Bất Hủ Phàm Nhân


Trúc Khúc đờ đẫn nhìn Mạc Vô Kỵ, tại trong ấn tượng của hắn, vừa rồi hôi phi yên diệt hẳn là Mạc Vô Kỵ mới đúng, mà không phải hắn Trúc gia lão tổ Trúc Âm.


Khi ánh mắt Mạc Vô Kỵ rớt vào trên người của hắn, một loại sợ hãi xông lên đầu.


Dù cho trước đây hắn tại Chân Tinh bị Mạc Vô Kỵ truy sát, hắn cũng chưa từng e ngại qua. Bởi vì hắn biết, Mạc Vô Kỵ tuyệt đối không cách nào giết chết hắn.


Hôm nay chân chính tử vong phủ xuống thì, hắn mới biết được tử vong với hắn mà nói là một việc cỡ nào không có khả năng tiếp nhận.


- Mạc huynh, chỉ cần ngươi buông tha ta lúc này đây, ta nguyện ý giao ra linh hồn dấu vết...


Trúc Khúc rất nhanh thì biết hắn nhất định phải trong thời gian ngắn nhất làm ra lựa chọn, lúc này, hắn đâu còn lưu ý Mạc Vô Kỵ trước đây tiêu diệt hắn Đoạn Môn, thậm chí tiêu diệt hắn Đoạn Môn Trúc gia lão tổ?


Mạc Vô Kỵ nhàn nhạt nói:


- Như ngươi linh hồn dấu vết, ta còn thật không lạ gì...


Một đạo hỏa diễm thảy qua, Trúc Khúc tại trong hỏa diễm hóa thành hư vô. Hắn cả Chuẩn Thánh linh hồn dấu vết đều lười muốn, chỉ là một Tiên Đế sơ kỳ, cũng dám nói với hắn giao ra linh hồn dấu vết.


- Mạc tông chủ...


Cái Ngao miệng lưỡi có chút phát khô gọi một câu, năm đó nhìn thấy Mạc Vô Kỵ, Mạc Vô Kỵ cùng hắn chênh lệch cách xa vạn dặm. Tuy rằng trước đây hắn rất xem trọng Mạc Vô Kỵ, thậm chí con gái hắn cũng vậy nhìn trúng Mạc Vô Kỵ, nhưng khi Mạc Vô Kỵ cự tuyệt về sau, hắn cũng không có để ý nhiều.


Hôm nay, hắn mới phát hiện con gái nàng năm đó ánh mắt là tốt cỡ nào. Bây giờ Mạc Vô Kỵ tu vi tới cùng ở địa phương nào, hắn cả tưởng tượng đều không tưởng tượng nổi.


Trúc Âm mạnh bao nhiêu hắn quá rõ, thực lực của hắn coi như là Tiên Giới nhân tài kiệt xuất, tại trước mặt Trúc Âm, hắn kiên trì không tới 1 chiêu đối mặt.


Trúc Âm cường giả loại này, tại trước mặt Mạc Vô Kỵ, không muốn nói 1 chiêu, cả cơ hội giơ tay lên cũng không có.Mạc Vô Kỵ dương tay một cái, trực tiếp sẽ lại đem cấm chế trong cơ thể Cái Ngao lấy ra hóa thành hư vô. Cái Ngao lập tức liền cảm thụ được một trận dễ dàng, trong lòng hắn chấn động mãnh liệt, chiêu thức ấy coi như là Trúc Âm hạ cấm chế cho hắn cũng không làm được.


- Cái Thiên Đế, không biết lệnh ái có khỏe không?


Mạc Vô Kỵ thuận miệng hỏi một câu.


Những lời này hỏi lên về sau, Mạc Vô Kỵ liền biết mình hỏi quá tùy ý. Vô duyên vô cớ hỏi nữ nhi đối phương là có ý gì? Ai bảo hắn và Cái Ngao quen biết cũng là bởi vì nữ nhi Cái Ngao - Cái Phi Yến đâu nè? Trước đây hắn cũng là bởi vì Cái Ngao đi Ngưng Hồn Tiên Quỳnh Trì cứu Cái Phi Yến, lúc này mới chiếm được gợi ý, sau đó đi cứu Sầm Thư Âm.


Quả nhiên nghe được Mạc Vô Kỵ hỏi con gái của mình Phi Yến, Cái Ngao lập tức liền tinh thần tỉnh táo:


- Trước khi ta bị Trúc Âm lão thất phu này bắt tới, ta còn cùng nữ nhi của ta cùng một chỗ. Bởi vì Trúc Âm quá cường đại, ta mới để cho nữ nhi của ta đi xa. Hiện tại nàng đi nơi nào ta cũng không biết, nàng lúc đi, vẫn cùng ta còn nói về ngươi.


Nếu mà Mạc Vô Kỵ còn có ý nghĩ đối với nữ nhi của hắn, hắn nhất định là hai tay hỗ trợ tán thành.


Mạc Vô Kỵ lúng túng cười một cái nói:


- Nàng không có việc gì liền tốt rồi, được rồi, vị này chính là Âu Cổ Thiên Đế sao??


Ở một bên chờ, Âu Cổ nghe được Mạc Vô Kỵ hỏi, nhanh chóng cúi người hành lễ:


- Ra mắt Diệp Tông Chủ, Thiên Đế thật sự là không dám nhận, ta chính là Âu Cổ.


Lúc này mấy người còn lại đều là tiến lên đây, đối với Mạc Vô Kỵ khom người thi lễ. thực lực Mạc Vô Kỵ mới vừa rồi, bọn họ đã nhìn rõ ràng.


- Còn có ai là người của Đoạn Môn a?


Mạc Vô Kỵ từ trên người mọi người quét ánh mắt tới.Hết thảy tu sĩ bao gồm Cái Ngao cùng Âu Cổ ở bên trong, đều đưa mắt vào hai gã tu sĩ áo xanh lục. Đan Đạo Tiên Minh minh chủ Tiêu Lễ Thế lo lắng Mạc Vô Kỵ tìm hắn phiền phức, càng là tựa đầu thấp không có khả năng lại thấp hơn. Hôm nay Mạc Vô Kỵ, hắn cả ngưỡng vọng đều ngưỡng vọng không đc.


Hai người này trong mắt lộ ra kinh hoảng, không có chờ bọn hắn hướng Mạc Vô Kỵ cầu xin tha thứ, Cái Ngao liền bắn ra hai đạo hôi mang. Hai đạo huyết vụ nổ tung, hai gã tu sĩ áo xanh lục cả cơ hội cầu xin tha thứ cũng không có, đã bị Cái Ngao giết chết.


Cái Ngao tại trước mặt Trúc Âm không chịu nổi một kích, nhưng hắn vẫn là cường giả tột cùng nhất Tiên Giới.


Giết hai gã áo xanh lục tu sĩ về sau, Cái Ngao lúc này mới thi lễ đối với Mạc Vô Kỵ nói:


- Mạc tông chủ, hai người này vì Đoạn Môn trúc thị làm tuyệt chuyện xấu, ta chém giết bọn họ.


Mạc Vô Kỵ gật đầu, cũng không có để ý, giơ tay lên bắt vài cái. Cấm chế trên người mấy người còn lại, tất cả đều bị Mạc Vô Kỵ bắt đi hóa thành hư vô. Chỉ có Tiêu Lễ Thế, Mạc Vô Kỵ không có giúp hắn hóa đi cấm chế. Hắn có thể khắc chế chính bản thân không giết Tiêu Lễ Thế, đã coi như là vận khí của người này.


Chờ tất cả mọi người cảm tạ xong, Mạc Vô Kỵ mới nghi ngờ hỏi:


- Cái Thiên Đế cùng Âu Thiên Đế đều là Tiên Đế viên mãn, Tiên Giới vẫn là không cách nào cảm thụ được thượng giới phi thăng triệu hoán sao?


Mạc Vô Kỵ đích thật là nghi hoặc, một cái vị diện Thần giới chữa trị. Theo lý thuyết rồi Tiên Giới viên mãn về sau, hẳn là có thể cảm ứng được phi thăng mới đúng là a.


Cái Ngao hít một tiếng nói:


- Đã từng có một đoạn thời gian đích thật là có thể phi thăng, Tiên Giới cũng có vài tu sĩ Tiên Đế viên mãn rời đi Tiên Giới, nghe đồn đi đẳng cấp cao hơn giới vực. Không biết vì sao, tại Đại Kiếm Đạo bỗng nhiên xuất hiện một đạo kim hoàng sắc kiếm khí trụ. Đạo kiếm khí trụ trực tiếp lao ra Tiên Giới, dường như lại chế trụ toàn bộ Tiên Giới, Tiên Giới về sau liền không còn có người có thể cảm nhận được phi thăng khí tức.


- Đại Kiếm Đạo?


Mạc Vô Kỵ lập tức cũng nhớ tới kiếm ngục.kiếm hà bên trong Kiếm ngục, còn có bên trong kiếm ngục cái kia đáng sợ trái tim rễ cây. Năm đó nếu mà không phải là hắn đúng lúc chạy tới Đại Kiếm Đạo, vậy Hàn Thanh Như liền bỏ mạng ở trong kiếm ngục.


Tuy nói về sau Đại Kiếm Đạo bị hắn tiêu diệt, Đại Kiếm Đạo bên trong kiếm ngục còn có kiếm ngục bên trong kiếm hà đều tồn tại. Không chỉ như thế, tại bên trong kiếm ngục còn có một cường giả đáng sợ hơn ẩn nấp ở trong đó. Năm đó thực lực của hắn thấp, không dám lỗ mãng, hiện tại hắn Chuẩn Thánh tầng bốn, coi như là bên trong cất giấu một Thánh Nhân, hắn cũng dám đi xem.


Nghĩ tới đây, Mạc Vô Kỵ đối với Cái Ngao cùng Âu Cổ nói:


- Đại Kiếm Đạo ta đến lúc đó sẽ đi xem, nhất định sẽ cho các ngươi lần nữa cảm thụ được phi thăng triệu hoán. Thái Thượng Thiên coi như là một cái đặc biệt tồn tại của Tiên Giới. Ta hi vọng mấy vị có thể đem nơi này thành lập trở thành một tu luyện bí cảnh, sau đó để cho một phần tu sĩ Tiên Giới tư chất xuất chúng hoặc là cống hiến rất lớn tới nơi này tu luyện.


- Dà, Mạc tông chủ xin yên tâm, chúng ta nhất định sẽ làm tốt ngươi phân phó.


Lần này Âu Cổ cùng còn lại vài tên Tiên Đế đoạt ở phía trước kính cẩn trả lời Mạc Vô Kỵ.


Mạc Vô Kỵ biểu hiện ra thực lực, còn có vừa rồi Mạc Vô Kỵ nói, đều để cho bọn họ rõ ràng, Mạc Vô Kỵ tuyệt đối là vượt ra khỏi Tiên Giới đẳng cấp cường giả.


...


Kể từ năm đó Mạc Vô Kỵ xuất thủ tiêu diệt Đại Kiếm Đạo mấy cái to lớn vô phách môn phái ở Tiên Giới về sau, Tiên Giới nối nghiệp nghìn năm cũng không có một cái độc quyền tiên môn nào nữa.


Thẳng đến Bình Phạm tiên môn đi ra đỉnh cấp Đại Tiên Đế Liên Oanh Nhàn, Liên Oanh Nhàn mạnh bao nhiêu không ai thấy, nhưng nghe đồn sáu gã Tiên Đế vây công qua một người Liên Oanh Nhàn, kết quả bị Liên Oanh Nhàn chém giết hầu như không còn.


Nếu mà Bình Phạm tiên môn chỉ là ra tới một người Liên Oanh Nhàn, còn không tính là cái gì. Tại Liên Oanh Nhàn sau đó, Bình Phạm tiên môn lại đi ra rồi Tiên Đế viên mãn Phục Kinh Phượng, Tô Tử An, Trác Bình An, Vi Tử Đạo...


Về phần tầm thường Tiên Đế, càng là đi ra hơn mười người.


Tiên Giới đệ nhất tông môn chút nào không tranh cãi thuộc về Bình Phạm tiên môn, hơn nữa Bình Phạm tiên môn cùng tông môn khác bất đồng, nơi này tiên phàm ở lộn xộn. Không có bất kỳ người nào có thể tùy ý khi dễ Phàm Nhân, đây là năm đó lập tông tông chủ Mạc Vô Kỵ đã định xuống.


Tại bên ngoài Bình Phạm tiên môn tông môn trên quảng trường lớn nhất, pho tượng Mạc Vô Kỵ sừng sững trung gian. Tại dưới pho tượng trên 1 tấm bia đá thật lớn, có tám chữ lớn Mạc Vô Kỵ đã nói, đạo hữu cao thấp, không phân tiên phàm!


tám chữ lớn đạo vận lưu chuyển, khí tức vờn quanh.Đông đảo tu sĩ khoanh chân ngồi trong quảng trường, nhắm mắt cảm ngộ đạo vận tám chữ lớn.


tám chữ lớn, hiện tại thành trọng bảo của Bình Phạm tiên môn đệ nhất tông môn, Bình Phạm tiên môn Tiên Đế toàn bộ đến cảm ngộ qua tám chữ lớn.


Tại bên ngoài Bình Phạm tiên môn quảng trường, là một cái đại đạo rộng thẳng tắp.


hai bên Đại đạo toàn bộ là trồng linh thực, một phần Phàm Nhân tầm thường đang trong đồng ruộng trồng thủ công linh thực.


Cái khác tông môn linh điền đều là của tông môn, ngoại môn đệ tử cùng Phàm Nhân là vì tông môn thủ công. Trồng cái gì, cũng là có tông môn làm chủ.


Tại Bình Phạm tiên môn, những linh điền này toàn bộ là của Phàm Nhân. Trồng cái gì đều bởi chính bọn họ quyết định, trồng đi ra đồ đạc, ra lại bán cho Bình Phạm tiên môn.


Mặt ngoài thoạt nhìn Bình Phạm tiên môn một mảnh bình thản, thế nhưng Bình Phạm tiên môn sừng sững ở trên Cực Trạch Hải trống không trong đại điện tông chủ, cũng là một mảnh yên lặng.


Ngồi vị trí cao nhất là một cô gái tuyệt sắc, cô gái này một thân màu hồng tiên váy, chính là Bình Phạm tiên môn hiện giữ tông chủ Kế Nguyệt. Năm đó đi tới Thái Thượng Thiên chư đa thiên tài, nàng là số rất ít người có thể may mắn từ Thái Thượng Thiên trở về.


- Tông chủ, Thiên Thượng Thiên Trúc Âm nhất định sẽ không bỏ qua chúng ta Bình Phạm tiên môn. Nhưng chúng ta Bình Phạm tiên môn cũng không phải tùy ý đụng vào, ta tông môn hộ trận là cả Tiên Giới đệ nhất hộ trận, chỉ cần chúng ta toàn lực mở ra hộ trận, chính là Trúc Âm, cũng vậy không nhất định có thể đánh phá chúng ta hộ trận.


Một người trung niên nam tử phá vỡ trầm mặc, đứng ra nói.


Kế Nguyệt trực tiếp lắc đầu:


- Không được, ta không có nghe nói qua cái hộ trận nào đánh không đc. Huống hồ này Trúc Âm thực lực cường hãn vô biên, một khi hắn đánh vỡ hộ trận, chúng ta toàn bộ tông môn đều có thể bị hắn tàn sát...


Nói đến đây, nàng dừng một chút, ánh mắt từ trên người mọi người quét tới, do dự một chút mới lên tiếng:


- Ta kiến nghị mọi người xé chẵn ra lẻ, nghe đồn chúng ta Bình Phạm tiên môn là thành lập tại bên trên một tảng lớn tiên mạch, nếu như chúng ta trốn vào trong tiên mạch...


- Không được!


Không đợi Kế Nguyệt đem lời nói cho xong, một cái thanh âm thanh thúy liền cắt đứt nàng nói.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận