Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ

Đọc Truyện Online  > Tiên Hiệp  > Truyen Ky Xu Mong

Truyền Kỳ Xứ Mộng

Truyền Kỳ Xứ Mộng


Nội Dung Truyện : Truyền Kỳ Xứ Mộng
Thể loại: Tiên hiệp, đô thị, dị giới

Mọi truyền thuyết, cổ tích của nhân loại đều là sự thật. Và những người khám phá ra sự thật này lại là những đứa trẻ mới chỉ mười một tuổi. Đợi chúng ở phía trước là nhũng nguy hiểm rình rập. Liệu chúng có đủ khả năng để cân bằng cuộc sống hai mặt trong khi vẫn phải đến trường và lớp học thêm?

Xứ Mộng, một nơi có sự sống song song tồn tại cùng với Địa Cầu và nó bao gồm các tín ngưỡng của nhân loại. Khi ở Xứ Mộng, những đứa trẻ kia sẽ được gặp gỡ những nhân vật có trong truyền thuyết của các nền tôn giáo. Xứ Mộng tồn tại 7 quốc gia tương đương với các nền văn hóa lớn ở địa cầu.

- Kim Quốc (tương ứng văn hóa Hy Lạp, La Mã);

- Mộc Quốc (Do Thái);

- Thổ Quốc (Hồi Giáo);

- Thủy Quốc (Bắc Âu);

- Hỏa Quốc (Châu Á);

- Phong Quốc (Ai Cập, Ba Tư); và

- Lôi Quốc (Thiên Chúa Giáo).

Mộc, Thổ, Lôi Quốc còn có thể sẽ thay đổi trong tương lai. Hiện tại truyện đang viết mang tựa đề "Lời tiên tri tận thế", diễn ra trong quãng thời gian 2005-2012, và chỉ diễn ra ở Hỏa Quốc. Đến gần cuối truyện nv chính sẽ có một thời gian lưu lạc sang Kim Quốc. Còn các Quốc gia còn lại có thể ghé thăm ở sequel nếu như truyện đầu tiên thành công.

* Hệ thống tu luyện:

Hỏa Quốc:

Nhập môn tam cảnh: Đạo Nhân, Đạo Sư, Đại Đạo Sư.

Bá Vương tam cảnh: Đạo Vương, Đạo Hoàng, Đạo Tông.

Tiên Nhân tam cảnh: Đạo Tôn, Đạo Tiên, Đạo Thánh.

Đạo Tổ

Kim Quốc (Cảnh giới dự định):

Thần: tương đương Đạo Thánh tại Hỏa Quốc.

Bán Thần: con của thần với người phàm. Cấp bậc còn tiếp tục phân chia.

Người hùng: phàm nhân nhưng qua tu luyện đã có chỗ hơn người, thực lực cũng còn tiếp tục phân chia.

Ngoài ra do La Mã là Đế chế quân đội nên lúc gần viết đến ta còn phải tham khảo hệ thống phân chia đó nữa.

Các cảnh giới khác sẽ giải thích trong truyện sau.

* Spoiler vô hại: Đắc Kỷ, Trụ Vương, Tôn Ngộ Không, Đạo giáo Tam Thanh (Lão Tử, Nguyên Thủy, Thông Thiên), cũng như Lạc Long Quân, Âu Cơ, Sơn Tinh, và Thủy Tinh đều đã debut. Ba vị còn lại trong Tứ Bất Tử và các vị thần thánh trong truyền thuyết khác cũng sẽ xuất hiện khi thích hợp. Mục tiêu của truyện là sẽ ghé thăm, đề cập và sử dụng tới các yêu ma - quỷ quái cùng các nhân vật truyền thuyết Việt Nam, Trung Quốc thân quen cũng như lạ lẫm, miễn là phù hợp với cốt truyện. Để các tích của Việt Nam sẽ không bị quên lãng. Tuy ta biết ta còn xa mới bằng được J. K. Rowling hay Rick Riordan, thế nhưng ta vẫn sẽ cố viết ra một truyện truyền kỳ có thể hé lộ một phần của tảng băng chìm "văn hóa Việt Nam - Trung Quốc - Châu Á".

Hãy LIKE để ủng hộ sstruyen các bạn nhé ...
Đọc Thêm

Danh sách chương "Truyền Kỳ Xứ Mộng"

Chuyển nhanh đến trang : - Tất cả các truyện trên site đều được đọc giả sưu tầm từ các nguồn trên mạng, chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào về vấn đề bản quyền tác giả.
- Nếu các bạn đọc truyện nào thấy có nội dung liên quan đến vấn đề chính trị hoặc có nội dung không lành mạnh vui lòng liên hệ bapngo0912@gmail.com để chúng tôi xóa bỏ truyện khỏi trang web. Chân thành cảm ơn.
Liên Hệ
Tumblr
Wattpad
info@sstruyen.com
Copyright © 2015