hắc ám Linh Căn.

- Bàng trưởng lão, ngươi nói Khổ Thái Linh Căn là hắc ám Linh Căn cùng lôi Linh Căn?


Sư Túc kinh thanh hỏi.

Bàng Phong Ban gật đầu nói:

- Không có sai, Linh Căn này thuộc tính hắc trụ, đích thật là hắc ám Linh Căn. Duy nhất để cho ta kỳ quái là, nghe nói hắc ám Linh Căn cũng không thể cùng Linh Căn khác cùng tồn tại, huống chi là lôi Linh Căn?

- Nhưng là chúng ta cũng không có nghe nói qua hắc ám Linh Căn a?

Tu Dịch trưởng lão có chút cau mày, hắn tu vi phải không cao, kiến thức cũng không ít. Tại thần vực sống nhiều năm như vậy, sẽ không cả một giới có bao nhiêu hệ Linh Căn đều không làm rõ được.

Bàng Phong Ban than thở:

- Gia gia ta năm đó nói cho ta biết, hắc ám Linh Căn tồn tại trong vũ trụ mênh mông, cùng chúng ta thần vực cũng không phải một cái vị diện. Nói cách khác chúng ta một vị mặt, là không có hắc ám Linh Căn. Khổ Thái có hắc ám Linh Căn, giải thích duy nhất chính là nàng cũng không phải người một cái vị diện chúng ta.

- Dị Tu?

Tất cả mọi người hai mặt nhìn nhau.

Nếu như nói tại thần vực còn có một cái tồn tại để cho tất cả mọi người sợ hãi, tất cả mọi người muốn đánh giết, đó chính là Dị Tu.

Ở tại thần giới vô luận là từ Tiên Giới phi thăng, hay là Ma giới, Yêu giới các loại tu sĩ giới vực phi thăng tới được, đều là đồng nhất vị diện tu sĩ, tu luyện cũng đều là đồng nhất thể hệ.

Đồng nhất vị diện tu sĩ, dù cho giới vực có đẳng cấp cao thấp, tu luyện tới cực hạn phi thăng, cũng đều là đồng nhất hệ thống tu luyện. Từ xa xưa tới nay, thần vực chỗ ở vị diện được gọi là thất giới vị diện. Chỉ là vô luận là thần vực, hay là giới diện so với thần vực thấp hơn, mọi người đều là tại bên trong một cái vị diện, căn bản cũng không có so sánh tương đối, cho nên cũng không có ai đi quản chỗ ở vị diện mình tên gì.

Thế nhưng Dị Tu bất đồng, bọn họ không phải tới từ thất giới vị diện bất luận cái gì một giới, bọn họ là từ một cái khác vị diện đến. Bởi vì tu luyện hệ thống bất đồng, thần thông Đạo tắc bất đồng, sẽ làm mọi người đối với đại đạo hiểu hoàn toàn khác nhau.

Đã từng có một cái Dị Tu đi tới thất giới vị diện, đồng thời xuất hiện ở thần vực. Hắn biết thất giới vị diện tu luyện hệ thống cùng hắn hiểu hoàn toàn bất đồng sau đó, liền sinh ra muốn đem tu luyện hệ thống của mình thành lập tại thất giới vị diện ý niệm trong đầu.

Loại ý nghĩ này, tự nhiên là sẽ không đc thất giới vị diện tu sĩ tiếp nhận.


Cuối cùng là một hồi kinh thiên động địa chảy máu đại chiến, đây là đại đạo tranh. Nghe đồn trận chiến ấy, thần vực chết đi rất nhiều cường giả, về phần Thần Vương bị giết càng là hơn mấy trăm ngàn.

Tưởng tượng một chút hiện tại toàn bộ thần vực Thần Vương cũng không có một trăm, lúc đó chết đi mấy trăm Thần Vương, ý vị như thế nào?

Cũng may thất giới vị diện cường giả rốt cục đã tiêu hao hết tất cả lực lượng người này Dị Tu, đưa hắn chém giết.

Mặc dù như thế, thần vực tại nhiều năm như vậy sau đó, vẫn không có bao nhiêu Thần Vương xuất hiện.

Từ đó về sau, Dị Tu chính là thần vực cấm kỵ. Đây là thất giới vị diện chưa hề xuất hiện qua Dị Tu, một khi xuất hiện, có thể tưởng tượng, sẽ nhấc lên bực nào kinh đào hãi lãng.

Nếu mà Thiên Phàm Tông xuất hiện một cái Dị Tu, vậy Thiên Phàm Tông còn có cơ hội tồn tại?

Mỗi người trong lòng đều nghĩ lấy một việc, đó chính là giết Khổ Thái, chỉ có giết Khổ Thái, mới không bại lộ sự tình Khổ Thái là Dị Tu.

Sư Túc trong lòng buồn khổ không gì sánh được, Thiên Phàm Tông thật vất vả xuất hiện một cái thiên tài tuyệt thế, mà Thiên Phàm Tông còn phải lại đem nàng giết chết, đây quả thực...

Mọi người cảm thấy hẳn là giết Khổ Thái, lại không người nào nguyện ý chủ động nói ra, càng không người nào nguyện ý động thủ.

Thiên Phàm Tông người không nhiều lắm, Thần Linh Khí cũng vậy cực kỳ thiếu thốn, nhưng mọi người quá rất bình tĩnh, cũng là bởi vì hết thảy người Thiên Phàm Tông đều cho rằng, chỉ cần vào Thiên Phàm Tông, đó chính là người một nhà.

Đang ở lúc mọi người không biết xử lý như thế nào Khổ Thái thì, tông môn ra ngoài bỗng nhiên truyền đến từng đợt kịch liệt tiếng sấm chi âm.

Sư Túc nghe thấy tiếng sấm chi âm, lập tức giận tím mặt:

- Ta Thiên Phàm Tông là xuống dốc, chúng ta cũng vậy không đi ra tranh cái gì. Nhưng muốn đem ta Thiên Phàm Tông xem như tồn tại có thể tùy ý chà đạp, ta Thiên Phàm Tông cho dù chết tuyệt, cũng vậy tuyệt đối sẽ chống lại tới cùng.

Nói xong, Sư Túc thân hình lóe lên, trực tiếp chạy ra khỏi tông môn đại điện.

Các trưởng lão đều liền xông ra ngoài, tất cả mọi người rõ ràng Sư Túc tông chủ vì sao phẫn nộ. Đó là bởi vì lại có người dám tại Thiên Phàm Tông độ kiếp, đây quả thực quá khinh người mà.

Ân Lâm nhìn thoáng qua Khổ Thái còn đang tu luyện, thở dài, không nói gì. Dị Tu điển cố, nàng cũng đã nghe nói qua một phần, nàng rất muốn giúp Khổ Thái, thế nhưng là nàng không giúp được.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận