Bất Hủ Phàm Nhân


- Là Vô Kỵ sao?

Một cái thanh âm quen thuộc từ đằng xa truyền đến, Mạc Vô Kỵ bị Đại Hủy Diệt Thuật kinh sợ thần niệm lập tức liền quét xem người đâu tới, trong lòng nhất thời ngạc nhiên mừng rỡ hẳn lên.

- Thương tiền bối!

Mạc Vô Kỵ nhanh chóng nghênh đón.

Đối với Thương Chính Hành hắn nhưng là phi thường tôn kính, hắn chẳng những từ trên người Thương Chính Hành học được rất nhiều thứ, còn từ trên người Thương Chính Hành cảm nhận được một cái chân chính Thần giới tiền bối dày rộng ý chí.

Thương Chính Hành nhìn thấy Mạc Vô Kỵ hiển nhiên cũng là rất vui vẻ, hắn nghi hoặc nhìn trước mắt hỗn loạn không gian, cùng hầu như đã biến mất Táng Thần Cốc di chỉ hỏi:

- Đây là có chuyện gì?

Mạc Vô Kỵ lúng túng nói:

- Ta vừa mới lĩnh ngộ một cái thần thông, ở chỗ này thử một cái, không nghĩ tới cái thần thông này quá mức bá đạo, một lần liền đem toàn bộ Táng Thần Cốc bình nguyên bắn cho không còn.

Táng Thần Cốc trước kia là một cái sơn cốc, tại trước khi Mạc Vô Kỵ thi triển Đại Hủy Diệt Thuật, nơi này chỉ có thể coi như là một cái bình nguyên. Hôm nay, cả bình nguyên cũng đều không tồn tại.

- Ngươi một cái thần thông hủy diệt Táng Thần Cốc rồi?

Thương Chính Hành lay động không dứt nhìn Mạc Vô Kỵ, coi như là hắn bởi vì Thần giới chữa trị thu được cơ duyên bước vào Hợp Thần viên mãn cảnh, thế nhưng là hắn ở chỗ này ầm mấy chục thần thông cũng vậy không nhất định có thể đánh nát Táng Thần Cốc a.

Hỏi xong về sau Thương Chính Hành không đợi Mạc Vô Kỵ trả lời, liền hỏi theo:

- Là thần thông gì?

Mạc Vô Kỵ không có giấu diếm Thương Chính Hành:


- Là Đại Hủy Diệt Thuật, trước đây thời điểm chữa trị Thần giới, tại trong khe khai thiên lấy được.

Thương Chính Hành ngẩn ngơ, một hồi lâu mới lên tiếng:

- May là Đại Hủy Diệt Thuật này bị ngươi thu được, nếu mà bị những người Thần Tộc đó thu được, Thần giới còn lại các tộc sẽ nguy hiểm. Năm đó Thần Tộc dựa vào một cái Tiểu Trớ Chú Thuật, cũng vậy đơn giản chém giết trăm vạn...

Thương Chính Hành theo bản năng dừng lại lời của mình, chính là Đại Hủy Diệt Thuật không có rơi vào trong tay Thần Tộc, hiện ở tại thần giới cũng vậy không có bao nhiêu hi vọng a.

- Thương tiền bối, chẳng lẽ xảy ra chuyện gì?

Mạc Vô Kỵ vừa nhìn Thương Chính Hành có chút thất lạc ánh mắt, liền biết Thương Chính Hành có lời gì muốn nói.

Thương Chính Hành gật đầu, thở dài nói:

- Có thể ở chỗ này nhìn thấy ngươi, ta rất vui vẻ. Đáng tiếc Thần giới vừa mới chữa trị, liền gần cũng bị hủy diệt, ai... Sớm biết như vậy, Thần giới còn không bằng cùng trước bình thường giống nhau, đừng chữa trị.

So với Mạc Vô Kỵ, Thương Chính Hành cùng Ly Thiên, Hoằng Khởi những người này như nhau, đối với Thần giới có càng sâu cảm tình. Bọn họ ở chỗ này sinh sống vô mấy vạn năm, cái chỗ này chính là nhà bọn họ.

- Tiền bối chẳng lẽ nói là thanh y Thánh Cô kia đi tới Thần giới, nàng muốn muốn hủy diệt Thần giới...

- Đúng vậy, Niết Bàn Học Cung bầu trời Bỉ Ngạn Hoa bỗng nhiên mọc ra, Bỉ Ngạn đạo vận quy tắc để cho cường giả có bài vị bước vào Thần giới... Đù, Vô Kỵ, làm sao ngươi biết là thanh y Thánh Cô tới rồi Thần giới?

Thương Chính Hành bởi vì tâm ưu Thần giới, theo bản năng nói phân nửa về sau mới phản ứng được lời Mạc Vô Kỵ nói có vấn đề.

Mạc Vô Kỵ không có giấu diếm, lại đem sự tình chính bản thân mới vừa từ Táng Thần Quật đi ra toàn bộ nói cho Thương Chính Hành. Không chỉ như thế, hắn còn nói cho Thương Chính Hành chính bản thân sở dĩ phải ở chỗ này thi triển Đại Hủy Diệt Thuật, chính là muốn đem thanh y Thánh Cô ngăn ở bên trong Táng Thần Quật, không cho người nữ nhân này đi ra.

- A...

Cái tin tức ngạc nhiên vô cùng này để cho Thương Chính Hành một lát cũng vậy không phản ứng kịp, đủ qua mấy hô hấp thời gian, hắn mới bắt lại Mạc Vô Kỵ, kích động nói:


- Làm tốt, làm tốt lắm...

Đi theo, hắn không đợi Mạc Vô Kỵ hỏi, liền đem tin tức mình và Hành Mộc đánh nát Bỉ Ngạn Hoa nói cho Mạc Vô Kỵ. Đồng thời hắn còn nói cho Mạc Vô Kỵ, thanh y Thánh Cô một lần, liền trực tiếp giơ tay lên tiêu diệt hơn mười vạn Thần Lục tu sĩ.

- Nữ nhân này sát tâm thật là lớn.

Trong lòng Mạc Vô Kỵ thầm nghĩ mà sợ, nếu mà không phải là người nữ nhân này sơ suất, để cho hắn bắt được cơ hội chạy trốn, hắn nơi nào có cơ hội từ trong tay nữ nhân này bỏ chạy?

Thương Chính Hành giọng nói nhẹ nhàng không ít:

- May là ngươi lại đem nữ nhân này chắn bên trong Táng Thần Quật, nếu không, Thần giới sợ rằng sẽ bị người nữ nhân này tróc đi số mệnh, đào đi giới lạc.

Mạc Vô Kỵ lắc đầu, ngưng trọng nói:

- Thương tiền bối, Táng Thần Cốc bình nguyên bị ta phá huỷ, người bình thường có lẽ không có khả năng trở ra, thế nhưng nữ nhân kia cũng không phải là người bình thường, nàng là một Thánh Nhân. Hơn nữa nàng sở dĩ không có đi ra, ta hoài nghi nàng càng thêm lưu ý Thần Khế Chi Địa...

Mạc Vô Kỵ lại đem Thần Khế Chi Địa, còn có sự tình bài vị hướng Thương Chính Hành giải thích một lần. Thương Chính Hành cũng biết bài vị, chỉ là hắn cũng không có ràng như Mạc Vô Kỵ rõ mà thôi.

Nghe được Mạc Vô Kỵ nói, Thương Chính Hành mới biết được, đối với cường giả bản thân có bài vị mà nói, Thần giới có hay không bị diệt chính là đơn giản như bước đi không cẩn thận đạp vào một khối bùn đất bình thường.

- Xem ra không đột phá đến chuẩn thánh, Thần giới ta sẽ mặc cho người ngoài làm thịt.

Thương Chính Hành thở dài.

Mạc Vô Kỵ lần nữa lắc đầu nói:

- Thương tiền bối, coi như là đột phá tới rồi chuẩn thánh, chỉ sợ cũng chỉ có thể mặc cho đám ngoài bang chia cắt. Nữ nhân kia tuyệt đối không phải là chuẩn thánh có thể đối phó.


- Ngươi có ý kiến gì?

Thương Chính Hành biết Mạc Vô Kỵ không phải là tu sĩ tầm thường, cộng thêm Mạc Vô Kỵ tu luyện Đại Hủy Diệt Thuật, lại hủy diệt cửa ra nữ nhân kia, trong lòng hắn đối với Mạc Vô Kỵ dĩ nhiên có chút mong đợi.

Có lẽ chỉ có một ngày, Mạc Vô Kỵ thực sự có thể giải Thần giới nguy cơ.

Mạc Vô Kỵ liền ôm quyền nói:

- Thương tiền bối, vãn bối đang phải tìm ngươi, có một việc cần tiền bối hỗ trợ.

Thương Chính Hành không chút do dự nói:

- Ngươi nói, chỉ cần ta Thương Chính Hành có thể làm được.

Mạc Vô Kỵ nói:

- Năm đó thời điểm ta tại Niết Bàn Học Cung, Niết Bàn Học Cung có một cái tài nguyên tranh đoạt tỷ đấu. Trước đây cái này tài nguyên tranh đoạt là lựa chọn tại một cái tinh cầu vô chủ, còn xin tiền bối nói cho vãn bối cái tinh cầu vô chủ này ở đâu, vãn bối chuẩn bị đi cái tinh cầu kia bế quan một đoạn thời gian.

Mạc Vô Kỵ vốn là phải tìm địa phương bế quan tu luyện, nếu mà không phải là gặp phải Thương Chính Hành, hắn dự định tìm một một chỗ yên tĩnh tu luyện. Bây giờ nhìn thấy Thương Chính Hành, hắn tự nhiên còn muốn hỏi nơi cái kia tinh cầu vô chủ.

Bên trong tinh cầu vô chủ ẩn chứa hàng loạt Hỗn Độn Thần Linh Khí, Mạc Vô Kỵ chẳng những ở nơi đó tu vi kịch liệt tăng lên, còn thu được Cực Băng Thiên Trúc. Kết quả hắn dùng Cực Băng Thiên Trúc giao đổi lấy Tuế Nguyệt Bàn.

Mấu chốt nhất là, Khôn Uẩn biết bên trong cái kia tinh cầu vô chủ có đỉnh cấp chí bảo. Cái này chí bảo thậm chí để cho Khôn Uẩn cả Cực Băng Thiên Trúc cũng không để ở trong lòng, có thể thấy được bảo vật này mạnh bao nhiêu. Mạc Vô Kỵ đi qua ngoại trừ muốn lại đem tu vi của mình mau chóng đề thăng tới Hợp Thần ra, còn muốn đi xem bảo vật này rốt cuộc là cái gì.

Thương Chính Hành nghe xong Mạc Vô Kỵ nói, không chút do dự lấy ra một thủy tinh cầu đưa cho Mạc Vô Kỵ nói:

- Vô Kỵ, Thủy Tinh Cầu này là vị trí tinh cầu vô chủ. Còn có, ngươi phải cẩn thận một chút Hành Mộc, trước đây tên này hại ngươi một lần, thiếu chút nữa khiến cho ngươi bỏ mình. Bất quá trước đây không lâu hắn đã cứu ta một mạng, Bỉ Ngạn Hoa cũng là hắn liên thủ với ta đánh vỡ, cho nên ta không dự định cùng hắn so đo.

- Đa tạ tiền bối, vãn bối biết.

Mạc Vô Kỵ tiếp nhận Thủy Tinh Cầu, lần nữa nói cảm tạ.

Thương Chính Hành khẽ mỉm cười, xuất ra một cái hộp ngọc đưa cho Mạc Vô Kỵ:

- Cái này cho ngươi.


Mạc Vô Kỵ nghi ngờ tiếp nhận hộp ngọc nhìn Thương Chính Hành, hắn chờ Thương Chính Hành giải thích.

Thương Chính Hành chỉ vào hộp ngọc này nói:

- Trong này là một phần mảnh nhỏ của Bỉ Ngạn Hoa, trước đây ta cùng Hành Mộc đánh nát đóa Bỉ Ngạn Hoa này một mảnh, ta tiện tay liền đem những thứ mảnh nhỏ này góp nhặt hẳn lên. Về sau ta nghe nói thanh y nữ nhân kia vội vã muốn đi chỗ nào, không có truy cứu sự tình mảnh nhỏ. Nhưng ta khẳng định mảnh nhỏ này có chỗ hữu dụng, một khi chờ nữ nhân kia làm mọi chuyện xong xuôi, nàng sẽ phải nhớ tới tìm kiếm những thứ mảnh nhỏ này.

Thanh y Thánh Cô là một đóa Hồng Liên huyễn hóa ra đến, tuy rằng tu vi mạnh mẽ tuyệt đối, tại công pháp lĩnh ngộ bất luận kẻ nào đều không cách nào so sánh. Bàn về tâm trí đến, nàng liền không cần thiết so mạnh với Thương Chính Hành những lão gia hỏa này. Nàng có thể bước vào Thánh Nhân, ngoại trừ cơ duyên bên ngoài, càng nhiều hơn chính là nhân tố ngoại giới. Có thể nói giữa bát Đại Thánh Nhân, nàng là một kẻ tâm cơ kém nhất, hơn nữa còn cực kỳ tự phụ.

Mạc Vô Kỵ mừng rỡ không thôi tiếp nhận hộp ngọc, liên thanh nói:

- Đa tạ tiền bối, thứ này đối với ta hữu dụng.

Thứ này đối với Mạc Vô Kỵ tự nhiên hữu dụng, hắn chỉ cần có Bỉ Ngạn Hoa mảnh nhỏ, chẳng những có thể tìm được phương vị của Khúc Du cùng Thư Âm, còn có thể thong dong cảm thụ được vị trí của thanh y Thánh Cô.

- Vậy là tốt rồi.

Thương Chính Hành cười ha ha một tiếng, từ khi nghe được Mạc Vô Kỵ hủy diệt cửa ra của thanh y Thánh Cô về sau, tâm tình của hắn liền đã khá nhiều.

Mạc Vô Kỵ cũng vậy lấy ra một cái nhẫn cùng một cái bình ngọc đưa cho Thương Chính Hành nói:

- Thương tiền bối, ta không có thứ khác, nơi này có một phần thần linh mạch cùng một lọ Hồng Mông Sinh Tức. Ta không biết thứ này đối với tiền bối đột phá đến chuẩn thánh có trợ giúp hay không.

- Hồng Mông Sinh Tức! Hữu dụng, hữu dụng... Ngươi nhanh chóng thu lại, thứ này rất dễ bị người bắt lấy đến khí tức, chính ngươi giữ lại...

Thương Chính Hành đã cảm nhận được Hồng Mông Sinh Tức, vội vàng nói.

Mạc Vô Kỵ khẽ mỉm cười:

- Tiền bối, thứ này ta còn có rất nhiều. Hôm nay dùng thực lực của ta, ngoại trừ nữ nhân kia đến, ta còn thật không sợ hãi người khác tới chơi ta.

- Tốt, tốt...

Thương Chính Hành biết đây không phải là thời điểm cùng Mạc Vô Kỵ khác người, nhanh chóng nắm cái chai Hồng Mông Sinh Tức, đưa vào bên trong thế giới của mình.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận