Ẩn Sát


"Con mẹ nó, súng thì không sao... Lại dám chơi dao với tao!"


Đèn đường rọi xuống đầu phố đẫm máu, Liễu Chính nắm chặt con dao thái trong tay nhìn tên sát thủ bị chém thủng bụng đang run rẩy, máu tươi phun ra đầy đất. Động tĩnh bên này vừa qua đi, một tên sát thủ đang núp sau xe hơi nổ súng cũng quay đầu nhìn sang. Liễu Chính ném thẳng con dao thái tới.


Rầm một tiếng, kính xe dưới một dao này bị nứt loang lổ, thân đao cắm thẳng vào thủy tinh. Tên sát thủ kia tránh né chật vật, đang định tiếp tục nổ súng thì Liễu chính đã nhặt khẩu súng rơi trên mặt đất lên trước, bắn liên tục hai phát tới.


Giữa đường, hai chiếc xe hơi tông ầm vào nhau.


Chuyện xảy ra từ đầu đến giờ cũng chỉ có hơn mười giây, người đi đường đang chạy trốn còn rất nhiều, một số người phản ứng chậm lụt thậm chí đến tận khi thấy hai chiếc xe hơi tông vào nhau thì mới hiểu được cảnh trước mắt không phải là đóng phim, cũng không phải ảo giác, lập tức gào thét rồi chạy trốn. Mắt thấy tên sát thủ kia vẫn còn nằm giãy dụa trên đất, Liễu Chính định bắn bồi thêm một phát thì vô tình thấy một người đàn ông ở cách đó không xa đang cầm một tờ báo đi tới.


"Mẹ nó..."


Liễu Chính phản ứng cực nhanh, nhào về phía sau một cái bàn tròn ở bên cạnh. Ánh lửa đạn lóe lên, đến khi Liễu Chính phục hồi tinh thần lại mới thấy người này rất cao lớn, lại là người nước ngoài có mái tóc màu vàng, mà phát súng vừa rồi thậm chí lại bắn trúng tên sát thủ khác. Đây là chuyện gì vậy? Có người lạ muốn giết hắn, lại có người lạ muốn cứu hắn...


"Chạy mau!"


Đạn bay vèo vèo, giữa tiếng la hét của đám người. Liễu Chính dẫn đầu lao vào trong một siêu thị ở gần đó. Trước sau trên ngã tư đường, phạm vi bắn nhau đã mở rộng đến quy mô hơn hai mươi người, những người này dường như đột nhiên mọc ra vậy, dồn dập lao về phía cửa siêu thị. Lần cuối cùng quay đầu lại, Liễu Chính hoảng sợ vì cảnh tượng mình nhìn thấy. Mặc dù là là đại ca của một bang xã hội đen lớn như Sa Trúc bang, không phải là không thể kiếm được súng, nhưng trong biên giới, vì không muốn chạm đến điểm mấu chốt của cảnh sát, bình thường bọn họ vẫn duy trì truyền thống tốt đẹp là dùng đao kiếm, ống tuýp để đánh nhau. Lần đầu tiên hắn nhìn thấy có người bắn nhau trên đường một cách chuyên nghiệp và không chút kiêng kỵ như vậy.Khoảng 8h30, rốt cuộc mưa cũng nhỏ đi.


Khu cắm trại được lắp thêm rạp lớn giống như một trại cứu trợ, từng cái nối tiếp từng cái, bãi cỏ trở thành một không gian mọi người có thể đi thông với nhau, hệt như một đoàn tàu hỏa. Ở chính giữa là một lều lớn hình tròn như giành cho đoàn xiếc thú, suy nghĩ đến mọi người còn chưa ăn cơm, nơi này đang tiến hành một bữa tiệc đứng thịnh soạn. Nghe tiếng nhạc, tiếng mưa đập vào lều, bầu không khí rất dễ chịu. Chuyển những căn lều nhỏ lúc trước đi, dựng lều lớn lên, cả quá trình biến nơi này thành một cung điện cũng chỉ nhiều hơn nửa giờ, có thể thấy những người tổ chức đã chuẩn bị cho tình huống có mưa. Sự thật chứng minh, chỉ cần có tiền thì muốn vui vẻ sẽ không thành vấn đề.


"Oa, cảm giác như đến một khu giải trí lớn vậy! Bọn họ làm thật nhanh."


Đi trong lối đi giữa các lều, Linh Tĩnh tò mò nhìn tới nhìn lui. Hai bên lối đi là từng gian lều, một số gian đang tổ chức các hoạt động, thậm chí có cả đánh bạc, chiếu phim, nhìn vào mà hoa cả mắt. Phần lớn trò chơi đều có thể nhận được điểm, sau đó đến phòng khác để nhận các phân thưởng phong phú. Tuy rằng những hoạt động này đều không có gì mới lạ, nhưng vào thời gian này, địa điểm này, cảm giác mới lạ vẫn thu hút không ít người. Nhìn vẻ mặt mấy người quanh mình đều vui vẻ và thỏa mãn, Gia Minh nở nụ cười. Bạn đang đọc truyện tại TruyệnFULL.vn - www.TruyệnFULL.vn


"Chú của Nhược Nhược ở đây, đoán chừng bọn họ đều dự tính từ trước rồi. Bọn họ có thể tổ chức được thế này trong vòng nửa tiếng cũng coi như có chút lòng thành."


Sau khi vào trong lều lớn, mọi người tách ra tìm kiếm thứ mà mình cảm thấy hứng thú, dù sao thì bảy tám người luôn dính lấy nhau cũng hơi buồn cười. Sa Sa có Huân đi theo, Nhã Hàm cũng có một người đặc công của Viêm Hoàng Giác Tỉnh đi theo, Thiên Vũ Chính Tắc thì quá nửa là cũng được để ý từ xa, căn bản sẽ không xảy ra vấn đều gì, về phần cảm giác "thấy không thoải mái" của Nhược Nhược hơn nửa giờ trước. Gia Minh vẫn cảm thấy có vẻ không đúng lắm.Hắn không nghiên cứu nhiều về năng lực tiên đoán của thiếu nữ ốm yếu này, sau đó Phương Chi Thiên và mấy bác sĩ trị liệu cho Đông Phương Nhược gặp nhau nhưng cũng không có bao nhiêu tiền lệ để tham khảo. Mà đối với người thân là chuyên gia về dị năng được U Ám Thiên Cầm phái tới, Phương Chi Thiên vốn vẫn trông mong Kelly có thể đưa ra được kết luận, nào ngờ thiếu nữ áo đen chỉ khoanh tay trước ngực, nhìn thoáng qua rồi đáp một câu:


"Không biết."


Rồi xoay người rời đi, vẫn là Đông Phương Lộ đưa ra được phỏng đoán có chút buồn cười. Nhược Nhược vốn không hi vọng lần cắm trại này kết thúc quá sớm, nhưng mắt thấy trời có thể mưa, đoán chừng nàng tiên đoán được chuyện này nên mới cảm thấy không thoải mái.


Sau đó, quả nhiên là mưa xuống, dường như về mặt nào đó đã chứng minh được suy đoán của Đông Phương Lộ là chính xác. Có điều Gia Minh vẫn cảm thấy hơi kỳ lạ, giả như đó thực sự là sự tiên đoán về tương lai thì chắc chắn nàng cũng sẽ đoán trước được có hoạt động tựa như một khu giải trí lớn thế này, có lẽ còn rất vui chứ làm sao lại cảm thấy không thoải mái được. Nhưng lời tiên đoán lần trước của nàng rất rõ ràng, mà lần này lại mơ mơ hồ hồ không nói rõ được, có thể là dự đoán được tương lai hay không vẫn còn là giả thuyết.


Vào hạ, mỗi trận mưa đều tầm tã, Gia Minh và Linh Tĩnh đi đến lều trung ương ăn uống, lúc này mới gặp lại Giang Vu Vi với vẻ mặt khá nặng nề.Vì giới thiệu Linh Tĩnh cho Đàm Quân Vinh nên bị mọi người ghét, lại vì chuyện của Huân mà vãi nhau với Andy, hơn nữa màn tỏ tình lúc chiều làm nàng cảm thấy Đàm Quân Vinh quá đa tình, lúc này vừa nhìn thấy Linh Tĩnh, vẻ mặt nàng hơi khó xử, có vẻ muốn tránh mặt nhưng Linh Tĩnh đã bắt chuyện trước, nhỏ nhẹ nói:


"Xin lỗi, sáng nay mình..."


"Không có gì đâu, cậu chưa ăn gì sao?"


"Ừ..."


Bằng tâm mà nói, với bên ngoài Linh Tĩnh luôn biểu hiện là chưa có bạn trai, mặc dù Giang Vu Vi giới thiệu Đàm Quân Vinh cho nàng ít nhiều cũng có một số suy nghĩ ích kỷ nhưng cũng không phải chuyện gì quá đáng khinh, mà chuyện về Đàm Quân Vinh đã bị Gia Minh giải quyết một cách nhẹ nhàng. Linh Tĩnh vốn không mang thù nên cũng không để trong lòng, trước đây là bạn học, bây giờ nói chuyện vài câu cũng là bình thường. Có điều, lúc sáng bị tên "mềm yếu vô dụng" trong ấn tượng của mình là Gia Minh trách móc một trận khiến nàng thấy rất mất mặt, lúc này Giang Vu Vi cũng chỉ nói chuyện với Linh Tĩnh, hoàn toàn xem như không thấy Gia Minh ở bên cạnh. Mà Gia Minh lúc này cũng đang mải ăn uống và suy nghĩ, cũng không có hứng thú để ý đến nàng.


"Linh Tĩnh, thấy bên kia không? Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng nha, Phương Vũ Tư cũng ở đó, muốn đến xin chữ ký quá!"


"Chuyện này... Không lịch sự lắm thì phải..."


Biết Gia Minh và Sa Sa trước nay vẫn có thành kiến với Phương Vũ Tư, Linh Tĩnh chậm rãi ăn uống, vừa nói vừa quay lại nhìn Gia Minh. Nhưng lúc này hắn đang nhíu mày loay hoay với chiếc đồng hồ điện tử đeo tay, cũng lười phát biểu ý kiến về chuyện này.


Bên cạnh, Giang Vu Vi gật đầu:


"Đúng vậy, trong tình huống này thì không thể xin chữ ký được... Cậu không biết đâu, cho dù là ở New York thì các ca khúc của chị ấy gần đây cũng rất nổi tiếng, tất nhiên chỉ là trong cộng đồng người Hoa chúng mình, Phiên bản vàng hạn chế mà chị ấy phát hành đầu năm nay, nghe nói mới phát hành hơn một ngàn bản, trong trường có người mua được một bản, luôn lấy ra để khoe khoang..."


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận