Bất Hủ Phàm Nhân


- Chủ thượng, xin lỗi, hẳn là con tiện nhân kia lừa ta, không có nghĩ tới đây căn bản cũng không có vũ trụ Đạo tắc...


Thấy Mạc Vô Kỵ đờ đẫn nhìn hư không lạch trời trống không trước mắt, Thiên Ngân khuôn mặt sợ hãi.


Thiên Ngân khẳng định vũ trụ Đạo tắc này Hạ Nhược Nhân cũng thu không đc, hiện tại không có, vậy khẳng định là Hạ Nhược Nhân gạt người.


Mạc Vô Kỵ khoát tay chặn lại:


- Nàng không có lừa ngươi, nơi này thật là có một đạo vũ trụ Đạo tắc, bất quá bị người khác đào đi rồi.


Nghe được Mạc Vô Kỵ nói, Thiên Ngân hơi thở phào nhẹ nhõm, lập tức cũng có chút nổi lên nghi ngờ. Vì sao vũ trụ Đạo tắc bị người đào đi rồi, Mạc Vô Kỵ còn không đi?


Mạc Vô Kỵ đích thật là không có đi, hắn cảm nhận được một loại khí tức quen thuộc. Vũ trụ Đạo tắc bị đào đi rồi, nơi này còn lưu lại một cái tàn phá động phủ pháp bảo. Bất chấp cách rất nhiều năm, hắn vẫn như cũ cũng có chút ấn tượng.


Thần niệm tại đây bên trong động phủ pháp bảo quét đủ hơn mười hơi thở về sau, Mạc Vô Kỵ bỗng nhiên một bước bước vào giữa hư không lạch trời.


- Chủ thượng...


Thiên Ngân kinh hãi vội vàng gọi một câu, một bên Khôn Uẩn lôi kéo Thiên Ngân lắc lắc tay nói:


- Thiên Ngân a, ngươi không sai a, cư nhiên biết Mạc huynh đệ làm chủ thượng. Bất quá, ngươi không biết Mạc huynh đệ a, Mạc huynh đệ làm việc nhưng không muốn người khác dong dài, lại càng không muốn tại bên cạnh khoa tay múa chân.


- Mạc huynh đệ?


Thiên Ngân chỉ vào Khôn Uẩn mắng:


- Ngươi vừa mới còn gọi Mạc gia gia, đảo mắt chính là Mạc huynh đệ, ngươi còn có xấu hổ hay không?Khôn Uẩn cười hắc hắc:


- Ta cùng Mạc huynh đệ đó là sinh tử chi giao, nói ngươi cũng không hiểu. Ta gọi Mạc gia gia, còn gọi Mạc đại ca đâu nè. Sinh tử chi giao ngươi biết là cái gì? Mọi người đùa cho vui mà thôi. Thật giống như Mạc huynh đệ trước đây cũng gọi là ta Khôn Uẩn huynh, tiền bối và vân vân... Quên đi, nói ngươi cũng không hiểu, ta cùng Mạc huynh đệ quan hệ, tự nhiên không phải là ngươi có thể hiểu. Đó là giao tình bằng thép, bằng không ngươi cho là Mạc huynh đệ sẽ đắc tội Thao Thiết giúp ta sao? Hắc hắc.


Thiên Ngân há có thể không hiểu ý tứ của Khôn Uẩn, tên này chính là muốn hắn và Mạc Vô Kỵ xưng huynh gọi đệ, chính bản thân mình phải kêu Mạc Vô Kỵ chủ thượng. Hiển nhiên là nói cho hắn biết Thiên Ngân, không nên ở chỗ này làm ra vẻ thánh nhân gì cái.


Dù tức giận phiền muộn thổ huyết, Thiên Ngân cũng chỉ có thể thầm than một tiếng, không dám quá phận cùng Khôn Uẩn con kiến hôi này nói nhiều. Hắn bây giờ còn chưa có triệt để biết rõ ràng Mạc Vô Kỵ cùng Khôn Uẩn tới cùng là quan hệ như thế nào, nếu mà quan hệ quá tốt, hắn đắc tội Khôn Uẩn lại không phải là chuyện gì tốt.


- Đừng lo lắng, ngươi nếu là đi theo Mạc huynh đệ lăn lộn, ta sẽ bảo bọc cho ngươi.


Khôn Uẩn cười hắc hắc, vỗ vỗ vai Thiên Ngân.


- Khôn Uẩn, ta là Thần vị Thánh Nhân, ngươi chỉ là một chính thần mà thôi, ngươi chú ý động tác của mình đi.


sắc mặt Thiên Ngân có chút âm trầm.


Hắn nhận Mạc Vô Kỵ làm chủ, cũng không phải là tùy tiện một người đều có thể đập bả vai hắn, tốt xấu hắn vẫn còn là một Thần vị Thánh Nhân.


Khôn Uẩn đơn giản chính sắc nói:


- Ngươi biết ta vì sao cùng Mạc huynh đệ quan hệ tốt như vậy sao? Bởi vì ta giúp Mạc huynh đệ vác nồi, Mạc huynh đệ đồng dạng làm việc... Ách, chuyện gì mà hắn éo muốn làm, đều có thể đổ lên người ta...


Thiên Ngân là người thế nào? Hắn căn bản cũng không chờ Khôn Uẩn nói xong, liền bừng tỉnh nói:


- Khôn Uẩn đạo hữu ta đã hiểu, thì ra ngươi thật là bằng hữu của Mạc chủ thượng.- Đúng, đúng, ngươi đoán không sai... Là ngươi nói không sai. Ta cùng Mạc huynh đệ giao tình, đây chính là đệ nhất đẳng giao tình bên trong vũ trụ, năm đó Mạc huynh đệ vì ta, một mình tìm được Táng Thần Quật, cố ý đi giúp ta dạy dỗ Mân Nguyên một trận. Ta cấp cho hắn một nghìn nhánh khai thiên thần linh mạch, hắn thật sự không muốn, ai...


Thiên Ngân lần nữa cắt đứt lời Khôn Uẩn nói:


- Ngươi là vì Mạc chủ vác nồi, ta biết, chính ngươi vừa rồi cũng nói. Thảo nào Mạc chủ vừa thấy mặt đã hỏi Thao Thiết Oa, thì ra lúc đầu cái nồi này là của chủ thượng a, vậy mà ta còn tưởng rằng đồ đạc là của ngươi đâu nè.


Khôn Uẩn đang muốn phản bác, bất quá vừa nghĩ tới cái nồi này dù sao cũng nếu không trở lại, đơn giản nói:


- Ngươi nói không sai, nồi này chính là của chủ thượng, ta chỉ là giúp hắn vác mà thôi.


Mạc Vô Kỵ đi nói đoạt lại nồi, Khôn Uẩn biết Mạc Vô Kỵ tuyệt đối đoạt không đc, chính là cộng thêm Thiên Ngân cũng không được. Thánh Đạo Hội cũng không phải là Thao Thiết có thể so sánh, chính là trên trăm tên Thao Thiết tại Thánh Đạo Hội cũng chỉ có thể cuộn mình lại.


Thiên Ngân thận trọng gật đầu nói:


- Thì ra lúc đầu Thao Thiết Oa là của chủ thượng.


Nói xong câu này về sau, Thiên Ngân liền không nói nữa. Khôn Uẩn không biết Mạc Vô Kỵ thủ đoạn mạnh bao nhiêu, khẳng định cho rằng Mạc Vô Kỵ không cách nào đoạt đoạt lại Thao Thiết Oa. Hắn Thiên Ngân thế nhưng là biết đến rõ mồn một, Thao Thiết Oa hắn Thiên Ngân hoặc là đoạt không trở lại, Mạc Vô Kỵ tuyệt đối có thể cướp về.


Hắn còn khẳng định Mạc Vô Kỵ sẽ lại đem nồi cướp về, Khôn Uẩn nhất định muốn có. Hắn muốn Khôn Uẩn nói ra lời này, chính là tuyệt tâm tư của Khôn Uẩn.


Chủ thượng cả Thiên Địa Lô đều cho hắn, ai biết có thể lại đem Thao Thiết Oa cho Khôn Uẩn hay không?


Trên thực tế Thiên Ngân thật đúng là suy nghĩ nhiều, Mạc Vô Kỵ đem Thiên Địa Lô cho hắn, nhưng tuyệt đối sẽ không đem Thao Thiết Oa cho Khôn Uẩn.


Hắn và Khôn Uẩn quan hệ tuy rằng cũng không tệ lắm, cũng không có thân như Khôn Uẩn nói vậy. Nếu không, hắn sớm đã đem Thất Phật Sạn cho Khôn Uẩn. Về phần lúc đó tại Thần Khế Chi Địa trợ giúp Khôn Uẩn đối phó Mân Nguyên, đó là thuận lợi làm, đồng thời cũng muốn lấy của Khôn Uẩn hai trăm nhánh khai thiên thần linh mạch làm thù lao. Khôn Uẩn nói khoác cho Mạc Vô Kỵ một nghìn nhánh khai thiên thần linh mạch Mạc Vô Kỵ cũng không muốn, đó là hoàn toàn nói mò.


...


Mạc Vô Kỵ đứng ở nơi này trong chỗ sâu hư không lạch trời, nhìn chằm chằm trước mắt một cái sứt mẻ động phủ, động phủ bên trong còn có hai bộ xương khô.


Hắn chậm rãi bước vào động phủ, cúi người xuống cầm lấy hai cỗ xương khô. Giờ khắc này, ánh mắt của hắn có chút đỏ lên.


Bởi vì hắn biết hai cỗ xương khô là của ai, cô cô của hắn Mạc Hương Đồng, còn có một người nhất định là Thập Nhất Nương.


Năm đó, Mạc Hương Đồng cùng Thập Nhất Nương tại thiên hải sau khi cùng một cái tiên phủ biến mất, liền không còn có tin tức. Cho tới hôm nay, Mạc Vô Kỵ mới nhìn thấy các nàng, bất quá nhìn thấy cũng là các nàng xương khô. Cũng cho tới hôm nay, Mạc Vô Kỵ mới hiểu được, vì sao Mạc Hương Đồng cùng Thập Nhất Nương có thể thu được tiên phủ.


Lặng lẽ một lúc lâu sau đó, hắn ngẩng đầu lên, trong mắt lộ vẻ sát khí.


Đó căn bản cũng không phải là tiên phủ, mà là một cái thần phủ. Xác thực nói, là một món trung phẩm thần khí.


Cái thần khí này mặc dù có thể bị Mạc Hương Đồng cùng Thập Nhất Nương đạt được, không phải là bởi vì Mạc Hương Đồng cùng Thập Nhất Nương lợi hại để cho thần khí nhận chủ, mà là bởi vì cái này trung phẩm thần khí vốn chính là cấp cho hai người tốt nhất là không có tu luyện qua đạt được.


Bởi vì cái món trung phẩm thần khí này tư chất ẩn dấu một món đồ, nếu như là lúc trước Mạc Vô Kỵ không biết đây là vật gì, hiện tại hắn chỉ cần vừa tiến vào trung phẩm thần khí động phủ, liền biết trong này trước đây ẩn tàng một đạo vũ trụ Đạo tắc.


Tại trong trung phẩm thần khí động phủ, có vô cùng vô tận tài nguyên tu luyện, còn có một đạo vũ trụ Đạo tắc. Mạc Hương Đồng cùng Thập Nhất Nương chính là tư chất lại kém, cũng có thể dễ dàng tu luyện tới phi thăng Tiên Giới, sau đó sẽ dễ dàng tu luyện tới phi thăng Thần giới.


Người khác không thể phi thăng, các nàng nhất định là có thể phi thăng, nguyên nhân cũng là bởi vì đạo vũ trụ Đạo tắc này.


Phi thăng quy tắc không được đầy đủ, cũng sẽ không ảnh hưởng tới người bản thân có vũ trụ Đạo tắc. Mạc Hương Đồng cùng Thập Nhất Nương vẫn bị nhốt ở trong trung phẩm thần khí động phủ, chuyện các nàng duy nhất có thể làm, chính là không ngừng tu luyện, sau đó không ngừng mang theo thần khí phi thăng.


Mục đích cuối cùng chính là phi thăng tới một mảnh hư không giới vực, khi đó, các nàng giá trị lợi dụng liền biến mất. Bởi vì một đạo vũ trụ Đạo tắc này, các nàng bị từ một cái phàm tục giới Thánh Nhân cũng không thể đi dẫn tới cái chỗ này.


Cường giả lưu lại trung phẩm thần khí động phủ này, muốn không phải là trung phẩm thần khí, cũng không phải muốn bồi dưỡng hai đệ tử, mà là muốn cho người đạt được trung phẩm thần khí sẽ lại đem vũ trụ Đạo tắc mang tới cái chỗ này.


Hiện tại Mạc Hương Đồng cùng Thập Nhất Nương đem thần khí động phủ mang đến, sứ mệnh của các nàng cũng liền hoàn thành.


- Hô!Mạc Vô Kỵ thở dài một hơi phiền muộn, ngẩng đầu nhìn trong hư không. Lợi dụng mạng nhỏ của cô cô Mạc Hương Đồng và bạn tốt Thập Nhất Nương làm việc, vô luận là ai, hắn đều tuyệt đối sẽ không buông tha.


Mạc Vô Kỵ nhắm mắt lại, bất chấp một đạo vũ trụ Đạo tắc này bị đào đi rồi, hắn vẫn như cũ có thể cảm thụ được vũ trụ Đạo tắc khí tức trong đó.


Hắn thu được ba đạo vũ trụ Đạo tắc, dù là Lạc vũ trụ Đạo tắc đều không nhất định có nhiều bằng hắn. Chỉ cần bị hắn tìm được một chút vũ trụ Đạo tắc khí tức, hắn liền có thể tìm tới là ai lợi dụng Mạc Hương Đồng cùng Thập Nhất Nương.


Hai canh giờ đi qua, Mạc Vô Kỵ bỗng mở mắt. Thần niệm của hắn đi qua một cái lại một cái hư không giới vực, cho dù là thức hải có chút đau đau, hắn vẫn không có đình chỉ bản thân thần niệm, sau cùng thần niệm của hắn rơi vào bên ngoài một cái hư không vực trôi lơ lửng.


Tại bên ngoài hư không vực trôi lơ lửng, có mấy cái chữ lớn khắc ở phía trên, vũ trụ Thánh Đạo Hội.


Mạc Vô Kỵ thu hồi thần niệm, sát khí cũng chậm rãi thu hồi. Vũ trụ Thánh Đạo Hội, hắn vốn là muốn đi một chuyến. Hiện tại hắn càng là muốn đi qua, vô luận là ai, hắn đều phải giết không thể nghi ngờ.


Lấy ra hai cái hộp ngọc, Mạc Vô Kỵ đem hài cốt của Mạc Hương Đồng cùng Thập Nhất Nương nhặt vào trong hộp ngọc, lại giơ tay lên thu hồi động phủ sứt mẻ, Mạc Vô Kỵ hạ xuống bên ngoài lạch trời.


- Chủ thượng, có điều tra ra là ai lấy đi Đạo tắc sao?


Thiên Ngân thấy Mạc Vô Kỵ đi ra, nhanh chóng đi lên kính cẩn hỏi.


Mạc Vô Kỵ gật đầu:


- Đã tra ra được, đi thôi, chúng ta đi vũ trụ Thánh Đạo Hội.


Dù giọng nói của Mạc Vô Kỵ nghe rất là bình tĩnh, Thiên Ngân cùng Khôn Uẩn đều cảm nhận được một loại sát khí lạnh lùng.


- Tốt, tốt, Mạc huynh, ta mới vừa từ vũ trụ Thánh Đạo Hội đi ra, ta dẫn đường cho.


Khôn Uẩn lộ ra khuôn mặt tươi cười nói.


Đa tạ Infinity ủng hộ 300 TLT, myheroes ủng hộ 10 TLT cho truyện Bất Hủ Phàm Nhân


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận