Bạch Phát Hoàng Phi


Kinh Siêu vai Phó Trù tướng quân

*********************************

"Ngươi!" Lâm Thiên hoàng chán nản, mắt thấy Mạn Yêu, nhịn xuống không phát tác, lúc sau ho khan một tiếng, tới gần Tông Chính Vô Ưu, hạ giọng cảnh cáo nói: "Vô Ưu, sự tình quan hệ đến mặt mũi quốc gia cùng hoà bình hai nước, không giống trò đùa, ngươi không thể như thế thất tính. Trẫm đã sai người chuẩn bị tốt hỉ bào, ngươi mau đi thay, hôm nay ở tại đây trên đại điện bái đường thành thân."

"Ta bao giờ nói qua muốn thành thân? Ngươi đừng lấy hoà bình hai nước ép ta, chuyện này từ đầu đến cuối đều là các ngươi tự chủ trương, cho rằng chỉ cần người tới, liên hôn liền thành kết cục đã định, ta liền không thể không cưới?" Tông Chính Vô Ưu lạnh lùng câu môi, mắt phượng tà vọng tràn đầy lạnh băng, rõ ràng viết: Ta nếu không muốn, ai cũng không làm gì được.

Lâm Thiên hoàng giận dữ nói: "Ngươi! Ngươi đừng tưởng rằng trẫm sủng ngươi, ngươi liền có thể vô pháp vô thiên. Ở trước mặt quốc gia đại sự, trẫm tuyệt không dung túng với ngươi, cuộc hôn sự này thành kết cục đã định, vô luận ngươi có đáp ứng hay không, đều thế phải làm! Người đâu, mang Ly Vương đi xuống thay quần áo."

Một đội cấm vệ quân nghe tiếng nhập điện, cấm vệ quân thống lĩnh khó xử làm cái thỉnh thủ thế (động tác mời) trước mặt Tông Chính Vô Ưu.

Tông Chính Vô Ưu cũng không thèm nhìn tới hắn, chỉ cười lạnh nói: "Hoàng đế bệ hạ là nghĩ đến ngạnh ( cường ngạnh, ép bức)? Chỉ bằng bọn họ những người này?" Hắn (TCV Ưu) ánh mắt miệt thị chưa đem bất luận một ai để vào mắt, lại nói tiếp: "Mặc dù ngươi có thể miễn cưỡng ta cùng nữ nhân này bái đường, đến lúc động phòng có hay không cũng muốn cho những người này hỗ trợ, hay là trực tiếp tìm người trong đại lao?"

Lâm Thiên hoàng thấy hắn càng nói càng kỳ cục, tức giận đến nổi trận lôi đình:"Lời nói hỗn láo! Ngươi......"

"Hoàng đế bệ hạ!" Mạn Yêu thật sự nghe không nổi nữa, tuy rằng nàng luôn luôn không thèm để ý người khác nhìn nàng thế nào, nhưng có một số lời nói, giáp mặt nghe thấy cũng thật sự không tốt lắm. Nàng cảm thấy, chính mình tuy không phải chân chính Dung Nhạc trưởng công chúa, nhưng nàng cũng có chính mình kiêu ngạo cùng tôn nghiêm, há dung túng cho người khác tùy ý giẫm đạp!

"Bệ hạ chớ tức giận" nàng chậm rãi nói: "Tục ngữ nói đến, dưa hái xanh không ngọt, nếu Ly Vương điện hạ vô tình không muốn cùng Dung Nhạc thành thân, vậy tại sao Dung Nhạc lại có thể cưỡng cầu? Tuy rằng Dung Nhạc hai mươi chưa gả, với phẩm mạo, đức hạnh, đều không đủ, nhưng tự hỏi còn chưa tới nông nỗi dùng thân phận yêu cầu, cường bức, ép buộc người khác cưới ta!"

Giọng nói của nàng bình tĩnh, trong nhu có cương, không kiêu ngạo không siểm nịnh, cũng nghe không ra chút nào oán hận.

Lâm Thiên hoàng hơi hơi kinh ngạc, ánh mắt Tông Chính Vô Ưu nhìn qua có vài phần sắc bén cùng xem xét, làm như muốn nhìn thấu nàng đang muốn chơi trò gì.

Mạn Yêu không nhịn được mà cười chế nhạo, Tông Chính Vô Ưu nghĩ là sẽ không có nữ nhân nào đã gặp qua hắn mà sau đó sẽ không muốn gả đến Ly Vương phủ, nhưng cố tình nàng thì không muốn, càng là đứng ở quyền lợi người trong cuộc.

Nàng càng là không muốn tới gần. Chi bằng, thừa dịp Tông Chính Vô Ưu cự hôn, cơ hội rất tốt, tranh thủ một thời gian tự do, nếu tương lai, cần thiết muốn lấy hình thức này gả chồng, nàng cũng hy vọng tự chính mình lựa chọn.

Tông Chính Vô Ưu nheo lại mắt phượng, ánh mắt sắc bén giống như muốn mổ thân thể nàng ra để tìm tòi nội tâm. Mạn Yêu không có trốn tránh, trấn định mà nhìn qua.

Tông Chính Vô Ưu thấy không rõ mặt Mạn Yêu, nhưng xem thân hình nàng thẳng tắp, ngạo khí nội liễm, ánh mắt bình tĩnh thản nhiên, không hề sợ hãi, thật là hiếm thấy. Ánh mắt hắn vừa động, bỗng nhiên muốn xốc mở rèm châu trên mặt nàng, nhìn xem khuôn mặt phía sau rèm châu có hay không cùng với lời đồn đãi hoàn toàn tương phản, nhưng có hay không tương phản, quan hệ gì đến hắn?

"Như thế tốt nhất!" Tông Chính Vô Ưu cười nói: " Vậy thỉnh Hoàng đế bệ hạ vì Dung Nhạc trưởng công chúa chọn người khác làm tế (nữ tế = con rể), bổn vương không có việc, bổn vương đi trước, cáo lui." Hắn nói xong liền phải rời đi, hoàn toàn làm lơ uy nghi của đế vương.


Lâm Thiên hoàng trầm giọng trách mắng: "Ai cho ngươi đi rồi! Việc này chưa định ra, ngươi phải ở đây đợi." Nói xong xoay người bước lên đan bệ, bị Trần công công đỡ ngồi trở lại long ỷ, hướng Mạn Yêu dò hỏi: "Nếu công chúa đồng ý, trẫm lập tức đem những người sở hữu hoàng thân quý tộc chưa cưới vợ, tuổi trẻ tuấn kiệt viết thành danh sách, cho công chúa chọn lựa, ý công chúa như thế nào?"

Mạn Yêu vẫn chưa lập tức đáp lại, mà là hướng chung quanh nhìn một vòng, đang nhìn đến Cửu hoàng tử, Cửu hoàng tử tuấn dung thất sắc, mắt hiện lên sự hoảng sợ, làm như sợ bị nàng nhìn trúng, Mạn Yêu không khỏi buồn cười, lại nhìn Tông Chính Vô Ưu, biểu tình của hắn là việc không liên quan tới mình, thờ ơ lạnh nhạt, nàng nhướng mày, chuyển mắt đối với Lâm Thiên hoàng nói:

"Hoàng đế bệ hạ suy nghĩ cho hoà bình của hai nước, việc này cũng không phải là không thể được, chỉ là...... Thiên hạ đều biết, Dung Nhạc chuyến này hòa thân là gả cùng Ly Vương làm phi, mà Ly Vương điện hạ là do Dung Nhạc hoàng huynh đích thân tuyển người, hiện giờ Dung Nhạc đã đến quý quốc, chưa thành thân liền bị vứt bỏ...... Dung Nhạc chỉ là một nữ tử, bị người ta nói dèm pha cũng không có gì, chỉ lo lắng...... Chuyện này nếu lan truyền đi ra ngoài, mặt mũi Khải Vân quốc ta sẽ ra sao, hoàng huynh ta thân là vua của một nước uy nghi làm sao tồn tại? Chỉ sợ từ nay về sau, Khải Vân một quốc gia bởi vì Dung Nhạc mà trở thành trò cười cho thiên hạ. Vậy Dung Nhạc muôn lần chết cũng khó chuộc tội này!"

Âm thanh và tình cảm phong phú, câu chữ rõ ràng, về tình về lý, không thể cãi lại. Lâm Thiên hoàng nghe xong sắc mặt ngưng động, mày thâm nhíu lại, văn võ bá quan hai mặt nhìn nhau, lo lắng sốt ruột.

Tông Chính Vô Ưu vốn dĩ đã nhắm mắt lại đột nhiên mở ra, ánh mắt sắc bén bức người, làm như muốn xuyên thấu qua rèm châu, xem nàng như thế nào. Hắn chậm rãi mở miệng, ngữ mang khinh miệt nói: "Nói như vậy, công chúa...... Là muốn trách móc bổn vương?"

Mạn Yêu ngẩng đầu, đạm đạm cười (cười như không cười) nói: "Việc đó có thể không!"

Tông Chính Vô Ưu mắt phượng chớp một cái, khóe miệng lạnh lẽo cười: "Vậy ngươi muốn như thế nào?"

Mạn Yêu cong môi, không đáp, lại hướng hắn đi qua.

Tông Chính Vô Ưu nhìn chậm rãi nữ tử tới gần hắn, hai hàng lông mày nhíu chặt, minh xác biểu đạt hắn không vui, khi nàng tới gần ghế là lúc đôi mắt của hắn đột nhiên trở nên âm lãnh (âm u + lạnh lẽo) dị thường, phun ra một tia sát khí.

Mạn Yêu tự giác dừng lại bước chân, xem ra đồn đãi hắn không gần nữ tử là thật, nàng cười cười, nhìn đôi mắt tà vọng của hắn, âm thanh thanh nhã như tiếng trời: "Nghe nói Ly Vương điện hạ, người ở triều đình, một kế lui địch, tài trí hơn người, đương thời ít có, Dung Nhạc trong lòng thập phần kính ngưỡng, hôm nay lại thấy điện hạ thiên nhân chi tư, càng là hâm mộ không thôi! Nhưng Dung Nhạc tự biết tư dung tài mạo, không có thể cùng điện hạ xứng đôi. Chẳng qua, vì hoà bình hai nước, vẫn là hy vọng điện hạ có thể cho Dung Nhạc một cơ hội, hiểu biết lẫn nhau, nếu là nửa năm về sau, điện hạ như cũ đối với ta không hề hứng thú, kia Dung Nhạc liền cam tâm tình nguyện tái giá cùng người khác, không một câu oán hận."

Nàng ngữ khí nghe tới thật thành khẩn, tựa hồ là những câu chân tình.

Tông Chính Vô Ưu híp mắt nhìn nàng, ánh mắt nữ nhân khác nhìn hắn, hắn đã thấy nhiều, mà nữ tử trước mắt, trong mắt nàng có kế lượng (kế hoạch + biết nặng nhẹ) có chờ đợi, duy chỉ không có chút nào mê luyến cùng ái mộ hắn. Nếu cũng không thích, như vậy nói những lời này là có mục đích gì? Nàng muốn ước định ra nửa năm vì nguyên do gì? Mặc kệ nàng nguyên nhân gì, cùng hắn có quan hệ gì đâu? Hắn phủi vạt áo đứng ở trước mặt Mạn Yêu, động tác đứng dậy giống như nước chảy mây trôi tiêu sái mê người. Hắn rũ mắt nhìn nàng, tư thái trên cao nhìn xuống mang cho nàng một loại cảm giác cực kỳ mãnh liệt áp bách, cả người nàng tức thì cứng đờ, mỗi một dây thần kinh đều căng chặt muốn chết, nhưng hai mắt nàng, vẫn cứ không nhúc nhích nhìn hắn, chỉ thấy hắn câu môi trào phúng cười nói: "Ngươi tưởng muốn bổn vương ở trong vòng nửa năm, đáp ứng cưới ngươi làm vợ? Quả thực là người si nói mộng!"

Mạn Yêu nhẹ nhướng mày, cười nói: "Nếu Ly Vương điện hạ tự tin như thế, tại đây chúng ta không ngại đánh cuộc thử xem. Không biết điện hạ...... Có dám hay không?"

Tông Chính Vô Ưu hừ cười nói: "Phép khích tướng? Chỉ bằng chút kỹ xảo này của ngươi, cũng dám ở trước mặt bổn vương khoe khoang?"

Ánh dương bên ngoài bỗng nhiên tối sầm xuống, vốn dĩ ở trên người hắn sáng ngời ánh sáng, lúc này trở nên có chút âm ám, lẩn vào trong đôi mắt tà vọng của hắn, phản phất như không thấy ánh mặt trời, lạnh lẽo ẩm ướt hàn đàm, tản ra u hàn hơi thở, ở bất tri bất giác thẩm thấu bên trong tâm cốt của mọi người.

Mạn Yêu cực lực ngăn chặn sự nảy lên không khỏe trong lòng, trong lòng biết cùng Tông Chính Vô Ưu lập ước, vô kị (không cấm kị) bảo hổ lột da, nhưng nàng không thể lùi bước, nàng yêu cầu đạt thành ước định này. Trận chính trị hôn nhân này, ít nhất tranh thủ được nửa năm tự do, lợi dụng trong khoảng thời gian này hoàn thành kiếp trước tâm nguyện, cũng có thể nhân cơ hội này chọn lựa một người thích hợp làm trượng phu của nàng, chẳng sợ không yêu, nhưng có thể cho nàng sự tôn trọng, sau khi thành thân không quấy rầy can thiệp chuyện của nhau. Nghĩ đến này, nàng lại lấy hết can đảm, cười nói: "Liền tính như vậy đi. Hay là Ly Vương không dám ứng ước (đáp ứng hiệp ước)? Vốn là..... Danh chấn Cửu Châu Ly Vương điện hạ, lại là hạng người nhút nhát như thế!"

Chưa bao giờ có người dám ở trước mặt Tông Chính Vô Ưu dùng loại khẩu khí này cùng hắn nói chuyện, còn cười nhạo hắn nhút nhát! Nghe được chúng đại thần trong lòng run sợ, âm thầm vì nàng xuất một phen mồ hôi lạnh.

Tông Chính Vô Ưu môi mỏng hơi câu, tà vọng con ngươi xẹt qua một đạo quang, giống như lửa thắp sáng địa ngục. Dương Duy thầm nghĩ không tốt, vội đối với Lâm Thiên hoàng kêu một tiếng: "Bệ hạ!"


Lâm Thiên hoàng nhíu nhíu mày, lúc này mới mở miệng: "Chuyện này dựa theo công chúa nói mà làm. Vô Ưu, nếu nửa năm sau, ngươi vẫn là không muốn nghênh thú công chúa, trẫm tuyệt không miễn cưỡng với ngươi!"

Tông Chính Vô Ưu đột nhiên quay đầu lại xem hắn (bệ hạ), sắc mặt lạnh lẽo nói: "Chuyện của ta, ngươi là cái gì thay ta làm chủ? Mặc dù là hiện tại, ta không đồng ý, ngươi cũng miễn cưỡng không được ta!"

Nói câu này lá gan thật lớn, chúng thần sắc mặt đều là biến đổi, thầm nghĩ: Có Khải Vân quốc công chúa ở đây, Ly Vương như thế lần nữa ngỗ nghịch bệ hạ, thật sự là có tổn hại quốc thể.

Lâm Thiên hoàng vừa nghe, giận tím mặt, dùng ngón tay chỉ hắn, lạnh giọng quát: "Tông Chính Vô Ưu, ngươi...... Quá làm càn! Trẫm, trừ bỏ là phụ thân ngươi, vẫn là vua một nước, ngươi đừng tưởng rằng trẫm sẽ không trị tội ngươi!"

"Phụ thân?...... Ngươi sao?" Tông Chính Vô Ưu lạnh lùng hỏi lại, trong giọng nói có chứa nồng đậm ý vị châm chọc.

Mạn Yêu hơi giật mình, nàng tựa hồ từ đáy mắt hắn nhìn ra một mảnh hận ý không dễ cảm thấy, ẩn nhẫn lại thâm trầm. Lại thấy sắc mặt Lâm Thiên hoàng đột biến, ánh mắt phức tạp khôn kể, nàng không khỏi âm thầm lấy làm lạ, đến tột cùng là nguyên nhân gì, khiến Tông Chính Vô Ưu bất luận ở Lâm Thiên hoàng trước mặt cỡ nào kiêu ngạo cuồng vọng, đều sẽ không bị giáng tội?

Tông Chính Vô Ưu ngông cuồng cười một tiếng nói: "Trị tội ta? Tốt a! Chính là không biết Hoàng đế bệ hạ muốn trị ta vào tội nào? Mục vô quân thượng (trong mắt không vua), kháng chỉ không hôn, coi rẻ hoàng quyền, đại nghịch bất đạo...... Tùy tiện một cái nào, đều là tội lớn tru di cửu tộc! Hoàng đế bệ hạ nếu không nghĩ sẽ chịu liên lụy, liền thỉnh nhanh chóng đem ta trục xuất hoàng tộc, rồi lại định tội."

"Ngươi, ngươi...." Lâm Thiên hoàng thật tức giận, ngực kịch liệt mà phập phồng, hắn trừng mắt nói không ra lời, nửa ngày mới nói: "Tốt...tốt... tốt... Ngươi lần nữa khiêu chiến nhẫn nại của trẫm, muốn vĩnh viễn đều không cần tiến vào hoàng cung này, trẫm hôm nay sẽ thành toàn ngươi. Người đâu....?"

Chúng thần toàn thất kinh, xem ra lần này, là động thật! Cửu hoàng tử cuống quít tiến lên nói: "Phụ hoàng bớt giận! Thất ca chỉ là nhất thời xúc động, nói không lựa lời, còn thỉnh phụ hoàng xem ở Thất ca hiến kế lui địch có công, tạm tha thứ Thất ca lần này đi."

Có một đại thần phụ họa nói: "Đúng vậy, bệ hạ, lần này đánh đại bại man di phương bắc, Ly Vương công không thể không, còn thỉnh bệ hạ khai ân, thứ Ly Vương tội bất kính."

"Thỉnh bệ hạ khai ân!" Chúng thần toàn bái, ngay cả vẫn luôn làm bàng quan Thái Tử cũng thuận thế cầu tình.

Mạn Yêu quét mắt nhìn Tông Chính Vô Ưu, thấy thần sắc trên mặt hắn cũng chưa biến qua chút nào, tựa hồ trước nay đều không lo lắng an nguy cho sinh tử mình, hoặc là hắn căn bản là có nắm chắc Lâm Thiên hoàng sẽ không thật sự giáng tội với hắn? Lâm Thiên hoàng ngơ ngẩn mà nhìn Tông Chính Vô Ưu khuôn mặt hoàn mỹ kia, bên trong hai mắt nhiễm căm giận ngút trời có nói không rõ tình cảm phức tạp bắt đầu khởi động, cuối cùng lửa giận dần dần tiêu tán, chỉ lưu vài phần nhàn nhạt bi ai cùng bất đắc dĩ. Hắn xoay người sang chỗ khác, đối với chính mình thương yêu nhất nhi tử nhẹ nhàng mà phất phất tay, nói: "Ngươi, lui ra đi."

Tông Chính Vô Ưu mặt vô biểu tình nói: "Sau này không có việc gì, tốt nhất đừng triệu ta tiến cung, nếu không, ta không dám bảo đảm tiếp theo có thể hay không càng thêm quá phận!" Dứt lời, ống tay áo vung lên, quay đầu nhìn phía Mạn Yêu, ngữ khí hết sức khinh miệt, nói: "Còn có ngươi...... Một cái vừa già vừa xấu nữ nhân, cũng muốn tiến vào đại môn của Ly Vương phủ? Vẫn là chờ kiếp sau đầu thai đi." ( dịch bởi yên hoa)

Dù cho là người có dưỡng giáo tốt thế nào, cũng không thể tại đây cứ lặp đi lặp lại nhiều lần châm chọc cười nhạo, huống chi nàng có hòa thân công chúa thân phận, cùng địa vị hắn bình đẳng như nhau. Nhẫn một lần là bình tĩnh, nhẫn hai lần là tu dưỡng, nhẫn nhiều lần sẽ làm cho người khác tưởng rằng nàng mềm yếu có thể khi dễ.

Mạn Yêu cười lạnh nói: "Ta cho rằng Ly Vương điện hạ trí kế (trí tuệ + mưu kế) thiên hạ vô song, không thể tưởng tượng được thế nhưng cũng là hạng người nông cạn. Nếu Ly Vương điện hạ thích mỹ nhân, không bằng về nhà...... chính mình soi gương, chẳng phải càng diệu (tuyệt diệu)?" Nàng không thể như thế để hắn đi, vì tự do, nàng muốn đánh cuộc một phen.

Hoàng đế nhanh chóng quyết định hạ thánh chỉ, đứng dậy, Trần công công vội không ngừng hô thanh "Bãi triều", chúng đại thần khẩu khí nghẹn ở ngực kia cuối cùng là phun ra, bọn họ vội nhấc tay lau mồ hôi, nhưng tay kia còn chưa có giơ lên, liền nghe được một tiếng bén nhọn chói tai.

Chung quanh yên tĩnh như chết, cả tòa đại điện, không có âm thanh, mọi người sửng sốt, ngay cả Lâm Thiên hoàng cũng là thần sắc đại biến, mà Tiêu Sát còn chưa kịp nhích người, kiếm trong tay Tông Chính Vô Ưu đã vào vỏ.

Hướng thống lĩnh cấm vệ quân khiếp sợ tại chỗ. Kiếm trong tay hắn từ khi ra khỏi vỏ đến vào vỏ, đều bất quá là chớp mắt một cái, hắn thậm chí không thấy rõ Ly Vương đứng gần hắn như thế nào rút kiếm trong tay hắn ra?

Mau quá nhanh quá! Mau đến Mạn Yêu chỉ cảm thấy thấy hoa mắt, cả người phảng phất như ngã vào địa ngục động băng. Một loại cảm giác sợ hãi thản nhiên từ đáy lòng liên tiếp kéo lên, theo huyết mạch lưu động, kéo dài đến khắp người, thật giống như một con xà linh hoạt ở trong cơ thể nàng cuồng động, kích dậy trong lòng từng trận rùng mình.

Cả tòa đại điện, yên tĩnh như chết. Mọi người mở to hai mắt, cũng không dám thở mạnh ra. Những mảnh vụn trắng hồng, trước mắt nàng từ từ bay xuống, mang theo hơi thở điên cuồng gào thét cọ qua chóp mũi nàng, trên đại điện giữa không trung bay múa, phảng phất bay tán loạn như tuyết mùa đông, bị nhuộm hồng giống máu tươi. Mà trên người nàng, chỉ còn lại một chiếc áo trắng trung y đơn bạc, giống như tượng điêu khắc mà đứng thẳng bất động ở nơi đó, cả người lạnh lẽo, thân mình căng chặt từng đoạn.

Tí tách, tí tách...... Chợt có âm thanh của giọt nước nhỏ xuống trên nền gạch vang lên, một giọt, hai giọt, ba giọt......

Mọi người kinh hãi nhìn xuống, từ ống tay áo trắng của nàng chảy xuống những giọt máu đỏ thắm, từng giọt từng giọt nhỏ chậm rãi tích trên mặt đất.

Bén nhọn đau đớn từ mười đầu ngón tay truyền đến, sắc mặt nàng trắng bệch, tự trấn định, nàng không la không kêu thậm chí không có phản ứng, xuyên qua vô số những mảnh vải nhỏ đang bay múa, thẳng tắp nhìn vào cặp mắt tà ác kia, làm tâm người sinh ra sợ hãi. Nếu nàng không phải Khải Vân quốc tiến đến hòa thân công chúa, nói vậy sớm đã bị mất mạng.

Rút kiếm, huy kiếm, quăng kiếm...... Tông Chính Vô Ưu động tác mau đến làm cho người ta không kịp phản ứng, hắn đã nghênh ngang mà rời đại điện.

Nàng nhìn ngoài điện thân ảnh màu trắng đã phiêu nhiên đi xa, Tông Chính Vô Ưu, hắn tới cuồng vọng, đi đến đường hoàng, lưu lại nàng bị lột hỉ phục, bị thương mười ngón tay, như điêu khắc đứng thẳng bất động tại chỗ.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận