Ẩn Sát


"Chuyện gì?"


"Ợ... Tao đã điều tra về mày..."


Đại khái bởi vì uống rượu say, Lôi Khánh nói chuyện không hề cố kỵ, lập tức đi thẳng vào vấn đề. Trên thực tế, với gia thế của hắn cũng không cần thiết phải cố kỵ Gia Minh.


"Tao phải thừa nhận, mày có chút bối cảnh, Hoàng gia cũng không là gì cả. ợ... Chủ yếu là.. Chủ yếu là bối cảnh xã hội đen của Liễu Hoài Sa kia hả..."


Hắn lướt khướt chỉ Sa Sa đang ngồi ở đối diện:


"Bang hội xã hội đen lớn nhất Giang Hải, vì vậy thám tử cũng không tra được nhiều tài liệu về mày, nhưng tao cũng lười dùng lực lượng để thăm dò sâu hơn. Mày không là gì cả. ợ... Có một số việc mày cũng biết rồi đó. Tính ra mày rất thông minh, mày rất giỏi máy tính đúng không? Tao biết hồi tết... ợ, dịp tết lần đó, tao không lái xe ra ngoài được có phải do mày giở trò hay không... Mày nói thẳng thắn ra."


Gia Minh nghiêng đầu sang một cách nghi ngờ:


"Lái xe không được là sao?"


"Mày... Mày không thành thật... ợ..."


Lôi Khánh chỉ vào hắn, ợ lên một tiếng, có vẻ còn muốn nói gì đó, sau đó nằm nghiêng trên ghế ngủ gục. Mấy người trong bàn quay sang nhìn nhau. Diệp Hàm nhíu mày:


"Gia Minh, chuyện gì vậy? Đây là người nào?"


"Ách, hắn là người theo đuổi Đông Phương Uyển."


Gia Minh hơi chần chờ, ánh mắt nhìn sang một bên. Ứng Tử Phong đã đi tới. Một lát sau, hắn ôm lấy Lôi Khánh đang trượt xuống dưới đất, đỡ dậy, nói:


"Xin lỗi, hôm nay bạn tôi uống say."Hắn đỡ Lôi Khánh đi mấy bước rồi dừng lại, suy nghĩ một lát rồi quay lại nói với Gia Minh:


"Đúng rồi, Cố Gia Minh, có thể đi chỗ khác nói chuyện được không?"


Nụ cười và giọng nói đều có vẻ ôn hòa. Gia Minh nhìn hắn, lát sau cười nói:


"Tôi nghĩ không cần, thực ra căn bản không liên quan gì đến tôi cả."


"Ồ, vậy thì hẹn gặp lại..."


Ứng Tử Phong gật đầu, đỡ Lôi Khánh xoay người rời đi, chỉ là trong ánh mắt lại mơ hồ ẩn chứa lửa giận, Ứng Tử Phong này xuất thân từ gia đình đại phú, bản thân luôn thích cảm giác ưu việt và đè nén người khác. Đoàn Tĩnh Nhàn nhíu mày, nhẹ giọng nói với Gia Minh:


"Người này chưa ra dáng gì nhưng lại quá kiêu ngạo, sau này con ít giao thiệp vớ hắn thôi."


Chân tướng thân phận của đối phương đương nhiên không cần hỏi đến, hai bác Diệp thủy chung đứng về phía Gia Minh.


Trải qua khúc nhạc đệm nho nhỏ này, không khí trên bàn ăn trở nên trầm hơn một chút. Sa Sa tức giận nói:"Kiêu ngạo cái gì chứ."


Nhưng nàng cũng hiểu, những người như Ứng Tử Phong đúng là có tư cách để kiêu ngạo, nhưng cùng với điều đó, các nàng cũng biết thực lực ẩn giấu của Gia Minh, thực ra cũng không lo lắng gì nhiều.


Mà lúc này ánh mắt Gia Minh lại đang nhìn về phía cửa đại sảnh, có vẻ có một người đến chúc mừng muộn. Một thanh niên mặc đồ tây màu trắng ghi danh ở cửa, sau đó mỉm cười bước vào, khoảng chừng hai bốn, hai lăm tuổi, nụ cười ấm áp, khiến người ta cảm thấy khá chững chạc. Người đầu tiên chú ý tới hắn là một vị giáo sư y học nổi tiếng cả nước, đang thân thiện nói chuyện với hắn.


Những người thế này nổi tiếng trong giới học thuật nhưng địa vị tại yến hội như thế này cũng không phải quá cao. Trương gia bởi vì Nhã Hàm bị bệnh nên đã tài trợ cho rất nhiều cơ cấu chữa bệnh trong nước, vị lão học giả này đương nhiên cũng là một trong những người được tài trợ, lần này tới tham gia tiệc sinh nhật của mẹ hai Nhã Hàm cũng không có nhiều người quen lắm, chỉ có thể trao đổi tâm đắc về học thuật với một số học giả ngồi cùng bàn, đối với lĩnh vực kinh doanh thì hoàn toàn không muốn để ý tới. Mà khi lão giáo sư này dẫn thanh niên mặc đồ tây đến bàn ăn của mình để giới thiệu, mấy chuyên gia về y học, sinh vật học nổi tiếng trong nước lập tức đứng lên chào, sau đó vui vẻ trao đổi về những chủ đề hứng thú với người tuổi trẻ kia, không khí trong bàn tiệc dường như cũng vì người tuổi trẻ này đến mà trở nên náo nhiệt hơn.


Xem ra vị thanh niên đến muộn này là học sinh của ngôi sao sáng trong giới học thuật nào đó, hoặc cũng có thể là thiên tài trong giới y học. Trong yến hội hôm nay phần lớn đều là thương nhân, đối với những người trong giới học thuật, cho dù có coi trọng thì cũng không được bao nhiêu. Trương Kính An vốn cũng cho rằng người thanh niên này chỉ là người đến chúc mừng bình thường, song khi nhìn lại đã thấy mấy thương nhân lớn cũng chào hỏi với thanh niên kia, lúc này mới loáng thoáng cảm thấy điều gì đó không đúng lắm, đến khi hỏi một thương nhân ở bên cạnh vài câu mới tỏ ra chợt hiểu, sau đó mấy người cùng thanh niên mặc đồ tây màu trắng bắt đầu thân thiện nói chuyện với nhau. Mà trong mắt những người khác, cũng không khó để phát hiện, động tác hơi cúi người chào, không ngừng bắt tay với người khác của thanh niên này, loáng thoáng ẩn chứa vẻ lễ phép của người Nhật Bản.


Nói cách khác, thanh niên được rất nhiều người trong giới học thuật đối đãi thân thiện, hơn nữa lại được nhiều ông chủ của các tập đoàn lớn coi trọng này thực ra là người Nhật Bản.


Yến hội cũng đã gần kết thúc, lúc này phần lớn mọi người đều đang nói chuyện phiếm, lúc này đột nhiên chú ý đến người thanh niên có địa vị cả ở giới học thuật và thương giới nhưng lại vô cùng thần bí, không ít người đều hứng thú suy đoán vài câu. Đông Phương Uyển mang theo mùi rượu thoang thoảng trở lại ngồi bên Gia Minh, cũng tò mò hỏi một câu:


"Người vừa đến kia là ai vậy?"


Gia Minh nhún vai:"Mình sao biết được."


Mấy người Trương Kính An nói chuyện với thanh niên kia một lát, có vẻ muốn mỏi hắn đến phía trước đại sảnh ngồi nhưng thanh niên Nhật Bản này chỉ cười khoát tay, đối với ai cũng đều nhã nhặn từ chối. Đên khí các thương nhân đã rời đi, hắn lại ngồi xuống giữa những học giả tuổi đều lớn hơn hắn rất nhiều, thỉnh thoảng khiêm tốn nói vài câu, ánh mắt hắn vô tình quét qua cả đại sảnh, đến vị trí của Gia Minh thì hơi dừng lại một lát. Nguồn: https://truyenfull.vn


Chạm mắt với Gia Minh, thanh niên kia mỉm cười giơ ly rượu lên uống cạn, sau đó đứng dậy nói xin lỗi với mấy vị già cả ở bên cạnh, rồi xoay người đi ra cửa lớn.


"Mình đi vệ sinh một lát."


Bên này, Gia Minh mỉm cười đứng đậy. Rời đi khu vực có người ngồi, hắn vuốt ve đồng hồ điện tử trên tay, lấy một cái tai nghe từ trong túi ra nhét vào tai, sau đó đi ra khỏi đại sảnh, bước dọc theo một hành lang.


"Đến Giang Hải từ lúc nào?"


"Bay từ Yokohama, chiều qua đến GiangHải."


"Anh cũng chạy đến tham gia náo nhiệt, vì Đông Phương Nhược hay vì Kelly Denime?"


"Có lẽ cả hai."


Bóng dáng màu trắng ở đằng trước rẽ vào một khúc quanh, vang lên trong tai nghe là tiếng Trung thong dong mà trôi chảy của Thiên Vũ Chính Tắc.


"Huống chi... Không phải Huân phải chịu uất ức sao?"


Một nhân viên tạp vụ đi qua trước mắt, Gia Minh mơ hồ cảm thấy chút khác thường.


"Tôi bị theo dõi."


Sau một lát, Thiên Vũ Chính Tắc bổ sung. Gia Minh quay đầu lại thấy Ứng Tử Phong cũng theo hắn ra từ đại sảnh yến hội, lập tức tức giận cười:


"Có vẻ tôi cũng bị theo dõi..."


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận