Bất Hủ Phàm Nhân


Bước vào Hư Không Liệt Phùng đồng thời, Mạc Vô Kỵ liền muốn đi vào Phàm Nhân Giới. Thế nhưng hắn lập tức liền phát hiện, tại sau khi hắn từ bên trong Phàm Nhân Giới tróc hai đạo mô phỏng Đạo tắc đó, thần niệm của hắn đã triệt để tan vỡ. Chẳng những là thức hải thần niệm tan vỡ, Trữ Thần Lạc thần niệm cũng giống vậy hỏng mất, đây là bởi vì đạo cơ của hắn tiêu tán tạo thành.


Giờ khắc này, hắn ngay cả Phàm Nhân Giới cũng vào không được.


Năm tên cường giả cấp bậc Thánh Nhân cộng thêm Mạc Vô Kỵ Đại Hủy Diệt Thuật, dường như đem một phương hư không giới vực này xé rách tới cùng, Mạc Vô Kỵ duy nhất có thể làm chính là co ro thân thể, tại Hư Không Liệt Phùng mặc cho mình bị cuốn đi.


Tuy rằng đạo cơ của hắn bị hủy diệt, căn cơ hắn luyện thể còn ở. Dù cho thân thể cơ hồ bị chém thành 3 đoạn, chỉ cần không có bị triệt để phá huỷ, thân thể của hắn vẫn là tại bên trong Hư Không Liệt Phùng chậm rãi khép lại.


- Bành!


Cũng không biết qua bao nhiêu lâu, Mạc Vô Kỵ trực tiếp từ 1 tầng khí quyển rớt trên mặt đất.


Lúc này Mạc Vô Kỵ trái lại thở phào nhẹ nhõm, dùng hắn thánh thể hậu kỳ thân thể cường hãn, rớt xuống tới chắc chắn sẽ không có chuyện gì, chí ít cái mạng nhỏ của hắn tạm thời đc bảo vệ.


Bất chấp thương thế trên người cực kỳ nghiêm trọng, Mạc Vô Kỵ vẫn không có động tác. Hắn cảm nhận được, nơi này hẳn là một cái giới diện cấp cực kỳ thấp, trong thiên địa nguyên khí chẳng những là đẳng cấp thấp, còn cực kỳ loãng, hẳn là linh khí cũng không bằng nguyên khí trước kia. Hắn căn bản cũng không có biện pháp dựa vào nguyên khí nơi này chữa thương.


Đủ qua một ngày, Mạc Vô Kỵ mới miễn cưỡng giùng giằng bò dậy.


Nhìn ngoài mặt, hắn dường như không có bất kỳ thương thế gì, chỉ có chính hắn rõ ràng, hắn bị thương ở chỗ này căn bản cũng không có biện pháp nào cứu đc.


Không cần đi hỏi thăm, Mạc Vô Kỵ cũng biết, cái chỗ này giống như địa cầu, là một nơi giới vực thiên địa nguyên khí thiếu thốn, không cách nào tu luyện.


Bò ra hố sâu bản thân rớt xuống, Mạc Vô Kỵ thấy là bầu trời đen kịt cả ánh trăng cũng không có.


vị trí của hắn là một cái thổ bao (cồn đất) nhỏ, trên thổ bao cỏ dại cũng là thưa thớt.


Mạc Vô Kỵ tâm tình lúc này trái lại cực kỳ bình tĩnh, hắn biết rõ nếu như không có nhân tố ngoại giới gia nhập, hắn sợ rằng vĩnh viễn cũng không cách nào rời đi Phàm Nhân tinh cầu này.So với phàm nhân nơi này mà nói, hắn bản thân có vô cùng vô tận thọ mệnh, thọ mệnh lại vô cùng vô tận, hắn cũng không cách nào để cho đạo cơ của mình khôi phục. Hắn chỉ có thể như một khối tảng đá vĩnh cửu đồng dạng, ở chỗ này từ từ tiêu hao tính mạng của mình, thẳng đến thọ nguyên bị triệt để tiêu hao hết một khắc kia.


Có lẽ vô số năm về sau, Hàn Thanh Như tại bên trong Phàm Nhân Giới tu luyện sẽ cảm thụ được hắn đã xảy ra chuyện, nghĩ biện pháp rời đi Phàm Nhân Giới. Bất quá Mạc Vô Kỵ rất rõ ràng, không có sự giúp đỡ của hắn, bất luận kẻ nào bao gồm Hàn Thanh Như, cũng không cách nào rời đi Phàm Nhân Giới.


Hắn ngoại trừ nhận mệnh bên ngoài, không còn có bất luận cái gì còn lại cách có thể rời đi một phương tinh cầu này.


Thời gian từng điểm từng điểm đi qua, đứng ở trên nơi này thổ bao Mạc Vô Kỵ động cũng không có động. Từ một Chuẩn Thánh đỉnh phong cường giả ngao du vũ trụ, rơi xuống hắn bây giờ tình cảnh, từ sau ngày hôm nay, hắn là thật phải trở thành một Phàm Nhân thật thật tại tại.


Trong đầu của hắn hiện ra một cái lại một cái thân ảnh quen thuộc, sau cùng dừng hình ảnh tại Mạc Vô Kỵ ý niệm bên trong lại là một con nhóc gầy yếu.


Nếu mà không phải là Yên Nhi, hắn coi như là sống lại, có đúng hay không cũng sẽ mất đi một loại yêu tín nhiệm?


Nếu mà hắn vẫn còn là cùng Yên Nhi tại nơi cái nho nhỏ đô thành, Yên Nhi có đúng hay không còn có thể mỗi ngày buổi tối đi ra ngoài bày sạp, sau đó kiếm lấy có chút tiền đồng vì hắn mua một chén cơm?


Thiếu gia...


Lời hô hoán dường như còn đang ở trước mắt, nhưng Yên Nhi khi xưa vĩnh viễn chỉ có thể tồn tại ở trí nhớ của hắn. Mấy năm nay đi qua, không biết nàng có còn đang tu luyện lấy, không biết nàng có đúng hay không đã bước vào Tiên Giới...


Xa xa xuất hiện lướt qua một thứ màu đỏ, đi theo màu đỏ càng lúc càng mờ nhạt biến thành nhàn nhạt màu vàng, chung quanh hắc ám cũng vậy dần dần bị màu vàng bị xua tan, xuất hiện đường viền. Từ từ, một vòng mặt trời đỏ từ xa vời dâng lên.


Chỉ là nhìn một vòng mặt trời đỏ dâng lên mà thôi, Mạc Vô Kỵ dường như đã ngây dại.


Đã bao nhiêu năm, hắn ngoại trừ chạy thoát thân chính là tu luyện, nếu không phải là điên cuồng tìm kiếm tài nguyên tu luyện.


Ngày hôm nay hắn rốt cục có thể làm một phần sự tình không quan hệ cùng tu luyện, nhìn thái dương dần dần dâng lên. Lần trước hắn nhìn mặt trời mọc còn là lúc nào?Ký ức dường như xuất hiện không rõ, Mạc Vô Kỵ vẫn như cũ đang nỗ lực suy nghĩ. Được rồi, hắn nghĩ tới, có một lần hắn thu được một khoản kinh phí nghiên cứu ngoại lai, trong lòng hắn rất là hài lòng, sau đó hẹn Hạ Nhược Nhân cùng đi Thái Sơn nhìn mặt trời mọc.


Thế nhưng Hạ Nhược Nhân cự tuyệt hắn, lý do chỉ là mặt trời mọc có cái gì hay ho, còn không bằng đi ăn cơm Tây.


Về sau có đi ăn cơm Tây hay không, hay là ăn là cái gì, hắn đều quên. Cuối cùng bị hắn nhớ lại chính là, hắn cuối cùng vẫn không thể đi xem mặt trời mọc. Ngày hôm nay, hẳn là hắn lần đầu tiên nhìn mặt trời mọc.


Thái dương từ từ lên cao, biến thành một vòng chói mắt vòng tròn.


- Này, ngươi nhìn về phía ánh mặt trời như vậy, sau cùng sẽ thiêu cháy ánh mắt.


Một cái thanh âm đột ngột thức tỉnh Mạc Vô Kỵ đang trầm tư.


Mạc Vô Kỵ quay đầu lại thấy một người trung niên vai vác cái cuốc, hẳn là một nông dân.


- Trên người ngươi...


Trung niên nông dân nhìn Mạc Vô Kỵ áo quần lam lũ, vết máu trên quần áo đã biến thành đen sẫm màu sắc.


- Xin hỏi đây là nơi nào?


Mạc Vô Kỵ không có nghe hiểu ý tứ đối phương nói, ôm quyền hỏi một câu.


Thấy Mạc Vô Kỵ ôm quyền, nông dân trung niên này dường như có chút kinh ngạc, hắn nhanh chóng bỏ xuống cái cuốc nói một đoạn dài.


- Úm ba la xì bùa ô lê hấp ka mê zô kô híp híp chiếp chiếp ặc ặc chịch chịch…


Mạc Vô Kỵ thở dài, nơi này nhất định là một cái vị diện khác. Nếu mà thần niệm của hắn còn, chỉ cần thần niệm của hắn quét một cái, tất cả ngôn ngữ tin tức đều có thể bị hắn thu tập, sau đó ung dung nói chuyện.


Không có lại tiếp tục hỏi nông dân trung niên này, Mạc Vô Kỵ đi xuống cồn đất, đi tới bên dòng suối đem thân thể mình rửa sạch một lần, chính là quần áo cũ rách, hắn cũng một lần nữa sửa sang lại một chút, chí ít mặt ngoài thoạt nhìn miễn cưỡng còn có thể tính là một người lưu lạc.


Vòng qua dòng suối nhỏ, Mạc Vô Kỵ nhìn thấy một mảnh cảnh tượng nông dân đang cày bận rộn.


Đập vào mắt nhìn lại, khắp nơi đều có thể thấy người nông dân tại trong ruộng đồng công tác. Bọn họ hoặc là cấy mạ, hoặc là xới đất, hoặc là đang thu gặt...


Mỗi người đều đang nỗ lực làm việc lấy, mỗi người đều đang một chút thu hoạch lấy hi vọng của bản thân.


Mạc Vô Kỵ lần nữa ngừng lại, hắn lại một lần nữa có chút si ngốc đứng.


Trước đây, hắn cũng là một thành viên giữa vô số người này, cũng là vì thu hoạch của mình mà không ngừng làm việc. Hắn thu được dược dịch mở mạch lạc, tại hắn sau khi sống lại, hắn mượn những thuốc này dịch khai sáng Phàm Nhân chi đạo.


Trước đây hắn cả cơ hội tu luyện cũng không có, hắn vẫn như cũ bằng vào cố gắng của mình đi tới toàn bộ vũ trụ đỉnh phong. Coi như là vô số lần bị đuổi giết, vô số lần bị ám toán, hắn vẫn là đã đi tới.


Ngày hôm nay hắn bản thân có thánh thể thân thể, còn có vô số công pháp, thậm chí có chính bản thân khai sáng Bất Hủ Phàm Nhân Quyết. Chỉ là đạo cơ bị tổn hại, đan điền cùng mạch lạc phá hủy mà thôi, hắn vì sao trái lại không bằng thời điểm năm đó, không có gì cả?


Đây là đạo của hắn lui bước, hay là tâm trí của hắn bắt đầu biến yếu?


Hắn có thể từ một người phàm tục nhập đạo, liền có thể tại Phàm Nhân Giới lần nữa khôi phục đạo cơ của mình, khôi phục bản thân mạch lạc.


Trước này chán chường cảm giác ngay lập tức bị hòa tan, một loại hào hùng dâng lên, nhìn hư không mênh mông, Mạc Vô Kỵ thét dài một tiếng.


- Gâu gâu!


Hắn, vẫn sẽ đứng lên như cũ, một lần nữa đi trở về trong vũ trụ.


Xa xa đông đảo người nông dân, thấy Mạc Vô Kỵ vô duyên vô cớ đứng ở nơi đó thét dài, đều là theo bản năng phòng bị.


Cũng may Mạc Vô Kỵ chỉ là thét dài một tiếng về sau, liền lần nữa an tĩnh lại, lúc này mới để cho đông đảo người dân an tâm.Một lần nữa thu thập lòng tin, Mạc Vô Kỵ còn thật không biết làm sao đi khôi phục đạo cơ của mình, hắn cư nhiên cảm nhận được một loại đói dã man.


Hắn có vô số thọ nguyên, còn là thánh thể thân, cư nhiên sẽ đói? là đã bao nhiêu năm? Hắn lần nữa cảm nhận được cảm giác đói.?


- Tiểu ca, ngươi không sao chứ?


Trước người trung niên nhân kia thật sự lần nữa đi theo đến, có chút bận tâm nhìn Mạc Vô Kỵ.


Mạc Vô Kỵ nhìn hình dạng hắn rất là quan tâm, đoán ý tứ của hắn, cười lắc đầu.


- Ta đi giúp ngươi lấy mấy bộ quần áo sao??


Nam tử trung niên nhìn quần áo Mạc Vô Kỵ tựa hồ bị xé rách lợi hại, chỉ là miễn cưỡng hệ cùng một chỗ, lại là nhiệt tình nói.


Một loại rõ ràng hiểu ra xuất hiện ở trong lòng Mạc Vô Kỵ, Mạc Vô Kỵ lập tức lắc đầu nói:


- Ta phải đi, cám ơn ngươi.


Mặc kệ đối phương có nghe hiểu được hay không, Mạc Vô Kỵ xoay người rời đi. Hắn đi không phải là rất nhanh, nhảy qua đi ra bước chân lại rất lớn, chỉ là trong thời gian ngắn, liền vượt qua cồn đất.


Mạc Vô Kỵ đi tới nơi này vốn chính là một người xa lạ, hiện tại hắn phải đi, cũng không có ai lưu ý, nhiều nhất là nhìn theo Mạc Vô Kỵ rời đi, thẳng đến Mạc Vô Kỵ đi tới địa phương mọi người ánh mắt không nhìn thấy.


Lúc ban đầu, Mạc Vô Kỵ còn đang suy nghĩ hẳn là lựa chọn một một chỗ yên tĩnh đi cảm ngộ một chút thứ mình hiểu ra. Nhưng ở đi nửa ngày rồi, Mạc Vô Kỵ Khải Đạo Lạc sớm đã cùng tâm thần của hắn liên hệ với nhau.


Hắn hoàn toàn đã không còn ý muốn dừng lại, chỉ biết là đi về phía trước một bước lại một bước nữa.


Vô luận là gặp phải bình nguyên hay là đầm nước, vô luận là đá vụn mà hay là bụi gai, bụi rậm...


Không có bất kỳ vật gì có thể ngăn cản bước chân của Mạc Vô Kỵ, càng không có bất kỳ sự vật có thể ngăn cản hắn cảm ngộ. Giờ khắc này, đường dưới chân hắn chính là đạo của hắn, đạo của hắn kéo dài ở dưới chân của hắn.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận