Bất Hủ Phàm Nhân


Trên phi kiếm truyền đến tin tức, trước đây không lâu, Mạc Vô Kỵ đến Thần Lục. Bởi vì Thần Lục Áo thị nhốt Mạc Vô Kỵ sư tỷ Trì Băng cùng đệ tử Trì Xuyên, kết quả Mạc Vô Kỵ trực tiếp đem trong Áo thị Thần Thành Áo thị hủy đi, chém giết Áo thị trưởng lão cường giả ba mươi người, bao quát tộc trưởng Áo Trù. Nghe hỏi chạy tới Áo thị Song Thánh, Áo Tân Hà cùng Áo Vô Thường ở trong tay Mạc Vô Kỵ ngay cả sức hoàn thủ đều không có, liền bị Mạc Vô Kỵ nhẹ nhõm chém giết.


Áo thị tại cường giả bị Mạc Vô Kỵ chém giết về sau, rất nhanh liền bị người điên cuồng phân chia hết, hiện tại Áo thị Thần Thành không còn có Áo thị chuyện gì.


Viêm Linh cùng Tịch Đỉnh nhìn thấy tin tức này sau như rơi hầm băng, nói lời trong lòng, Mạc Vô Kỵ dù là tiêu diệt Thần Diễn tông, giết Thần Lục Tu Sĩ hành quán quán chủ Tu Bình, Viêm Linh cũng không có đem Mạc Vô Kỵ để ở trong mắt. Hắn Hợp Thần tám tầng đỉnh phong, với hắn mà nói liền xem như Hợp Thần chín tầng đỉnh phong, hắn cũng không sợ chút nào.


Nói câu tự đại, hắn Viêm Linh sớm đã đem chính mình nhìn thành dưới Chuẩn Thánh đệ nhất nhân. Hiện tại hắn căn bản cũng không có để ở trong mắt Mạc Vô Kỵ, thế mà nhẹ nhõm xử lý Áo thị, giết hai cái Áo thị Chuẩn Thánh...


Nói cách khác Mạc Vô Kỵ hẳn là bước vào Chuẩn Thánh hàng ngũ, nếu là hắn đắc tội Mạc Vô Kỵ, đoán chừng toàn bộ Thần giới không còn có hắn Viêm Linh náu thân chỗ. Còn tốt, Tư Vạn Thương còn không có rời đi...


Không đúng, hắn sớm tại nửa năm trước mà đắc tội với Mạc Vô Kỵ. Nghĩ đến đây cái, Viêm Linh trong lòng nhất thời bất an, hắn cần lập tức rời đi nơi này. Không, là lập tức rời đi Thần Vực.


Tịch Đỉnh một dạng tâm lý nôn nóng bất an, hắn cùng Mạc Vô Kỵ là tử thù. Càng ngày càng nhiều chứng cứ cho thấy, con trai độc nhất của hắn du Chân Di là Mạc Vô Kỵ giết. Trước đó hắn muốn vu oan Mạc Vô Kỵ, không nghĩ tới thế mà vu oan đến chính chủ trên đầu.


Tư Vạn Thương cúi đầu, không có dám nhìn Viêm Linh, cẩn thận lần nữa về tới chỗ ngồi của mình. Lúc này đi đối phó Vi Như, hắn là ghét bỏ chính mình chán sống. Bây giờ hắn muốn tính toán chính là, hắn Tư Vạn Thương cùng Hạc Linh Thần Tông vận mệnh.


Trong đại điện còn lại tông môn tông chủ hoặc là gia tộc chi chủ, đều là tĩnh mịch đồng dạng ngạt thở. Trọn vẹn qua mười mấy hô hấp thời gian, Lý Hòa lúc này mới đứng ra ôm quyền nói một câu:


- Thiên Cơ Thần Tông liền rời khỏi liên minh đi.


Nói xong câu đó, Lý Hòa quay người cấp tốc rời đi, căn bản cũng không có chờ Viêm Linh trả lời hắn.


Theo Lý Hòa rời đi, còn lại tông môn tông chủ lần lượt đứng ra. Có chút là lấy cớ có việc muốn đi, hơi chút dứt khoát cùng Lý Hòa đồng dạng, thối lui ra khỏi Thần Vực liên minh.


Nửa nén hương về sau, liên minh trong đại điện chỉ còn lại có rải rác mấy người.Viêm Linh đối với trong đại điện mọi người nói:


- Mạc Vô Kỵ thực lực vượt ra khỏi chúng ta dự đoán, mọi người trước tán đi đi, Thần Vực liên minh sự tình đến lúc đó lại nói.


Còn sót lại mấy người đã sớm đang chờ Viêm Linh lời này, Viêm Linh thốt ra lời này đi ra, trong đại điện rất nhanh liền chỉ còn lại có Viêm Linh cùng Tịch Đỉnh hai người.


- Viêm Linh huynh.


Tịch Đỉnh cũng không biết nên nói cái gì.


Viêm Linh khoát tay chặn lại:


- Ta đắc tội Mạc Vô Kỵ quá ác, hắn hiện tại hẳn còn chưa biết. Cho nên ta nhất định phải rời đi, chúng ta tương lai hữu duyên gặp lại. Ta nghe nói còn có một cái đáng sợ lượng kiếp muốn tới, đến lúc đó có lẽ chúng ta sẽ ở trong lượng kiếp chạm mặt.


Tịch Đỉnh Thần Vương nhẹ gật đầu, hắn biết Viêm Linh là nhất định phải đi.


...


Mạc Vô Kỵ nhìn thấy Vi Như thời điểm, đã là nửa tháng đằng sau, hắn vừa vặn bố trí xong Phàm Nhân Tháp cùng Khai Mạch Tháp.


Thật sự là bởi vì tiến về Phàm Nhân tông tu sĩ quá nhiều, cơ hồ tất cả địa phương truyền tống trận đều là bạo mãn trạng thái. Dù là Vi Như lộ ra ngay Phàm Nhân tông phó tông chủ thân phận, cũng so bình thường chậm rất nhiều.


Trên đường Vi Như liền nghe đến Mạc Vô Kỵ trở về tin tức, giờ phút này nhìn thấy Mạc Vô Kỵ, mới thật sự là vừa ngạc nhiên vừa mừng rỡ.


Mạc Vô Kỵ chẳng những là Đại sư huynh của hắn, càng là ân nhân cứu mạng của hắn, đồng thời cũng là Phàm Nhân tông tông chủ.Mạc Vô Kỵ đơn giản tự thuật một chút kinh nghiệm của mình về sau, liền nghe Vi Như đem Thần Vực liên minh sự tình toàn bộ nói. Khi Mạc Vô Kỵ nghe được Viêm Linh muốn Phàm Nhân tông tài nguyên thời điểm, trong lòng của hắn cười lạnh, gia hỏa này thế mà đem chủ ý đánh tới Phàm Nhân tông tới, quả thực là không biết sống chết a.


- Không cần lo lắng Viêm Linh, chiêu thu đệ tử sự tình tạm thời liền giao cho ngươi. Đúng, bằng hữu của ta Nguyên Chấn Nhất làm sao không tại trong tông môn?


Mạc Vô Kỵ trở về liền không có trông thấy Nguyên Chấn Nhất, Yết Hành tu vi quá cao, cùng Nguyên Chấn Nhất không có cái gì tiếng nói chung. Cho nên biết Nguyên Chấn Nhất đi chỗ, chỉ có Vi Như.


Vi Như lấy ra một phong nhắn lại ngọc giản đưa cho Mạc Vô Kỵ nói ra:


- Tông chủ, đây là Nguyên đại ca lúc gần đi để cho ta giao cho ngươi.


Mạc Vô Kỵ kích phát ngọc giản, Nguyên Chấn Nhất thanh âm truyền đến:


- Vô Kỵ, vì duyên cớ công pháp của ta, chỉ dựa vào bế quan, không cách nào tăng lên thực lực của mình. Lúc đầu ta là dự định chờ ngươi trở về lại đi, nhưng là ta cảm giác được Thần giới hoặc là sẽ có đại biến, nếu như ta không tăng lên thực lực, tuyệt đối không phải chuyện gì tốt. Cho nên ta sớm rời đi tông môn, tương lai huynh đệ chúng ta tất nhiên sẽ gặp mặt, Chấn Nhất chữ.


Mạc Vô Kỵ biết Nguyên Chấn Nhất tu luyện là Cổ Võ nhất đạo, Nguyên Chấn Nhất cổ võ tư chất nhất lưu, nhưng mà Cổ Võ nhất đạo đích thật là tại trong nghịch cảnh trưởng thành. Cùng tu sĩ quanh năm bế quan khác biệt, cổ võ chính là ở trong sinh tử trưởng thành. Cái này cùng hắn Phàm Nhân Đạo ngược lại là có chút cùng loại, càng là trong nghịch cảnh, trưởng thành càng nhanh.


Nguyên Chấn Nhất quanh năm tại trong vũ trụ sao trời phấn đấu, thậm chí xông ra lớn như vậy thành tích, tự nhiên có thuộc về chính hắn sinh tồn biết, Mạc Vô Kỵ biết hắn cũng không cần lo lắng quá mức. Đem Nguyên Chấn Nhất nhắn lại ngọc giản thu hồi, Mạc Vô Kỵ mới lên tiếng:


- Ta muốn đi...


Nói chỉ là ba chữ, hắn chợt nhớ tới cái gì, đi theo hỏi:


- Ta lúc rời đi, Hoằng Khởi tới qua sao?Hắn giết Tu Sĩ hành quán Tu Bình, đem Thần Vực Tân Thành cùng vượt qua Tịch Diệt Hải truyền tống trận giao cho Hoằng Khởi Thần Vương quản lý, về sau liền không có hỏi qua.


Vi Như vội vàng đáp:


- Hoằng Khởi tiền bối thường xuyên tới, mỗi lần qua mấy tháng liền sẽ phái người đưa tới một chút Thần Tinh, nói là chúng ta Phàm Nhân tông tại Thần Vực Tân Thành số lượng. Còn có Ly Thiên tiền bối, hắn cùng Hoằng Khởi tiền bối cùng một chỗ, cũng là thường xuyên tới. Ngược lại là đoạn thời gian gần nhất, Hoằng Khởi tiền bối cũng không đến, cũng không có lại phái người đưa qua Thần Tinh tới.


Mạc Vô Kỵ gật gật đầu:


- Tốt, ta đã biết. Ta muốn đi Thần Vực Tân Thành một chuyến, chờ đem lần này đệ tử tuyển nhận sự tình sau khi hoàn thành, ngươi cần nắm chặt thời gian tu luyện. Tu vi của ngươi hay là hơi thấp một chút.


- Vâng.


Vi Như tranh thủ thời gian đáp.


Mạc Vô Kỵ ngược lại là cũng không lo lắng Hoằng Khởi xảy ra chuyện gì, hắn trước đây không lâu liền từ Thần Vực Tân Thành đi ngang qua, Thần Vực Tân Thành ngay ngắn rõ ràng, chẳng những là truyền tống trận quản lý rất tốt, Thần Vực Tân Thành trật tự cũng rất không tệ. Chẳng qua là lúc đó Hoằng Khởi không tại Thần Vực Tân Thành, hắn lại nóng vội trở lại Phàm Nhân tông, lúc này mới không có tại Thần Vực Tân Thành dừng lại bao lâu thời gian.


Hiện tại Phàm Nhân tông chuẩn bị chiêu thu đệ tử, hắn cũng hẳn là trở về nhìn xem Hoằng Khởi.


...


Thần Vực Tân Thành phủ thành chủ, đứng ở trước mặt Mạc Vô Kỵ chính là một tên Thần Vương bốn tầng nam tử trung niên. Hắn chính là Thần Vực Tân Thành thành chủ, Tất Hòa Hiệp.


Tất Hòa Hiệp hiển nhiên biết Mạc Vô Kỵ thanh danh, đối mặt Mạc Vô Kỵ rất là nơm nớp lo sợ, tựa hồ một cái để Mạc Vô Kỵ không hài lòng, Mạc Vô Kỵ liền sẽ đưa tay đem hắn hóa thành tro bụi.


- Ngươi nói là Hoằng Khởi cùng Ly Thiên đã có nửa năm không có tới nơi này, Thần Vực Tân Thành thương hội cùng Tịch Diệt Hải truyền tống thu nhập đều là một người gọi Ni Cáp đến lĩnh?


Mạc Vô Kỵ thanh âm đã có chút hàn ý.- Đúng thế.


Tất Hòa Hiệp khom người đáp:


- Nghe nói Ni Cáp là đối với Thần Vực liên minh Thần Chủ Viêm Linh phụ trách, nhưng là nửa tháng này đến nay, Ni Cáp kia cũng không có lại đến lấy Thần Tinh.


Tất Hòa Hiệp tại Thần Vực Tân Thành lăn lộn thời gian dài như vậy, Hoằng Khởi cùng Ly Thiên đột nhiên mất tích, ngược lại là cùng Ly Thiên không quá ăn nhịp Viêm Linh tới đây nhận lấy Thần Tinh, hắn há có thể nhìn không ra một chút hoa dạng? Chỉ là hắn thực lực thấp, tại những cường giả này trước mặt, chỉ có thể khúm núm đồng ý.


Mạc Vô Kỵ trong lòng nổi lên sát cơ, xem ra hắn buông tha Viêm Linh, Viêm Linh này chính mình muốn tìm chết a, đưa tay ngả vào Tịch Diệt Hải truyền tống trận cùng Thần Vực Tân Thành tới.


Không cần phải nói, Hoằng Khởi cùng Ly Thiên hẳn là lấy Viêm Linh nói. Không biết hai người này là bị Viêm Linh giết, hay là bỏ chạy. Lấy Ly Thiên lão đạo, theo lý thuyết không nên bị giết mới là.


- Ta đã biết, Thần Vực Tân Thành cùng Tịch Diệt Hải truyền tống ngươi tạm thời phụ trách, có gì cần nhờ giúp đỡ, lập tức đi Phàm Nhân tông tìm kiếm Vi Như hoặc là tìm kiếm Yết Hành trưởng lão. Tại biết Viêm Linh hoặc là Viêm Linh người liên quan tin tức, lập tức cho ta tin tức.


Mạc Vô Kỵ biết Tất Hòa Hiệp là Hoằng Khởi bổ nhiệm về sau, cũng không có đem hắn cầm xuống.


Hẳn là Viêm Linh động thủ thời gian quá ngắn, còn không có tìm tới người thích hợp thay thế Tất Hòa Hiệp thành chủ Thần Vực Tân Thành này.


- Vâng, vãn bối nhất định không cô phụ Mạc tông chủ hậu ái.


Tất Hòa Hiệp kích động nói, Mạc Vô Kỵ để hắn phụ trách, vậy Tân Thành này liền rốt cuộc không người nào dám ngấp nghé.


Mạc Vô Kỵ không có đi tìm kiếm Viêm Linh, hắn 100% khẳng định Viêm Linh đã sớm rời đi Thần Vực. Thứ cáo già này, há có thể chờ đợi mình đi thu hoạch đầu của hắn?


Về phần Hoằng Khởi cùng Ly Thiên Mạc Vô Kỵ cũng không có đi tìm, chỉ cần Hoằng Khởi cùng Ly Thiên vẫn còn, tại biết được Phàm Nhân tông chiêu thu đệ tử sự tình về sau, hai người tất nhiên sẽ trở về tìm hắn.


Mạc Vô Kỵ là dự định đi Táng Thần cốc, lấy hắn hiện tại Chuẩn Thánh thực lực, không phải là đối thủ của Thanh Y Thánh Cô, Thanh Y Thánh Cô kia hẳn là cũng không cách nào nghiền ép hắn.


Đáng tiếc hắn không có thời gian tu luyện, nếu để cho hắn dùng Tuế Nguyệt Bàn tiếp tục bế quan ngàn năm, tu vi tăng lên tới Chuẩn Thánh hậu kỳ, hắn càng có nắm chắc.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận