Ẩn Sát


Trời gần sáng, thời gian yên tĩnh nhất của một đêm, hắn tỉnh dậy từ trên giường.

Ánh đèn đường phía ngoài lọt vào phòng qua khe rèm cửa, không biết tuyết còn rơi không, bên cạnh là cô gái làn da mịn màng mà ấm áp đang ngủ say.

Xuống giường, vào nhà vệ sinh đánh răng, tắm rửa sơ qua, hắn tắt đèn nhà tắm rồi ra khỏi phòng. Ánh đèn ở hành lang được điều tiết mờ xuống như ánh hoàng hôn, lúc đi xuống lầu dưới vừa vặn gặp được bà chủ khách sạn mập mạp vừa ngủ dậy.

"Dậy sớm như vậy à, chàng trai trẻ thật có tinh thần."

"Vâng, dậy sớm ra ngoài tập thể dục."

"Đây là thói quen tốt, cậu sẽ gặp rất nhiều người đó... Đúng rồi, lúc nào thì quay lại, tôi chuẩn bị bữa sáng cho hai chị em cậu, muốn ăn gì?"

"Ừm, sữa tươi, trứng gà, chân giò hun khói, sandwich, bơ, bánh ngọt, sao cũng được..."

"Đều là những thứ nhiều chất béo, Trương tiểu thư sẽ thích chứ?"

"Chị ấy không kén ăn, hơn nữa có ăn gì thì cũng không béo, huống chi hiện giờ chị ấy đang cẩn bổ sung dinh dưỡng..."


"Thật là một cô gái khiến người ta phải hâm mộ..."

Nói chuyện với nhau vài câu, trong giọng nói hâm mộ của bà chủ, Gia Minh đi ra ngoài. Đèn đường vẫn chiếu sáng như trước, tuyết đã rơi ít hơn, có vẻ cũng sắp dừng lại, gió lạnh khiến người ta cảm thấy khoan khoái thổi tới. Hắn hít sâu không khí tươi mới buổi sáng sớm, nhưng ngay sau đó lại đưa tay lên day day thái dương.

Từ sau lần đầu tiên gặp dị năng giả dẫn phát cơn nhức đầu từ sau khi sống lại, cảm giác đau đớn này dường như đang dần tăng lên bằng tốc độ nhất định nào đó. Từ sau lần bị Đông Phương Nhược thử dò xét, cảm giác đau đớn thỉnh thoảng lại càng thêm rõ ràng hơn. Đến bây giờ, cảm giác đau đớn thỉnh thoảng xuất hiện vẫn chưa tạo thành trở ngại gì, mỗi lần vào sáng sớm, khi thân thể có cảm giác đạt đến đỉnh, thì nó lại xuất hiện mà không có chút dấu hiệu báo trước nào, từ thời gian một chớp mắt rồi biến mất lúc ban đầu kéo dài đến một giây, hai giây, cho đến bây giờ, thời gian đau đớn đã kéo dài đến mười giây rồi mới biến mất.

Mặc dù hắn cũng hiểu biết chút ít về y học, thông thạo nhất về ngoại khoa nhưng dấu hiệu ban đầu của bệnh não hắn cùng biết, cảm giác đau đớn thế này tựa như phản ứng khi người bình thường sử dụng não bộ quá độ, không đến mức thống khổ, không tính là quá khó chịu, nhiều khi còn khiến hắn càng thêm tỉnh táo, nhưng nếu cứ phát triển tiếp theo tình hình thế này, có lẽ một ngày nào đó nó sẽ thành trở ngại... Hơn nữa, cùng với sự xuất hiện của cảm giác đau đớn này, một số biến hóa rất khó nhận biết của cơ thể dường như cũng dần trở nên rõ ràng hơn.

Cũng phải nói, kiếp trước hắn đã bốn mươi tuổi, thương tổn tích lũy qua rất nhiều năm đã khiến thân thể bị ăn mòn đến khó tưởng tượng nổi, sau khi sống lại, trải qua rèn luyện những năm gần đây ít đi rất nhiều lối rẽ, với phương pháp rèn luyện có hiệu quả nhất, thân thể thiếu niên này trừ chiều cao và thể trọng khiến lực lượng thân thể chưa thể đạt tới đỉnh cao nhất, thực ra phương diện linh hoạt và nhạy cảm đã đạt tới, thậm chí là vượt qua thời kỳ đỉnh cao nhất của kiếp trước. Trong mắt rất nhiều nhân viên nghiên cứu về thể năng của con người của Bùi La Gia, loại trạng thái này gần như đã là cực hạn của người bình thường, song trong vòng một năm này, cùng với cảm giác đau đầu dần tăng lên lại khiến hắn chợt nhận ra tố chất ở khắp mọi phương diện của cơ thể dường như đang từng bước vượt qua cực hạn này.

Cảm giác của con người thường rất đặc biệt, thường thường dễ dàng đánh giá bản thân mình dựa vào những gì đã trải qua. Có lẽ là cảm giác sinh ra do ưu thế quá rõ ràng khi mình đối mặt với người của Bùi La Gia, nhưng bất kể thế nào, nếu đã có cảm giác như thế thì có lẽ cũng đúng là vậy. Mấy ngày qua hắn đã suy nghĩ rất nhiều, chiến đấu ở Giang Hải, chiến đấu ở Mỹ, cho dù bởi vì mình hiểu quá rõ kẻ địch mà chỉếm được ưu thế nhưng rất nhiều lúc hắn đều có cảm giác dễ dàng hơn so với tưởng tượng, mỗi lần ra tay, nổ súng, những tình huống tránh né của kẻ địch đều hiện lên rõ ràng trong đầu, phản xạ khi gặp nguy hiểm cũng trở nên nhanh chóng mà chính xác hơn.

Có thể tiếp tục đột phá cực hạn, quả thật là chuyện khiến người ta vui vẻ, nhưng cùng với cảm giác đau đầu kì lạ dần tăng lên lại khiến hắn thầm lo lắng. Nếu quả thực có thể đột phá cực hạn thân thể, lẽ nào điều này chứng minh mình có thể trở thành dị năng giả? Nếu Phượng Hoàng có thể giúp mình sống lại thì biến thành dị năng giả cũng không phải là chuyện không thể, nhưng rốt cuộc dị năng đó là gì? Thân thể được cường hóa thêm một bước, hay là dị năng chung cực có thể thông qua đường nhân quả mờ mịt khiến tất cả mọi việc đều đạt được kết quả lí tưởng - vận may?

Mình vẫn chưa thể cảm nhận được sự tiến hóa của thân thể, khả năng... chưa đến mười phần trăm, nhưng dù sao vẫn tồn tại...

Vừa chầm chậm chạy, hắn vừa tự hỏi về những vấn đề của cơ thể. Có lẽ vì thị trấn có nhiều quân nhân giải ngũ, cho dù lúc này là mờ sáng tuyết vẫn rơi nhưng đã thấy không ít người rèn luyện buổi sáng ở ngã tư. Chạy được không lâu liền gặp thanh niên da đen Mike đang chạy ngược chiều, hai người bắt chuyện với nhau, Mike nói lát nữa sẽ đến tìm Nhã Hàm. Gia Minh nói vài câu cho có lệ, nghĩ thầm đến lúc này rồi mà còn muốn tán gái, coi chừng chiều nay quyết đấu sẽ bị đánh cho bò ra đất đó. Hắn cũng không ghen tỵ mà chỉ cảm thấy buồn thay cho người này, vừa mới hâm mộ một cô gái không lâu thì cô gái kia đã bị mình cởi hết quần áo, cảm giác này cũng khá đặc biệt. Bạn đang đọc truyện được copy tại TruyệnFULL.vn


Chạy tách ra khỏi Mike, lại tiếp tục chạy về phía trước, có vẻ như hai cột đèn đường bị hỏng, ven đường có một cái hố lớn khiến hắn thiếu chút nữa thì ngã xuống, sau khi nhảy qua rồi nhìn lại mới thấy một người đang nói vọng ra từ trong hố:

"Ừm, sửa chữa khẩn cấp, cẩn thận."

Một cô gái da trắng mặc đồ như gấu xám cũng chạy qua bên cạnh, nói:

"Bác Jerry, nên đặt biển cảnh báo."

"Biết rồi, đặt ở trên xe."

Người thợ trung niên vừa nói vừa chạy đến chiếc Bread cách đó không xa để lấy đồ. Lúc hắn vòng qua góc đường phía trước, một thanh niên đạp phịch xuống con đường đầy tuyết ở trước mặt. Người này rất cường tráng, hôm qua khi Moer thách đấu với Mike hắn cũng đứng ở bên cạnh, lúc này hắn mặc rất phong phanh, một chiếc dây thừng buộc ngang eo, đầu kia buộc vào một cái lốp xe hơi, đang không ngừng nhảy cóc, phương pháp nhảy cóc kéo theo phụ trọng thế này chính là một trong các phương pháp huấn luyện thể năng của bộ đội đặc công.

Gia Minh nhìn qua, người nọ cũng ngẩng đầu lên, dường như đã nhận ra du khách người Trung Quốc mình đã gặp ngày hôm qua, chỉ là Gia Minh là bạn của Mike, người nọ thấy hắn đang chậm rãi chạy bộ thì liền tỏ ra khinh thường một cách rõ ràng. Hắn đạp mạnh hai chân, thân thể kéo theo chiếc lốp xe nhảy về phía trước, giữa không trung tạo nên tiếng gió rít rõ ràng, đồng thời hắn cũng vươn hai tay ra, chỉa ngón cái xuống phía dưới.

Bởi vì động tác khinh thường rõ ràng đó, Gia Minh quay đầu lại ngây ngốc nhìn hắn, mà hắn cũng quay đầu sang tỏ vẻ khiêu khích. Lớn lên trong thị trấn từ nhỏ, mỗi ngày hắn đều huấn luyện thế này, con đường này đã quen thuộc đến mức nhắm mắt lại cũng có thể đi được, đến góc đường hắn không do dự xoay người sang chín mươi độ rồi nhảy mạnh sang bên cạnh hàng rào của một ngôi biệt thự.

Xẹt qua ánh mắt cao ngạo và xem thường của thanh niên kia, lốp xe kéo theo tuyết đọng trượt nhanh tới...

Rầm!

"A..."


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận